ƯU ĐIỂM CỬA CỔNG LÙA CÓ RAY VÀ KHÔNG RAY

Trong các bài đăng gần đây nhất của công ty BẢO PHÁT, chúng ta đã khám phá những ưu điểm của mô tơ cổng âm sàn và lợi ích của bộ động cơ cổng xoay trên mặt đất của chúng tôi. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, tuần này chúng tôi sẽ tập trung vào bộ cổng trượt truyền thông và cổng lùa không ray hiện đại.

Bây giờ, một điểm phân biệt quan trọng mà chúng ta phải phân biệt ngay là chúng không giống nhau, trong khi chúng sử dụng cùng một loại động cơ cổng, nhưng chúng có sự khác biệt khá lớn về thiết kế và vận hành chúng.

cong lua xep lop 2 canh
cong lua xep lop 2 canh

Ưu điểm của cổng trượt truyền thống

Tóm lại:

 • Tuyệt vời khi bạn thiếu không gian
 • Ngăn chặn kẻ xâm nhập hiệu quả và an toàn cao
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với cổng không ray
 • Động cơ tự khóa

Chi tiết:

Cổng trượt tự động có bánh xe đặt ở dưới chân cổng. Các bánh xe này có dạng rãnh chữ V hoặc chữ U và chạy dọc theo rãnh trong lòng đất. Các đường ray dẫn hướng được đặt xuống đất hoặc bắt vít. Nó có thanh răng gắn dọc theo chiều dài phía sau cổng kết nối với động cơ ở đầu truyền động của cổng, tạo ra hệ thống truyền động thanh răng và bánh răng.

Ưu điểm chính của bộ cổng trượt tự động có lẽ là rõ ràng trong nháy mắt, vì cổng không có trục mở, chúng rất tuyệt vời cho những khu vực mà bạn có thể bị hạn chế về không gian.

Do vẻ ngoài mạnh mẽ, chúng cũng là một biện pháp ngăn chặn tuyệt vời đối với những kẻ xâm nhập tiềm năng vào nhà của bạn, cũng giống như với mô tơ cổng tự động âm sàn, chúng có khả năng chống giả mạo cao và tạo ra một rào cản đặc biệt vững chắc cho bất kỳ ai muốn xâm nhập. Chúng cũng rẻ hơn cổng lùa không ray và có cùng một số lợi thế giống nhau, vì vậy chúng có thể là một sự lựa chọn tốt nếu bạn quyết định gắn cổng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cổng trượt yêu cầu bảo trì. Vì chúng chạy dọc theo một đường ray, nên đường ray này cần phải được giữ sạch sẽ và thường xuyên quét sạch các mảnh vỡ, đặc biệt là vào mùa thu và trong điều kiện tuyết rơi. Nếu cổng phát hiện ngay cả một vật thể nhỏ khi nó trượt dọc theo đường này, hệ thống sẽ tự động dừng cổng vì mục đích an toàn.

Cũng cần lưu ý rằng nếu cổng của bạn dốc sang hai bên, bạn không thể lắp đặt cổng trượt truyền thống vì ba lý do. Một là để đảm bảo an toàn – nếu cánh cổng không hoạt động với động cơ, cánh cổng có thể đóng lại và đè bẹp một người. Một yếu tố khác là các lực tác động lên động cơ để di chuyển cánh cổng lên và xuống dốc sẽ nhiều hơn khả năng của động cơ. Ngoài ra, cổng của bạn sẽ bị giật, chạy xuống dốc!

cổng trượt tự động xếp gấp 2 cánh
cổng trượt tự động xếp gấp 2 cánh

Ưu điểm của cổng lùa không ray

Tóm lại:

 • Giải pháp hoàn hảo cho đường lái xe dốc
 • Tùy chọn hấp dẫn nhất về mặt thẩm mỹ
 • Hầu như im lặng và không cần bảo trì
 • Ngăn chặn kẻ xâm nhập hiệu quả và an toàn cao
 • Động cơ tự khóa khiến việc đột nhập trở nên khó khăn hơn

Chi tiết:

Cổng lùa không ray tự động là một lựa chọn rất phổ biến trong số các khách hàng của chúng tôi, vì chúng có nhiều ưu điểm giống nhau của cổng trượt với rất ít nhược điểm. Tuy nhiên, phần cứng có giá cao hơn.

Cổng trượt không ray khác với cổng trượt truyền thống ở một số điểm.

Bản thân cổng có cấu trúc khác với cổng truyền thống. Để cổng có đối trọng, cổng yêu cầu phải sản xuất một phần nhô ra phía đầu ổ của cổng. Sau đó, cổng được treo lơ lửng trên mặt đất bằng cách sử dụng một cặp bánh xe đẩy phải được bắt vít vào một tấm bê tông ở đầu của cổng. Một thanh ray hình chữ C gắn vào mặt dưới của cổng giữ cổng vào đường ray trong khi ngăn cổng chạy qua khỏi điểm cuối cả chu trình mở và đóng.

Thiết kế này cung cấp một số lợi ích ngay lập tức

Đầu tiên, nó làm cho các cổng lùa không ray trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các đường lái xe dốc. Chúng cũng hầu như không gây tiếng ồn, làm tăng sức hấp dẫn của chúng đối với môi trường dân cư và không yêu cầu mức độ bảo trì gần giống như cổng trượt.

Hơn nữa, nhiều khách hàng của chúng tôi – cả dân cư và thương mại – thấy chúng là lựa chọn hấp dẫn nhất về mặt thẩm mỹ và chúng thường được sử dụng cho các ứng dụng hạng nặng trên các khu thương mại và khu công nghiệp.

Vậy bạn nên chọn loại cổng nào?

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT luôn khuyên bạn nên sử dụng cổng lùa không ray thay vì cổng trượt nếu chúng là một lựa chọn khả thi cho bạn – và thực sự, chúng thường là lựa chọn ưa thích của các khách hàng của chúng tôi.

Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất cho bạn thường sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cá nhân của bạn và yêu cầu của môi trường của bạn. Ví dụ, trong khi cổng lùa không ray rất tuyệt vời cho những ngôi nhà mới xây, một số cư dân không thoải mái về ý tưởng đào khu vườn của họ để lắp đặt bê tông mà cổng không ray yêu cầu. Dù là gì đi nữa, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
 • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big