Ưu nhược điểm và cách lắp đặt, bảo dưỡng cửa cổng sắt

Cửa cổng sắt có lịch sử lâu đời và được chúng ta sử dụng rộng rãi từ xa xưa. Cổng sắt cao cấp tạo cho người nhìn cảm giác nặng nề, thô ráp, bền, đơn giản, trang trọng, đồng thời màu sắc, sự lạ mắt mang đầy tính nghệ thuật. Ưu nhược điểm của cửa sắt là gì? Cách lắp đặt và bảo trì cửa cổng sắt như thế nào? Hãy cùng chuyên gia BẢO PHÁT đi tìm hiểu thêm về vấn đề này.

1. Giới thiệu về Cổng Sắt

Cổng sắt rèn còn được gọi là “cổng sắt”, “cổng sân”. Với sự phát triển của vật liệu và đồ thủ công bằng sắt rèn đã có quá trình phát triển hơn 2.000 năm. Nghề làm cổng sắt mỹ thuật có lịch sử lâu đời, sự phát triển của chất liệu và nghề thủ công sắt mỹ thuật.

Cổng sắt là thành quả nghệ thuật trang trí kiến ​​trúc, xuất hiện trong thời kỳ chủ đạo của phong cách kiến ​​trúc vào đầu thế kỷ 17. Đồng hành với sự phát triển của nghệ thuật trang trí kiến ​​trúc Châu Âu, các sản phẩm thủ công truyền thống của người Châu Âu mang phong cách nghệ thuật đơn giản, tao nhã, thô mộc và lịch sử huy hoàng. Thật đáng kinh ngạc, và nó đã được truyền lại cho đến ngày nay.

Hướng dẫn sử dụng mô tơ cổng tay đòn
Hướng dẫn sử dụng mô tơ cổng tay đòn

2. Ưu nhược điểm của cửa cổng sắt

Ưu điểm của cửa an ninh bằng sắt

1. Tính thiết thực và trang trí

Cơ hội để cửa an ninh bằng sắt thể hiện sự quyến rũ của mình bắt nguồn từ việc mọi người theo đuổi vẻ đẹp. Với sự ra đời của một tòa nhà mới, nhà mới, trang trí mới và mặt tiền cửa hàng mới, cơ hội ứng dụng sắt mỹ thuật là sắp tới.

2. An toàn

Cuộc sống đô thị hiện đại có nhịp sống nhanh, cảm giác an toàn ngày càng trở nên quan trọng đối với con người, cửa chống trộm sắt mỹ thuật mang đến cho con người cảm giác an toàn.

3. Phản ánh sự riêng tư

Cửa chống trộm sắt mỹ thuật có thể tôn trọng sự riêng tư cá nhân và bảo vệ tài sản riêng tư.

4. Nổi bật

Bản thân cửa an ninh bằng sắt mỹ thuật đã có một sức hấp dẫn khó tả. Sở hữu một cửa an ninh bằng sắt mỹ thuật không chỉ là sự thể hiện của một cá nhân phức tạp nhất định, mà còn là một hồi ức của lịch sử và sự ngưỡng mộ của sự kỳ lạ.

5. Tính bền bỉ và bảo vệ môi trường

Sở dĩ cửa chống trộm sắt mỹ thuật có thể chiếm chỗ đứng trong xây dựng và trang trí là vì bản thân sắt mỹ thuật có khả năng chịu lực tốt, cản gió, chống lão hóa và chống côn trùng mà không loại cửa nào có thể sánh được.

mô tơ cổng sắt âm sàn biệt thự
mô tơ cổng sắt âm sàn biệt thự

3. Nhược điểm của cửa an ninh bằng sắt

1. Độ vững chắc kém

 • Cửa sắt chống trộm làm bằng gang rất dễ bị gỉ, gãy.

2. Việc bảo dưỡng

 • Cửa chống trộm sắt mỹ thuật sau này gặp nhiều rắc rối hơn, giá thành cũng đắt hơn nhiều so với cửa chống trộm thông thường.

3. Kích thước cổng sắt

 • Kích thước của cổng sắt rèn là tương xứng, nhưng để đẹp và ổn định thì nó phải có thiết kế đẹp. Trong ứng dụng thực tế, kích thước cửa cổng sắt từ 5 mét đến 6 mét là phổ biến hơn, và một lối đi dành cho người đi bộ dài 2 mét sẽ được bổ sung.
 • Tất nhiên, nó cũng có thể được thiết kế theo yêu cầu và điều kiện riêng. Đôi khi người sử dụng đề nghị chiều rộng cửa cổng phải cho phép hai ô tô đi qua, nó thường cho lối vào khu dân cư và chiều cao nên xác định theo tỷ lệ của chính cánh cổng sắt.

4. Hướng dẫn mua cửa cổng sắt chống trộm

Xem chất liệu:

 • Cửa sắt chống trộm đạt tiêu chuẩn phải được làm bằng ống sắt dày, còn cửa chống trộm kém chất lượng được làm bằng ống sắt mỏng.
 • Ống sắt dày là ống sắt dày tạo ra âm thanh va chạm với vật cứng, còn ống sắt mỏng tạo ra âm thanh bị bóp nghẹt của vỏ sò.
 • Ngoài ra, cửa chống trộm đạt tiêu chuẩn được phủ lớp sơn chống rỉ ở lớp dưới cùng, còn cửa chống trộm kém chất lượng chỉ được sơn một lớp sơn trên bề mặt.
 • Khi kiểm tra, bạn chỉ cần dùng vật cứng cào vào đầu dưới của cửa chống trộm để xem bên trong có sơn chống rỉ màu đỏ hay không.

Quan sát lúc lắp đặt:

 • Bốn góc khung và bốn góc cửa sắt của cửa sắt chống trộm đủ tiêu chuẩn khi lắp đặt sẽ nghiêng một góc 45 độ khi lắp đặt sẽ tăng độ bền cho cửa sắt.
 • Cửa sắt chống trộm kém chất lượng dễ gia công, mặt tiếp giáp giữa khung cửa và cửa sắt là góc thẳng đứng.

Nhìn vào khóa cửa:

 • Nếu tấm sắt đủ lớn và bịt kín cửa, không nhìn thấy lưỡi khóa và không thể cạy cửa ra bên ngoài thì có nghĩa là khóa cửa an toàn, ngược lại thì có nghĩa là khóa cửa không. được cài đặt đúng cách.

Nhìn vào mối hàn:

 • Mối hàn phải kín và chắc chắn, đặc biệt nếu các đai ốc để cố định khung cửa và bản lề cửa được hàn kín bằng hàn điện, nơi hàn điện được hàn kín tương đối chắc chắn.

Xem khoảng cách giữa các ống sắt:

 • Khoảng cách giữa các ống sắt nên trong vòng 10 cm, nếu khoảng cách giữa các ống sắt quá lớn sẽ không đạt được hiệu quả chống trộm.
cổng sắt kín gắn mô tơ âm sàn
cổng sắt kín gắn mô tơ âm sàn

5. Lắp đặt cổng sắt

1. Chuẩn bị xây dựng

 • Cổng sắt hoàn thiện phải có giấy chứng nhận xuất xưởng và biên bản nghiệm thu khi vào công trường, đồng thời kiểm tra thông số kỹ thuật, mẫu mã, kích thước có đáp ứng yêu cầu thiết kế hay không.
 • Đặt cửa vào nơi an toàn, lót miếng gỗ vuông vắn và đậy nắp kỹ. Tránh mắc sai lầm, nếu không sẽ khó hợp tác với khách hàng sau này.
 • Đo vị trí của cổng sắt, và xác định cao độ lắp đặt theo đường ngang 50cm.
 • Việc tháo dỡ, kiểm tra và vận chuyển cổng sắt rèn là quan trọng hơn, vì không hy vọng rằng cổng sắt rèn sẽ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Kiểm tra mẫu mã và chất lượng của sắt mỹ thuật theo yêu cầu của bản vẽ, nếu thấy thiếu các góc cạnh, cong vênh không đều, sai lệch quá tiêu chuẩn, hư hỏng nặng và trầy xước, bề ngoài có nhiều điểm khác biệt về màu sắc thì nên thương lượng cẩn thận, sau khi cắt tỉa và thẩm định. Nó có thể được lắp đặt, và kiểm tra màng bảo vệ gắn vào cổng sắt rèn.
 • Chuẩn bị giàn giáo trong quá trình lắp đặt và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn.

2. Địa điểm xây dựng

Xử lý việc mở cổng sắt:
 • Phương pháp lắp đặt cổng sắt là phương pháp lắp đặt bản lề sau khi đã đặt trước. Cao độ cửa cổng sắt mỹ thuật so với mặt nền hoàn thiện là 50cm. Khoảng cách giữa khung thép và vách mỗi bên từ 10 – 15mm.

Cổng sắt và vách liên kết:

 • Khung cổng sắt được liên kết với tường bằng các miếng sắt cố định. Tức là dùng vít tự khoan lắp miếng sắt vào khe chân phía ngoài khung cửa sổ, rồi đưa khung cửa cổng sắt vào lỗ định vị, luồn qua lỗ dành riêng của miếng sắt ở định vị vị trí, khoan lỗ ở vị trí đối diện của tường và luồn vào ống giãn nở, siết chặt các vít nở của ống để cố định miếng sắt với tường.
cổng sắt mỹ nghệ mô tơ âm sàn
cổng sắt mỹ nghệ mô tơ âm sàn

Hướng dẫn bảo dưỡng cổng sắt

1. Tránh va chạm

Đây là điều đầu tiên bạn cần chú ý sau khi mua cổng sắt rèn, cổng sắt rèn cần được xử lý cẩn thận trong quá trình vận chuyển, nơi đặt cổng sắt rèn phải là nơi không thường xuyên gặp phải các vật cứng.

Một khi đã chọn địa điểm thì không nên thay đổi thường xuyên, tường nơi lắp đặt cổng sắt rèn cũng phải được giữ bằng phẳng để cổng sắt rèn được lắp đặt chắc chắn và phẳng. Nếu bị rung, nó sẽ làm biến dạng nhẹ và ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của cổng sắt rèn.

2. Tránh xa axit và kiềm

Axit và kiềm ăn mòn cửa sắt mỹ thuật là “sát thủ số một” của cửa sắt mỹ thuật. Nếu không may cửa sắt rèn bị ố vàng, bạn nên rửa sạch bụi bẩn ngay lập tức bằng nước sạch, sau đó dùng khăn bông khô lau khô.

3. Làm sạch và loại bỏ bụi

Đối với những người thích lau chùi, tốt nhất nên sử dụng vải dệt kim cotton nguyên chất làm giẻ lau bề mặt cửa sắt rèn. Đối với bụi ở các chỗ lõm và hoa văn nổi trên cửa sắt rèn, tốt nhất bạn nên dùng chổi len mềm để loại bỏ bụi.

4. Cách ly độ ẩm

Cửa sắt rèn cần được lắp đặt ở nơi tương đối thông thoáng, hơi ẩm sẽ làm kim loại bị ăn mòn sớm, lớp mạ crom gây bong tróc màng, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của cửa.

5. Loại bỏ rỉ sét

Nếu cổng sắt rèn bị gỉ, bạn không nên dùng giấy nhám để đánh bóng. Nếu vết gỉ nhỏ và nông, bạn có thể dùng sợi bông nhúng vào dầu máy bôi lên vết rỉ sét, đợi một lúc rồi dùng khăn lau sạch để loại bỏ vết rỉ sét.

Nếu vết gỉ đã mở rộng và trở nên nặng hơn, bạn nên yêu cầu các kỹ thuật viên liên quan sửa chữa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big