Ưu và nhược điểm cổng xoay kim loại

Cổng là một yếu tố chính của hàng rào của một ngôi nhà nông thôn hoặc nhà để xe. Hệ thống xoay kim loại khá phổ biến: là một thiết kế hiện đại, chúng có nhiều ưu điểm, mặc dù không phải không có nhược điểm. Những ưu và nhược điểm của cổng kim loại xoay là gì, bài viết này sẽ cho biết.

Đặc điểm nổi bật

Cổng xoay là một cổng lớn cung cấp quyền truy cập vào lãnh thổ của ngôi nhà cho ô tô hoặc xe tải. Các cấu trúc kim loại được sử dụng trong hàng rào tuân theo quy tắc: hàng rào càng cao và hoành tráng thì càng lớn và nặng hơn, vì trọng lượng phụ thuộc trực tiếp vào lượng vật liệu được sử dụng trong chúng. Bên ngoài, nó là một hoặc hai khung được cố định trên các cột, tùy thuộc vào kiểu máy, có thể mở theo bất kỳ hướng nào (vào trong hoặc ra ngoài), khác với hệ thống mở tự động hoặc cơ học.

Trong hầu hết các trường hợp, một cổng nhỏ được cung cấp trong cổng, cho phép bạn vào bên trong mà không cần tự mở cổng. Các hệ thống này được công nhận là một trong những thiết kế đơn giản nhất, chúng có thể được làm theo một phong cách duy nhất với hàng rào của lãnh thổ ngôi nhà hoặc khác với nó, là một điểm nhấn tươi sáng trên nền của hàng rào.

Cổng xoay cần đủ không gian cho cánh cửa. Chúng được trang bị các trụ cổng có chức năng chịu lực, trong khi điều quan trọng là bản thân các dầm được lắp đặt ở cùng một khoảng cách với nhau để cân bằng các cửa. Cổng kim loại xoay (có hoặc không có giá đỡ) bao gồm một số yếu tố:

 • Khung mà vật liệu hoàn thiện và trang trí được gắn vào;
 • Lớp phủ kim loại chính;
 • Các vòng cần thiết để sửa khung;
 • Trụ cột, mà không có việc lắp đặt cổng là không thể;
 • Cơ chế đóng bằng cách mở và đóng cổng.

Ngoài bộ kết cấu chính, việc lắp đặt không thể thực hiện được nếu không có nguyên liệu phụ trợ (cát, xi măng, đá dăm, gạch, sơn), đinh và thiết bị thích hợp (máy nghiền, vuông, cấp và hàn). Việc tự lắp đặt cổng kim loại xoay rất đơn giản và được thực hiện theo bản vẽ đã chuẩn bị trước, nếu muốn, bạn có thể vẽ độc lập, có tính đến sở thích của riêng bạn hoặc bạn có thể xem phiên bản đã hoàn thành, điều chỉnh nó đến các kích thước cụ thể và khả năng ngân sách.

Trong quá trình sản xuất, khung cửa được phủ một lớp phủ đặc biệt giúp tăng khả năng chống chịu của vật liệu đối với các yếu tố bên ngoài bất lợi. Dưới khung bao, các mô hình được trang bị các khối con lăn đặc biệt, được kích hoạt khi cổng đang chạy. Do sử dụng đầu nối góc nên các bản lề ba mảnh không bị chùng xuống. Có vẻ tốt bởi vì tất cả các ốc vít ở đây được thực hiện chủ yếu ở dạng ẩn.

cong thep ốp tôn lam sóng
cong thep ốp tôn lam sóng

Ưu và nhược điểm

Cổng xoay kim loại rất dễ cài đặt. Chúng có thể được cài đặt trên một hàng rào hiện có. Có vẻ ngoài chắc chắn và khá đoan trang.

Các hệ thống này có một số ưu điểm:

 • Chúng thường được trang bị một cái giá đỡ được lắp vào cánh cửa hoặc nằm trong một phần riêng biệt.
 • Có thể có hình dạng khác nhau, bao gồm cả công thái học, hiếm khi gây ra tiếng ồn khi cơ chế đóng mở hoạt động.
 • Có thể trang bị hệ thống đóng mở tự động an toàn, có bảng điều khiển từ xa.
 • Do vật liệu sản xuất, chúng được phân biệt bởi mức độ an toàn và độ bền cao, có khả năng chống ăn mòn.
 • Được làm từ các nguyên liệu thô khác nhau với các đặc tính hiệu suất cao và mức độ tin cậy.
 • Tùy thuộc vào thiết kế, họ trang trí hàng rào của lãnh thổ liền kề với nơi cư trú.
 • Với sự vững chắc có thể nhìn thấy, chúng rất dễ cài đặt, cài đặt của chúng không mất nhiều thời gian.
 • Kết hợp hoàn hảo với các vật liệu xây dựng khác nhau (gỗ, gạch).
 • Có các độ cao khác nhau, cho phép bạn thoát khỏi ánh mắt khó chịu của mọi người trên đường phố và bảo vệ chống lại những tên trộm.

Dựa trên các đặc tính của hợp kim được sử dụng, chúng khác nhau về chi phí, cho phép mỗi người mua mua một tùy chọn có tính đến sở thích về hương vị và ngân sách dự kiến ​​​​cho việc mua hàng.

Những yếu tố hàng rào này, chức năng và thoải mái, không yêu cầu bảo trì đặc biệt. Vừa có tác dụng bảo vệ, vừa là vật trang trí cho hàng rào, chúng sử dụng được lâu dài mà không cần phải tu bổ.

Do sự đa dạng của phong cách hiện đại và sự sẵn có của vật liệu cần thiết trong các cửa hàng phần cứng, cổng xoay bằng kim loại có thể được tạo ra. đặt hàng theo một bản phác thảo cá nhân.

Đồng thời, bạn có thể đánh bại các đặc điểm thiết kế bằng cách sơn bề mặt, trang trí giả, nếu cần, cách nhiệt hoặc che chúng bằng tấm ván nhỏ, điều này đặc biệt quan trọng nếu các cổng này là một phần của nhà để xe.

Điểm trừ

Trong số một số ưu điểm, cổng xoay kim loại có một số nhược điểm:

 • Cần nhiều không gian để cài đặt chúng
 • Trong quá trình lắp đặt, dầm phải được chôn sâu trong lòng đất, điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được
 • Chúng không thể được cài đặt mà không đổ bê tông các cột, việc này cần một khoảng thời gian nhất định.
 • Với việc đổ bê tông không đủ, các cột theo thời gian làm biến dạng toàn bộ cấu trúc
 • Cần có một không gian nhất định để mở và truy cập, nếu không thì việc sử dụng cổng thoải mái là không thể
 • Khi cấu trúc được trang bị ổ điện, chi phí của chúng tăng lên.

Ngoài ra, cổng xoay bằng kim loại rất khó sử dụng trong điều kiện gió giật mạnh: với bộ truyền động cơ học, sẽ rất khó để giữ chúng.

cổng sắt mỹ ghệ ốp tôn lam sóng
cổng sắt mỹ ghệ ốp tôn lam sóng

Các loại cấu trúc

Cổng xoay kim loại là khác nhau. Ngoài các cấu trúc vững chắc, các loại lưới với thiết kế và phương pháp sản xuất khác nhau thu hút sự chú ý. Cổng có động cơ điện hoặc tự động, chúng được chia thành nhiều loại:

 • Khung lưới – hệ thống với các yếu tố trang trí khác nhau từ khung hình ống, được đặc trưng bởi sự nhẹ nhàng, chi phí hợp lý và dễ sản xuất.
 • Cổng xoay ốp tôn sóng – cấu trúc cứng nhắc với nhiều màu sắc và kiểu dáng, là hệ thống kiểu kín;
 • Cổng sắt mỹ nghệ – cổng đắt tiền làm bằng thanh sắt, được rèn nghệ thuật, đặc trưng bởi độ bền của chính khung.

Việc lựa chọn cổng theo mong muốn phụ thuộc vào ngân sách và đặc điểm của hàng rào. Điều quan trọng là chọn cổng sao cho phù hợp với màu sắc hoặc kiểu dáng của hàng rào.

Yêu cầu

Cổng xoay phải tuân theo các yêu cầu nhất định với các yêu cầu được xác định rõ ràng. Đồng thời, sự tinh tế của thiết kế và sắc thái của các đặc điểm có thể được xác định trong quá trình thiết kế. Vì kim loại với số lượng lớn có trọng lượng bằng nhau, nên có một số yêu cầu cần xem xét để vận hành chính xác và hoàn hảo :

Chuyển động của cửa chớp phải tự do: đối với điều này, kích thước của cổng được chọn hoặc tính toán có tính đến kích thước của phương tiện giao thông hiện có.

 • Khoảng cách tối thiểu cho phép từ trụ cổng đến khung cửa là 30 – 35 cm.
 • Cổng phải có khả năng chống trộm: độ dày của tấm mạ kẽm ít nhất phải là 2 mm.
 • Để bảo vệ khỏi mưa và tuyết, cần phải sử dụng các khóa dọc trong cấu trúc, cố định tấm bạt và chống nghiêng.
 • Cơ cấu đóng mở cổng và các bộ phận tương ứng phải được thực hiện theo đúng hồ sơ thiết kế và tính toán của nhà sản xuất.
 • Khuyết tật có thể nhìn thấy của bề mặt kim loại được loại trừ
 • Khi xử lý bề mặt bằng thành phần sơn và vecni, độ dày của nó phải ít nhất là 30 micron.
 • Chiều cao tối thiểu của các sản phẩm được sử dụng cho khu vực tư nhân nên khoảng 3 m (đối với các doanh nghiệp công nghiệp, con số này là 5 m).
 • Cường độ và tính liên tục của các mối hàn phải liền lạc
 • Các bộ phận, khung và khung được chọn với biên độ an toàn gấp đôi, có xác nhận nhãn hiệu chất lượng dưới dạng chứng chỉ tương ứng.

Tư liệu

Cổng xoay được làm từ nhiều nguyên liệu thô khác nhau, bao gồm cả kim loại. Để làm cho chúng thiết thực, đáng tin cậy và bền, họ chịu trách nhiệm lựa chọn vật liệu. Thứ nhất, độ tin cậy và sức mạnh phụ thuộc vào nó, thứ hai là trọng lượng và tính độc đáo của công nghệ lắp đặt. Đối với lớp phủ, họ đã cố gắng sử dụng nguyên liệu thô bền. Chọn gỗ làm cơ sở, bạn cần quan tâm đến việc bảo vệ bổ sung chống sâu răng và xử lý kháng khuẩn … Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của vật liệu.

Nguyên liệu thô cho khung là khác nhau, nhưng tùy thuộc vào đặc điểm của ổ đĩa. Loại hàn bền và đáng tin cậy, nhưng do trọng lượng lớn nên nó hoàn toàn không phù hợp với cửa có điều khiển tự động. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là nhôm, nhẹ. Khung bắt vít được sản xuất tương đối đơn giản, tuy nhiên, với tất cả các loại vật liệu, nó có tuổi thọ ngắn hơn.

Vật liệu tốt nhất để làm trụ là gạch. Nó được phân biệt bởi sức mạnh, độ bền, với khả năng chịu được trọng lượng lớn của khung kim loại và toàn bộ cấu trúc nói chung. Bê tông là một đối thủ cạnh tranh xứng đáng ở đây: vật liệu này, ngoài các chỉ số về độ tin cậy cao, cho phép sửa chữa thẩm mỹ và xử lý bề mặt, để các cột có thể được trang trí có tính đến ý tưởng phong cách được chọn cho thiết kế.

Tư vấn chuyên nghiệp

Vì vậy, cổng xoay kim loại phục vụ trong một thời gian dài và không cần sửa chữa, bạn nên chú ý đến một số khuyến nghị chuyên nghiệp:

 • Nên sử dụng kim loại cho khung: nó bền hơn gỗ, chống lại các yếu tố tự nhiên tiêu cực và hư hỏng cơ học
 • Nếu thiết kế cung cấp sơn bề mặt, trước tiên bạn phải xử lý kim loại bằng giấy nhám để loại bỏ sự xuất hiện của rỉ sét, làm sạch và vết hàn.
 • Nếu bạn cần tẩy bề mặt, bạn nên sử dụng bất kỳ dung môi nào.
 • Nếu cần phải cách nhiệt cổng, thì nên thực hiện trên bề mặt bên trong của cửa, sử dụng polystyrene mở rộng hoặc bông khoáng, loại trừ sự hình thành các túi khí.
 • Tốt nhất là bọc các tấm chắn bằng tấm thép có độ dày hơn 2 mm.
 • Khóa tốt nhất cho cổng xoay bằng kim loại là khóa có bản lề, trong khi bạn có thể lắp chốt chắc chắn và đáng tin cậy, khóa này phải được bảo vệ khỏi độ ẩm và sương giá nghiêm trọng (loại khóa tốt nhất là khóa hình ống).
 • Khi tính toán chiều rộng của cổng, nên bắt đầu từ không gian có sẵn (thông thường chiều rộng ba mét là đủ cho các phương tiện hạng nhẹ).
 • Không nên làm cổng lớn ở những nơi không cần thiết: điều này dẫn đến tải trọng gió lớn và sẽ cần gia cố thêm để tránh bị lệch và sụt lún.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big