Ưu và nhược điểm của từng hệ thống cổng tự động

Cổng tự động đang dần thay thế các thiết kế thông thường từ các vị trí hàng đầu. Hàng năm, số lượng người muốn trở thành chủ sở hữu của cổng tự động trên cơ sở của họ ngày càng tăng. Nếu bạn cũng là một trong những người quan tâm, sẽ không thừa nếu bạn tự làm quen trước không chỉ với các tính năng của cổng tự động mà còn cả những ưu và nhược điểm của chúng.

cong sat ôp tôn lam sóng đẹp
cong sat ôp tôn lam sóng đẹp

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Giống như bất kỳ cổng nào khác, các hệ thống tự động này có những đặc điểm riêng, đặc điểm chính của chúng là cách chúng mở và đóng. Rõ ràng với thuật ngữ “cổng tự động”, các hệ thống như vậy được mở từ xa mà không cần bất kỳ nỗ lực thể chất nào của con người. Tính năng thứ hai nằm ở động cơ điện độc đáo và đáng tin cậy, nhờ đó lá cửa được đóng mở tự động. Thiết kế độc đáo của nó cung cấp cho chủ sở hữu của một cổng như vậy với việc sử dụng an toàn và lâu dài.

Nhiều chuyên gia cũng coi một loạt các mô hình và loại cổng tự động là một trong những lợi thế chính. Loại này cho phép mọi khách hàng chọn cổng tự động hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào. Động cơ tự động hoặc bộ truyền động vận hành được nhà sản xuất lắp đặt độc lập hoặc sau khi trao đổi trực tiếp với khách hàng. Một tính năng không kém phần quan trọng và là một trong những ưu điểm chính so với các hệ thống đóng mở thông thường là vẻ ngoài độc đáo, hiện đại của nó.

Thiết kế của cánh cửa tự động độc đáo ở chỗ nó sẽ không làm hỏng bất kỳ thiết kế cảnh quan nào. Ngược lại, anh ấy chỉ có thể nhấn mạnh sự tinh tế và phong cách sành điệu của mình.

Cổng tự động thường bằng thép

Chính vật liệu sản xuất này của họ cho phép họ cung cấp cả vẻ ngoài hiện tại và tuổi thọ lâu dài. Một tính năng khác nằm ở chỗ những cánh cửa như vậy có thể được mở hoặc đóng theo nhiều cách. Có những mô hình phổ quát trong đó cài đặt có thể được sử dụng theo hai cách trở lên và có những mô hình cổng tự động tiêu chuẩn chỉ có thể mở hoặc đóng theo một cách. Ngoài các tính năng quan trọng, cổng tự động có ưu và nhược điểm.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm chính của các loại cổng tự động khác nhau là:

 • Giá tương đối thấp
 • Do các sản phẩm hiện được sản xuất bởi các nhà sản xuất từ ​​​​các quốc gia khác nhau, phạm vi giá của chúng khá rộng, cho phép hầu hết mọi người mua thiết bị tự động hóa mà họ cần.
  Việc kiểm soát tự động hóa như vậy rất đơn giản và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng và kiến ​​​​thức đặc biệt nào.
 • Việc mở cổng cũng như đóng cổng được thực hiện mà không cần sử dụng sức mạnh thể chất của con người.
 • Độ dẫn nhiệt của các tấm như vậy là rất thấp.
 • Cổng tự động được coi là an toàn nhất chống trộm.
 • Hầu hết mọi cánh cổng đều cho phép bạn nhúng một cổng có khóa trên đó.
 • Một loạt các mô hình.
cong thép lùa không ray ốp tôn lam sóng
cong thép lùa không ray ốp tôn lam sóng

Lựa chọn hệ thống đóng mở cổng

Trong quá trình hoạt động, các hệ thống như vậy không chiếm thêm không gian và không phân tán không gian xung quanh chúng, điều này đặc biệt quan trọng đối với các vùng lãnh thổ và khu vực nhỏ.

Trong số các nhược điểm là các tính năng sau:

Nếu một hàng rào như vậy được làm bằng nhôm định hình, thì khi có gió mạnh, nó có thể bị uốn cong.

Với sự hiện diện của một không gian trống nhỏ ở phía trước và phía sau cổng hoặc sự vắng mặt hoàn toàn của nó, không phải lúc nào cũng có thể thiết lập một loại cổng tự động nhất định.

Vì một động cơ điện được lắp đặt trong các hàng rào như vậy nên không thể tự động mở chúng khi không có điện. Do đó, cần phải lo lắng trước về chức năng mở bằng tay của những cánh cửa như vậy.

Vẫn còn nhiều điểm cộng hơn điểm trừ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cổng ra vào tự động ngày càng trở nên phổ biến hơn hàng năm.

Các loại cửa cổng

Có nhiều loại thiết kế này, tất cả chúng có thể có hai loại: có một cái giá đỡ được tích hợp vào cánh cửa hoặc không có nó.

Ngày nay, các chuyên gia phân biệt các loại cổng tự động sau:

Cổng xoay

Đây là loại hàng rào nổi tiếng và phổ biến nhất. Nó hoạt động theo nguyên tắc giống như cổng thông thường, đó là các cánh cổng mở ra ngoài. Sự bất tiện nằm ở chỗ cần phải giải phóng một không gian rộng lớn cho hoạt động của một sản phẩm như vậy. Hàng rào như vậy có loại lạnh, trong khi hàng rào xoay tự động được coi là một trong những loại dễ lắp đặt nhất, ít tốn kém nhất.

Cổng nâng

Cổng hướng lên khó cài đặt hơn một chút, nhưng cũng thuộc danh mục thiết kế ngân sách. Với việc lắp đặt và lựa chọn cánh cửa phù hợp, thiết kế này là ấm áp và thoải mái nhất. Khi mở ra, tấm bạt thẳng chỉ đơn giản là nâng lên trần nhà bằng một cơ chế đặc biệt và được cố định ở phần trên của nó.

Các bộ phận kết cấu là một loại sản phẩm nâng và quay.

Chúng bao gồm các phần riêng biệt được kết nối với nhau. Khi những cánh cửa như vậy được nâng lên, các phần được ép vào nhau và gập lại, được đặt bằng cơ cấu nâng trong một hộp đặc biệt. Chúng được trình bày trên thị trường với hai phiên bản: nóng và lạnh. Chúng có vẻ ngoài thẩm mỹ, không chiếm quá nhiều không gian. Hạn chế duy nhất mà các mô hình gấp như vậy có là mức độ bảo vệ thấp đối với truy cập trái phép.

Cuộn tự động

Khi mở, các thanh chắn được quấn bằng một động cơ tới một trống đặc biệt nằm ở phần trên của thanh ngang. Những ưu và nhược điểm là giống nhau với các mô hình cắt. Các công trình như vậy thuận tiện và bền để sử dụng, có chất lượng cao, nhưng đồng thời chúng thường rẻ hơn so với cửa trên cao và cửa cuốn.

Tự động trượt

Các cấu trúc mở bằng cách trượt sang một bên. Chúng không chiếm nhiều không gian, bạn có thể chế tạo một cái giá đỡ với chúng, chúng được phân biệt bằng khả năng bảo vệ chống trộm đáng tin cậy, chúng được xếp vào loại ấm áp. Những hàng rào như vậy được phân loại là lạnh, chúng dễ làm nhất bằng tay của chính bạn, chúng phục vụ trong một thời gian rất dài mà không gặp trục trặc.

Chúng có thể có ba loại:

 • Không đường ray, tức là chuyển tải trọng chính sang dầm chịu lực. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, nó có thể được đặt ở trên cùng, dưới cùng hoặc ở giữa cấu trúc. Chính trong đó, các quả bóng được lắp đặt trên đó tấm bạt trượt và di chuyển sang một bên một cách trơn tru.
 • Các cấu trúc treo có dầm chịu lực với các con lăn ở phần trên. Các cổng như vậy bị treo ở đây, chúng di chuyển dọc theo chùm dẫn hướng trong quá trình vận hành.
 • Có đường ray. Trong trường hợp này, các thanh ray đặc biệt được lắp đặt ở dầm trên và dầm dưới, đồng thời cánh cửa trượt dọc theo chúng trên các con lăn đặc biệt được tích hợp vào phần dưới của cánh cửa.

Tất cả các loại hàng rào tự động như vậy không chỉ được trang bị động cơ điện mà còn phải có chức năng đặc biệt cho phép mở bằng tay. Hầu hết các kiểu máy đều được trang bị tính năng này khi xuất xưởng. Nếu nó không có ở đó, các chuyên gia có thể thêm nó.

cong thep ốp tôn lam sóng
cong thep ốp tôn lam sóng

Các loại tự động hóa

Ngay từ đầu bài viết đã nói rằng cổng tự động đóng mở mà không cần dùng sức. Bây giờ là lúc để xem xét kỹ hơn quá trình này.

Các cổng như vậy có thể được mở và đóng theo ba cách, tùy thuộc vào động cơ điện được cài đặt:

Bộ truyền động lùa tự động tuyến tính được coi là đáng tin cậy và phổ biến nhất. Loại điều khiển này có thể được cài đặt trên bất kỳ loại cổng nào, lý tưởng cho ngôi nhà mùa hè, văn phòng, nhà kho và nhà riêng

Loại điều khiển tay đòn được đặc trưng bởi ít khả năng chống lại các yếu tố tiêu cực, chỉ phù hợp cho mục đích sử dụng cá nhân.

Ngoài ra còn có một hệ thống cổng âm sàn, nhưng nó được coi là không có lợi và bất tiện. Điều này là do việc mở và đóng cổng khó khăn vào mùa đông, với việc bảo trì và lắp đặt tốn kém.

Sự lựa chọn hiệu quả nhất, hợp lý và có lợi nhất là loại điều khiển theo tính năng lùa.

Khi nó được chọn, các thao tác với hàng rào tự động có thể được thực hiện bằng cách sử dụng:

 • Điều khiển từ xa bằng cách nhấn nút tương ứng.
 • Thẻ từ. Thẻ phải được gắn hoặc cắm vào một thiết bị đầu cuối đặc biệt.
 • Một chìa khóa điện tử phải được gắn vào một cảm biến đặc biệt.
 • Một mã đặc biệt phải được quay trên bảng mã.
 • Công tắc phím, trên thực tế là một khóa thông thường, mở hoặc đóng mà bạn có thể kích hoạt toàn bộ cơ chế.

Có một cách kiểm soát khác hiện đại hơn: thông qua một ứng dụng di động đặc biệt. Khi chọn phương pháp này, bạn phải cẩn thận đảm bảo rằng thiết bị luôn được sạc. Nhiều loại cổng tự động và loại điều khiển như vậy cho phép mọi người chọn cho mình tùy chọn lý tưởng của hàng rào và loại điều khiển của nó.

Quy trình làm việc

Mỗi loại cổng tự động có sơ đồ hoạt động riêng, tùy thuộc vào loại và phương pháp điều khiển, tuy nhiên, tất cả các mô hình đều có một nguyên tắc hoạt động chung.

Hoạt động của toàn bộ cơ chế bắt đầu sau khi hệ thống nhận được tín hiệu mở hoặc đóng cổng: tín hiệu được nhận cố định thông qua mã, thẻ từ hoặc điều khiển từ xa đến thiết bị điều khiển trung tâm hoặc điều khiển từ xa được gửi thông tin cần thiết . Phương án cuối cùng, bạn có thể sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ tích hợp, được trang bị với các thiết kế trước đó.

Khi sử dụng, tín hiệu ngay lập tức được gửi đến ổ điện và hệ thống bắt đầu mở.

Động cơ chính sau đó sẽ tự động bật và điều khiển biến tần. Do đó, các cánh cửa, tùy thuộc vào loại của chúng, bắt đầu mở độc lập. Và tại thời điểm này, điều rất quan trọng là phải nhớ các quy tắc hoạt động của những hàng rào như vậy. Nếu cổng là cổng xoay, hãy nhớ chừa đủ khoảng trống để mở chúng.

Những người đóng cửa đặc biệt sẽ kiểm soát tốc độ và cường độ mở cổng, vì vậy đừng vội vàng và lái xe đến họ quá nhanh. Ở nhiều mẫu xe, đồng thời khi cánh cửa mở ra, hệ thống chiếu sáng đặc biệt của cửa và gara cũng được bật, thuận tiện cho chủ xe.

ráp mô tơ cổng lùa 2 ray nhà máy
ráp mô tơ cổng lùa 2 ray nhà máy

Làm thế nào để lắp đặt?

Cổng tự động, với tất cả những ưu điểm và sự tiện lợi của chúng, có một nhược điểm khá đáng kể, đó là giá thành cao và thương hiệu sản xuất hàng rào như vậy càng nổi tiếng thì sản phẩm của nó sẽ càng đắt tiền vì nhu cầu cá nhân. Khi quyết định tự làm cổng tự động, bạn nên ưu tiên những cấu trúc đơn giản nhất nhưng đồng thời cũng đáng tin cậy. Đó là lý do tại sao ở đây chúng tôi sẽ mô tả từng bước việc tạo ra loại hàng rào đơn giản nhất, đặc biệt là mô hình cuộn lại.

Trước hết, điều này là do sự tiện lợi của hoạt động tiếp theo của các cổng như vậy. Ngoài ra, nếu cần, bạn có thể lắp đặt cửa trên chúng nếu cần. Tốt nhất là lắp đặt những cổng tự chế như vậy trong sân của bạn, trong nhà riêng hoặc trong kho.

Các giai đoạn tiếp theo của công việc sẽ như sau:

Điều này là cần thiết để xác định kích thước của cổng. Điều đáng ghi nhớ là tham số này sẽ là chìa khóa khi mua phụ kiện.

Lắp đặt các cột hỗ trợ với độ sâu của chúng vào mặt đất ít nhất 100 cm Tốt nhất nên chọn cột ống thép, cột bê tông hoặc gạch làm giá đỡ. Một chiếc gối bằng đá dăm đặc biệt nên được đặt dưới đáy của giá đỡ. Bản thân cột phải được lấp đầy bằng bê tông.

Bây giờ bạn cần đặt nền móng cho toàn bộ cấu trúc. Giai đoạn này đòi hỏi một cách tiếp cận đặc biệt cẩn thận, bởi vì một kênh cho các con lăn cổng sẽ được đặt ở đây và đây là nền tảng sẽ hỗ trợ toàn bộ cấu trúc.

Tạo một nền tảng:

Đào và sửa chữa hố móng. Tỷ lệ chiều rộng và chiều sâu là 100×45 cm. Chiều dài của hố phải bằng một nửa chiều dài của cánh cửa.

Đây là những giai đoạn chuẩn bị chính. Sau khi được đổ bê tông, toàn bộ cấu trúc phải được để cứng hoàn toàn trong ít nhất 3 ngày. Chỉ sau thời gian này mới có thể tiến hành xây dựng thêm cấu trúc.

Bạn có thể trực tiếp tạo cổng:

Thi công khung đỡ ống thép

Cần phải cắt các phần cần thiết dọc theo chiều dài của đường ống, làm sạch dầu mỡ và rỉ sét, sau đó nối chúng lại với nhau bằng cách hàn. Sau đó, làm sạch các đường nối, sơn lót và sơn toàn bộ cấu trúc.

Bây giờ bạn cần phải tự khâu các cánh cửa vào khung

Bạn có thể lấy những cái được bán trong bộ hoặc bạn có thể tự cắt chúng từ vật liệu phù hợp nhất. Tốt hơn là nên ưu tiên cho các tấm thép hoặc nhôm định hình có cốt thép.

Sơn và sơn lót cổng

Đầu tiên, bạn phải sơn lót cẩn thận toàn bộ cấu trúc, để khô hoàn toàn rồi sơn phủ lên trên. Tốt hơn là sử dụng các giải pháp kiềm, được áp dụng trong ít nhất hai lớp.

 • Tốt nhất là buộc các tấm bạt vào khung bằng đinh tán đặc biệt hoặc vít tự khai thác.
 • Giai đoạn cuối cùng của việc cài đặt cổng tự động bao gồm một số bước:
 • Các con lăn được lắp đặt trên băng ghế và ẩn trong dầm đỡ.
 • Cánh cửa được định vị hoàn hảo.
 • Bằng cách hàn, các xe lăn được gắn vào đường ray.
 • Hàn vào các trụ đỡ.

Bây giờ bạn cần cài đặt tự động hóa

Nó đã được mua trước ở cùng một nơi với đồ nội thất cổng. Tốt hơn hết là bạn nên lo lắng ngay về việc mua một động cơ chất lượng cao và lái xe, vì sau này sẽ rất khó để lập trình lại toàn bộ hệ thống. Đôi khi việc tự động hóa được hoàn thành với các phụ kiện.

Giai đoạn cuối cùng là thử nghiệm, nếu tất cả các giai đoạn công việc được thực hiện chính xác và không vội vàng, thì cổng tự động tự chế sẽ hoạt động hoàn hảo.

cơ chế mở 1 cánh tự động tay đòn
cơ chế mở 1 cánh tự động tay đòn

Nhà sản xuất

Ngày nay, bạn có thể mua các phụ kiện chất lượng cao cho cổng tự động sản xuất hoặc cổng hoàn thiện từ nhiều nhà sản xuất.

Để mua một sản phẩm chất lượng, trước hết, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến các sản phẩm của các nhà sản xuất sau:

BFT Là một thương hiệu được yêu thích rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới. Các loại bao gồm cả hàng rào tự động các loại và bộ phụ kiện để tạo độc lập, tự động hóa các loại và các sản phẩm liên quan khác. Các sản phẩm của công ty này được đánh giá cao về chất lượng và giá cả hợp lý.

BFT Là một thương hiệu chung bao gồm các nhà sản xuất từ ​​hơn 120 quốc gia. Những người sáng lập công ty tự định vị mình là nhà sản xuất của ITALY. Các công nghệ tiên tiến nhất liên tục được đưa vào sản xuất, giúp tạo ra các cổng tự động thế hệ mới. Tất cả các sản phẩm đều được chứng nhận, có thiết kế độc đáo và các thông số kỹ thuật tuyệt vời.

FAAC – Một thương hiệu Ý

Giống như các nhà sản xuất khác, loại của nó bao gồm tất cả các loại cổng tự động, cũng như các loại phụ kiện khác nhau. Ngoài ra, cửa tự động hóa của nhà sản xuất này, nếu cần, có thể được kết nối với tự động hóa những thứ khác trong nhà, tạo ra một “nhà để xe thông minh” cho chính bạn.

V-2 là một nhà sản xuất khác xứng đáng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng với các sản phẩm của họ. Ngoài bộ phụ kiện và hàng rào tự động làm sẵn, phạm vi bao gồm các ổ đĩa và động cơ, hệ thống điều khiển các loại. Tất cả các sản phẩm đều an toàn và có chất lượng cao.

Nếu bạn muốn chắc chắn về chất lượng cao của hàng rào tự động được mua hoặc tự làm, thì trước tiên bạn nên nghiên cứu về phạm vi sản phẩm của các thương hiệu này.

Tư vấn chuyên nghiệp

Trong quá trình hoạt động, sớm hay muộn, bạn có thể gặp phải một số vấn đề và các khuyến nghị của các chuyên gia sẽ giúp tránh chúng hoặc nhanh chóng tự giải quyết chúng. Cần luôn nhớ rằng việc tự động hóa các cấu trúc như vậy phải được thực hiện theo đúng hướng dẫn. Nếu bạn nghi ngờ khả năng của mình, tốt hơn hết bạn nên giao việc thực hiện nó cho các chuyên gia. Mặt khác, nếu phát hiện ra sự cố, việc sửa chữa hoặc thay thế bảo hành sẽ bị từ chối.

Hàng rào mà những cánh cửa như vậy sẽ được đặt và chúng tiếp tục trên đó cũng phải được làm bằng vật liệu chắc chắn. Một phần tải trọng trên cấu trúc cửa sẽ được chuyển sang nó, vì vậy nó phải chắc chắn và ổn định. Chất bôi trơn nên được sử dụng thường xuyên.

Mỗi tháng một lần, các khớp của con lăn và kênh phải được xử lý bằng nó. Điều này sẽ giúp ngăn tiếng ồn và tiếng kêu cót két trong quá trình vận hành, cũng như bảo vệ các khu vực này khỏi rỉ sét và ăn mòn.

Chắc chắn là đáng để cài đặt một hệ thống mở cổng thủ công ở mọi cơ sở, mặc dù rất đắt tiền. Bạn có thể che giấu một cơ hội như vậy, nhưng nó phải ở đó. Như các chuyên gia nói, có chức năng này vào ban ngày sẽ giúp bạn không phải gọi điện cho chủ vào ban đêm… Phần lớn, với việc cài đặt đúng cách và tuân theo các quy tắc vận hành, sẽ không có sự cố hoặc lỗi khi vận hành các hệ thống tự động như vậy. Nếu chúng xuất hiện, tốt hơn là tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia có trình độ.

Đánh giá

Thực tế là cổng tự động thực sự thoải mái, thẩm mỹ và phổ biến được xác nhận bởi các đánh giá của chủ sở hữu của họ. Theo hầu hết trong số họ, các cấu trúc như vậy không chỉ giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà còn có thể bảo vệ lãnh thổ và khu vực khỏi sự xâm nhập bất hợp pháp một cách đáng tin cậy, giúp tiết kiệm không gian trống và vẫn có thể là vật trang trí chính của lãnh thổ.

Chủ sở hữu của những hàng rào như vậy đặc biệt tích cực về chức năng, khả năng bảo trì và độ bền của chúng, đặc biệt là khi nói đến các sản phẩm của các nhà sản xuất trong danh sách trên. Dựa trên thông tin này, chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng các cổng tự động trong những thập kỷ tới có thể loại bỏ hoàn toàn những người tiền nhiệm của chúng khỏi thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big