VAI TRÒ BỘ TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN TRONG CỬA TỰ ĐỘNG

Ngày nay, việc sử dụng cửa tự động trong các tòa nhà khác nhau đã trở nên rất phổ biến. Những người và tầng lớp khác nhau sử dụng cửa tự động trong các cửa hàng, khu dân cư và khu thương mại, v.v., tùy thuộc vào nhu cầu của họ.

Cửa tự động có nhiệm vụ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông cho những người cư ngụ trong tòa nhà hoặc những người khách đến thăm tòa nhà. Để mở những cánh cửa này, tất cả những gì cần làm là đứng trước cửa ra vào và trước các cảm biến để mở cửa trước mặt người. Các cửa tự động có các cảm biến khác nhau và hoạt động có thể phát hiện chuyển động, âm thanh, trọng lượng và nhẹ. Có.

Có nhiều loại cửa điện và cửa tự động khác nhau mà tùy thuộc vào loại tiêu thụ, các cảm biến khác nhau có thể được sử dụng trong việc lắp đặt và vận hành chúng. Ví dụ, một số cửa sử dụng cảm biến nhạy cảm với trọng lượng để mở, cơ chế hoạt động của chúng là cảm biến nhạy cảm với trọng lượng được lắp đặt trên sàn và cửa được mở bằng cách đặt người hoặc vật nặng lên tấm đệm nhựa đặc biệt.

Cảm biến phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất cho cửa tự động là sử dụng cảm biến chuyển động. Các cảm biến này được điều chỉnh theo cách mà nếu một cá nhân di chuyển xung quanh các điểm được chỉ định, tín hiệu sẽ được gửi đến các cánh cửa và sau đó các cánh tay bắt đầu di chuyển và các cánh cửa mở ra.

Cửa tự động ngoài việc dễ sử dụng hơn so với các loại cửa thông thường nếu được chế tạo theo tiêu chuẩn hiện đại sau đó cung cấp và lắp đặt thì chắc chắn sẽ có độ bảo mật cao, an tâm và thoải mái cho con người.

Ngoài tính an ninh cao mà các loại cửa này mang lại, có thể tăng hệ số an ninh cho tòa nhà và mang lại sự thoải mái, tiện lợi hoàn toàn cho các thành viên trong tòa nhà bằng cách thực hiện các công việc như lắp đặt camera quan sát hay lắp đặt hệ thống báo động trong tòa nhà.

Bộ điều khiển cửa tự động SWico
Bô điều khiển cửa tự động

Các loại cửa tự động nói chung là gì?

Cửa tự động không cùng một loại và có nhiều loại khác nhau mà mỗi loại được sử dụng vào những mục đích cụ thể và thực tế mỗi loại cửa này đều có ứng dụng riêng, nhìn chung cửa tự động được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo loại chức năng của chúng. Có.

 • Các bộ phận đó là: Cửa cơ điện, cửa thủy lực tự động và cửa khí nén tự động.
 • Cửa cơ điện hoạt động nhờ sử dụng bánh răng và hộp số.
 • Cửa thủy lực có thể hoạt động nhờ áp suất dầu và áp suất chất lỏng.
 • Cửa khí nén cũng khởi động bằng áp suất không khí hoặc áp suất khí.

Hệ thống cửa tự động có thể được lắp đặt và sử dụng cho mọi loại cửa ra vào lớn hay nhỏ, nặng hay nhẹ. Ngoài ra, những cánh cửa này có thể được sử dụng với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau tùy thuộc vào loại công trình được sử dụng. Cửa kính tự động, có khung và khung, nhôm, gỗ hoặc thép là những ví dụ về cửa tự động có thể được lắp đặt ở vị trí thích hợp của chúng.

Cửa cổng tự động, cửa kính tự động , cửa cuốn tự động, cửa trượt tự động, cửa tự động bán nguyệt, cửa tự động cắt và cửa ray tự động là những loại cửa tự động có thể sử dụng tùy theo nhu cầu.

Controller nabco ds150
Mạch điều khiển cửa tự động Nabco

Các thành phần của cửa tự động là gì?

 • 1. Trung tâm điều khiển cửa tự động hay còn gọi là bảng điều khiển.
 • 2. Bộ tạo cửa tự động, có nhiệm vụ sinh ra lực truyền động của cửa và các bộ phận cấu thành là kích, tay đòn và mô tơ của cửa tự động.
 • 3. Công tắc
 • 4. Các tấm đệm, thường được đặt ở phía trên của cửa tự động.
 • 5. Đèn hồng ngoại hoặc mắt thần
 • 6. Điều khiển từ xa cửa cổng
 • 7. Dẫn hướng cửa
 • 8. Khóa điện lắp trong cửa tự động
 • 9. Khóa cơ

Công dụng của cửa tự động là gì?

Ở những nơi có lưu lượng truy cập cao và lượng tiêu thụ năng lượng cũng rất quan trọng. Chẳng hạn như cửa tự động của các khu phức hợp thương mại, khách sạn và cửa hàng.

Trong các tòa nhà, nơi việc tăng tốc độ là quan trọng và cửa tự động có thể là một giải pháp thay thế tốt cho sức người.

Ở những khu vực lân cận đặc biệt, nơi cần được bảo đảm an ninh hơn. Chẳng hạn như ngân hàng, căn cứ quân sự hoặc loa trong phòng thí nghiệm đặc biệt

Trong các công trình vệ sinh cần được cách ly hoàn toàn với môi trường như phòng thí nghiệm, phòng mổ, trong khu dân cư và các công trình phúc lợi như bãi đậu xe của các tòa nhà dân cư, bệnh viện và nhà hàng.

Cửa tự động holux x-4
Cửa tự động holux x-4

Làm thế nào để mỗi cửa tự động hoạt động?

Phương thức làm việc của cửa phụ tự động dựa trên lực quay tác dụng lên trục cửa.

Cửa điện hai cánh hoạt động bằng cách thay đổi chiều dài của tay đòn.

Cửa chớp hoặc con lăn tự động có thể hoạt động dựa trên lực quay tác dụng từ phía trên.

Trong cửa trượt, lực kéo sẽ đóng và mở cửa.

Hoạt động tự động của cửa áp mái được thực hiện bằng cách sử dụng lực quay và lực kéo tác dụng lên cửa.

Trung tâm điều khiển có vai trò gì trong cửa tự động

Trung tâm điều khiển cửa tự động là một trong những bộ phận quan trọng và cơ bản trong tất cả các loại cửa tự động với các chức năng khác nhau. Trung tâm điều khiển đóng một vai trò đặc biệt đối với cửa kính tự động, cửa cổng, cửa chớp điện, rào chắn và tất cả các hệ thống điều khiển giao thông.

Nói cách khác, mảnh ghép này là một chiếc hộp trong đó đặt bảng điều khiển trung tâm và có nhiệm vụ điều khiển, đóng mở cửa. Trung tâm điều khiển quản lý điều này bằng cách sử dụng khung gắn liền với nó và các công cụ điều khiển vô tuyến, cũng được tích hợp bộ thu sóng vô tuyến, cũng như cửa tự động thông qua bộ vi xử lý hoặc bộ vi xử lý.

Cửa tự động hoạt động khi trung tâm điều khiển nhận được tín hiệu kích hoạt từ các cảm biến của nó. Sau đó, bánh răng được kích hoạt để dẫn hướng dây đai và ròng rọc. Đây là lý do tại sao cửa tự động bắt đầu đóng nếu nó không nhận được bất kỳ tín hiệu nào.

Các bước thiết lập một cửa tự động là gì?

Bước đầu tiên khi thiết lập hệ thống cửa tự động là lắp đặt bảng điều khiển và lắp đặt các thiết bị cơ điện của hệ thống.

Sau khi lắp đặt xong bảng điều khiển cửa tự động phải hoàn thành quá trình đấu dây của bảng và các khí cụ điện của hệ thống.

Bây giờ đến lượt các công tắc siêu nhỏ được lắp đặt trong đường dẫn của cửa tự động hoặc cửa chớp điện, phải được điều chỉnh hoặc điều chỉnh.

Đánh giá tình trạng và quy trình đóng mở cửa tự động là bước tiếp theo cần phải thực hiện đúng cách.

Bước cuối cùng là đặt bộ vi xử lý về chế độ hoạt động mong muốn.

Cửa tự động HOLUX ĐỨC trên tòa nhà
Cửa tự động HOLUX ĐỨC trên tòa nhà

Chức năng của mắt thần và điều khiển từ xa của cửa tự động là gì?

Cửa tự động được trang bị hệ thống máy phát và máy thu hồng ngoại. Các thiết bị phát và thu này phải quản lý vị trí của cửa tự động mở hoặc đóng, kiểm soát sự di chuyển của người và đảm bảo rằng không có người hoặc phương tiện nào ở trong cửa khi cửa đóng.

Mặt khác, remote cửa đậu dùng để điều khiển cửa đậu xe từ xa. Mà có thể được sử dụng để đóng mở cửa. Cần phải lắp đặt đầu thu trong trung tâm điều khiển cửa để sử dụng điều khiển từ xa cửa tự động

Ưu điểm của cửa tự động là gì?

Cửa tự động được sử dụng trong các môi trường khác nhau do tính đa dạng cao, ưu điểm và dễ sử dụng của loại cửa này đã làm tăng lượng quạt của nó. Một trong những ưu điểm chính của nó là tiết kiệm không gian cho môi trường nhỏ hoặc sử dụng tối ưu diện tích lối vào tòa nhà. Có thể rất hữu ích.

Không dùng tay khi di chuyển qua những cánh cửa này rất hiệu quả và có thể rất thích hợp để di chuyển vật nặng và kiểm soát sức khỏe cộng đồng cũng như dễ dàng di chuyển của người tàn tật và cựu chiến binh.

Cửa tự động cũng rất hữu ích trong việc kiểm soát an ninh. Ban quản lý có thể chặn chúng từ xa trong một số tình huống nhất định hoặc giữ chúng ở chế độ mở hoàn toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Kết luận

Cửa tự động đã trở nên rất phổ biến do những ưu điểm và tiện lợi của chúng. Những cánh cửa này bao gồm các bộ phận khác nhau, trong đó trung tâm điều khiển là một trong những bộ phận chính. Khi nhận được tín hiệu, trung tâm điều khiển ra lệnh mở cửa và đóng cửa khi không có tín hiệu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big