Xử lý tiếng ồn cửa tự động quá đơn giản

Nếu cửa trượt tự động không thành công trong quá trình sử dụng, thì chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các bước sau để sửa lỗi theo tình huống.

Cửa tự động sẽ phát ra tiếng ồn bất thường trong quá trình sử dụng

Phân tích lỗi:

Cửa tự động sẽ phát ra tiếng ồn bất thường trong quá trình sử dụng.

Trường hợp một do âm thanh ma sát một kim loại

Đối với chúng tôi để phân biệt giữa những phán đoán âm thanh ma sát kim loại xảy ra chủ yếu là do trục trặc kỹ thuật gây ra, kiểm tra các bước sau:

a: Quan sát đầu tiên cho dù các kẹp cửa trên và dưới của cánh hoạt động cọ xát với tấm cố định, có bị kéo trên mặt đất xuống đất hay không.

Nếu có có thể điều chỉnh một khoảng cách giữa cánh di chuyển và tấm cố định hoặc để điều chỉnh cánh cửa di chuyển để treo.

b: Kiểm tra xem bánh xe dẫn hướng dưới kẹp cửa di động có bị lỏng không, và được cố định chắc chắn không hoặc thay thế.

c: Tháo dây curoa truyền động và kiểm tra xem giá treo có bị cọ sát vào thành phía sau của rãnh không. Giải pháp là điều chỉnh móc treo để đảm bảo độ thẳng đứng.

d: Quan sát bánh xe treo và đường ray xem có va đập và hư hỏng không, thay thế bánh xe treo hoặc sửa chữa đường ray thay thế.

e: Quan sát xem móc treo và dây đai được gắn vào bộ điều khiển hay nắp lưng. Giải pháp giống như c

f: Quan sát xem bánh răng động cơ và bánh xe đuôi có bị mòn hay không, có nằm trên cùng một mặt phẳng không, và thay thế các bộ phận hoặc điều chỉnh cho cùng một mặt phẳng.

Thứ hai đột nhiên đưa ra một tiếng nổ

Thứ hai, một vụ nổ âm thanh đột ngột, lỗi chủ yếu đến từ bộ phận điện, thiết bị cửa tự động này thường không có máy biến áp.

Trong đó phần bộ điều khiển của tụ lọc, bộ chỉnh lưu là phổ biến nhất, giải pháp, mở nắp bộ điều khiển, trước tiên hãy kiểm tra xem cầu chì có bị nổ không ?

Tìm tụ điện điện phân để xem có chất điện phân chảy ra, tháo tụ điện bị cháy, tìm khối chỉnh lưu silicon trước khi thay thế để đo xem có vấn đề gì không, nếu có vấn đề gì, hãy tháo nó ra và thay thế.

Thứ ba, nếu có một lỗi khác ngoài hai hiện tượng trên, chẳng hạn như không có âm thanh ma sát, không có tiếng nổ, cửa không chuyển động, đây được gọi là lỗi không thể giải thích được

Trước tiên chúng ta phải kiểm tra xem nguồn điện có được bật không ?, có bật công tắc nguồn cửa tự động không ?

Cho dù máy biến áp có bị hỏng do tăng điện áp đột ngột hay không?

Nếu không phải là lỗi trên, trước tiên nên loại bỏ bộ điều khiển để xem có lỗi nào không. Phương pháp kiểm tra giống như trên.

Nếu bộ điều khiển không có lỗi, thì chỉ còn lại động cơ và động cơ là ít hư hỏng nhất. Các bộ phận bị hư hỏng, nếu bị hỏng, chỉ được thay thế (thay thế bộ phận bánh răng trước khi thay thế)

Nói tóm lại, lỗi cửa tự động là sự cố cơ học phổ biến hơn, sự cố về bộ phận điện là phổ biến ở bộ phận điều khiển.

Nói chung là những người không chuyên nghiệp không dễ xử lý các sự cố về điện, nếu bạn không hiểu, đừng chủ động xử lý, để ngăn ngừa nhiều hỏng hóc hơn.

Đối với các lỗi cơ học, nhân viên nói chung có thể xử lý chúng với một chút cẩn thận.

Sau khi kiểm tra và xử lý sự cố theo các lỗi trên, vấn đề vẫn không thể giải quyết được.

Hầu hết chúng là lỗi của chương trình chip đơn điều khiển, đòi hỏi nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp phải xử lý.

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big