Ý tưởng thiết kế khác thường cho cửa ốp tôn lam sóng

Tấm kim loại nhẹ và ống thép định hình là những vật liệu rẻ tiền cho phép bạn tạo hàng rào đẹp và bền ở khu vực ngoại ô của mình. Và những ý tưởng thiết kế khác thường cho cổng và cổng làm bằng tấm kim loại định hình sẽ làm cho ngoại thất nguyên bản hơn. Cài đặt của họ, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của dự án, có thể mất vài ngày; trong trường hợp đơn giản nhất, nó có thể được thực hiện trong một ngày.

cua cong thep ốp tôn 1 mặt
cua cong thep ốp tôn 1 mặt

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Tấm định hình là một tấm kim loại mỏng có độ dày từ 0,4 đến 0,8 mm và cấu hình có cấu trúc gân. Kim loại có thể được mạ kẽm, phủ một lớp bột hoặc polymer có màu sắc khác nhau.

Có các loại trang tính chuyên nghiệp sau:

 • Mái nhà;
 • Tường;
 • Cửa cổng
 • Mái che

Để đối mặt với hàng rào và cổng, tốt nhất là sử dụng hai loại cuối cùng.

Mỗi loại tôn lam sóng được đánh dấu bằng một chữ cái và số. Đối với hàng rào, các tấm có ký hiệu C là phù hợp. Giá trị số sau chữ cái cho biết chiều cao của sườn tính bằng mm. Ví dụ: C18 là tấm định hình tường có chiều cao cạnh là 18 mm. Giá trị này càng lớn, tấm càng cứng, do đó, cấu trúc sẽ ổn định hơn. Đối với hàng rào và cổng chắc chắn, nên lấy loại C10-C20 với độ dày ít nhất 0,5 mm.

Khung cổng và cổng được làm bằng ống kim loại mạ kẽm. Tốt nhất là lấy chúng với một hồ sơ hình chữ nhật. Giải pháp thành công nhất là các thanh kim loại 60 x 40 mm với độ dày 1,5-2 mm. Các sơ đồ khung có thể khác nhau, nhưng trong mọi trường hợp, ngoài bản thân khung, cần phải lắp thêm các chất làm cứng ngang hoặc nghiêng. Đối với họ, các cấu hình 40 x 20 mm với độ dày 1,5-2 mm đã được thực hiện.

Nhiều người chọn thiết kế cổng làm bằng tấm định hình để tặng.

Giải pháp này có một số ưu điểm:

 • Dễ sản xuất và lắp đặt;
 • Chi phí vật liệu thấp;
 • Do trọng lượng của tấm tôn thấp nên tải trọng trên cổng ít hơn, việc mở chúng dễ dàng hơn;
 • Có thể thực hiện mở tự động bằng động cơ cổng điện;
 • Kim loại mạ kẽm không bị biến dạng, các yếu tố tự nhiên có hại.

Ưu điểm quan trọng nhất của cổng xoay làm bằng tấm định hình có giá đỡ là do dễ xử lý vật liệu nên có thể tạo ra các thiết kế ban đầu ở mọi kích thước.

cong thep ốp tôn lam sóng
cong thep ốp tôn lam sóng

Công trình thực hiện

Để thực hiện thiết kế cổng đơn giản nhất từ ​​​​tấm định hình, bạn sẽ cần 2 cánh mở xoay trên đế chắc chắn. Là một giá đỡ, nơi chúng được gắn vào bản lề, cần sử dụng các ống thép – hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình chữ T, cắm sâu hơn vào lòng đất khi đổ nền bê tông. Khung cầu môn có thể có hoặc không có thanh ngang trên cùng. Trong trường hợp đầu tiên, toàn bộ khung sẽ bền hơn, nhưng sau đó sẽ có giới hạn chiều cao và xe cao sẽ không thể vào sân.

Các cánh cổng, ngoài khung, có các nút nhảy để làm cho chúng cứng hơn. Chúng có thể được sắp xếp theo chiều ngang, đường chéo hoặc chiều ngang, cách thực hiện tùy thuộc vào sở thích của chủ sở hữu. Điều chính là chúng đủ cho một cấu trúc vững chắc, ví dụ, ở độ cao 2 mét, đủ để cài đặt một cặp lanh tô ngang ở cùng khoảng cách từ các cạnh của khung.

Phần đế mà khung cửa làm bằng lam sóng được gắn vào có thể được làm dưới dạng các cột lớn bằng gạch, bê tông hoặc đá dăm. Trong trường hợp này, toàn bộ cấu trúc mang một vẻ ngoài ấn tượng hoàn toàn khác và trở nên chắc chắn hơn… Và tấm định hình được kết hợp với hầu hết mọi vật liệu xây dựng.

Khóa kim loại cho cổng hai cánh như vậy được lắp từ bên trong dưới các cánh. Nó được thiết kế để cố định cổng ở vị trí đóng.

Sau khi cài đặt toàn bộ cấu trúc, cần tạo rãnh trên mặt đất cho các thanh của nó.

Khóa cửa xoay có thể được chọn từ một số tùy chọn. Loại đơn giản nhất là chốt kim loại, có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng phần cứng nào hoặc tự làm từ vật liệu phế liệu. Một cách khác để đóng an toàn là khóa trượt làm bằng bản lề và chốt mạ kẽm có tay cầm. Nếu không muốn khéo léo, bạn chỉ cần hàn hai bản lề vào cửa từ bên trong và treo một ổ khóa phù hợp lên chúng.

Một giải pháp thú vị là dự án cổng tích hợp. Thiết kế này sẽ tiết kiệm không gian cho việc mở hàng rào, nhưng khung sẽ có vẻ ngoài phức tạp hơn. Đối với khung cửa trên một trong các cửa, cần phải thực hiện thêm các bước nhảy dọc, đáng để tạo trước một bản vẽ chi tiết với các kích thước và tính toán toàn bộ tải trọng.

Cổng xoay một cánh cho ô tô hiếm khi được sản xuất: quá nhiều tải trên một khung cửa lớn. Và chúng khó mở hơn, vì vậy tốt hơn là sử dụng tùy chọn truyền thống.

Ý tưởng ban đầu cho cửa trượt ô tô làm bằng khung thép mạ kẽm, di chuyển trong một mặt phẳng thẳng đứng dọc theo hàng rào để mở và đóng. Khó khăn nằm ở chỗ, đối với họ, cần phải lắp đặt các thanh dẫn hướng và hàn các con lăn để chuyển động, đồng thời sử dụng lò xo hoặc giảm xóc để chuyển đổi mềm. Nhưng nó sẽ dễ mở, chúng tiết kiệm không gian trống.

Cổng trượt đáng chú ý vì chúng dễ tự động hóa hơn cổng xoay. Nó là đủ để gắn ổ điện và kết nối nó với cơ chế di chuyển. Công việc có thể được thực hiện tùy chọn hoàn toàn từ xa và mở / đóng cổng mà không cần rời khỏi xe, điều này đặc biệt thuận tiện trong thời tiết xấu.

Ưu điểm của cổng trượt là một chiếc cửa là đủ cho chúng. Bạn chỉ cần hàn khung từ một thanh kim loại, thêm chất làm cứng và bọc khung bằng một tấm chuyên nghiệp.

Bạn có thể tạo ra một cấu trúc đẹp của một cánh cửa làm bằng tấm định hình bằng cách treo một mái nhà nhỏ hoặc một vòm làm bằng vật liệu tương tự phía trên chúng. Ngoài vẻ đẹp, nó cũng sẽ hữu ích – để bảo vệ khóa, khóa và các bộ phận kim loại khác khỏi mưa.

cong thép lùa không ray ốp tôn lam sóng
cong thép lùa không ray ốp tôn lam sóng

Thực hiện

Bạn có thể làm một cổng vào theo một dự án khác thường bằng chính đôi tay của mình. Có nhiều bản vẽ và sơ đồ với kích thước cho bất kỳ khuôn khổ cá nhân nào, bạn chỉ cần tích trữ tài liệu và thực hiện một số công việc đơn giản.

Để sản xuất, bạn sẽ cần các công cụ sau:

 • Máy hàn;
 • Máy khoan;
 • Tuốc nơ ví
 • Thước dây, bút chì, căn nước
 • Bàn chải để sơn lót và sơn.

Là vật liệu, bạn cần dự trữ số lượng hồ sơ kim loại, tấm định hình, ốc vít và bu lông cần thiết. Nếu một hàng rào làm bằng vật liệu này đã được lắp đặt xung quanh khu vực, thì bảng sóng cho cổng được chọn cùng màu. Cần phải chọn bản lề phù hợp có thể chịu được trọng lượng của cổng, khóa và bu lông trong tương lai. Nếu thiết kế có một cái giá đỡ tích hợp, thì chốt có bản lề cũng được chọn bên dưới nó.

Trước hết, các mảnh được cắt từ mặt cắt kim loại bằng máy mài, sau đó khung cho dây buộc được lắp ráp trên một bề mặt phẳng. Lúc đầu, các góc được dán nhẹ bằng hàn, sau đó kiểm tra lại chiều cao, chiều dài và đường chéo. Các dây nhảy được hàn bên trong khung để tạo độ cứng, sau đó, nếu cần, bản lề, khóa, khóa. Sau khi khung đã sẵn sàng, nó được phủ một dung dịch chống ăn mòn, sơn lót và sơn. Sau khi lắp ráp phần chính, các cấu trúc còn lại được gắn vào: mái nhà, các lỗ hình vòm, các yếu tố trang trí.

Nếu các ống thép được sử dụng để lắp đặt các giá đỡ cửa, thì chúng phải được chôn ở độ sâu đủ để hỗ trợ trọng lượng của toàn bộ kết cấu.

Mặc dù tấm định hình không phải là vật liệu nặng như vậy, nhưng đối với chiều cao của khung là 2 mét, cần phải đào sâu các giá đỡ xuống đất ít nhất 0,7 mét. Đối với mỗi lỗ được đào với kích thước 200 x 200 mm, sau khi các đường ống được đặt trong đó, nó được đổ bê tông. Giải pháp phải được gia cố bằng các phụ kiện.

Đối với các cổng hỗ trợ bằng gạch, bê tông hoặc đá tự nhiên, cũng nên sử dụng nền móng đáng tin cậy với độ sâu ít nhất 1,5 mét. Cần chú ý đặc biệt đến việc duy trì mức độ thẳng đứng của tất cả các cột. Nói chung, khi lắp đặt cổng, cần kiểm tra lại tất cả các kích thước và vị trí một cách đáng tin cậy; nó chủ yếu được xác định bởi mức độ dễ dàng mở của chúng.

cong sat ôp tôn lam sóng đẹp
cong sat ôp tôn lam sóng đẹp

Gắn

Phương án hợp lý nhất là đồng thời xây hàng rào và cổng có cổng cho nhà riêng. Đầu tiên, có thể tính toán và mua số lượng cần thiết của cùng một trang hồ sơ bằng cách đánh dấu và theo màu sắc. Thứ hai, bạn có thể tưởng tượng ngay và thực hiện một dự án duy nhất, nơi hàng rào và cổng được kết hợp hài hòa. Do đó, không cần thiết phải hoãn việc xây dựng hai yếu tố quan trọng này của khu vực ngoại thành.

Thông thường, tấm lợp bằng ván sóng được làm từ bên ngoài khu vực ngoại ô, nhưng một số người lắp đặt nó từ bên hông nhà để làm đẹp. Các tấm có thể có chiều cao từ 2 đến 2,5 mét, độ dài khác nhau, có thể chọn một tấm sao cho toàn bộ chiều rộng của nó chụp được lá cổng.

Các tấm định hình được gắn vào khung bằng vít tự khai thác cho kim loại hoặc đinh tán, cũng có các chốt đặc biệt có mũ để phù hợp với màu của lớp phủ: nâu, xanh lá cây, xanh dương. Tốt nhất là sử dụng vít tự khai thác, vì chúng ngăn chặn sự xâm nhập của hơi ẩm, do đó, theo thời gian, các tấm tại các điểm đính kèm sẽ không có vết gỉ.

Hoàn thiện khung cửa bằng các tấm định hình khá đơn giản. Đầu tiên, chúng được gắn dọc theo đường viền, sau đó chúng được vặn vào các nút nhảy bên trong. Hai tấm được kết nối với nhau ở trên cùng – phần trên của sóng.

Nếu các cột làm bằng dầm gỗ lớn được chọn để hỗ trợ cổng, thì bản lề hoặc khung thép phải được lắp đặt bằng bu lông hoặc neo gỗ có chiều dài 125 – 220 mm.

Bản lề đầu tiên được hàn vào các trụ cổng làm bằng bìa sóng, sau đó hàn vào khung của chúng ở khoảng cách 20-30 cm so với mép. Một cặp mảnh là đủ cho mỗi khung, nhưng để gia cố, người ta thường treo 3 mảnh. Sau đó, bản lề được bôi trơn và dây buộc được treo trên các giá đỡ. Nếu tất cả các tiêu chuẩn được tuân thủ cẩn thận, thì cổng đã sẵn sàng để sử dụng.

Sau khi lắp đặt cổng, bạn có thể trang bị và tinh chỉnh tối đa khu vực liền kề: lắp đặt hệ thống chiếu sáng, báo động, nếu cần, trang bị tự động hóa cho bộ phận chuyển động.

cổng sắt mỹ ghệ ốp tôn lam sóng
cổng sắt mỹ ghệ ốp tôn lam sóng

Lời khuyên hữu ích

Để có độ tin cậy và độ bền, bạn nên chọn các khung sơn tĩnh điện. Chúng đắt hơn, nhưng có khả năng chống lại các tác động bên ngoài trên đường phố cao hơn. Các cấu hình kim loại phủ polyme rất tuyệt vời vì chúng có nhiều màu sắc khác nhau. Nếu đã có hàng rào xung quanh ngôi nhà mùa hè, thì có thể chọn màu phù hợp nhất cho cổng.

Các thợ thủ công có kinh nghiệm khuyên bạn nên lấy các ống hàn có kích thước 80 x 80 mm cho các trụ, độ dày của chúng ít nhất phải là 3 mm. Đối với lá cổng và lanh tô, các mục 60 x 40, 40 x 20 và 20 x 20 mm được lấy. Độ dày của tường có thể là 2 mm, nhưng đối với người mới bắt đầu, tốt hơn là sử dụng ống 3 mm vì dễ nấu hơn.

Trước khi lắp ráp và lắp đặt cổng, chúng tôi tiến hành chuẩn bị vật liệu cần thiết: bề mặt được làm sạch khỏi rỉ sét bằng máy mài có vòi phun đặc biệt hoặc bàn chải kim loại, sau đó được sơn lót bằng sơn lót chống ăn mòn và sơn. Tốt hơn là sơn thành 2 lớp, sau khi lớp thứ nhất khô, hãy sơn lớp thứ hai và để khô lại trước khi sơn tiếp.

Ngoài các thanh ngang hoặc nghiêng bên trong, khung có thể được tăng cường với các góc đặc biệt.

Để làm được điều này, các miếng kim loại nhỏ có đường kính 3-4 cm được hàn vào từng góc của khung, nhờ đó cấu trúc trở nên bền hơn, không bị “đi” và không gây tiếng ồn khi gió mạnh.

Cổng xoay với các tấm định hình phải được chế tạo sao cho chúng có đủ không gian để mở hoàn toàn. Vì chúng thường mở ra phía ngoài, nên cần xem xét rằng có một khu vực bằng phẳng phía trước chúng, tách biệt với lòng đường. Nếu có rất ít không gian, thì thường phải làm cổng trượt hoặc nâng, cửa mở vào trong, điều này không thuận tiện lắm.

Để chuẩn bị hố cho các giá đỡ bằng kim loại, tốt hơn là bạn nên dùng máy khoan làm vườn , vì sử dụng xẻng sẽ làm tăng mức tiêu thụ vữa dưới móng. Đường kính của hố phải gấp 2 lần mặt cắt ngang của cột và độ sâu ít nhất phải bằng một phần ba chiều cao của nó.

Đầu tiên, hỗn hợp cát và đá dăm có độ dày 150-300 mm được đổ vào hốc để hỗ trợ. Đệm này được thiết kế để thoát nước và ổn định đất hơn trong sương giá. Sau đó bê tông được đổ vào hố, có thể gia cố bằng các thanh cốt thép ở khoảng cách 30-40 cm, phần lõm phải được đổ bê tông dần dần, liên tục giữ giá đỡ đồng thời kiểm tra mức độ. Trong thời tiết khô nóng ở nhiệt độ ít nhất là 10 độ, dung dịch đông cứng sau 5 – 6 ngày.

Để tiết kiệm không gian và đơn giản hóa công việc, một cái cổng tích hợp thường được lắp đặt trong các cổng như vậy. Nó có thể được đặt gần một trong các trụ chịu lực hoặc ở giữa, tất cả phụ thuộc vào sở thích của chủ sở hữu và sự dễ sử dụng. Để wicket kết hợp tốt với các cổng xung quanh, cần phải chọn các mảnh hồ sơ phù hợp và ghép chúng cẩn thận.

Cách dễ nhất là làm một cái giá đỡ tích hợp có cùng chiều cao với cổng. Nếu nó ở dưới khung của chúng, thì cần phải cắt một khung khác bên trong.

Lựa chọn tốt

Cần xem xét một số lựa chọn tốt cho cổng từ một tấm chuyên nghiệp trong các ngôi nhà mùa hè. Rất dễ dàng để tự làm chúng, với một chút trí tưởng tượng và kinh nghiệm trong công việc xây dựng. Bạn chỉ cần dự trữ các công cụ và vật liệu.

Các tấm kim loại hình chữ nhật có thể được bổ sung bằng các yếu tố lượn sóng rèn nghệ thuật với các mẫu đơn giản. Vì vậy, cổng vào ngôi nhà mùa hè sẽ có hình dạng độc đáo. Đồng thời, việc cài đặt toàn bộ cấu trúc sẽ không phức tạp.

Không có khó khăn đặc biệt nào trong việc lắp đặt cổng ô tô có giá đỡ ở một cấp độ. Các yếu tố cấu trúc đơn giản có thể được lắp ráp trong 2 ngày và sử dụng thoải mái trong nhiều năm.

Giá đỡ tích hợp có thể thấp hơn cổng. Nhưng nó rất thuận tiện để sử dụng nó. Cấu trúc khung trượt làm bằng tấm định hình cho phép bạn tiết kiệm không gian trống.

Một sự kết hợp thanh lịch và tinh tế của các tấm sóng màu và các chi tiết kim loại mở. Một thiết kế trang trí như vậy có thể gây ấn tượng với người khác.

Một hồ sơ kim loại với lớp phủ polymer màu có thể có vẻ ngoài độc đáo nhất. Ví dụ, một cổng nửa đăng nhập phong cách đơn giản. Điều đáng chú ý là chúng trông giống như gỗ thật.

Thiết kế đơn giản của cổng trượt một lá với cửa phụ riêng biệt có thể rất phong cách, đặc biệt nếu nó được kết hợp tốt với hàng rào xung quanh và mái của tòa nhà phía sau nó.

Cổng 2 cánh nhỏ thiết kế đơn giản nhất mở tự động vào trong. Bất chấp sự nguyên thủy của chúng, chúng phù hợp với phong cách phù hợp với cảnh quan có hàng rào xung quanh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big