Các bước cơ bản gắn động cơ tay đòn cho cổng mở tự động

Cổng mở tự động thường gắn liền với cổng trượt. Tuy nhiên, cổng vào hai cánh truyền thống cũng có thể được trang bị động cơ. Đây là hướng dẫn cách thực hiện.

Bạn sẽ cần đến:

  • Cờ lê phẳng hoặc ổ cắm
  • Búa khoan
  • Cái vặn vít
  • Cái kìm
  • Cây búa.

Khi chọn cổng mới hoặc nâng cấp cổng cũ, nhiều chủ sở hữu quyết định mua các thiết bị cho phép đóng mở tự động. Động cơ cổng tự động không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn làm giảm nguy cơ xe đang nổ máy hoặc chìa khóa trong ổ điện sẽ trở thành mục tiêu của kẻ trộm khi mở cổng. Có rất nhiều giải pháp trên thị trường dành cho nhiều loại cổng xoay khác nhau. Sự lựa chọn phụ thuộc vào chất liệu làm cổng cũng như kích thước và trọng lượng của mỗi cánh cổng và cách chúng được gắn trên bài viết. Để lắp đặt thiết bị mở cổng tự động, trước tiên hãy kiểm tra xem kết cấu cổng có đủ bền hay không, sau đó chọn loại thiết bị truyền động và cung cấp điện để cung cấp năng lượng cho chúng.

Ráp mô tơ tay đòn vào trụ cổng
Ráp mô tơ tay đòn vào trụ cổng

Cổng 2 cánh mở bằng cơ cấu dẫn động cánh tay đòn

Động cơ cổng vào càng phổ biến thì càng có nhiều nhà sản xuất giới thiệu các mẫu cổng tự lắp đặt ra thị trường. Bộ dụng cụ dành cho những người đam mê tự lắp ráp tại nhà bao gồm một bộ các yếu tố cần thiết: bộ truyền động, bộ điều khiển, tế bào quang điện, đèn báo và điều khiển từ xa. Sử dụng hướng dẫn đính kèm, bạn có thể nhanh chóng cài đặt tất cả các thiết bị.

Trong đó chúng ta sẽ tìm thấy, trong số những thứ khác hướng dẫn chi tiết về vị trí của thiết bị trên sách hướng dẫn. Hoạt động đúng đắn của bộ truyền động sẽ phụ thuộc vào điều này. Tuy nhiên, chúng tôi phải giao phó một công việc cho đội thợ điện, cung cấp điện cho cổng tự động. Họ phải kéo dây cáp xuyên qua một phần tài sản và đặt chúng ở những vị trí thích hợp trên cột. Những vị trí này được chỉ định trong hướng dẫn lắp ráp động cơ cổng tay đòn.

CỔNG MỞ TAY ĐÒN ITALY TĂNG NHƠN PHÚ, QUẬN 9
CỔNG MỞ TAY ĐÒN ITALY TĂNG NHƠN PHÚ, QUẬN 9

BƯỚC I – KHOAN LỖ

Đầu tiên bạn cần khoan lỗ trên trụ và đóng các chốt thép vào chúng. Nếu các trụ là kim loại, các giá đỡ có thể được bắt vít hoặc hàn vào chúng.

BƯỚC II – GẮN GÁ ĐỠ

Sau khi lắp giá đỡ, siết chặt các vít bằng cờ lê. Chúng tôi lặp lại thao tác tương tự trên bài thứ hai. Chúng ta cũng cần gắn các giá đỡ vào các cánh cổng. Khoảng cách không phải là tùy ý, nó được chỉ định trong hướng dẫn. Sẽ thuận tiện hơn nếu trước tiên gắn giá đỡ vào cánh tay truyền động, kéo dài nó ra xa nhất có thể và đánh dấu trên cổng nơi cần vặn vít.

thợ ráp mô tơ cổng tay đòn
thợ ráp mô tơ cổng tay đòn

BƯỚC III – MỞ KHÓA BỘ TRUYỀN ĐỘNG

Chúng tôi mở khóa bộ truyền động (như được chỉ ra trong hướng dẫn) và khi các cánh cổng đóng lại, kiểm tra xem nó có khớp chính xác với khoảng cách khung hay không. Sau khi kiểm tra, chúng tôi đang cố gắng mở và đóng cổng. Nếu chúng ta nhận thấy nó không mở hoàn toàn thì đó là dấu hiệu cho thấy điểm lắp bộ truyền động quá gần với trục thẳng đứng của bản lề. Nếu cổng không đóng, điều đó có nghĩa là điểm lắp hơi xa trục thẳng đứng của bản lề.

BƯỚC IV – KẾT NỐI CÁP NGUỒN

Chúng tôi kết nối cáp nguồn với bộ truyền động, được thợ điện lắp đặt trước đó vào trụ.

BƯỚC V – CÀI ĐẶT BỘ LẬP TRÌNH

Gần một trong các giá đỡ, chúng tôi cài đặt một bộ lập trình, tức là một bộ điều khiển điều khiển hoạt động của bộ truyền động và các thiết bị khác sẽ hoạt động với nó.

BƯỚC VI – LẮP ĐẶT TRỤ CẢM BIẾN AN TOÀN

Ở hai bên đường lái xe, chúng tôi lắp đặt các trụ có các cảm biến an toàn cổng. Các trụ cần được bắt vít vào nền bê tông nhỏ có tiết diện hình vuông hoặc tròn. Nếu cổng sát góc nhà thì có thể dùng bệ hàng rào để đỡ cột bằng cảm biến an toàn. Cáp điện nên được đưa tới móng trước. Bây giờ chỉ cần đặt chúng từ dưới lên qua các trụ và kết nối chúng với các cảm biến an toàn là đủ.

Điều chỉnh công tắc giới hạn hành trình cổng tay đòn
Điều chỉnh công tắc giới hạn hành trình cổng tay đòn

BƯỚC VII – LẮP ĐẶT CÔNG TẮC

Chúng tôi cũng lắp đặt một công tắc vận hành bằng chìa khóa trên các trụ cổng. Chúng tôi tháo vỏ của nó, kết nối cáp nguồn và đặt lại

BƯỚC VIII – ĐẤU NỐI DÂY VÀO BẢNG ĐIỀU KHIỂN

Khi bộ truyền động và các phụ kiện khác được lắp đặt đúng vị trí, tất cả các dây cáp dẫn từ chúng đều được kết nối đến những vị trí thích hợp trong bộ điều khiển. Hệ thống được lắp ráp. Nó vẫn còn để lập trình ổ đĩa. Nếu chúng tôi ngại tự làm, các chuyên gia do nhà sản xuất ủy quyền sẽ giúp đỡ.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big