Cách lắp đặt và bảo trì bộ cảm biến chống kẹp cửa tự động

Bộ thu chống kẹt cửa cảm ứng cửa tự động đề cập đến đèn an toàn của cửa tự động, đèn an toàn – thông qua gửi, nhận và nhận mắt quang và bộ điều khiển chính. Nó chủ yếu được sử dụng trong chỉnh sửa an toàn của cửa di chuyển song song, cửa cuốn điện, và cửa cuốn (người) hoặc vật) chức năng phụ trợ. Khi bạn đến cửa cảm biến, bạn có thể cung cấp tín hiệu cửa để dừng công tắc và mở nó để tránh các mối nguy hiểm về an toàn. Đèn an toàn có đặc điểm là khoảng cách nhận xa (lên đến 10 mét), mắt quang thuận tiện cho việc đi dây, thuận tiện cho mắt và có phạm vi điều chỉnh lớn, cảm biến có chức năng của cửa tự động, không mù và an toàn.

cam bien an toan cua tu dong
cam bien an toan cua tu dong

Phương pháp lắp đặt cảm biến an toàn cho cửa tự động

Bước 1. Mở một lỗ được nhúng sẵn trên khung và vị trí của lỗ phải giữ cho bề mặt gương của đầu dò đèn an toàn cửa tự động trên cùng một mặt phẳng.

A. Kích thước lỗ nhúng φ12mm

B. Chiều cao cài đặt: 600mm khi sử dụng một bộ, 300mm, 900mm khi sử dụng hai bộ.

Lưu ý: Vui lòng giữ khoảng cách cài đặt trong vòng 6 mét. Nếu không, có thể để cửa ở trạng thái mở bình thường.

Bước 2. Làm sạch gờ bề mặt sau khi khoét lỗ.

Nếu cảm biến an toàn của cửa tự động ở trạng thái nghiêng, ánh sáng sẽ không đi vào cảm biến nhận ánh sáng và cửa sẽ ở trạng thái mở bình thường.

Bước 3. Buộc một vật nặng vào một sợi dây đủ dài để nó rơi từ hộp động cơ vào khung, sau đó kéo vật nặng ra khỏi lỗ chôn sẵn.

Bước 4. Cố định dây kết nối của cảm biến đèn an toàn cửa tự động vào dây dẫn ra, và kéo dây kết nối của cảm biến đèn an toàn cửa tự động vào khung.

Bước 5. Nhấc dây cảm biến đèn an toàn cửa tự động vào hộp động cơ.

Bước 6. Chôn cảm biến ánh sáng an toàn cửa tự động vào lỗ khoan.

Nếu đầu dò bị nghiêng, ánh sáng không thể đi vào đầu dò nhận ánh sáng và cửa sẽ ở trạng thái mở bình thường.

cảm biến an toàn ngăn chặn cửa tự động kẹp người
cảm biến an toàn ngăn chặn cửa tự động kẹp người

Phương pháp bảo trì cảm biến an toàn cửa tự động:

Kiểm tra xem đèn báo màu đỏ của hộp nhận đèn an toàn có luôn sáng hay không, nếu đèn báo màu xanh lá cây nhấp nháy thì hai dây cắm màu đen trên hộp nhận đèn an toàn cần để được đảo ngược. Nếu đèn báo màu đỏ luôn sáng, bạn cần điều chỉnh vị trí được đánh dấu của bộ điều khiển. Nếu công tắc màu trắng hiện tại ở vị trí “R”, bạn cần điều chỉnh nó về vị trí “L” và khởi động lại công tắc nguồn để kiểm tra xem nó có bình thường không.

Sau khi khởi động lại nguồn điện, nếu cửa vẫn mở, hãy kiểm tra bộ điều khiển, “DRP” hiển thị dưới dạng đèn báo hiệu có tín hiệu mở cửa. Kiểm tra xem hệ thống dây điện của công tắc chân ở phía bên phải của rãnh có đúng không. Cắm và rút ổ cắm dây công tắc chân. (có thể tiếp xúc kém). Nếu không, hãy thay thế công tắc chân.

Phát hiện và sửa chữa xem bộ thu cảm biến an toàn có bị hỏng hay không, tình huống xấu này hiếm gặp nhưng vẫn có một số, cần chú ý quan sát.

Cảm biến an toàn bao gồm ánh sáng hồng ngoại đối diện và bộ thu, và bao gồm hai chùm ánh sáng, ánh sáng đơn và ánh sáng kép. Dầm đơn và dầm đôi là tùy chọn. Đèn an toàn chủ yếu được sử dụng trong chức năng phụ trợ chống kẹp an toàn của các loại cửa tự động dịch khác nhau, cửa kính thiên văn điện và cửa tự động.

Khi có người hoặc vật gì đó đi qua, nó có thể phát hiện chính xác và đáng tin cậy, đồng thời cung cấp tín hiệu cho cửa tự động, để tránh tai nạn cho người và đồ vật bị kẹt bởi cửa tự động. Khoảng cách truyền và nhận có thể lên tới 10 mét và độ trễ đầu ra của tiếp điểm tín hiệu có thể được điều chỉnh linh hoạt.

Mặc dù mắt điện an toàn có khả năng chống nhiễu ánh sáng tự nhiên tốt nhưng trong quá trình lắp đặt cần cố gắng tránh ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào đầu mắt điện. Đầu mắt điện có khả năng chống nhiễu mạnh, và nó sẽ không bị can thiệp và kích hoạt sai bởi nhiều loại ánh sáng nhìn thấy được và ánh sáng hồng ngoại không điều biến.

Việc lắp đặt mắt quang cũng rất linh hoạt và tiện lợi, việc căn chỉnh mắt tương đối dễ dàng, dung sai điều chỉnh tương đối lớn, chắc chắn và không dễ rơi ra.

Tóm tắt: Trên đây là bảo dưỡng lỗi bộ thu chống kẹt cửa cảm biến cửa tự động (sơ đồ đấu dây của bộ điều khiển cửa tự động cảm biến chống kẹt) do biên tập viên lắp đặt cửa tự động sưu tầm và tổ chức, để có thêm kiến thức về khía cạnh này.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/lien-he/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big