Cửa chống cháy có kính không? Đặc điểm của nó là gì?

Đây là khâu then chốt trong công tác phòng chống cháy nổ trong gia đình, cửa chống cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thay thế. Nó không chỉ đóng vai trò chống trộm như cửa thông thường mà còn ngăn cháy lan nên được nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng bạn có biết rằng cửa chống cháy có kính? Cửa kính chống cháy là gì? Sau đây biên tập viên công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sẽ giới thiệu đến các bạn cửa kính chống cháy là gì.

Mặt ngoài cửa inox bệnh viện
Mặt ngoài cửa inox bệnh viện

Cửa chống cháy có kính không?

Cửa chống cháy là kính. Kính chống cháy chủ yếu được sử dụng trong phòng cháy chữa cháy để kiểm soát sự lan rộng của lửa hoặc cách ly khói, là vật liệu chống cháy kiểu đo lường và hiệu quả chống cháy của nó được đánh giá bằng khả năng chống cháy.

Nó là một loại kính đặc biệt đã được xử lý và xử lý bằng một quy trình đặc biệt và có thể duy trì tính toàn vẹn và khả năng cách nhiệt trong thử nghiệm chống cháy quy định. Kính chống cháy ban đầu có thể được làm bằng kính phẳng nổi, kính cường lực và kính chống cháy tổng hợp cũng có thể được làm bằng kính chống cháy một mảnh.

Việc phân loại cửa chống cháy bằng kính được thay đổi từ phân loại ban đầu của cửa chống cháy cách nhiệt thành cửa chống cháy bằng kính ( Loại A ), cửa chống cháy cách nhiệt của bộ phận ( Loại B ) và cửa chống cháy không cách nhiệt ( Loại C ), đồng thời, việc điều chỉnh giới hạn chịu lửa của các loại cửa chống cháy loại a, b, c ban đầu thành 1.5 giờ , 1.0 giờ và 0.5 giờ đã làm phong phú chủng loại sản phẩm cửa kính chống cháy ở nước ta và tăng thêm sự lựa chọn ứng dụng trong thực tế.

Khi yêu cầu cách nhiệt một phần hoặc tính toàn vẹn chống cháy, cửa chống cháy cách nhiệt một phần hoặc không cách nhiệt đều có sẵn.

ráp cửa inox lùa tay bệnh viện
ráp cửa inox lùa tay bệnh viện

Cửa chống cháy bằng kính là gì?

Cửa kính chống cháy loại A

Cửa chống cháy loại A còn được gọi là cửa chống cháy cách nhiệt hoàn chỉnh, có thể đáp ứng thời gian quy định chống cháy.

Cửa chống cháy kính loại B

Cửa chống cháy loại B còn được gọi là cửa chống cháy cách nhiệt một phần, yêu cầu về khả năng chống cháy và cách nhiệt là 0,5h, mức độ toàn vẹn chống cháy là 1,0h , 1,5h.

Cửa chống cháy kính loại C

Cửa chống cháy loại C còn được gọi là cửa chống cháy không cách nhiệt, không yêu cầu về tính năng chống cháy, cách nhiệt, chỉ đáp ứng yêu cầu về tính toàn vẹn chống cháy trong thời gian chịu lửa quy định, các mức toàn vẹn lần lượt là 1.0h.

Cửa sổ thép chống cháy, cửa sổ chống cháy bằng gỗ và cửa sổ chống cháy hỗn hợp thép – gỗ, và các cửa sổ chống cháy khác cũng có thể được thực hiện như một tài liệu tham khảo.

cửa inox mở xoay bệnh viện nhi đồng
cửa inox mở xoay bệnh viện nhi đồng

Yêu cầu đặc điểm kỹ thuật cho cửa chống cháy kính

Cửa kính chống cháy có thể được chia thành: cửa kính chống cháy thép, cửa kính chống cháy gỗ, hiện nay trên thị trường có hai loại là mở đơn và mở kép, cửa kính chống cháy là loại cửa kính chống cháy.

Cửa kính chịu lực làm bằng kính và inox Cửa, khung cửa và cánh cửa của cửa kính chống cháy đều được làm bằng tôn lạnh, tôn mạ điện hoặc tôn không gỉ chất lượng cao nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước.

Lấp đầy bên trong cửa kính chống cháy bằng bông sợi nhôm silicat chất lượng cao có khả năng chịu nhiệt trên 1200 ℃, bề mặt cũng được xử lý phun sơn tĩnh điện, phù hợp với cửa kính chống cháy là khóa chống cháy inox hoặc khóa giếng ống, thép bản lề chống cháy mạ kẽm.

Giới hạn chống cháy của cửa kính chống cháy được chia thành loại A , loại B và loại C (tương ứng là 1,2h , 0,9h , 0,6h ) và chúng cũng có tác dụng riêng rất tốt, chỉ số là RW ≥ 23dB . cửa kính cũng có tác dụng trang trí tốt, có đặc tính đẹp, chắc và bền.

Cửa inox lùa 2 cánh tự động
Cửa inox lùa 2 cánh tự động

Các thông số kỹ thuật của cửa kính chống cháy chủ yếu bao gồm phần bên trong của cánh cửa và khung cửa của cửa kính chống cháy phải được lấp đầy bằng vật liệu làm đầy không tự nhiên, và khung cửa, cửa và các bộ phận gia cố khác phải được làm bằng thép tấm cán mỏng cán nguội.

Khung cửa của cửa kính chống cháy phải có rãnh bịt kín, dải bịt kín làm bằng vật liệu không cháy phải được nhúng vào rãnh, ván sợi được làm mờ tốt, nhiệt độ nóng chảy của ổ khóa, bản lề, bu lông và các phụ kiện phần cứng khác trên cửa kính chống cháy không được thấp hơn 950 ℃ và bản lề lắp trên cửa không được sử dụng lò xo hai chiều.

Trên đây là câu trả lời cho 2 câu hỏi cửa chống cháy có kính không, cửa kính chống cháy là gì và yêu cầu về thông số kỹ thuật cửa kính chống cháy?, hy vọng có thể giúp ích được cho mọi người khi mua sản phẩm cửa chống cháy. Ngoài ra, cửa kính chống cháy cũng được chia thành các hạng, chúng ta nên hiểu rõ nhu cầu của mình trước khi mua, sau đó lựa chọn theo nhu cầu của mình.

BÀI VIẾT ĐƯỢC BIÊN SOẠN BỞI

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big