Hàng rào bảo vệ cơ sở là gì? Bạn có cần nó không?

Các loại hàng rào bảo mật bên ngoài – Vĩnh viễn và Tạm thời

Hàng rào an ninh đã có từ lâu khi mọi người bắt đầu sở hữu tài sản. Hệ thống bảo vệ vành đai vạch ra ranh giới xung quanh tài sản và tách các khu vực khác nhau trong cơ sở với nhau. Các hệ thống bảo vệ vòng ngoài truyền thống là tường, hàng rào, hàng rào tự động và các hàng rào cố định khác để bảo vệ tài sản của bạn trước những kẻ xâm nhập và kẻ gian.

Tuy nhiên, ngày nay vành đai là công nghệ cao và tiếp cận bầu trời với radar và cảm biến phát hiện sự xâm nhập dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, điều này chỉ phát huy tác dụng trong lĩnh vực quốc phòng. Hầu hết các cơ sở thương mại áp dụng hệ thống kiểm soát ra vào và cổng tự động để có được hàng rào an ninh chủ động cho cơ sở của họ.

HÀNG RÀO AN NINH HIỆN ĐẠI

Ngày nay, với việc phát minh ra báo động chống trộm hoặc kẻ gian đột nhập, thế giới đã chứng kiến ​​một sự thay đổi đáng kể từ an ninh vành đai sang an ninh tòa nhà bên trong. Các chủ sở hữu gia đình và doanh nghiệp đã dựa vào thiết bị điện tử để đảm bảo an ninh cho các tòa nhà của họ trong nội bộ, điều này đã làm giảm sự phụ thuộc của chủ sở hữu bất động sản và cư dân vào an ninh ngoại vi theo thời gian.

Tuy nhiên, các tòa nhà như bộ, đồn quân sự, đại sứ quán và các cơ sở quan trọng khác vẫn tiếp tục sử dụng các rào chắn cứng rắn để ngăn chặn sự xâm nhập bằng cách sử dụng, bollard, cột chặn đường và thiết bị diệt lốp xe, v.v. Và các giải pháp này cũng đã trải qua một số lần phát triển và ngày nay được vận hành tự động với việc sử dụng cảm biến và điều khiển tự động.

thanh chắn barrier trên đường
thanh chắn barrier trên đường

Rào cản thụ động và rào cản chủ động:

Rào cản bị động là những rào cản cố định hoạt động như hàng rào để chặn xe hoặc người đi vào. Rào cản thụ động bao gồm tất cả những thứ sau – hàng rào, tường, hào, cột chắn xe, cây nặng hoặc thậm chí chỉ là những tảng đá lớn.

Phần lớn trong số nó tránh tất cả các loại lưu lượng truy cập. Trong khi đó, các rào cản chủ động thường được cơ giới hóa hoặc tự động hóa. Chúng hoạt động như một hệ thống cổng / vào có thể kiểm soát luồng giao thông theo cách thủ công hoặc tự động.

Các loại rào cản thụ động

Như đã đề cập, hàng rào thụ động không có bộ phận chuyển động, hiệu quả của chúng phụ thuộc vào khả năng ngăn chặn mà chúng đưa ra để ngăn chặn các phương tiện đang đi tới.

Tường, hàng rào:

Tường bê tông là một trong những hệ thống bảo vệ chu vi phổ biến nhất được các cơ sở sử dụng để phân định khu vực của họ. Địa hình và cảnh quan cũng có thể được sử dụng như một rào cản xe hiệu quả.

Một loại hàng rào phổ biến khác là cột chắn xe – chúng là những trụ thẳng đứng, ngắn được sử dụng để bảo vệ các cấu trúc hoặc vật thể dễ bị tổn thương khỏi bị hư hại do các phương tiện di chuyển.

Trụ chắn cố định:

Nó thường được làm bằng bê tông hoặc thép cốt thép, khả năng ngăn cản của chúng được đánh giá theo thứ tự xếp hạng tác động điển hình (Ví dụ: xếp hạng K & xếp hạng M).

Trụ chắn xe cố định là loại cột chắn xe phổ biến nhất, chúng là vật cố định cố định và cung cấp sức mạnh và khả năng răn đe. Chúng được xây dựng bằng thép và đổ bê tông. Mặc dù chúng cung cấp khả năng răn đe tốt hơn, chúng không lý tưởng cho những nơi như bãi đậu xe và nhà để xe, nơi đôi khi có thể cần lối đi tự do.

Các loại hàng rào tự động

Các hàng rào tự động hoạt động thường hoạt động như các điểm kiểm soát truy cập, chủ yếu được tìm thấy trong các điểm kiểm soát truy cập của cơ sở. Hình thức chính của hàng rào hoạt động mà hầu hết mọi người liên kết với là cổng cánh tay, cổng tự động, v.v.

Hệ thống kiểm soát ra vào:

Các hệ thống kiểm soát ra vào chỉ dùng để hạn chế người có thẩm quyền ra vào. Bằng hệ thống nhận dạng mã pin, dấu vân tay hoặc mẫu sinh trắc học, cho phép tiếp cận chu vi của nhà máy, ngăn chặn sự xâm nhập của những kẻ xâm nhập. Nó cũng dùng để phân định các không gian của nhà máy mà nhân viên có thể tiếp cận và phân phối bằng chìa khóa.

Bollard & Rào cản tự động:

Bollard có thể thu vào là một loại rào cản hoạt động phổ biến khác. Chúng thường được sử dụng ở những nơi có giao thông hỗn hợp giữa xe cộ và người đi bộ.

Các cột chắn xe tự động vươn lên và thu vào và rút ra khỏi mặt đất dựa trên thiết bị điều khiển của chúng và chúng được vận hành bằng động cơ thủy lực hoặc điện tử. Chúng là một cách hiệu quả, linh hoạt để kiểm soát giao thông mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Được làm bằng thép, hoặc vật liệu composite khác, chúng cung cấp các mức độ răn đe khác nhau.

Các hàng rào chủ động được sử dụng thường xuyên khác bao gồm- chất chặn đường, chất diệt lốp và đường dốc được vận hành bằng động cơ điện tử hoặc thủy lực. Chúng thường được cấp nguồn với các cảm biến để phát hiện các phương tiện đang tới và tự động kích hoạt các rào cản.

CỔNG TỰ ĐỘNG MỚI NHÀ MÁY GONZALES
CỔNG TỰ ĐỘNG MỚI NHÀ MÁY GONZALES

Ưu điểm của hàng rào an ninh bảo vệ

Giới thiệu biện pháp bảo vệ vòng ngoài cho cơ sở của bạn là một cách tuyệt vời để giữ an toàn cho tài sản, tài nguyên và con người của bạn. Dưới đây là một số ưu điểm chính của nó:

Kiểm soát ai có thể truy cập vào tòa nhà của bạn

Bảo vệ chu vi mạnh mẽ cho phép bạn kiểm soát những ai có thể vào tòa nhà của bạn. Thêm vào đó, nó mang lại cho những kẻ xâm nhập một thời gian khó khăn vào cơ sở của bạn và gây ra thiệt hại tiềm năng.

Thân thiện với ngân sách và có thể tùy chỉnh

Hầu hết mọi người hiểu lầm bảo vệ chu vi là tốn kém và lý tưởng để đáp ứng các yêu cầu an ninh. Tuy nhiên, điều đó không đúng, các giải pháp bảo vệ chu vi có thể dễ dàng được điều chỉnh cho phù hợp với ngân sách và nhu cầu bảo mật của bạn.

Tránh đông đúc và duy trì các quy tắc về giãn cách xã hội

Một lợi thế tuyệt vời khác của việc có một hệ thống an ninh vành đai hiệu quả cho phép bạn kiểm soát đáng kể luồng phương tiện và du khách trong cơ sở thương mại của mình. Điều này giúp tránh đông đúc và tạo điều kiện cho các chuẩn mực khoảng cách xã hội theo cách tốt nhất có thể.

BỘ CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG NHÀ MÁY MỸ PHẨM
BỘ CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG NHÀ MÁY MỸ PHẨM

Bạn có cần hàng rào bảo vệ xung quanh cơ sở không?

Phương tiện:

Bạn quyết định như thế nào, nếu bạn chọn hàng rào chủ động hay bị động cho cơ sở của mình. Có một số điểm bạn cần lưu ý.

Điểm đầu tiên, quan trọng nhất cần xem xét là liệu địa điểm có giao thông cho cả người đi bộ và xe cộ hay không. Yếu tố quan trọng khác là biết mô hình giao thông, loại phương tiện, thời gian cao điểm, tốc độ lưu lượng, yêu cầu truy cập và mức độ ủy quyền. Rào cản có thể chủ động như cổng cần tự động hoặc thụ động như quả bông cố định.

Người đi bộ:

Nếu cần bảo vệ vành đai để chặn người đi bộ vào cơ sở thì cổng hoặc cửa quay là những lựa chọn tốt nhất. Một người cần hiểu các mô hình dòng chảy chân và các khả năng lưu lượng hỗn hợp. Các hàng rào xe cộ cũng phải được lập kế hoạch theo cách chúng sẽ cho phép người đi bộ.

Khoảng cách quy định giữa các thanh chắn xe dọc theo chu vi trong tiêu chuẩn là 1.200 mm.

Bảo mật được cung cấp bởi các hàng rào có nhiều mức độ an toàn khác nhau. Truy cập an toàn, giá trị của tài sản được bảo đảm và nguy cơ xâm nhập liên quan là tất cả các câu hỏi cần thiết để xem xét khi bạn quyết định trong khi bạn đang lập kế hoạch cho các giải pháp bảo vệ ngoại vi.

Hãy để BẢO PHÁT giúp bạn

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp các sản phẩm tốt nhất cần thiết để bảo vệ chu vi như một phần trong các dự án bảo mật của bạn. Nói chuyện với nhóm sản phẩm của chúng tôi ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big