Hệ thống cổng tự động tốt nhất là gì?

CÁCH CHỌN HỆ THỐNG CỔNG TỰ ĐỘNG TỐT NHẤT CHO NHU CẦU RIÊNG CỦA BẠN

Nếu bạn muốn hiểu cách chọn hệ thống cổng tự động tốt nhất cho mình, bài viết này bao gồm mọi thứ bạn cần biết.

Nó giải thích cách tự động hóa cổng hoạt động, cách hoạt động của động cơ điện cho cổng và sự khác biệt giữa các hệ thống tự động hóa cổng chính là gì.

CỔNG TỰ ĐỘNG HÓA LÀ GÌ?

Cổng tự động hoạt động như thế nào và tại sao chúng tốt hơn cổng thủ công? Vâng, việc tự động hóa các cổng cho phép các cổng thủ công, phải được đẩy mở và đóng, hoạt động tự động. Điều này có nghĩa là bạn có thể đóng cổng để đảm bảo an ninh và riêng tư và bạn không cần phải ra khỏi xe để mở và đóng chúng.

Thay vào đó, thiết bị mở cổng điện sẽ vận hành cổng cho bạn, nhưng làm thế nào để bạn biết điều gì phù hợp với nhu cầu riêng của mình?

Tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những thông tin và lời khuyên đáng tin cậy và cập nhật.

Biết đâu là động cơ điện tốt nhất cho cổng có thể rất có giá trị khi bạn nói chuyện với người lắp đặt cổng.

mẫu cửa cổng gấp 4 cánh đẹp

CÁC LOẠI CỔNG TỰ ĐỘNG KHÁC NHAU BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Tất cả các loại hệ thống cổng tự động bao gồm các yếu tố cơ bản sau:

 • Động cơ cổng điện có chứa động cơ điện hoặc bơm thủy lực để di chuyển từng cánh cổng.
 • Hệ thống điều khiển.
 • Cảm biến an toàn.
 • Điều khiển từ xa để mở và đóng cổng.

Các tính năng bổ sung có thể bao gồm:

 • Hệ thống mở cổng của bạn theo cách thủ công trong trường hợp động cơ cổng điện bị hỏng hoặc mất điện.
 • Đèn nhấp nháy khi cổng điện hoạt động.
 • Các cạnh an toàn để phát hiện sự tiếp xúc với vật thể khi cổng đang di chuyển.
 • Thông báo an toàn giải thích hoạt động của cổng.
 • Hệ thống cáp vòng được gắn vào đường lái xe để phát hiện các phương tiện đi qua chúng.
 • Hệ thống kiểm soát truy cập với hệ thống liên lạc nội bộ và hoặc bàn phím.
 • Hệ thống mở cổng 180 độ.

Mỗi thiết bị mở cổng điện được gắn trên trụ cổng, trụ hoặc cột cổng và được kết nối với cổng theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào loại động cơ cổng điện được chọn.

Về cơ bản có ba loại động cơ cổng xoay cho cổng tự động. Đây là những động cơ cổng cánh tay đòn, động cơ cổng lùa và động cơ cổng âm sàn.

Mỗi loại động cơ cổng điện này đều có những ưu điểm và nhược điểm.

bộ mô tơ cửa cổng tay đòn thủy lực siêu khỏe

CÁC LOẠI ĐỘNG CƠ CỔNG ĐIỆN KHÁC NHAU LÀ GÌ?

Động cơ cổng tay đòn

Cổng tự động hoạt động như thế nào với động cơ cánh tay khớp nối?

Dụng cụ mở cổng điện có cánh tay khớp nối sử dụng một cánh tay gồm hai phần có khớp ‘khuỷu tay’ để kết nối động cơ với cổng. Cánh tay này nhô ra khỏi thân động cơ cổng nên phải có chỗ cho cánh tay di chuyển khi cổng vào đóng mở.

Loại cổng mở điện này dễ lắp đặt hơn các loại khác nhờ hình dạng của hệ thống cánh tay. Chúng có thể đắt hơn một chút so với các động cơ cổng khác nhưng chúng mở và đóng cổng tự động một cách nhanh chóng.

Nhiều chủ nhà thích hệ thống tự động hóa cổng rời và động cơ cổng cánh tay có khớp nối có thể rõ ràng hơn khi lắp đặt. Tuy nhiên, nhiều chiếc có hệ thống điều khiển được tích hợp vào một trong các động cơ.

Những động cơ dành cho cổng tự động này được gắn ở bên trong cổng để chúng không nhìn từ bên ngoài cổng đóng.

Trong trường hợp mất điện hoặc sự cố cơ học, động cơ cánh tay có khớp nối thường có thể được nhả bằng tay từ bên ngoài cổng bằng hệ thống nhả cáp tùy chọn.

Tất cả các thiết bị điều khiển cổng có khớp nối đều là động cơ cổng điện có thể là 230 V AC hoặc 24V DC.

Tất cả các phiên bản 24V và một số phiên bản 230V đều có tính năng phát hiện chướng ngại vật. Điều này có nghĩa là các cổng ngừng chuyển động và một số thậm chí còn đảo ngược khi chúng tiếp xúc với một vật thể trong quá trình hoạt động.

Hệ thống tự động hóa cổng có khớp nối có thể là lựa chọn tốt nhất trong đó mỗi thiết bị mở cổng điện được gắn trên trụ hoặc cột cổng lớn.

Motor cổng điện tự động trên trụ.

Gọi cho chúng tôi miễn phí theo số 0983 042 139.

bộ cửa cổng lùa không ray nhà máy

Thiết bị mở cổng âm sàn

Nhiều chủ nhà chọn động cơ cổng âm sàn vì chúng rất rời rạc. Điều này là do mỗi dụng cụ mở cổng âm sàn được ẩn dưới đầu bản lề của mỗi cổng xoay.

Nhưng cổng tự động hoạt động như thế nào khi chúng được mở và đóng bằng động cơ ẩn dưới lòng đất?

Trong quá trình lắp đặt, phải đào một hố được định vị cẩn thận để đặt hộp móng cho mỗi thiết bị mở cổng âm sàn.

Vỏ của mỗi động cơ cổng âm sàn cần có hệ thống thoát nước vừa đủ để tránh động cơ bị ngâm trong nước nếu không sẽ bị hỏng.

Động cơ cổng âm sàn không cần nhiều không gian để hoạt động và có thể được lắp đặt ở bên trong hoặc phía sau trụ cổng. Chúng thường chỉ được lắp đặt phía sau các trụ cổng khi cổng phải mở hơn 90 độ để cột hoặc cột không cản trở cổng. Với việc bổ sung thiết bị mở cổng 180 độ, cổng của bạn có thể mở rộng hơn 90 độ rất nhiều.

Đây là hệ thống truyền động tùy chọn dành cho đường lái xe uốn cong phía sau trụ cổng. Nếu cổng chỉ mở 90 độ, nó có thể chặn một phần đường lái xe. Nhưng hệ thống mở cổng 180 độ có nghĩa là nó có thể tiếp tục đi quá 90 độ mà không chặn đường lái xe.

Thông thường, cổng tự động âm sàn là giải pháp tốn kém nhất nhưng chúng gần như vô hình.

Có thể dùng thiết bị mở cổng âm sàn mạnh mẽ nhất để đóng mở cổng xoay dài tới 5 mét.

Động cơ âm sàn cho cổng tự động có thể được nhả bằng tay từ bên ngoài cổng.

Những loại động cơ cổng này có thể là thủy lực hoặc cơ điện.

Cần có hộp điều khiển riêng và có sẵn phiên bản 230V AC và 24 V DC với tính năng phát hiện chướng ngại vật.

Việc lắp đặt cổng mở âm sàn không hề đơn giản và chúng phải luôn được lắp đặt bởi các kỹ sư cổng điện chuyên nghiệp.

Tự động hóa cổng âm sàn có thể là phong cách tốt nhất cho bạn nếu bạn muốn lắp đặt động cơ cổng điện rời rạc, gần như vô hình và bạn có đủ ngân sách cho tùy chọn đắt tiền hơn này.

cong lua nha may

CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG

Cổng trượt tự động thường chỉ bao gồm một cổng. Cổng trượt đơn này rộng hơn chiều rộng đường lái xe của bạn. Nó trượt sang một bên của ổ đĩa mở trên các bánh xe chạy dọc theo đường ray.

Một thiết bị mở cổng điện duy nhất được gắn vào một bên của lối vào động cơ. Động cơ được định vị sao cho bánh răng trên trục đầu ra của động cơ ăn khớp với giá răng gắn dọc bên trong cổng. Do đó, khi động cơ cổng điện quay, bánh răng sẽ quay trong giá đỡ và kéo cổng dọc theo.

Một cổng trượt mở dọc theo chiều dài của đường cổng thẳng rộng hơn hai lần chiều rộng của đường lái xe. Quá trình này bắt đầu tại cột hoặc cột cổng ở một bên của lỗ mở và băng qua đường lái xe qua cột đối diện. Đường ray đủ dài để cổng trượt dọc theo để thông hoàn toàn lối vào lái xe.

Cổng trượt có phải là sự lựa chọn tốt nhất?

Cổng trượt là lý tưởng khi không gian cho cổng xoay mở ra đường lái xe bị hạn chế. Nếu đường lái xe vào khúc cua, ô tô đậu gần cổng hoặc cây cối trong vườn hoặc nhà quá gần, cổng xoay sẽ va vào họ khi chúng mở ra.

Ngoài ra, cổng trượt là sự thay thế hoàn hảo cho cổng xoay nơi đường lái xe chạy lên dốc vào khu nhà của bạn. Điều này ngăn không cho cổng xoay mở ra vì chúng sẽ chạm đất khi mở lên đường lái lên.

Tuy nhiên, không nên sử dụng cổng trượt ở nơi đường lái xe dốc ngang qua lối vào. Điều này có nghĩa là cổng trượt lên dốc một chiều và xuống dốc theo hướng ngược lại. Vì trọng lực sẽ cố gắng kéo nó xuống dốc và chống lại chuyển động lên dốc của nó, nên thiết bị mở cổng điện trượt sẽ chịu thêm áp lực.

Nếu bạn có một con đường lái xe ngắn, có rất nhiều ô tô đậu trên đó hoặc đường cong hoặc cao dần về phía nhà, hệ thống cổng trượt tự động có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

CỔNG ĐIỆN AN TOÀN

Làm thế nào để cổng tự động hoạt động an toàn?

An toàn là một phần quan trọng của việc cổng tự động. Động cơ điện cho cổng phải di chuyển có kích thước lớn, cổng thường nặng, đôi khi phải chống gió lớn.

Do đó, việc đánh giá an toàn và sử dụng các thiết bị an toàn trong tự động hóa cổng là rất quan trọng.

Cảm biến an toàn cung cấp một chùm ánh sáng vô hình. Nếu dầm này bị hỏng, động cơ cổng điện sẽ khiến cổng ngừng chuyển động.

Cảm biến quang điện bảo vệ khu vực mà các cổng đi qua khi chúng mở và đóng. Vì vậy, bất cứ ai đi vào khu vực này sẽ phá vỡ chùm tia làm dừng cổng.

Các cạnh an toàn được lắp đặt ở hai đầu cổng sao cho bất kỳ sự tiếp xúc nào với cạnh an toàn sẽ đẩy các tiếp điểm điện lại với nhau và cổng điện sẽ dừng lại.

Mặc dù các cạnh an toàn có hiệu quả nhưng thiết kế của chúng có nghĩa là cổng phải va vào vật gì đó trước khi chúng khiến cổng ngừng di chuyển.

Điều này có nghĩa là thiết kế hệ thống cổng tự động tốt nhất bao gồm yếu tố an toàn giúp giảm thiểu các vấn đề an toàn được xác định khi kiểm tra an toàn ban đầu.

Và người lắp đặt cổng tự động phù hợp sẽ luôn hoàn thành việc kiểm tra an toàn. Điều này sẽ dựa trên yêu cầu sử dụng của bạn, giới hạn của địa điểm và ai sẽ sử dụng cổng điện. Khi sử dụng các tính năng bổ sung như hệ thống mở cổng 180 độ, các vấn đề an toàn khác nhau cần được xem xét.

Mô tơ cổng lùa 1 đường ray nhà máy xí nghiệp

KẾT LUẬN

Hệ thống nhả thủ công ngắt kết nối một phần cổng khỏi thiết bị mở cổng điện để có thể di chuyển cổng bằng tay.

Bộ phát hiện vòng lặp sử dụng một vòng cáp đặc biệt được chôn trong động cơ. Điều này có thể ở bên trong và/hoặc bên ngoài cổng. Khi một chiếc xe đi qua vòng lặp, nó sẽ tạo ra tín hiệu khiến cổng mở hoặc đóng theo yêu cầu.

Hệ thống liên lạc nội bộ cho phép bạn nói chuyện và thậm chí nhìn thấy khách đến thăm từ nhà bạn trước khi quyết định cho họ đi qua cổng tự động của bạn.

Điều khiển từ xa hoặc bộ phát cổng cho phép bạn mở và đóng cổng chỉ bằng một nút nhấn.

Cổng tự động giúp bạn không bị ướt khi trời mưa. Nó giữ cho cổng của bạn luôn đóng để đảm bảo sự riêng tư và bảo mật khi bạn ra vào.

Động cơ cho cổng tự động hoàn thành một chu trình trong vài giây và tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho du khách.

Động cơ âm sàn cho cổng phải mạnh khi chúng di chuyển cổng càng gần bản lề càng tốt. Điều này có nghĩa là họ sử dụng ít đòn bẩy nhất hiện có. Do đó, chúng phải mạnh hơn các động cơ cổng khác giúp di chuyển cổng đường lái xe từ các điểm xa bản lề hơn do đó được hưởng lợi từ đòn bẩy.

Cổng điện rất tuyệt vời nhưng việc lựa chọn cổng và hệ thống cổng tự động phù hợp không phải là điều đơn giản. Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của cổng mở điện và những điều bạn nên biết để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big