Kích thước tiêu chuẩn cửa cổng

Bạn đã chọn hàng rào của mình theo kích thước, chất liệu và màu sắc, nhưng có một quyết định cuối cùng cần đưa ra trước khi sân của bạn hoàn thành: cổng. Việc lựa chọn giữa các kích thước cổng cho tài sản của bạn phụ thuộc nhiều vào tính thẩm mỹ của hàng rào, nó quyết định mức độ tiếp cận sân của bạn và mức độ an ninh mà bạn sẽ có và ai hoặc cái gì có thể đi qua. Suy nghĩ về cách bạn định sử dụng cổng, cho dù là dành cho người đi bộ hay phương tiện đi lại, sẽ giúp bạn quyết định bạn cần đi rộng bao nhiêu. Hãy đọc tiếp để loại bỏ việc phỏng đoán và chọn cổng phù hợp cho sân của bạn.

Cổng sẽ được sử dụng để làm gì?

Để biết bạn cần cổng có kích thước như thế nào, hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn xây hoặc dự định xây hàng rào ngay từ đầu. Nhiều chủ nhà lắp đặt hàng rào để tạo sự riêng tư, để chỉ định ranh giới tài sản của họ hoặc để giữ an toàn cho trẻ em và vật nuôi trong sân. Trong những trường hợp này, một cánh cổng nhỏ cho phép một người đi qua sẽ có tác dụng. Nếu hàng rào chặn lối vào gara của bạn, bạn sẽ cần một cổng đường lái xe đủ lớn để xe của bạn có thể đi qua với nhiều không gian.

Cách đo cổng

Khi đo cổng hàng rào, hãy bắt đầu bằng cách lấy số đo chiều cao và chiều rộng của cổng mở. Xác định chiều rộng bằng cách đo khoảng cách giữa hai trụ nơi cổng sẽ được lắp đặt, có tính đến các chướng ngại vật hoặc không bằng phẳng ở địa hình xung quanh. Đo chiều cao từ mặt đất lên đến đỉnh của lỗ mở đồng thời xem xét khoảng hở cần thiết cho các bề mặt không bằng phẳng ở phía dưới.

Mô tơ cửa cổng lùa tự động
Mô tơ cửa cổng lùa tự động

Kích thước cổng tiêu chuẩn

Mua một cổng đúc sẵn là dễ dàng nhất khi bạn tuân theo các kích thước thông thường. Dưới đây là chiều rộng cổng phổ biến nhất.

1 mét

Cổng rộng 1 mét thường là kích thước nhỏ nhất bạn có thể lắp đặt. Nó cung cấp đủ không gian cho mọi người đi qua, cũng như một số máy cắt cỏ đẩy, nhưng nó không đủ rộng cho nhiều thứ khác.

1.2 mét

Đây là kích thước cổng phổ biến nhất vì nó đủ rộng để chứa người, máy cắt cỏ đẩy và một số máy cắt cỏ cầm tay nhỏ gọn. Cổng 1.2 mét rất dễ tìm thấy cho hầu hết các kiểu hàng rào, bao gồm hàng rào cọc, dây xích và hàng rào riêng tư.

1.5 – 1.8 mét

Phạm vi này rất lý tưởng nếu bạn có ý định mang máy cắt cỏ vào và ra khỏi sân. 1.5 – 1.8 mét có xu hướng là kích thước lớn nhất bạn sẽ tìm thấy cho cửa đơn. Trên thực tế, cổng rộng 1.8 mét thường được làm từ hai cửa cổng rộng 1 mét gắn liền, vì vậy bạn có thể quyết định xem mình thích kiểu dáng đơn hay đôi trước khi lắp đặt.

3 mét

Chuyển sang các cổng có kích thước lớn hơn, cổng 3 mét cho phép các phương tiện đi qua, bao gồm cả xe tải và xe SUV.

3.6 mét

Nhìn chung, 3.6 mét là cánh cổng rộng nhất mà bạn có thể tìm thấy để làm hàng rào. Một số cổng đường lái xe rộng tới 5.5 mét, nhưng việc tăng kích thước cũng sẽ làm tăng chi phí cổng của bạn và hầu hết sẽ không cần lối vào lớn như vậy. Cổng 3.6 mét dễ dàng chứa các phương tiện, thiết bị nông nghiệp, xe kéo, v.v.

Bàn giao bộ động cơ đóng mở cửa cổng lùa tự động củ chi
Bàn giao bộ động cơ đóng mở cửa cổng lùa tự động củ chi

Các yếu tố khác cần xem xét khi chọn cổng

Khi bạn đang lựa chọn giữa các kích thước cổng, có một số điều khác cần xem xét ngoài các phép đo. Chọn vật liệu hàng rào phù hợp và quyết định giữa cổng thủ công hoặc cổng tự động sẽ đảm bảo nó hoạt động tốt và trông đẹp mắt.

Vật liệu hàng rào

Bạn nên chọn vật liệu cổng phù hợp với hàng rào của bạn. Mặc dù lý tưởng nhất là chọn vật liệu giống như vật liệu bạn đã sử dụng cho hàng rào làm cổng, nhưng đó không phải lúc nào cũng là lựa chọn phù hợp với ngân sách nhất.

Cổng thép hộp thường được coi là vật liệu cổng tiết kiệm chi phí nhất và có thể dễ dàng kết hợp với các vật liệu hàng rào khác. Kim loại, bao gồm nhôm, thép hoặc sắt rèn, cũng là những lựa chọn phù hợp với ngân sách. Sử dụng những vật liệu này kết hợp với hàng rào gỗ có thể mang lại vẻ sang trọng, mặc dù không phù hợp với vật liệu hàng rào.

Thủ công và tự động

Bạn có thể chọn xem bạn muốn cổng của mình mở bằng tay hay tự động. Cổng thủ công được vận hành bằng tay sử dụng chốt, tay cầm hoặc chìa khóa. Những cổng truyền thống và tiết kiệm chi phí này hoạt động tốt nhất trên các tài sản nhỏ hơn hoặc các khu vực có nhu cầu bảo mật thấp hơn. Cong tu dong được vận hành từ xa, thường sử dụng bàn phím, điều khiển từ xa hoặc công nghệ cảm biến. Việc lựa chọn từ các loại cổng tự động tốt nhất sẽ mang lại sự tiện lợi, an ninh và cảm giác sang trọng hơn, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các khu nhà lớn hơn, đường lái xe hoặc các khu vực có nhiều người ra vào.

Một cánh hay Hai cánh

Việc lựa chọn giữa cổng 1 cánh hoặc cổng 2 cánh cho hệ thống hàng rào của bạn có thể không áp dụng cho trường hợp của mọi chủ nhà. Cổng 1 cánh, theo truyền thống phổ biến hơn, bao gồm một cửa và mở theo một hướng duy nhất, trong khi cổng 2 cánh bao gồm hai cửa mở theo hướng ngược nhau, gặp nhau ở trung tâm khi đóng. Việc lựa chọn giữa hai loại cổng này chủ yếu phụ thuộc vào chiều rộng của cửa mở và các yêu cầu cụ thể của ngôi nhà.

Một cổng 1 cánh là giải pháp thiết thực và tiết kiệm chi phí cho đường lái xe nhỏ hơn hoặc lối vào dành cho người đi bộ. Cổng 2 cánh lý tưởng cho đường lái xe rộng hơn và có thể tạo ra lối vào đối xứng và hoành tráng hơn. Cổng 2 cánh cũng có thể nâng cao sức hấp dẫn trực quan tổng thể của tài sản.

cửa cổng lùa 1 ray
cửa cổng lùa 1 ray

Mở và trượt

Bạn cũng có thể quyết định giữa cổng xoay hoặc cổng trượt. Cổng xoay mở vào trong hoặc ra ngoài bằng bản lề, giống như cửa truyền thống, trong khi cổng trượt di chuyển theo chiều ngang dọc theo đường ray, song song với hàng rào. Cổng xoay thường được sử dụng cho các lỗ mở nhỏ hơn và có thể hấp dẫn hơn về mặt thị giác, mang lại lối vào cổ điển và trang nhã. Cổng trượt là lựa chọn tốt nhất cho các lỗ mở lớn hơn và nơi có không gian hạn chế vì chúng yêu cầu ít khoảng trống hơn. Điều này làm cho chúng đặc biệt thích hợp cho lối vào rất rộng, đường lái xe nghiêng hoặc các khu vực có không gian bên hạn chế.

Mở vào trong và mở ra ngoài

Việc lựa chọn nên có cổng mở vào trong hay mở ra ngoài phụ thuộc vào hướng cổng xoay khi mở. Cổng mở vào trong sẽ hướng về phía khu nhà, trong khi cổng mở ra phía ngoài sẽ di chuyển ra xa khu nhà. Quyết định giữa hai bên dựa trên một số yếu tố, bao gồm đặc điểm của đường lái xe hoặc lối vào.

Đối với đường lái xe dốc, cổng mở ra ngoài có thể phù hợp hơn để ngăn chặn hiện tượng cào đất trong quá trình xoay, đặc biệt nếu độ nghiêng đáng kể. Các đường lái xe ngắn cũng có thể được hưởng lợi từ cổng mở ra bên ngoài, mang lại không gian rộng rãi cho ô tô đang đỗ mà không có nguy cơ cổng va vào chúng khi đóng lại.

Nếu bạn chọn cổng tự động mở bằng bàn phím, bạn sẽ cần xem xét không gian bạn có cho cổng ra vào hoặc cổng vào. Đường lái xe ngắn hơn, nơi có bàn phím gần cổng sẽ cần mở vào trong nhưng nếu có không gian rộng rãi, bàn phím có thể được đặt xa cửa mở hơn để có đủ khoảng trống cho việc mở ra bên ngoài.

Kích thước bản lề

Nguyên tắc chung là bản lề cổng phải có kích thước ít nhất bằng một phần ba kích thước của cổng. Ví dụ: nếu bạn có cổng rộng 1 mét, bản lề của bạn phải dài 30 cm để phù hợp với kích thước và chức năng của cửa.

Kích thước trụ cổng

Đối với các cổng nhỏ hơn, rộng khoảng 1 – 1.8 mét, tốt nhất nên sử dụng các trụ cổng có kích thước 40cm*40cm. Cổng 3 mét cần có cột 60cm x 60 cm, trong khi cổng 3.6 mét cần cột 80cm x 8cm.

Loại chốt

Kiểu chốt cổng tùy thuộc vào bạn. Bạn có tất cả các loại tùy chọn để lựa chọn dựa trên sở thích về phong cách và ngân sách của bạn. Bạn có thể tìm hiểu cách lắp chốt cổng để lắp đặt ban đầu hoặc thay đổi kiểu dáng trong tương lai.

Chi phí lắp đặt một cổng là bao nhiêu?

Chi phí để lắp đặt một cổng là khoảng 40 triệu, với mức trung bình từ 15 triệu đến 25 triệu. Giá chủ yếu phụ thuộc vào kích thước, chất liệu và bất kỳ tính năng cao cấp nào của nó.

Cổng sắt rèn và cổng nhôm có giá đắt hơn so với cổng thủ công và các bộ phận tự động hoặc điện sẽ luôn đẩy giá lên cao.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big