Các loại tự động hóa được sử dụng cho cổng ra vào là gì?

Hôm nay chúng ta sẽ giải quyết các cổng vào khu nhà. Tự động rất tiện lợi vì bạn có thể điều khiển chúng mà không cần rời khỏi xe. Các loại tự động hóa được sử dụng cho cổng ra vào là gì? Điều gì cần tìm khi chọn chúng và chúng thực sự hoạt động như thế nào?

Cổng vào phải rộng ít nhất 2,4 mét, nhưng kiểu tiện lợi nhất là 4 – 5 mét, giúp dễ dàng tiếp cận tài sản. Chiều rộng của cổng ra vào nên điều chỉnh theo chiều rộng của đường và tối thiểu quay đầu xe. Điều này có thể giải quyết như thế nào? Hãy đo khoảng cách giữa mép đường và vị trí dự kiến ​​của cổng, nếu nó bằng hoặc lớn hơn bán kính quay vòng, ô tô sẽ dễ dàng đi vào khu nhà. Nếu không, chúng tôi phải chọn cổng có chiều rộng ít nhất là 4 mét hoặc chuyển nó trở lại khu nhà.

Cổng mở ra ngoài phú mỹ bình dương
Cổng mở ra ngoài phú mỹ bình dương

Điều khiển từ xa cho cổng ra vào với điều khiển tự động

Hệ thống truyền động cho các cổng được điều khiển bằng một bộ điều khiển từ xa (máy phát) nhỏ, tiện dụng, người lái luôn mang theo bên mình. Một nút là đủ để nhanh chóng và an toàn đi vào cốt truyện mà không cần rời khỏi xe (điều khiển từ xa một kênh).

Nếu chúng ta muốn vào nhà để xe sau đó, chúng ta phải có một điều khiển từ xa hai kênh. Bằng cách này, chúng tôi không mất thời gian đóng mở cổng thủ công, không bị mưa ướt và không bị đóng băng vào mùa đông.

Điều khiển từ xa hoạt động dựa trên nguyên tắc gửi sóng vô tuyến, vì vậy nó thậm chí không cần phải chỉ trực tiếp vào bảng điều khiển. Điều quan trọng là, sau khi lắp đặt các thiết bị truyền động, thời gian đóng và mở cổng phải được điều chỉnh và loại xung gây ra việc đóng phải được xác định (ví dụ: tế bào quang điện đã qua, thời gian đã qua xác định).

Các bộ truyền động được lắp đặt ở hầu hết các loại cửa nhà để xe (trên cao, mặt cắt và cửa cuốn) và cổng ra vào (trượt và xoay). Tự động hóa không cần phải mua cùng với cổng. Tuy nhiên, việc lựa chọn và cài đặt nó nên được giao cho một chuyên gia. Loại tự động hóa và các thông số kỹ thuật của nó được điều chỉnh theo loại và chiều rộng của cổng và trọng lượng của nó. Chỉ với sự tự động hóa được lựa chọn tốt, cửa có thể hoạt động nhẹ nhàng, êm ái và không có ma sát.

Cổng mở tay đòn PHÚ MỸ - BÌNH DƯƠNG
Cổng mở tay đòn PHÚ MỸ – BÌNH DƯƠNG

Các loại cổng ra vào có tự động hóa

Phổ biến nhất là cổng trượt với một cánh di chuyển song song với hàng rào. Nó có hai trụ một để hướng dẫn và một để giữ cho cửa sổ thẳng đứng. Chúng lý tưởng cho những mảnh đất có đường lái xe ngắn và địa hình không bằng phẳng. Chúng không chiếm nhiều không gian khi mở ra và chiều rộng của chúng có thể đáng kể.

Cổng trượt tự động được chia thành cổng không ray và cổng gắn ray. Đầu tiên trong số chúng được treo trên mặt đất và trượt trên các con lăn gắn vào cột. Chúng luôn dài hơn chiều rộng lối vào, nhưng dễ sử dụng hơn. Cổng vào đường sắt trượt dọc theo đường ray, được cố định trên móng trong lòng đất dọc theo chiều rộng của cổng. Họ yêu cầu làm sạch đường ray thường xuyên, vì nó sẽ ngừng hoạt động nếu chẳng hạn như lá cây tích tụ trong đó.

Một loại cổng ra vào khác là mô hình bản lề, còn được gọi là cổng xoay, lý tưởng cho các bề mặt đồng đều. Nếu chúng ta có một cốt truyện hẹp nhưng sâu, thì mô hình nghiêng có thể là giải pháp khả thi duy nhất. Cổng xoay có một hoặc hai cánh gắn vào các trụ bằng bản lề. Chiều rộng tối đa của chúng thường lên đến 3 mét và đối với loại hai cánh lên đến 6 mét. Cổng xoay đắt hơn, nếu chỉ vì cần lắp hai bộ truyền động.

Cấu tạo và phương thức hoạt động của cổng ra vào như thế nào?

Cổng vào có thể được làm bằng nhiều yếu tố khác nhau, nhưng các mô hình tự động thường là thép hoặc thép với việc bổ sung gỗ hoặc nhựa. Trên hết, cánh phải ổn định và cứng cáp.

Cấu trúc của một cổng như vậy là gì? Một cơ cấu truyền động cỡ nhỏ được gắn gần với bản lề, đôi khi đòi hỏi các bộ phận được gia cố đặc biệt để duy trì việc truyền lực cần thiết để mở các lá nặng. Các thiết bị truyền động phải có vỏ kín để bảo vệ chống ẩm và nhiễm bẩn.

Khi bạn mua một sản phẩm hoàn chỉnh, bạn sẽ nhận được giá đỡ trong bộ, cho phép bạn gắn thiết bị truyền động vào cánh một cách hiệu quả. Mỗi hệ thống cổng ra vào đều có các chốt hướng dẫn và hỗ trợ các cánh.

Nói đến hoạt động của cổng ra vào thì phải nói đến bộ phận điều khiển và cơ cấu truyền lực đẩy của động cơ ra cổng. Trong sử dụng hàng ngày, dây đai được thiết kế có răng ở mép dưới của thanh răng – các dải nhựa mau mòn, các sản phẩm bằng kim loại rất bền.

Bạn cũng phải biết một số điều sau

Mỗi cổng tự động đều được trang bị các giải pháp cho phép vận hành an toàn. Sự bảo vệ cơ bản và bắt buộc được cung cấp bởi một hệ thống các tế bào quang học, giúp ngăn cánh cổng va vào một chiếc ô tô đang chạy tới. Nó sẽ không làm tổn thương một đứa trẻ vô tình thấy mình trong ánh sáng của một cánh cổng đang đóng lại.

Các đơn vị điều khiển thường cũng được trang bị bảo vệ chống nghiền riêng. Khi lực tác động lên bộ truyền động đột ngột tăng lên (do cổng gặp lực cản), bộ truyền động sẽ tự động thay đổi hướng chuyển động.

Trong một số hệ thống, chuyển động của cổng còn được báo hiệu bằng ánh sáng nhấp nháy của đèn nhấp nháy, đôi khi kết hợp với tín hiệu âm thanh. Cũng có thể mở cổng bằng tay trong trường hợp hỏng hóc thiết bị tự động hóa hoặc mất điện.

Khi chọn một thiết bị truyền động cổng, cần kiểm tra phương pháp giải phóng khóa cửa, điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp bị cắt điện. Chúng tôi cũng có thể kết nối ổ đĩa với pin cung cấp năng lượng khẩn cấp, cho khả năng thực hiện thậm chí hàng chục chu kỳ đóng mở.

Cổng ra vào thuận tiện

Cổng vào khu nhà được trang bị tự động hóa là một giải pháp rất tiện lợi đáng cân nhắc bất cứ khi nào chúng ta đặt sự tiện lợi của bản thân lên trên chi phí. Trước khi đặt hàng mô hình đã chọn, hãy xem xét tất cả các tùy chọn từ loại cổng vào đến loại tự động hóa được sử dụng, để trong trường hợp hỏng hóc, chúng tôi không gây ra các vấn đề không cần thiết.

Bộ cửa cổng lùa không đường ray dài 12 mét
Bộ cửa cổng lùa không đường ray dài 12 mét

HAI LOẠI CỔNG TỰ ĐỘNG PHỔ BIẾN

CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG

Cổng trượt rất tiện lợi vì cánh của chúng trượt dọc theo hàng rào mà không hạn chế sự tự do di chuyển trên đường lái xe.

Các cánh cửa di chuyển với sự trợ giúp của các con lăn dọc theo các trục dẫn hướng, và ổ vào cổng (thường khá lớn) được gắn trong hàng rào. Một hệ thống tự động hóa điển hình cho cổng trượt cũng bao gồm một bộ phận điều khiển và vì lý do an toàn các dải nhạy áp (tắt động cơ khi có vật thể bay vào trong phạm vi của cánh).

Cổng thường được mở bằng điều khiển từ xa, cũng có thể điều khiển ánh sáng (ga ra, đường lái xe hoặc thậm chí bên trong ngôi nhà).

Nhược điểm duy nhất của cổng trượt là khó lắp đặt, ví dụ như ở góc tài sản (cánh cửa di chuyển dọc theo hàng rào, do đó phải chạy theo đường thẳng trên phần này). Trong một số trường hợp, có thể cần phải di chuyển cổng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vị trí của nó (được xác định trong thiết kế kiến ​​trúc) có thể thay đổi, với điều kiện là cánh cổng ở vị trí mới không cản trở việc tiếp cận các bất động sản lân cận.

BỘ CỔNG MỞ 2 CÁNH ÂM SÀN GENIUS
BỘ CỔNG MỞ 2 CÁNH ÂM SÀN GENIUS

CỔNG XOAY TỰ ĐỘNG

Cổng tự động rất tiện lợi vì có thể điều khiển mà không cần ra khỏi xe. Loại phổ biến nhất là cổng xoay, các cánh treo trên bản lề được hàn vào các trụ. Theo quy định, các cổng như vậy phải mở về phía bên trong tài sản.

Động cơ của cổng xoay tự động thường được xây dựng vào hàng rào, các trụ thường được gắn thêm photocell giúp cổng không đóng lại khi ô tô vẫn còn trong tầm cánh của nó. Hệ thống như vậy cũng đảm bảo an toàn cho trẻ em và vật nuôi chơi trên đường lái xe.

Động cơ cửa nhà để xe cũng có thể được trang bị chức năng khởi động và đóng cổng nhẹ nhàng, giúp ngăn ngừa hư hỏng của nó. Đôi khi chuyển động của cổng cũng được báo hiệu bằng tín hiệu ánh sáng hoặc âm thanh.

Các hệ thống điều khiển cửa tự động phức tạp hơn cũng cung cấp khả năng tích hợp chuyển động của nó với ánh sáng đường lái xe và ga ra, đôi khi rất tiện lợi, miễn là hệ thống chiếu sáng bên ngoài được trang bị cảm biến an toàn (nếu không, mỗi lần mở cổng trong ngày sẽ quay trên đèn trên đường lái xe một cách không cần thiết).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big