Giải pháp xử lý sự cố với điều khiển cổng từ xa

Điều gì có thể căng thẳng hơn việc thấy mình bị giam cầm ở nhà, 1 giờ trước khi bắt đầu cuộc họp kinh doanh, vì điều khiển từ xa cho phép bạn mở hoặc đóng cổng tự động bị hỏng. Thật vậy, số lượng cái gọi là cổng có cơ giới hóa đã bùng nổ trong mười năm qua và tất cả việc điều khiển đều dựa trên điều khiển từ xa nhỏ này với các nút mà bạn để trong hộp đựng găng tay của ô tô.

Liệu chúng ta có thể đặt trọn niềm tin vào những phụ kiện đã trở nên không thể thiếu này? Chúng tôi sẽ thảo luận về những thất bại thường xuyên nhất cũng như các giải pháp cho vấn đề này. Để xác định các sự cố, cần phải xác định nguồn gốc của vấn đề và chúng tôi sẽ cố gắng khai sáng cho bạn.

Mở cổng tự động không cần điều khiển từ xa
Mở cổng tự động không cần điều khiển từ xa

Nguồn gốc của những lỗi thường gặp nhất trên điều khiển từ xa cổng

Nói chung, lỗi điều khiển từ xa phát sinh sau một sự cố bên ngoài. Điều này có thể do va chạm với mặt đất, tiếp xúc với nước hoặc thậm chí là quá trình oxy hóa, đây là một phản ứng hóa học. Điều này có thể được kiểm soát bằng cách mở điều khiển từ xa. Nếu bạn phát hiện ra các đốm trắng hoặc hơi xanh, trường hợp oxy hóa sẽ được đánh dấu. Đối với các trường hợp được trình bày ở trên, việc thay đổi điều khiển từ xa là cần thiết.

Tuy nhiên, các yếu tố bên ngoài khác có thể là nguyên nhân gây ra sự cố, chẳng hạn như bụi tích tụ, pin yếu và/hoặc pin bị hỏng (chúng tôi khuyên dùng pin lithium) hoặc mất tín hiệu với đầu thu. Để kiểm tra xem pin điều khiển từ xa của bạn có còn ở tình trạng tốt hay không, chỉ cần nhấn một trong các nút trên điều khiển từ xa của bạn để xem một trong các điốt của bạn có sáng lên không, vì vậy pin điều khiển từ xa của bạn sẽ không bị chai.

Bụi tích tụ có thể dẫn đến mòn các nút hoặc phản ứng xấu của các nút này. Để làm điều này, bạn sẽ phải cẩn thận mở điều khiển từ xa, chú ý đến các nút, thổi nhẹ vào các bộ phận để loại bỏ bụi tích tụ hoặc thậm chí thao tác cẩn thận các nút để đặt chúng trở lại trục của chúng.

Đừng hoảng sợ, đây là cách khắc phục lỗi máy thu này.

Đi đến tủ điều khiển cổng của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo hướng dẫn lập trình máy thu do trình cài đặt của bạn cung cấp (kênh, tần số vô tuyến, cách lập trình, v.v.)

remote điều khiển cổng tự động bft
remote điều khiển cổng tự động bft

Điều khiển từ xa mới

Tuy nhiên, nếu bạn đã làm theo tất cả các giải pháp trước đây về sửa chữa từ xa và không có giải pháp nào hoạt động. Bạn sẽ phải đầu tư vào một bộ điều khiển từ xa mới cho cổng điện của mình nếu bạn muốn tận dụng tối đa hệ thống của mình bằng tính năng tự động hóa, bất chấp giá của nó, đôi khi có thể đắt tùy thuộc vào thương hiệu (bft, nice, cam, faac, beninca, sommer…).

Một số tiêu chí sẽ vẫn cần được tính đến trước khi mua điều khiển từ xa mới cho cổng tự động, chẳng hạn như:

  • Các thương hiệu (bft, nice, faac, beninca, sommer, v.v.), ít nhiều đáng tin cậy.
  • Loại lập trình (ghi trong máy thu / mã hóa tại Switch / tự học)
  • Tần số (tính bằng MHz)
  • Cũng như số lượng và màu sắc của nút.

Cụ thể là cũng có khả năng đặt hàng một điều khiển từ xa phổ quát, nó tương thích với một số lượng lớn máy thu của các hãng khác nhau.

Bán remote bft giá rẻ
Bán remote bft giá rẻ

Giải pháp thay thế cho điều khiển từ xa

Nếu bạn sợ bị chặn nếu điều khiển từ xa gây hại cho bạn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cài đặt mã số hoặc hệ thống liên lạc nội bộ để có thể điều khiển tự động hóa từ bên trong nhà của bạn một cách an toàn tuyệt đối.

Rõ ràng là có các giải pháp thay thế khác, hầu hết các cổng tự động hóa đều được trang bị hệ thống thủ công để mở cổng trong trường hợp có sự cố về pin (mất điện, pin điều khiển từ xa, v.v.). Ngoài ra, pin dự phòng được lắp đặt thường xuyên. (Sẽ được thảo luận với trình cài đặt của bạn

Cuối cùng, nếu không có vấn đề gì phát sinh từ các trường hợp được đề cập ở trên, điều này có thể là do sự cố bên trong, trong cổng có cơ giới hóa. Điều đó có nghĩa là, từ quan điểm của động cơ, kết nối, đầu thu và các phụ kiện khác được lắp đặt trong các trụ cổng.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra trạng thái của bộ thu bằng cách gửi yêu cầu mở hoặc đóng bằng mô hình điều khiển từ xa thứ cấp và chức năng.

Trong trường hợp này, có thể là khôn ngoan khi gọi một chuyên gia.

Kết luận

Đừng hoảng sợ, vấn đề của bạn có thể được giải quyết ngay lập tức.

Đối với điều này, bạn phải tiến hành một cách thông minh và bình tĩnh.

Đầu tiên, hãy xác định lỗi cổng của bạn: nó đến từ điều khiển từ xa của tôi hay từ hệ thống nội bộ, trong cổng.

Nếu nó đến từ điều khiển từ xa, hãy thực hiện tất cả các giải pháp được đưa ra ở trên trong bài viết.

Mặc dù nếu nó xuất phát từ quan điểm nội bộ, thì người bạn khéo tay, người bạn nghiệp dư, hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn để có ý kiến ​​​​của một chuyên gia hiểu rõ về các sản phẩm này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big