Hướng dẫn sửa cổng tự động liên tục đóng và mở

Cánh cổng của bạn có hoạt động có như mong muốn của bạn không? Bạn có cần cài đặt lại chương trình để khắc phục sự cố đang diễn ra này thường xuyên không? Nói cách khác, cổng tự động của bạn có liên tục đóng mở không? Đừng lo, vì hôm nay công ty Bảo Phát sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố này!

Mọi người đều biết cảm giác khó chịu như thế nào khi có một cổng bị lỗi. Vì lý do này, chủ nhà phải biết các nguyên nhân của vấn đề này. Từ các công tắc giới hạn bị lỗi đến nhiễu tần số vô tuyến, chúng ta sẽ xem xét cách khắc phục những sự cố này.

Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm!

motor cong tu dong tay don
motor cong tu dong tay don

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM TỚI DỊCH VỤ SỬA CỔNG TỰ ĐỘNG HỒ CHÍ MINH

Tại sao cổng điện liên tục Mở và Đóng?

Cổng tự động mang lại cho chủ nhà nhiều lợi ích. Đó là lý do tại sao để tiếp tục tận hưởng những lợi ích này, bạn phải biết cách khắc phục loại vấn đề này.

Có thể có nhiều vấn đề cơ bản có thể khiến cổng của bạn hoạt động ngẫu nhiên, cho dù bạn có cổng trượt hay xoay tự động.

Tuy nhiên, khi cổng điện liên tục đóng mở, thì có 4 lý do chính đằng sau vấn đề này:

  • Các công tắc hành trình không hoạt động bình thường.
  • Các công tắc DIP của bạn cần được lập trình lại.
  • Có nhiễu với tần số vô tuyến.
  • Bộ phát hiện vòng loop của cổng của bạn bắt đầu gặp sự cố.

Công tắc giới hạn không hoạt động bình thường

Đây là một trong những tính năng chính cung cấp cho cổng tính năng tự động của chúng, công tắc hành trình là công tắc chịu trách nhiệm mở cổng của bạn. Nói cách khác, công tắc hành trình hoạt động như cảm biến. Các công tắc này phát hiện xem có vật thể hay không.

Vì công tắc giới hạn có thể nhận biết khi nào có vật thể gần cổng của bạn, nên nó sẽ cho bộ điều khiển cổng của bạn biết khi nào bắt đầu, do đó, nó di chuyển các cổng.

Vì lý do này, khi cổng tự động của bạn bắt đầu tự hoạt động, thì có thể là do các công tắc giới hạn bắt đầu bị lỗi. Trong một số trường hợp khác, đó có thể là do nó va phải bất kỳ chướng ngại vật nào khi nó bắt đầu mở hoặc đóng cổng.

Làm thế nào để kiểm tra xem các công tắc giới hạn của bạn có hoạt động bình thường không?

Một cách để kiểm tra xem công tắc hành trình của bạn có hoạt động bình thường hay không là sử dụng nam châm giới hạn và đồng hồ đo đa năng. Thông thường, cả hai thứ này đều đi kèm với bộ cổng của bạn.

Trước tiên, bạn cần mở công tắc của mình. Khi mở công tắc cổng, bạn sẽ thấy ba dây từ ba màu khác nhau: trắng, xanh lam và đỏ. Trong khi màu đỏ và màu xanh là dây pha, dây màu trắng là dây thông thường.

Lấy dây màu trắng và nối nó với cực âm của đồng hồ đa năng. Nói cách khác, bạn sẽ cần kẹp nó vào dây đen của đồng hồ vạn năng. Mặt khác, bạn sẽ cần kết nối hai dây còn lại với dây màu đỏ của đồng hồ vạn năng, đây là cực dương.

Sau đó, bạn sẽ đặt đồng hồ vạn năng của mình ở chế độ liên tục. Có hai loại kết quả đọc được vì nó phụ thuộc vào loại công tắc mà cổng của bạn sử dụng. Nếu đó là công tắc thường đóng (NC), thì số đọc điện áp sẽ là 1,5V. Ngược lại, nếu công tắc của bạn là Thường Mở, thì giá trị đọc sẽ là 0V.

Sau khi thực hiện những bước này, bạn sẽ lấy nam châm vĩnh cửu của mình và đặt nó gần công tắc. Nếu công tắc của bạn hoạt động hoàn hảo, thì điều này sẽ làm cho điện áp thay đổi. Với một công tắc NC, nó sẽ làm cho việc đọc thay đổi thành 0V. Với một công tắc NO, nó sẽ biến điện áp thành 1,5V.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần làm điều này với cả hai công tắc, phía trên và phía dưới.

hop thu tin hieu dieu khien tu xa
hop thu tin hieu dieu khien tu xa

NẾU BẠN Ở BÌNH DƯƠNG CÓ THỂ XEM SỬA CỔNG TỰ ĐỘNG BÌNH DƯƠNG

Cài đặt lại công tắc DIP

Bộ đếm trên cổng tự động, thỉnh thoảng bạn cần lập trình lại các công tắc DIP của mình. Xét cho cùng, những công tắc này là một phần thiết yếu của bảng điều khiển và cơ chế mở cổng của bạn.

Có những thời điểm khác mà lập trình chính xác ngay từ đầu có thể giúp bạn thoát khỏi những cánh cổng liên tục đóng mở theo ý mình. Ngoài ra, công tắc DIP cũng nằm bên trong bảng điều khiển của điều khiển từ xa.

Trong một bảng điều khiển, có từ 8 đến 9 công tắc DIP khác nhau trên một bảng mạch, tùy thuộc vào loại máy phát. Mỗi công tắc này có thể được đặt ở ba vị trí khác nhau: dương, trung tính và âm.

Như bạn có thể tưởng tượng, mỗi công tắc dựa vào mục tiêu cụ thể của chúng cho cổng tự động của bạn. Ví dụ, công tắc đầu tiên kiểm soát giới hạn mở cổng. Các công tắc thứ hai, thứ ba và thứ tư đảm nhiệm chức năng hẹn giờ đóng tự động của thiết bị mở. Hãy nhớ tham khảo mục đích của từng công tắc với sách hướng dẫn sử dụng thiết bị mở cổng của bạn.

Làm thế nào để lập trình cho các bộ đếm?

Trước tiên, bạn cần tháo nắp trước của máy phát. Trượt nắp ra xa để bạn xem pin và công tắc DIP.

Sau đó, bạn sẽ cần đặt mã bằng cách điều chỉnh các công tắc. Khi điều chỉnh chúng, hãy chắc chắn sử dụng một tuốc nơ vít nhỏ.

Với một bộ phát đầu vào duy nhất, cần có 9 công tắc DIP khác nhau. Giống như chúng tôi đã nêu trước đây trong bài viết này, mỗi công tắc có thể được đặt ở ba vị trí. Điều chỉnh các công tắc theo ý muốn của bạn bằng cách sử dụng sách hướng dẫn của thiết bị mở làm hướng dẫn. Ngoài ra, hãy chắc chắn KHÔNG đặt tất cả các công tắc ở cùng một vị trí.

Sau đó, bạn có thể lắp ráp lại bộ phát sau khi bạn đã thiết lập xong mã cá nhân của mình.

Bây giờ đã đến lúc đặt mã vào bộ nhớ của bảng điều khiển. Đầu tiên, bạn cần tháo nắp hộp điều khiển. Đảm bảo rằng nó được đặt ở chế độ lập trình. Bằng cách đó, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ đặt mã vào bộ nhớ của nhà điều hành.

Đặt bảng điều khiển của bạn vào chế độ lập trình bằng cách làm theo ba bước sau:

Trước tiên, bạn cần tắt công tắc nguồn chính bằng cách ấn vào công tắc được đặt ở phía dưới bên phải của hộp điều khiển.

Sau đó, bạn cũng cần phải giữ nút S5 trên hộp điều khiển. Trong khi làm như vậy, hãy bật công tắc nguồn chính bằng cách gạt nút công tắc ở bên trái.

Cuối cùng, bạn sẽ buông nút S5 ngay sau khi bật công tắc chính. Sau khi thực hiện thành công ba bước này, bảng điều khiển của bạn sẽ ở chế độ lập trình.

Cuối cùng, bạn sẽ nhấn nút của bộ phát cho đến khi bạn thấy đèn LED trên bảng điều khiển của mình bật rồi tắt. Sau đó, bạn sẽ buông nút. Bây giờ, mã sẽ nằm trong bộ nhớ của bảng điều khiển.

sua chua mach dieu khien cong lua bft
Sửa motor cổng tự động bft

Làm thế nào để lập trình cho máy phát hai hoặc ba đầu vào?

Lập trình một bộ truyền lối vào kép hoặc ba bao gồm quá trình gần giống như một bộ truyền lối vào đơn. Sự khác biệt duy nhất là bộ phát kép và bộ ba tính trên 8 công tắc DIM, thay vì 9.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách tháo nắp máy phát. Sau đó, bạn sẽ đặt mã theo cách giống như cách bạn làm với một bộ truyền mục nhập duy nhất. Bạn cũng sẽ cần đặt bảng điều khiển của mình ở chế độ lập trình theo cách tương tự như chúng tôi đã giải thích trước đây trong bài viết này.

Nhiễu tần số vô tuyến

Ngoài ra, khi cổng điện liên tục mở và đóng, có thể do thứ gì đó gây nhiễu tín hiệu tần số vô tuyến của cổng.

Nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến tần số vô tuyến của cửa nhà để xe của bạn. Một số thứ này thường bao gồm bảng mạch của ngôi nhà, hệ thống AC và thậm chí cả Wi-Fi.

Chủ nhà trước tiên phải tìm ra nguồn gây nhiễu sóng RF. Nếu nó đến từ một thiết bị mà bạn có thể làm mà không có, thì tốt nhất là bạn nên ngắt kết nối nó. Tuy nhiên, nếu nó đến từ thiết bị của hàng xóm, bạn nên cân nhắc nói với họ,

Cuối cùng, bạn có thể mua thiết bị chống sét lan truyền, điều khiển từ xa chất lượng cao hơn hoặc thậm chí là một thiết bị mở nâng cấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big