Quy trình lắp đặt mô tơ mở cổng tay đòn

Cổng làm cho sân của bạn an toàn hơn, ngăn chặn những kẻ xâm nhập vào khu nhà của bạn mà không được phép. Với việc cài đặt thiết bị mở cổng, bạn có thể thêm thiết bị mở tự động vào bất kỳ cổng nào. Cánh cổng nặng nề từng khó mở của bạn giờ đây sẽ mở ra chỉ bằng một nút nhấn. Việc cài đặt đủ đơn giản để tự làm, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn này để hoàn thành dự án mở cổng của bạn.

Chuẩn bị lắp đặt thiết bị mở cổng

Khi bạn bắt đầu lập kế hoạch cho dự án của mình, hãy thực hiện các bước sau để chuẩn bị.

Chọn thiết bị mở cổng phù hợp

Khi mua, bạn sẽ tìm thấy nhiều kiểu cong tu dong và thiết bị mở cổng được bán với các tính năng bổ sung giúp cuộc sống thuận tiện hơn. Một số trong số này bao gồm:

 • Điều khiển từ xa: Cho phép bạn đóng mở cổng từ xa
 • Bảng điều khiển năng lượng mặt trời: Giảm chi phí năng lượng bằng cách cung cấp năng lượng cho thiết bị mở của bạn bằng ánh sáng mặt trời
 • Hẹn giờ: Đặt cổng của bạn mở và đóng vào những thời điểm nhất định mỗi ngày
 • Đảo ngược an toàn: Ngăn chặn cổng của bạn đóng nếu chúng tiếp xúc với thứ gì đó
 • Cảm biến nhiệt: Gửi cho bạn cảnh báo nếu thiết bị của bạn quá nóng

Chuẩn bị cổng

Việc lắp đặt thiết bị mở cổng tự động chỉ hoạt động nếu cổng được căn giữa và cân bằng. Nếu bạn có hai cánh cổng, chúng cần được treo đều nhau. Kiểm tra điều này bằng cách sử dụng thước thủy. Cổng của bạn phải xoay tự do để đóng mở và bạn nên đặt thiết bị mở ở nơi nó không cản trở luồng giao thông thông thường.

động cơ cổng mở 2 cánh tay đòn từ xa
động cơ cổng mở 2 cánh tay đòn từ xa

Mở hộp bộ thiết bị của bạn

Trước khi lắp đặt bộ thiết bị mở cổng mới, hãy mở hộp và đảm bảo nó có giá đỡ, kẹp, bu lông, ốc vít, hộp điều khiển và tay mở cổng. Thiết bị mở sử dụng năng lượng mặt trời cũng phải đi kèm với một tấm pin mặt trời nhỏ và hộp pin. Bên trong cũng cần có hướng dẫn sử dụng với hướng dẫn từng bước về cách cài đặt thiết bị mở cổng tự động và cách khắc phục sự cố.

Kết nối và kiểm tra thiết bị mở cổng tự động

 • Thiết bị mở cổng của bạn sẽ mở và đóng cổng bằng cánh tay truyền động. Cánh tay gắn vào cửa cổng hiện tại của bạn và xoay cổng bằng cách kéo dài và rút một thanh có động cơ.
 • Trước khi gắn thiết bị mở cổng mới của bạn vào cổng, hãy kiểm tra nó để đảm bảo nó hoạt động bình thường. Cắm cần dẫn động vào hộp điều khiển, sau đó nối hộp điều khiển với nguồn điện. Hình dung vị trí và cách thức dụng cụ mở sẽ nằm trên cổng của bạn.

Lắp đặt giá đỡ

 • Đánh dấu một đường bút chì ngang ở giữa trụ cổng nơi bạn sẽ lắp thiết bị mở cổng. Bạn sẽ làm điều này ở cả hai bên nếu bạn lắp thiết bị mở ở hai cánh cổng.
 • Nếu lắp đặt thiết bị mở cổng tự động trên cột gỗ, hãy khoan trước các lỗ để gắn giá đỡ bằng các vít được cung cấp. Sau đó gắn các giá đỡ của bạn vào đúng vị trí trên các đường trung tâm này, khớp chúng với nhau. Nếu không, rất có thể bạn sẽ buộc chặt các giá đỡ vào cột cổng kim loại.
Mô tơ tay đòn cửa cổng gấp 4 cánh
Mô tơ tay đòn cửa cổng gấp 4 cánh

Lắp tay đòn mở cổng

 • Gắn cánh tay truyền động của bạn vào giá đỡ bằng các bu lông được cung cấp. Miệng của cánh tay phải được thiết kế để giữ cổng chắc chắn và có thể chốt vào một cách đơn giản. Đảm bảo tất cả các giá đỡ và kẹp được gắn chặt vào cổng và trụ.

Cài đặt hộp điều khiển

 • Sử dụng máy khoan và ốc vít để gắn hộp điều khiển của bạn vào trụ cổng. Hộp điều khiển của bạn có thể đi kèm với các giá đỡ bổ sung nếu nó kẹp trực tiếp vào trụ cổng kim loại.

Gắn và kết nối nguồn điện

 • Đấu dây cánh cổng hoặc cánh tay vào hộp điều khiển bằng bất kỳ đầu nối dây hoặc hộp nối nào đi kèm với bộ thiết bị của bạn. Hãy chắc chắn không vượt qua bất kỳ dây màu đỏ và trắng nào.
 • Nếu sử dụng hộp pin hoặc nguồn điện từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời, bạn sẽ cần gắn chúng vào trụ cổng giống như cách bạn lắp đặt hộp điều khiển. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy kết nối hộp điều khiển với nguồn điện của bạn. Công cụ mở cổng của bạn hiện đã sẵn sàng để chạy!

Điều chỉnh cài đặt hộp điều khiển

 • Mở hộp điều khiển và hiệu chỉnh giới hạn đóng và mở cổng của bạn. Nếu thiết bị của bạn có bộ hẹn giờ hoặc các tính năng khác, bạn có thể thiết lập chúng ngay bây giờ.

Kiểm tra cổng mở tự động

 • Sử dụng hộp điều khiển, bàn phím hoặc điều khiển từ xa của thiết bị mở cổng để đảm bảo nó mở và đóng theo cách bạn muốn.
Ráp mô tơ tay đòn cửa cổng nhôm đúc
Ráp mô tơ tay đòn cửa cổng nhôm đúc

Tự lắp đặt mô tơ cổng tay đòn hay thuê kỹ thuật chuyển nghiệp

Việc tự cài đặt cho thiết bị mở cổng tự động có thể mất tới năm giờ và thường chỉ cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị của bạn. Đây là một dự án tương đối đơn giản dành cho những chủ nhà thông minh, nhưng thực hiện nó theo cách tự làm có thể làm mất hiệu lực bảo hành sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thuê một người lắp đặt cổng cục bộ với giá khoảng 2 triệu / bộ. Một thiết bị mở cổng tay đòn phức tạp có thể tốn từ 23 triệu – 27 triệu. Chi phí này có thể đáng giá để đảm bảo rằng việc lắp đặt thiết bị mở cổng của bạn diễn ra suôn sẻ. Công việc liên quan đến điện đi kèm với nguy cơ bị điện giật và việc lắp đặt không đúng cách có thể làm hỏng động cơ cổng của bạn.

Nếu bạn tự lắp đặt thiết bị mở cổng nhưng gặp vấn đề về căn chỉnh hoặc kết nối, chuyên gia có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Chi phí lắp đặt thiết bị mở cổng là bao nhiêu?

Có thể tốn từ 23 triệu – 27 triệu để mua và lắp đặt một thiết bị mở cổng. Bạn có thể sử dụng bộ thiết bị làm sẵn có hướng dẫn tự làm. Nếu bạn thuê một người lắp đặt cổng chuyên nghiệp để xử lý công việc, bạn sẽ phải trả trung bình 2 triệu / bộ.

Bạn có thể chuyển đổi cổng thủ công sang điện?

Có, bạn có thể chuyển đổi cổng thủ công sang hoạt động bằng điện. Việc lắp đặt động cơ và thiết bị mở từ bộ sản phẩm cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ cổng nào để nó có thể mở và đóng tự động. Hãy chắc chắn mua đúng loại dụng cụ mở cổng cho kiểu cổng của bạn. Ví dụ: một số thiết bị mở dành riêng cho cổng xoay, trong khi một số khác dành cho cổng trượt.

Cổng điện có thể bị buộc mở?

Cổng điện có thể bị buộc mở nếu ai đó tác dụng đủ lực vào cạnh xa nhất tính từ giá đỡ. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro này bằng cách thêm khóa điện vào thiết bị mở cổng. Tuy nhiên, thiết bị mở cổng tự động thường giúp ngăn chặn những kẻ xâm nhập, đặc biệt là khi kết hợp với hệ thống chiếu sáng ngoài trời và camera an ninh.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big