4 Mẹo Khắc Phục Sự Cố Cho Điều Khiển Cổng Điện

Không cần phải nói rằng việc gặp phải những khó khăn kỹ thuật với điều khiển cổng điện của bạn có thể vô cùng khó chịu, đặc biệt là khi chúng làm gián đoạn khả năng ra vào nhà của bạn và trở thành một sự bất tiện. Khi bạn lắp đặt cổng điện, nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen của bạn, nó cho phép bạn vào và ra khỏi tài sản hoặc doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, đừng lo lắng. Hầu hết các vấn đề với bộ điều khiển từ xa cổng điện có thể được giải quyết khá nhanh chóng và không tốn nhiều công sức. Chúng tôi là chuyên gia về mọi thứ cổng tự động tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh rắc rối, chúng tôi đã biên soạn danh sách các tình huống phổ biến có thể gây ra sự cố với điều khiển từ xa và giải pháp khắc phục chúng.

Lắp đặt thanh răng thép cổng điện
Lắp đặt thanh răng thép cổng điện

Vấn Đề Về Pin

Khi điều khiển từ xa của bạn ngừng hoạt động, bạn có thể dễ dàng cho rằng nó bị trục trặc. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, vấn đề đơn giản hơn thế nhiều: pin có thể đã hết. Vì vậy, để đảm bảo điều khiển từ xa của bạn hoạt động bình thường, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng pin còn đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho điều khiển. Nếu không sạc đầy, điều khiển từ xa có thể bị trục trặc, ngay cả khi không phải như vậy, khiến bạn nghĩ rằng có vấn đề lớn hơn đang xảy ra khi thực sự bạn chỉ cần thay pin. Vì vậy, khi nghi ngờ, hãy thay pin ra!

Loại Bỏ Mọi Vật Cản

Một trường hợp phổ biến khác khiến mọi người nghĩ rằng điều khiển từ xa của họ đang gặp trục trặc là do vật cản giữa điều khiển từ xa và bộ thu cổng. Nếu hộp thu bị chặn bởi bất cứ thứ gì, nó sẽ ngăn đường truyền đến cổng, khiến nó khó hoạt động.

Với sự phong phú của các thiết bị không dây, các nguồn phát sóng, thông tin liên lạc và các nguồn phát khác đều cạnh tranh về phổ vô tuyến, khả năng nhiễu tần số vô tuyến sẽ chỉ tăng lên. Các thiết bị gia dụng mới do bạn hoặc hàng xóm mua có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của chìa khóa điện tử của bạn.

Nó có thể làm giảm phạm vi đáng kể, vì vậy hãy luôn đến gần nơi đặt bảng điều khiển cổng tự động chính của bạn và ở một phạm vi rất gần. Nếu điều khiển của bạn hoạt động thì việc thêm ăng-ten vào hệ thống của bạn có thể tăng phạm vi hoạt động của bạn trở lại.

Điều khiển từ xa cổng trượt
Điều khiển từ xa cổng trượt

Kiểm Tra Xem Có Bất Kỳ Hư Hỏng Nào Đối Với Điều Khiển Từ Xa Của Bạn Không

Thủ phạm phổ biến nhất là vấn đề về pin và cảm biến. Vì vậy, trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào khác, điều quan trọng là phải kiểm tra các thành phần này. Tuy nhiên, nếu bạn đã loại trừ các vấn đề về pin và cảm biến, bước tiếp theo là kiểm tra điều khiển từ xa xem có bất kỳ hư hỏng nào không.

Điều khiển từ xa bị hỏng có thể khiến nó gặp trục trặc và ngừng hoạt động hoàn toàn. Nếu điều khiển từ xa cổng tự động của bạn có bất kỳ hư hỏng vật lý nào thì rất có thể đây là nguyên nhân khiến nó bị lỗi. Nếu bạn thấy trường hợp này xảy ra, chỉ cần gọi cho chúng tôi và chúng tôi có thể giúp bạn tìm giải pháp thay thế!

Kiểm Tra Nguồn Điện Cổng Của Bạn

Những gì thoạt nhìn có vẻ giống như một sự cố ở điều khiển từ xa (chẳng hạn như điều khiển cổng bị trục trặc) thực sự có thể là sự cố ở cổng. Ví dụ: nếu cổng của bạn không nhận được bất kỳ nguồn điện nào, điều khiển từ xa của bạn sẽ trở nên vô dụng.

Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra cổng nếu bạn nghi ngờ có điều gì đó không ổn. Nếu bạn nhận thấy hệ thống liên lạc nội bộ, bàn phím và các bộ phận khác không hoạt động, đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy có vấn đề với nguồn điện của cổng chứ không phải từ điều khiển từ xa.

Để khắc phục sự cố, trước tiên, hãy kiểm tra đèn trên cảm biến an toàn cửa cổng, hệ thống liên lạc nội bộ hoặc bàn phím vì những đèn này cho biết bạn có nguồn điện hay không. Nếu những thứ này cũng không hoạt động, hãy kiểm tra hộp cầu chì của bạn và bật lại công tắc.

Sửa chữa và bảo trì cổng tự động
Sửa chữa và bảo trì cổng tự động

Nếu bạn cần trợ giúp để xác định công tắc nào được kết nối với cổng của mình, hãy tìm bất kỳ công tắc nào ở vị trí tắt. Tuy nhiên, nếu cổng của bạn vẫn không hoạt động sau khi kiểm tra công tắc nguồn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy có vấn đề nghiêm trọng hơn đang xảy ra.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm cho hệ thống cổng hoặc điều khiển từ xa của mình hoạt động, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ chuyên gia về cổng am hiểu của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp chẩn đoán và sửa chữa mọi vấn đề cơ bản. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT là nhà cung cấp và lắp đặt cổng tự động hóa chất lượng cao đáng tin cậy. Chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0983 042 139, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big