3 cách để đảm bảo cửa tự động của bạn an toàn

Cửa tự động được thiết kế cực kỳ an toàn và dễ sử dụng, với hàng loạt tính năng an toàn giúp ngăn ngừa tai nạn. Với các cảm biến phát hiện chuyển động và điều chỉnh đóng mở cửa, cảm biến áp suất để ngăn chặn nguy cơ va đập và các nút nhả khẩn cấp để đảm bảo an toàn trong trường hợp mất điện, cửa tự động mang đến lối vào an toàn và thân thiện cho bất kỳ tòa nhà nào.

An toàn cửa tự động

Cửa tự động, chẳng hạn như cửa trượt điện hoặc cửa xoay tự động, là một sự bổ sung mang lại lợi ích cao cho hầu hết các bất động sản thương mại. Tuy nhiên, với tư cách là chủ sở hữu hoặc người quản lý tài sản, bạn có trách nhiệm đạo đức và pháp lý để đảm bảo mọi cánh cửa, dù là cửa tự động hay truyền thống, tiếp tục hoạt động an toàn trong suốt tuổi thọ của nó.

Để giúp bạn tiếp tục đảm bảo mức độ an toàn cao cần thiết, trong bài viết ngắn này, chúng tôi đã liệt kê 3 điều quan trọng nhất bạn nên làm với tư cách là chủ sở hữu cửa tự động, cả ở thời điểm chọn nhà cung cấp cửa tự động và khi cửa tự động đã được lắp đặt và hoạt động.

bộ cửa kính lùa tự động 2 cánh hàn quốc

Tính năng an toàn cửa tự động

Rất may, hầu hết các hệ thống cửa tự động hiện đại đều được trang bị một số tính năng an toàn tiên tiến giúp giữ an toàn cho người dùng và giúp ngăn ngừa tai nạn và thương tích. Một số tính năng an toàn mà hệ thống hoặc các hệ thống cửa tự động mới của bạn có thể có, bao gồm:

Cảm biến áp suất:

Đây là những thiết bị phát hiện khi một người hoặc vật thể đang chặn đường đi của cửa và hành động để ngăn cửa mở hoặc đóng.

Cảm biến chuyển động:

Tương tự như cảm biến áp suất, cảm biến chuyển động được thiết kế để ngăn cửa di chuyển khi phát hiện thấy người hoặc vật thể, nhưng không giống như cảm biến áp suất, cảm biến chuyển động phát hiện chuyển động bằng cách sử dụng công nghệ siêu âm.

Nhả khẩn cấp:

Chức năng nhả khẩn cấp của cửa tự động được thiết kế để cho phép người dùng vận hành cửa theo cách thủ công khi mất điện.

Độ trễ:

Các hệ thống cửa tự động khác nhau sử dụng tính năng ‘đóng trễ’, về cơ bản có nghĩa là chúng có độ trễ ngắn trước khi đóng, cho phép những người đi qua có nhiều thời gian hơn để di chuyển ra khỏi lối đi.

Cảnh báo bằng âm thanh:

Một số mẫu cửa tự động nhất định được trang bị cảnh báo bằng âm thanh, đơn giản là cảnh báo phát ra âm thanh khi cửa đóng để mọi người có thời gian đứng yên.

Cửa nhôm kính lùa 2 cánh tự động

3 cách để đảm bảo cửa tự động của bạn được an toàn

Để giúp giữ cho hệ thống cửa tự động của bạn an toàn nhất có thể cho mọi người sử dụng và để bạn tuân thủ luật pháp Châu Âu an toàn, hãy đảm bảo:

Được lắp đặt bởi một công ty cửa tự động có uy tín sử dụng các kỹ sư được chứng nhận bởi một nhóm như Hiệp hội các nhà cung cấp cửa tự động, một hiệp hội chuyên thúc đẩy các tiêu chuẩn cao nhất về cửa tự động và giúp khách hàng có được giải pháp tốt nhất cho yêu cầu của họ.

Đảm bảo công ty cửa tự động bạn chọn cung cấp hợp đồng bảo trì phòng ngừa toàn diện, hợp đồng đảm bảo kỹ sư được chứng nhận kiểm tra một hoặc hai lần một năm, để giúp đảm bảo cửa tự động của bạn hoạt động hoàn hảo.

Thực hiện kiểm tra cơ bản thường xuyên của riêng bạn đối với cửa tự động, kiểm tra những thứ như bụi bẩn và mảnh vụn bị mắc kẹt trong đường ray, tấm hoặc khung lỏng lẻo, cũng như lắng nghe bất kỳ tiếng động bất thường nào và nhận biết bất kỳ thay đổi nào khi mở và đóng cử động.

Chuyên gia về cửa tự động

Nếu bạn đang tìm một chuyên gia về cửa tự động để thiết kế và lắp đặt hệ thống cửa tự động hoặc duy trì thiết lập hiện có của mình, hãy liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, một trong những chuyên gia hàng đầu tại thành phố HỒ CHÍ MINH về lắp đặt, bảo trì và sửa chữa tất cả các loại hệ thống cửa tự động và cửa dành cho người đi bộ.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big