Năm 2024 làm cổng điện tự động phải trả những chi phí nào?

Cổng điện mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhà sẵn sàng tăng giá trị tài sản và cảm giác an toàn. Các thiết kế cổ điển hoặc hiện đại có sẵn ngay lập tức cải thiện sự hấp dẫn, mang lại cảm giác dễ chịu khi bạn lái xe về nhà sau một ngày dài làm việc. Những người muốn ngăn chặn kẻ trộm có thể làm như vậy bằng cách đóng cửa lại. Cổng điện và cổng tự động giống nhau, vì vậy xin lưu ý cả hai thuật ngữ sẽ được sử dụng trong bài viết này.

Kích thước, vật liệu và loại năng lượng được sử dụng để vận hành cổng điện ảnh hưởng đến chi phí cuối cùng. Chi phí trung bình rơi vào khoảng từ 23 triệu – 35 triệu để lắp đặt.

Cổng tự động là gì?

Cổng đường lái xe tự động làm cho ngôi nhà của bạn có nhiều chức năng hơn và an toàn hơn. Họ cũng có thể giúp bạn đến và đi dễ dàng hơn mà không cần ra khỏi xe. Khi đến lúc mua một cái, hãy nhớ rằng bất kỳ cổng nào cũng có thể được chuyển thành cổng tự động.

Bản thân cổng không thay đổi khi chuyển từ thủ công sang tự động. Thay vào đó, động cơ và cơ chế mở cửa thay đổi. Vì vậy, khi mua và lắp đặt cổng tự động, bạn sẽ thực hiện thành hai phần. Chỉ riêng cổng của bạn có thể có giá từ 10 triệu đến 120 triệu. Thiết bị mở cổng của bạn có thể có giá từ 16 triệu đến 58 triệu, tùy thuộc vào trọng lượng và kích thước cổng cũng như cách mở. Các chi phí dưới đây dành cho cả cổng và động cơ điện, cần thiết để tạo cổng tự động.

Motor cổng mở 2 cánh tự động
Motor cổng mở tự động đẹp

Chi phí theo kích thước cổng

Nó có giá từ 10 triệu đến 120 triệu cho một cửa, tùy theo kích thước của nó. Cổng tự động có nhiều kích cỡ để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Từ lối vào nhỏ đến đường lái xe rộng gấp đôi, cổng điện tự động có thể được sử dụng để tạo lối vào tuyệt đẹp và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Kích thước của nó phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của bạn.

Chi phí vật liệu làm cổng

Chi phí của cổng điện dựa theo vật liệu làm cửa dao động từ 2 triệu đến 12 triệu mỗi mét vuông. Chất liệu của cổng điện là một yếu tố lớn trong tổng chi phí. Kim loại, gỗ và nhôm đúc là những vật liệu phổ biến nhất. Chúng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với sở thích và thẩm mỹ chính xác của bạn. Vì chúng khác nhau về quy trình lắp đặt và trọng lượng nên việc có nhiều mức giá khác nhau là điều bình thường. Nếu bạn thích những chi tiết phức tạp, cổng kim loại là một lựa chọn phổ biến.

Chi phí cổng điện dân dụng

Một cổng điện có giá từ 16 triệu đến 58 triệu, tùy thuộc vào cơ chế mở của nó. Cơ chế mở xác định hướng cổng tự động mở. Đối với nhiều ngôi nh, cổng có thể mở theo nhiều hướng. Điều này cho phép chủ nhà lựa chọn cơ chế phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình. Tuy nhiên, một số ngôi nhà bị hạn chế về cách mở cổng. Từ các dòng thuộc tính đến các giới hạn về không gian, việc chọn cơ chế phù hợp cho phép nó hoạt động bình thường trong những tình huống này là điều quan trọng.

Cổng trượt điện

Chi phí lắp đặt cổng trượt tự động dao động từ 11 triệu đến 28 triệu. Giá cả phụ thuộc vào việc lắp đặt cổng 1 cánh hay cổng hai cánh. Ngoài ra, giá có thể bị ảnh hưởng bởi kích thước của cổng. Cổng trượt phổ biến là lùa sang một bên. Hơn nữa, loại vật liệu (chẳng hạn như gỗ hoặc thép) sẽ cải thiện mức độ riêng tư mà người ta có đối với tài sản của họ.

Cổng cuộn trên cao

Một cổng lùa trên trần tự động có giá dao động từ 80 triệu – 180 triệu. Cổng này hoạt động giống như cửa cuốn của một ngôi nhà. Cổng chạy từ một bộ điều khiển gắn trên trần nhà và đường ray nâng cổng lên trên. Nó tương đối nhẹ để đảm bảo không có bộ phận chuyển động nào bị trọng lượng lấn át. Giống như cửa cuốn, cổng có thể mở trong thời gian dài. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chu kỳ mở và tần suất để cổng ở vị trí mở, các bộ phận chuyển động của cổng có thể được thay thế để đảm bảo hoạt động bình thường nhất quán.

Cổng xoay tự động

Cổng xoay tự động có giá từ 17 triệu đến 48 triệu, đáp ứng các yêu cầu về kích thước và lắp đặt. Chúng hoạt động theo cách tương tự như bất kỳ cửa phòng nào. Chúng xoay trên bản lề, để đảm bảo chúng không vượt ra ngoài ranh giới, cổng xoay thường được lắp đặt để mở vào trong. Đối với những người có lối vào lớn hơn mà ranh giới không phải là vấn đề, cổng có thể được lắp đặt để mở ra ngoài.

Motor cổng mở trượt gấp 4 cánh tay đòn
Cổng mở trượt gấp 4 cánh tự động

Chi phí nhân công lắp đặt cổng điện

Chi phí nhân công lắp đặt cổng từ 1.5 triệu đến 3 triệu. Những cổng nặng hơn, cổng có hai cánh mở xoay hoặc trượt và những cổng có tính năng bổ sung như cảm biến và camera sẽ mất nhiều thời gian hơn và tốn nhiều chi phí lắp đặt hơn so với những cổng đơn giản, nhỏ hơn. Việc lắp đặt cổng điện không nên mất quá một ngày, với những cổng nhỏ hơn chỉ mất vài giờ. Chi phí chính xác để lắp đặt cổng điện phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm kích thước, loại vật liệu và loại hệ thống tự động.

Cổng và thiết bị mở cổng bằng điện thường được lắp đặt bởi các công ty tự động, chuyên gia về hàng rào và cổng, hoặc thậm chí là thợ điện và thợ sửa chữa. Chi phí nhân công dao động từ 80 nghìn đến 200 nghìn mỗi giờ, tùy thuộc vào người thực hiện công việc và mức độ phức tạp của quá trình lắp đặt. Nếu bạn lắp đặt cổng do công ty bán thiết bị, bạn có thể được hưởng mức chiết khấu cho việc lắp đặt hoặc các dịch vụ bổ sung. Nếu bạn sống ở vùng sâu vùng xa, bạn có thể phải trả thêm phí đi lại, nhưng mức phí này sẽ khác nhau tùy theo nhà cung cấp.

Chi phí tự động hóa cho các cổng hiện tại

Phải thêm một thiết bị điện để mở một cổng hiện có. Thiết bị mở có giá dao động từ 11.5 triệu – 48 triệu, như đã đề cập ở phần đầu của bài viết. Bạn có thể tìm thấy nhiều thiết bị có giá thấp và nhiều thiết bị tự động cao cấp bao gồm các tính năng thông minh, Wi-Fi, ứng dụng, v.v. Giá cổng tự động phụ thuộc hoàn toàn vào loại thiết bị mở được lắp đặt và thời gian hoàn tất quá trình lắp đặt. Chủ nhà phải trả chi phí nhân công từ 1.5 triệu – 3 triệu cộng với chi phí thiết bị điều khiển.

Bộ thiết bị cổng điện thường bao gồm động cơ, cánh tay và hệ thống dây điện. Loại động cơ và cánh tay bạn chọn tùy thuộc vào loại cổng bạn muốn tự động và ngân sách của bạn cho dự án. Hầu hết các cổng đang sử dụng là mở và trượt đều có thể được tự động hóa nếu chúng ở trạng thái tốt. Chúng phải có khả năng mở tự do mà không bị kéo hoặc cản trở. Ngoài ra, các trụ đỡ nó phải ở tình trạng tốt.

Điều khiển cổng từ xa
Điều khiển cổng từ xa

Giá dựa theo công suất động cơ

Chi phí trung bình của một thiết bị mở cổng điện là từ 14 triệu đến 27 triệu, tùy thuộc vào công suất của nó. Để cổng mở tự động cần có động cơ. Tùy theo trọng lượng và kích thước của cổng mà gia chủ cần lắp đặt động cơ tải nhẹ, trung bình hoặc nặng. Sử dụng mô tơ quá yếu sẽ khiến hỏng động cơ hoặc không hoạt động. Ngược lại, một động cơ quá mạnh sẽ tốn nhiều chi phí đầu tư hơn mức cần thiết. Liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để đảm bảo rằng bạn có được động cơ có công suất phù hợp cho cửa của mình. Bảng dưới đây trình bày sơ lược về ba loại thiết bị mở, điện áp của chúng và chi phí trung bình.

Chi phí mở cổng điện theo thương hiệu sản xuất

Giá thiết bị mở cổng điện thương hiệu như BFT, FAAC, BENINCA, ROGER… Cổng điện và các thiết bị mở liên quan, nhiều nhà sản xuất nổi tiếng về chất lượng sản phẩm. Mỗi thương hiệu này đều có các sản phẩm riêng của mình và cung cấp nhiều mẫu mã khác nhau để đáp ứng nhu cầu riêng của từng chủ nhà.

Chi phí bổ sung

Bạn sẽ chi từ 1 triệu đến 10 triệu cho nhiều tiện phụ kiện bổ sung khác nhau cho cổng điện của mình. Ngoài cổng tự động, cơ chế mở, nguồn điện và bảo trì, gia chủ cũng nên cân nhắc các tiện ích bổ sung có sẵn. Các phụ kiện cổng này giúp tăng cường tính bảo mật, quyền riêng tư và tiện lợi mà cổng điện mang lại. May mắn thay, các tiện ích bổ sung có thể được cài đặt bất cứ lúc nào. Một số chủ nhà lắp đặt chúng ngay lập tức, trong khi những người khác chờ xem liệu chúng có cần thiết cho lối sống cửa họ hay không.

Điều khiển từ xa

  • Bạn sẽ chi 850 nghìn – 1.2 triệu để mua và lắp đặt thêm điều khiển từ xa. Nó là một phụ kiện bổ sung cho cổng, điều khiển từ xa được thiết kế để mang theo bên mình hoặc để trong ô tô hoặc nhà. Một số điều khiển cổng từ xa cung cấp khả năng truy cập nâng cao và các tính năng thông minh.

Camera

  • Một camera ở cổng an ninh gia đình có giá từ 2 triệu 8 triệu. Với camera, chủ nhà được cảnh báo về người đang cố gắng đột nhập vào cơ sở của họ. Có thể nhìn thấy ai đang lái xe tới cổng của bạn sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn. Nó cũng đảm bảo ngôi nhà của bạn không bị quấy rầy bởi những người không được chào đón. Một số camera liên kết với điện thoại thông minh và một số khác chỉ hiển thị trên màn hình trong nhà. Hệ thống camera thông minh có giá cao hơn cho các tính năng tiên tiến của chúng.

Cảm biến

  • Giá một cảm biến dao động từ 2 triệu – 5 triệu. Hiện tại, năm loại cảm biến có thể được lắp đặt trên cổng tự động để đảm bảo chúng mở và đóng khi cần thiết: radar, cảm biến áp suất, cảm biến quang học/chuyển động và cảm biến hồng ngoại chủ động và thụ động.

Đầu đọc mã số

  • Một đầu đọc mã số có giá trung bình từ 2.5 triệu – 4.8 triệu. Lắp đặt đầu đọc mã số là một quá trình tương đối đơn giản có thể hoàn thành trong vòng một buổi chiều. Với đầu đọc mã số, bạn có thể chia sẻ mã với bất kỳ khách truy cập nào.

Chuông cửa màn hình

  • Một hệ thống liên lạc nội bộ ở cổng có giá dao động từ 8 triệu – 12 triệu. Hệ thống này cho phép chủ nhà nói chuyện với khách khi họ đến cổng. An ninh được tăng cường giúp chủ nhà cảm thấy thoải mái hơn về việc ai sẽ cho phép họ vào nhà. Ngoài ra, hệ thống liên lạc nội bộ cho phép chủ nhà cung cấp quyền truy cập mở từ xa cho cổng chỉ bằng một nút nhấn. Một số hệ thống liên lạc nội bộ sẽ yêu cầu phí dịch vụ hàng tháng để hoạt động.
sửa mô tơ cổng âm sàn italy
sửa mô tơ cổng âm sàn italy

Chi phí sửa chữa cổng điện

Cổng điện có thể bị hư hỏng do xe cộ, kẻ trộm cố đột nhập, mưa bão hoặc hao mòn đơn giản. Bất kể lý do nó bị hư hỏng là gì, chỉ có người có chuyên môn mới nên tiến hành sửa chữa. Điều này đảm bảo nó tiếp tục hoạt động an toàn trong thời gian dài. Chi phí trung bình để sửa chữa cổng tự động của bạn dao động từ 800 nghìn đến 2.5 triệu, tùy thuộc vào loại sửa chữa. Việc thay thế các bộ phận có thể tốn ít nhất là 1.8 triệu hoặc nhiều nhất là 23 triệu.

Ưu và nhược điểm

Trước khi chủ nhà quyết định lắp đặt cổng điện, điều quan trọng là phải cân nhắc những ưu và nhược điểm. Nếu không, chủ nhà có thể thực hiện một khoản đầu tư mà họ chưa sẵn sàng hoặc chuẩn bị tài chính để duy trì trong nhiều năm. Cổng điện mang lại cảm giác an toàn tốt hơn cổng thủ công, cho phép bạn bảo vệ tài sản của mình và những người sống ở đó. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi và giám sát ai đến và đi và tận hưởng quyền truy cập dễ dàng với các tùy chọn mở tự động, điều khiển từ xa và nhập mã.

Cổng điện cũng khá bền và được chế tạo để chịu được các yếu tố. Chúng cũng mang lại sự nâng cao cho sự hấp dẫn và giá trị ngôi nhà của bạn. Tất nhiên, những cổng này có chi phí trả trước cao hơn và cần được bảo trì và chăm sóc định kỳ. Nếu một bộ phận nào đó bị hỏng, bạn có thể phải trả tiền sửa chữa khẩn cấp để có thể vào nhà.

Chi phí bảo trì

Sáu tháng một lần, cổng điện cần được bôi trơn để đảm bảo cổng mở đúng cách. Nếu nó được sử dụng nhiều hơn mức trung bình (ví dụ: mở và đóng hơn 15 lần một ngày), thay vào đó, chủ nhà nên bảo trì nó ba tháng một lần. Ngoài việc bôi trơn, chủ nhà không cần phải làm gì khác để bảo trì cổng của mình.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big