Phân tích và mua cổng xoay tự động

Ngày nay, gần như không thể tưởng tượng được một ngôi nhà riêng mới xây mà không có cổng xoay tự động. Tuy nhiên, động cơ trên cửa thường được lắp đặt trong quá trình hiện đại hóa các công trình cũ. Sự khác biệt giữa cổng có và không có ổ điện là gì? Chúng tôi sẽ cho bạn biết về điều này trong tài liệu.

Đặc tính kỹ thuật của cổng mở tự động và cơ khí

Thiết kế đơn giản nhất của cổng kiểu xoay là hai cánh có cùng kích thước (hiếm khi chúng được làm với chiều rộng khác nhau), được gắn vào các cột đỡ bằng bản lề. Cái sau có thể ở dạng ống kim loại hoặc làm bằng gạch, đá hoặc các vật liệu khác với các tấm đế được cố định đầu động cơ.

Cổng xoay tự động có những khác biệt nhỏ so với cấu trúc có kiểu điều khiển thủ công.

Sự khác biệt giữa các tùy chọn tự động và cơ khí là rất nhỏ nhưng vẫn tồn tại:

  • Chức năng khóa cửa trên sản phẩm tự động được thực hiện bởi chính động cơ. Trên điều khiển bằng tay, một trong các cánh cổng có chốt để cố định cổng vào mặt đường (ở trạng thái đóng), cũng như chốt hoặc khóa để nối các nửa với nhau.
  • Bên phải được lắp đặt cho cổng mở tự động. Chức năng đầu tiên giúp cố định cánh cửa ở trạng thái đóng một cách đáng tin cậy và loại bỏ tải khỏi động cơ, đặc biệt là khi có gió giật mạnh. Các giá đỡ bên thực hiện chức năng tương tự khi cửa mở. Để điều khiển thủ công, các phần tử này không cần phải cài đặt.
  • Cổng tự điều khiển bằng tay một nửa (ngoại trừ khóa chốt) có thể giống hệt nhau. Tuy nhiên, trên các sản phẩm tự động, một khung thường đóng vai trò hỗ trợ, còn khung đối diện thì “lắp khóa” vào nó trên một biên dạng được cung cấp đặc biệt trong thiết kế. Bằng cách này, cánh cửa được đóng chắc chắn và những cơn gió giật không thể di chuyển nó ở trạng thái đóng.
  • Động cơ cổng xoay có thể có lực dẫn động lên tới 3200 N nên vị trí gắn bộ truyền động vào khung cửa phải đủ chắc chắn. Trong quá trình thiết kế cánh cửa cho tùy chọn điều khiển tự động, giả sử có một cấu hình gia cố trong khung, trên đó cần cố định hoặc vỏ ổ điện (nó được lắp đặt giữa rèm trên và rèm dưới). Nếu không thể cố định chắc chắn động cơ trên cổng thì nên hàn một ống kim loại có kích thước đủ cho công suất riêng của động cơ.
  • Hoạt động của cổng mở tự động cần có nguồn điện. Tốt nhất nên chạy dây cáp điện trong quá trình lắp đặt các cột đỡ nhưng cũng có thể thực hiện sau đó.

Trên thực tế, bất kỳ thiết kế cổng xoay nào cũng có thể được chuyển thành thiết kế tự động trong tương lai, ngay cả khi chúng được thiết kế ban đầu để sử dụng hoàn toàn thủ công.

mô tơ cổng nhôm đúc tự động

Giá cổng mở tự động phụ thuộc vào điều gì ?

Nếu tất cả các khuyến nghị nêu trên không được tính đến ở giai đoạn thiết kế cổng xoay, thì công việc bổ sung sẽ làm tăng tổng chi phí tự động hóa của nó. Nếu các cổng vẫn cần được sản xuất, hiểu rằng chúng sẽ được mở bằng động cơ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Giá của cổng xoay tự động cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi kích thước, trọng lượng và mức độ khâu của cánh cửa.

Cổng xoay tự động PHOBOS có thể được lắp đặt trên các cột có khoảng cách từ mép cửa chỉ cần 15 cm

Thực tế là tất cả các thông số này quyết định nên chọn động cơ nào: cổng càng lớn và nặng thì cần lắp đặt ổ điện càng mạnh, và do đó tổng chi phí của bộ tự động hóa cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra còn có các nhà sản xuất ô tô tự động khác nhau, chẳng hạn như BFT, FAAC, BENINCA, v.v., và giá thành của các động cơ mỗi hãng là khác nhau.

Ưu điểm và nhược điểm chính của cổng mở tự động

Động cơ chủ yếu làm tăng sự thoải mái khi sử dụng cổng, đây là chức năng chính và ưu điểm chính của chúng. Chủ sở hữu mua bộ điều khiển cổng điện có thể điều khiển chúng từ xa khi đang ở nhà hoặc trên ô tô. Yêu cầu chính cho việc này là phải nằm trong phạm vi tín hiệu của điều khiển từ xa. Thiết bị sau có thể gửi tín hiệu ở khoảng cách 50 mét, tùy thuộc vào mật độ tòa nhà và mức độ nhiễu sóng vô tuyến.

Hệ thống điều khiển từ xa cho cổng mở tự động sử dụng tín hiệu vô tuyến được mã hóa thay đổi linh hoạt. Công nghệ này thay thế điều khiển từ xa bằng mã tĩnh mà với sự trợ giúp của thiết bị đặc biệt, kẻ tấn công có thể sao chép và mở cổng mà bạn không hề biết. Bằng cách này, mã hóa động làm tăng mức độ an ninh cho ngôi nhà.

Với cổng tự động hóa, chủ nhà không cần phải dầm mưa, cố gắng mở cửa. Bản thân các động cơ nằm trong một vỏ được bảo vệ đầy đủ. Hầu hết chúng đều tương ứng với lớp bảo vệ IP54, nghĩa là chúng không sợ bụi cũng như nước bắn vào bất kỳ hướng nào. Điều này là khá đủ để chịu được cả những cơn mưa dữ dội với gió giật mạnh, nhưng nếu có nguy cơ làm ngập các ổ điện thì chúng nên được lắp đặt ở độ cao cao hơn.

Động cơ hiện đại hỗ trợ một số lượng lớn các chức năng bổ sung giúp mở rộng danh sách các ưu điểm của cổng xoay tự động.

Ví dụ: các bộ phận của đèn đường hoặc ổ khóa điện, bao gồm cả cổng, có thể được gắn vào bộ điều khiển truyền động. Trong trường hợp đầu tiên, điều khiển từ xa có thể được sử dụng để bật hoặc tắt đèn trên đường và trong trường hợp thứ hai, để mở cổng cho khách.

bộ cửa cổng mở 2 cánh tay đòn ITALY

Động cơ cổng xoay KUTOS có thể hoạt động với các cánh cửa nặng tới 500 kg và rộng tới 3 mét

Về nhược điểm, trước hết chúng ta có thể lưu ý đến giá của cổng xoay tự động. Nó cao hơn các sản phẩm tương tự về điều khiển bằng tay (mặc dù nhìn chung thấp hơn so với các thiết kế trượt tương tự có động cơ). Ngoài ra, hoạt động của chúng cần có điện, bạn cũng phải trả tiền (mặc dù ổ điện tiêu thụ trung bình 150 W ở chế độ hoạt động và nó không phải lúc nào cũng hoạt động). Ngoài ra, để tự động hóa hoạt động bình thường, cần phải tiến hành bảo trì định kỳ, điều này chúng ta sẽ nói đến sau.

Tính năng chăm sóc và yêu cầu chung để đạt được tuổi thọ động cơ tối đa

Bộ truyền động điện trong dòng sản phẩm của chúng tôi được thiết kế để hoạt động trong thời gian dài. Thời hạn bảo hành của động cơ cổng thương hiệu BFT là 2 năm. Tuy nhiên, việc chăm sóc chúng đúng cách sẽ cho phép bạn sử dụng cổng xoay tự động trong thời gian dài hơn nhiều.

Có lẽ yêu cầu quan trọng nhất để sử dụng lâu dài các bộ truyền động điện là lựa chọn đúng mẫu mã cho các khung cửa cụ thể. Nếu bạn mua một động cơ không đủ mạnh, các cơ chế bên trong của nó sẽ nhanh chóng bị hao mòn và hỏng hóc. Khi chọn tự động hóa, bạn nên tính đến mức dự trữ năng lượng và tải trọng gió trên khung vẽ.

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến thời gian sử dụng động cơ là chất lượng lắp đặt. Việc lắp đặt tự động hóa đòi hỏi kỹ năng chuyên môn nên phải được thực hiện bởi các chuyên gia có trình độ chuyên môn. Nhân tiện, đội lắp đặt của chúng tôi đã trải qua khóa đào tạo được chứng nhận và đã có hơn 8 năm kinh nghiệm lắp đặt.

Cổng xoay tự động với động cơ BFT trên cột được gia cố bằng tấm kim loại để cố định đáng tin cậy

Để động cơ trên cổng hoạt động được lâu dài, cần phải tuân thủ tất cả các yêu cầu quy định trong hướng dẫn vận hành. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng cổng mở tự động hàng năm để chúng hoạt động bình thường và không làm bạn thất vọng vào thời điểm quan trọng. Những công việc này cũng nên được thực hiện bởi các chuyên gia.

Mô tơ cổng nhôm đúc âm sàn tự động

Chúng tôi lắp đặt cổng xoay tự động ở HỒ CHÍ MINH và khu vực

Ngay cả ở giai đoạn ứng dụng của khách hàng, chúng tôi cố gắng tìm ra động cơ cổng nào phù hợp nhất để lắp đặt tại một đối tượng cụ thể. Nếu cổng đã được lắp đặt, thì chúng tôi sẽ phân tích kích thước của nó và vật liệu làm ra nó. Sau khi phê duyệt sơ bộ mô hình, chúng tôi phải tiến hành đo kiểm soát, tại đó các kỹ thuật viên của chúng tôi có thể đánh giá tính đúng đắn của lựa chọn. Ngoài ra, trong quá trình khởi hành, bạn có thể lập danh sách tất cả các công việc bổ sung cần thực hiện để tự động hóa cấu trúc cổng mở.

Nếu chưa có cổng, thì chúng tôi sẽ tạo và đồng ý một dự án có tính đến tất cả mong muốn của khách hàng về diện mạo của họ. Ở giai đoạn này, chúng tôi cũng cung cấp các yếu tố cần thiết của khung cửa để có thể cài đặt tự động hóa trên đó.

Sau khi chúng tôi sản xuất và lắp đặt cổng cũng như điều chỉnh động cơ cho cổng, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng phiếu bảo hành đầy đủ. Trong đó, chúng tôi ghi tên sản phẩm, ngày lắp đặt, niêm phong ướt và chữ ký của những người có trách nhiệm.

Để để lại yêu cầu tính toán chi phí của cổng xoay tự động ở HỒ CHÍ MINH và khu vực lân cận, chỉ cần điền vào bất kỳ biểu mẫu nào có sẵn trên trang web là đủ. Sau khi gửi yêu cầu, người quản lý sẽ liên hệ với bạn trong vòng một giờ (trong giờ làm việc).

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn muốn mua thiết bịLiên hệ CÔNG TY BẢO PHÁT
arrow-redux-big