Thi công lắp đặt cổng tự động

Sống trong nhà riêng buộc bạn phải tự tay thực hiện nhiều quy trình, điều hiếm thấy ở cuộc sống đô thị. Tuy nhiên, các công nghệ hiện đại ngày càng dễ tiếp cận hơn cho phép bạn tự động hóa nhiều quy trình liên quan đến người thuê nhà riêng. Một trong những quy trình khiến chủ nhân của một ngôi nhà riêng tốn nhiều thời gian mỗi ngày là đóng mở cổng ra vào hoặc cổng gara.

Gần đây được coi là một thứ xa xỉ, việc lắp đặt cổng tự động hiện đã có sẵn cho nhiều người tiêu dùng. Nhiều nhà sản xuất trên thị trường cung cấp các sản phẩm của họ với nhiều mức giá khác nhau, vì vậy mọi người đều có thể tìm thấy một lựa chọn phù hợp. Hãy xem xét các thiết bị cổng tự động phổ biến nhất và xem cách chúng được cài đặt.

mẫu cửa cổng 2 cánh biệt thự sân vườn
mẫu cửa cổng 2 cánh biệt thự sân vườn

Các loại cổng

Để bắt đầu, đáng để xem xét các loại cổng tự động hiện có. Phổ biến nhất là cổng xoay, chúng có thể được tìm thấy thường xuyên nhất. Về cơ bản, chúng bao gồm hai phần mở theo các hướng khác nhau, mỗi cánh đều có động cơ điện riêng.

Một loại cổng phổ biến khác là cổng trượt, di chuyển sang một bên khi di chuyển. Không giống như loại trước, thiết kế này có một động cơ chịu trách nhiệm cho chuyển động của cổng. Đồng thời, cửa di chuyển dọc theo các đường ray đặc biệt bằng các con lăn. Trong quá trình sản xuất cài đặt tự làm, thiết kế này được coi là phức tạp hơn.

Điều đáng chú ý là các cửa cuốn, thường được tìm thấy trong nhà để xe và hộp. Bao gồm một số phần được buộc chặt bằng các vòng. Khi các phần di chuyển bằng con lăn, đầu tiên chúng di chuyển song song với lỗ mở, sau đó song song với trần dọc theo các thanh dẫn. Động cơ của các cổng như vậy được cài đặt trên trần nhà. Có những mô hình cổng phân đoạn cũng có thể được cài đặt làm cổng chính để vào cơ sở.

Lắp đặt cổng xoay

Thiết kế của cổng xoay là một khung làm bằng ống hồ sơ, được hoàn thiện bằng sàn định hình, các bộ phận bằng gỗ, rèn hoặc vách ngoài.

Nếu việc lắp đặt cổng xoay được thực hiện trong các phòng có hệ thống sưởi, thì việc hoàn thiện có thể được thực hiện bằng các cánh cửa để cách nhiệt tốt. Xem xét các vật liệu xây dựng có thể cần thiết trong quá trình cài đặt:

  • Ống định hình có tiết diện 60 x 40 hoặc 40 x 30;
  • Vật liệu hoàn thiện theo quyết định của nhà phát triển;
  • Bố trí trụ cổng;
  • Bản lề nhờ đó cổng sẽ di chuyển;
  • Chốt hoặc chốt để khóa cổng ở vị trí đóng.

Quá trình cài đặt bắt đầu bằng việc cài đặt các trụ đỡ. Vì chúng có thể được sử dụng ống kim loại, gỗ hoặc gạch. Trụ cột phải được đặt chắc chắn trong lòng đất và được đổ bê tông. Đáng tin cậy nhất là những cột gạch cho cổng xoay.

Nếu các giá đỡ bằng gạch đang được lắp đặt, thì một ống định hình có tiết diện 100 mm được gắn ở giữa chúng. Đối với việc lắp đặt bản lề tiếp theo, cần phải hàn các bộ phận nhúng vào đường ống, các bộ phận này sẽ được thả ra bên ngoài gạch.

Ngoài ra, nếu cổng được lên kế hoạch làm tự động, bạn nên quan tâm đến việc lắp đặt các động cơ tiếp theo, mà bạn cũng cần phải thế chấp ở độ cao khoảng một mét so với mặt đất. Sau khi hỗ trợ cổng đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu thiết kế khung cổng xoay. Phần đế sẽ được làm từ một đường ống lớn hơn và cái gọi là thùng từ các đường ống nhỏ hơn.

Để cắt và mài ống, bạn sẽ cần một máy mài thông thường, và để nối các ống với nhau, bạn cần một máy hàn.

Khi khung đã sẵn sàng hoàn toàn, bề mặt của nó phải được xử lý khỏi các vết rỉ sét và sơn một lớp sơn lót. Một vài lớp sơn được phủ lên lớp sơn lót, lớp sơn này sẽ bám rất tốt vào lớp sơn lót. Sau khi khung cổng xoay đã khô, bạn có thể bắt đầu gắn vật liệu ốp vào nó. Tấm ốp được gắn vào thùng bằng vít hoặc đinh tán kim loại.

Các vật liệu vỏ bọc có thể đã được thảo luận cao hơn một chút, tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay là cổng lượn sóng , có đủ độ cứng và trọng lượng nhẹ. Cánh cổng xoay đã hoàn thành phải được đặt trên các giá đỡ bằng bản lề. Hãy chắc chắn kiểm tra độ ngang của nó, nếu không ổ đĩa tự động sẽ không hoạt động chính xác.

Truyền động tự động cho cổng xoay là tuyến tính và đòn bẩy. Loại nào phù hợp nhất được xác định bởi khoảng cách giữa các vòng và các đầu của trụ đỡ. Nếu khoảng cách nhỏ hơn 15 cm, bộ truyền động tuyến tính được chọn và nếu khoảng cách này lớn hơn, thì bộ truyền động đòn bẩy sẽ được sử dụng. Các ổ đĩa tuyến tính trông gọn gàng hơn, vì vậy những người coi trọng sự xuất hiện của cổng có thể chuẩn bị các hốc đặc biệt trong các giá đỡ, cho phép bạn cài đặt các động cơ tuyến tính thay vì các động cơ đòn bẩy.

Trước khi tiến hành cài đặt động cơ, cần đảm bảo rằng cổng mở tự do ở chế độ thủ công. Nếu bạn phải cố gắng mở, thì có nghĩa là các trụ bị lệch hoặc đơn giản là bản lề được bôi trơn kém. Chuyển động của động cơ không theo mặt phẳng nằm ngang sớm muộn sẽ dẫn đến sự mài mòn của các bộ phận cơ khí và hỏng hóc của chúng.

Nếu cổng mở dễ dàng, bạn có thể lắp đặt cổng xoay điện. Theo quy định, các nhà sản xuất đính kèm hướng dẫn vận hành chi tiết vào sản phẩm của họ để bạn có thể cài đặt chính xác. Ngoài việc gắn các động cơ và bộ điều khiển, bạn sẽ cần mang theo hệ thống dây điện cần thiết. Để làm cho cổng chính xác hơn, nên đặt dây ở giai đoạn đặt trụ: sau đó chúng sẽ được giấu đi.

bộ cửa cổng lùa không ray lớn
bộ cửa cổng lùa không ray lớn

Lắp đặt cổng trượt

Một tính năng của cổng trượt là chuyển động của cổng sang một bên, dọc theo hàng rào. Nhờ vậy, có thể trang bị hàng rào bằng cổng ngay cả ở những nơi không gian trống không cho phép điều này. Như trong trường hợp trước, việc lắp đặt cổng trượt bắt đầu bằng việc lắp đặt các trụ đỡ và không có sự khác biệt nào trong thiết kế của chúng. Tức là, theo cách tương tự, cần phải đào, đặt và đổ bê tông các trụ .

Sự khác biệt bắt đầu với việc chuẩn bị nền móng. Đối với cổng trượt, cần có nền móng, được làm trên cơ sở một thanh chắn làm bằng kênh và các phụ kiện có chữ P. Chiều dài của móng phải bằng một nửa chiều dài của lỗ mở. Sau khi đế được hàn, nên tiến hành đào dưới đế. Trong rãnh, cần phải cung cấp một lớp hỗn hợp sỏi-cát, và chỉ sau đó đặt khung ở đó.

Trước khi đổ băng ghế bằng bê tông, tất cả các dây cần thiết cho hoạt động của động cơ cổng trượt phải được đặt. Việc giải phóng dây được thực hiện tốt nhất ở giữa móng của cổng trượt. Sau khi đổ móng xong phải để khô hoàn toàn, lúc này mới bắt đầu làm cổng.

Các chuyên gia khuyên bạn nên xây dựng một khung cổng trên mặt đất, đã chuẩn bị cho việc này một nền tảng đặc biệt được đặt theo cấp độ.

Trên bề mặt làm việc này, các khoảng trống của các khung định hình được đặt ra và hàn vào nhau. Sau khi điều chỉnh kích thước và góc, quá trình hàn ống cuối cùng được thực hiện. Thùng để cố định vật liệu phải đối mặt, như trong trường hợp trước, được làm bằng các khung có tiết diện nhỏ hơn. Sau khi khung hoàn toàn sẵn sàng, nó được sơn lót và sơn. Để đặt cổng vào đúng vị trí của nó, trước tiên hãy lắp dầm đỡ trên đế bằng cách chèn các xe đẩy vào đó.

Sau khi di chuyển cửa trượt, cần phải cố định các xe đẩy vận chuyển. Sau đó, khung cổng được hàn vào chùm sóng mang. Cuối cùng, khung trên được hàn hoặc buộc chặt, sau đó tất cả các mối hàn được sơn lót và sơn phủ.

Khi khung cửa đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu buộc chặt da. Các vật liệu có thể được sử dụng cho việc này tương tự như vật liệu được sử dụng khi lắp đặt cổng xoay. Tự động hóa cổng trượt bắt đầu bằng việc lắp đặt giá đỡ bánh răng trên động cơ, nhờ đó cánh cửa sẽ di chuyển. Sau đó, theo hướng dẫn vận hành cho ổ điện, nó được cài đặt và kết nối.

bộ cửa cổng tay đòn gia đình
bộ cửa cổng tay đòn gia đình

Lắp đặt cửa cuốn

Thiết kế của các cửa cuốn là một tấm bạt, hướng dẫn và cơ chế lò xo.

Ngoài ra, một động cơ được cài đặt để tổ chức mở tự động. Một tính năng của cửa cuốn là khả năng lắp đặt chúng trong các phòng nhỏ. Điều này đạt được là do tấm bạt khi mở ra sẽ được tháo ra dưới trần nhà.

Cánh cửa được xử lý bằng các hợp chất polymer, nhờ đó sự xuất hiện của các cửa cuốn không làm mất đi trạng thái ban đầu. Một số mô hình được trang bị cửa mở bền, cho phép ánh sáng tự nhiên vào phòng. Cánh cửa được làm bằng các tấm định hình, cho phép cách nhiệt tuyệt vời cho căn phòng.

Các cơ chế khóa của cửa cuốn cho phép bạn đạt được độ bảo mật cao, ngăn chặn căn phòng một cách đáng tin cậy. Theo các nhà sản xuất cửa cuốn, các sản phẩm của họ, với việc lắp đặt đủ tiêu chuẩn, có thể hoạt động mà không bị hỏng hóc trong khoảng mười năm, điều này cho thấy độ tin cậy cao của chúng.

Để gắn loại cổng này, bạn sẽ cần các công cụ như búa, kìm, bộ chìa khóa và tua vít, tuốc nơ vít và dùi, cấp độ tòa nhà và thước dây. Sau khi tháo rời bộ cài đặt đã hoàn thành, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đều ở đúng vị trí.

Việc lắp đặt cửa cuốn nên bắt đầu bằng việc chuẩn bị mở. Trần nhà và các thanh ngang phải đáp ứng các yêu cầu về độ bền nhất định, tùy theo mức độ chính xác mà các bộ phận này của căn phòng sẽ cảm nhận được toàn bộ tải trọng. Tốt nhất là chiều cao ít nhất là 30 cm, nếu không thì thiết kế của cổng sẽ có giá cao hơn đáng kể. Lỗ mở của nhà để xe phải được trát, và nếu các lớp phủ dễ vỡ được lắp đặt trên đó, chúng phải được tháo dỡ. Ngoài ra, sàn nhà phải bằng phẳng và nằm ngang để bạt được khít hơn.

Trước khi cài đặt các thanh dẫn, hãy đánh dấu cẩn thận các vị trí để siết chặt chúng. Đối với cửa cắt, việc căn chỉnh sai là rất quan trọng và hoạt động của nó trong điều kiện không phù hợp có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng. Để tránh biến dạng, không nên sử dụng miếng đệm bằng gỗ, sử dụng miếng đệm kim loại sẽ đúng hơn nhiều. Sau khi các đường ray đã được lắp đặt, các bộ điều khiển và bộ nâng phải được lắp đặt.

Khi cài đặt cánh cửa, bạn phải hành động rất cẩn thận để không làm hỏng phần tử đắt tiền. Nên kiểm tra hoạt động của toàn bộ hệ thống nhiều lần để phát hiện những thiếu sót ở giai đoạn ban đầu. Cửa phân đoạn được lắp đặt tốt nhất với sự trợ giúp của đối tác vì sẽ cần thực hiện nhiều phép đo.

Tất cả các cửa cuốn tự động đều được cung cấp hướng dẫn lắp đặt và vận hành, việc nghiên cứu các hướng dẫn này là cần thiết. Vì vậy, chúng tôi đã xem xét các hệ thống mở cổng tự động phổ biến nhất. Như bạn có thể thấy, tất cả các cổng đều có những ưu điểm riêng, cho phép bạn đạt được sự thoải mái tối đa cho những người sống trong một số điều kiện nhất định. Bất kỳ ai trong số họ phải được theo dõi và bảo dưỡng kịp thời – sau đó cổng sẽ phục vụ trong một thời gian dài.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn muốn sử dụng dịch vụLiên hệ CÔNG TY BẢO PHÁT
arrow-redux-big