Các nút nhấn exit không tiếp xúc để kiểm soát cửa ra vào

Cửa tự động hoặc cửa mở bằng thông tin xác thực kiểm soát truy cập không tiếp xúc như thẻ tiệm cận hoặc ứng dụng di động hoặc sinh trắc học không tiếp xúc – là con đường phía trước. Còn những nút nhấn exit trên lối thoát ra thì sao?

Với việc nơi làm việc, trường học và các khu vực công cộng mở cửa trở lại, mối quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ tổ chức nào là sức khỏe và sự an toàn của du khách và nhân viên.

Ngay cả khi cổng và lối vào các cơ sở được tự động hóa bằng cách sử dụng truy cập gần và sinh trắc học, các điểm tiếp xúc phổ biến như tay nắm cửa, nút bấm thang máy và công tắc đèn rất khó duy trì suốt cả ngày bận rộn.

Cách đơn giản nhất để giải quyết thách thức này là sử dụng cảm biến hồng ngoại hoạt động ở phạm vi vài cm và mở cửa bằng điều khiển bằng cử chỉ.

cam bien dong mo cua ap tay
cam bien dong mo cua ap tay

Các kiểu mở khóa cửa không chạm

Mở khóa bằng sóng

Phương pháp này cung cấp cho bạn điều khiển truy cập không cần chạm 100% được hỗ trợ bởi cảm biến khoảng cách hoặc hồng ngoại. Người dùng vẫy tay trước đầu đọc sẽ kích hoạt thiết bị mở để tháo khóa và mở cửa.

Công tắc điều khiển bằng cử chỉ có thể được cài đặt ở hai cấu hình khác nhau – như một tiếp điểm đầu vào yêu cầu thoát và như một điều khiển cho khóa an toàn không thành công. Tùy thuộc vào cấu hình đặt trước, các cảm biến có thể phát hiện một bàn tay ở cách quá vài inch.

Với khả năng truy cập nhanh chóng, đáng tin cậy, các cảm biến không chạm này giúp mọi người di chuyển qua cơ sở của bạn một cách thuận tiện.

Mở khóa ứng dụng / Bluetooth

Các cửa cũng có thể được định cấu hình với hệ thống kiểm soát truy cập của bên thứ ba được mở bằng ứng dụng hoặc thông tin đăng nhập Bluetooth.

Người dùng chỉ cần mở ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ khi ở gần đầu đọc, tín hiệu này sẽ báo hiệu cho người điều khiển cửa mở cửa.

Một ứng dụng có thể gửi yêu cầu mở khóa đồng thời qua BLE, Wi-Fi và dữ liệu di động, do đó, nó hoạt động ngay cả khi Internet bị ngắt.

Mở khóa sinh trắc học không chạm

Khóa cửa cũng có thể được tích hợp với kiểm soát truy cập sinh trắc học, hoặc hệ thống bảo mật trực quan để kết nối các chế độ mở khóa cửa với cơ sở dữ liệu được kiểm soát bằng đám mây.

Phương pháp mở khóa cửa thế hệ mới có thể đọc khuôn mặt ở dạng 2D và 3D và có thể khớp chữ ký khuôn mặt để xác thực quyền truy cập vào các khu vực nhạy cảm đối với các khu vực nhạy cảm của cơ sở.

cam bien cua tu dong khong tiep xuc
cam bien cua tu dong khong tiep xuc

Các tính năng cần tìm trong cảm biến

Mở khóa bằng sóng

Cảm biến hồng ngoại là một thiết bị điện tử đo và phát hiện bức xạ hồng ngoại trong môi trường xung quanh của nó.

Cảm biến vừa phát ra vừa phát hiện bức xạ hồng ngoại. Hầu hết các cảm biến sóng có phạm vi phát hiện từ 10 đến 15 cm.

Kích thước thiết bị

Các cảm biến thoát hiểm thường được lắp đặt bên cạnh cửa. Bạn phải kiểm tra không gian có sẵn để chọn kích thước phù hợp. Kích thước cảm biến có kích thước 114 x 70mm, 85,5 x 85,5mm, v.v.

Đèn báo LED

Đèn trạng thái cung cấp xác nhận trực quan khi cửa mở khóa. Hầu hết các cảm biến thoát hiểm đều có đèn báo LED màu đỏ và xanh lá cây. Kiểm tra xem kiểu máy bạn chọn có đèn báo LED hay không.

Mở khóa sau thời gian trễ

Hầu hết các cảm biến thoát cho phép độ trễ thời gian mở từ 0,5,5,10,20 giây nếu được yêu cầu.

Các tính năng khác

Một loạt các tính năng khác cần kiểm tra khi chọn cảm biến cửa không chạm như sau – kiểm tra đánh giá rơ le, Cấu hình nút exit không chạm khẩn cấp và thành phần vật liệu.

Công tắc đá chân mở cửa tự động
Công tắc đá chân mở cửa tự động

ỨNG DỤNG NÚT NHẤN KHÔNG CHẠM

Ứng dụng phổ biến nhất của thiết bị truyền động không cảm ứng là trong môi trường chăm sóc sức khỏe, vì vi trùng lây lan là một mối quan tâm cốt yếu. Điều này có thể rất quan trọng đối với sự an toàn và chăm sóc của bệnh nhân.

Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng để giảm các điểm tiếp xúc trong môi trường phòng sạch, vì chúng yêu cầu tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về khử trùng. Các nút truy cập không chạm này góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người trong các môi trường công nghiệp vì các cơ sở này chứa một số điểm tiếp xúc.

Bằng cách nâng cấp lên kích hoạt không cảm ứng thay cho các nút bấm, người ta có thể giảm tính nhạy cảm của việc tập hợp các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn. Chúng cũng là một giải pháp hiệu quả để quản lý người đi bộ và đám đông trong môi trường bán lẻ.

Công tắc mở cửa tự động
Công tắc mở cửa tự động

NHỮNG NÚT NHẤN KHÔNG CHẠM THÔNG DỤNG

Ứng dụng kết nối điện thoại di động

LT3X cho phép người vận hành vận hành cửa mà không cần chạm hoặc tiếp xúc. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng các thiết bị thông minh làm mã thông báo truy cập. Ứng dụng cho phép người dùng hệ thống sử dụng điện thoại thông minh, Apple Watch hoặc Máy tính bảng của họ thay cho mã thông báo điện tử hoặc chìa khóa truyền thống với hệ thống.

Sử dụng công nghệ không dây Bluetooth tích hợp trong đầu đọc, thiết bị thông minh có thể giao tiếp an toàn với hệ thống và mở bất kỳ cánh cửa nào theo cách hoàn toàn không tiếp xúc. Ứng dụng có sẵn từ App Store và Google Play.

Điều khiển cổng tự động bằng điện thoại
Điều khiển cổng tự động bằng điện thoại

Nút nhấn không chạm XMS FAAC

Mô-đun vi sóng không cảm ứng kích hoạt nút XMS của FAAC là một giải pháp không tiếp xúc thay thế cho các nút nhấn và các thiết bị kích hoạt thủ công khác. Nó phát hiện chuyển động ở khoảng cách lên đến 10cm và cho phép kích hoạt cửa mà không cần bất kỳ tiếp xúc vật lý nào với cảm biến.

Nó là một giải pháp lý tưởng cho các ngành bán lẻ, dược phẩm, hóa chất và chăm sóc sức khỏe, nút XMS là một phần của giải pháp doos tự động SAFE FLOW 01 ​​và SAFE FLOW 02 của FAAC, cho phép bạn vừa ngăn cửa mở khi tiếp xúc trực tiếp vừa quản lý số của những người có mặt.

Nút nhấn exit không tiếp xúc VirDi EB 030

VirDi’s EB-030 là cảm biến thoát không chạm, không gây ra vấn đề vệ sinh và có phạm vi cảm biến lên đến 100mm (10cm). Thiết bị có đường viền mỏng có kiểu dáng đẹp hơn so với nút Đẩy để Thoát thông thường. Cảm biến có âm thanh và đèn LED chỉ báo. Với cảm biến lối ra tiệm cận EB-030, bạn có thể chỉ cần vẫy tay chào khi rời khỏi cơ sở.

nut nhan khong cham tay
nut nhan khong cham tay

Công tắc không tiếp xúc cảm ứng hồng ngoại

Các cảm biến đều tuân thủ RoHS và phù hợp với bất kỳ hệ thống kiểm soát truy cập nào của bên thứ ba. Được kích hoạt với cảm biến hồng ngoại Wave Sense là giải pháp lý tưởng cho các môi trường vệ sinh như bệnh viện, nhà hàng, phòng tắm hoặc phòng thí nghiệm.

Cảm biến có thể được cài đặt theo hai cấu hình khác nhau – như một tiếp điểm đầu vào yêu cầu thoát và như một bộ điều khiển cho khóa an toàn không thành công. Các cảm biến thoát hiểm có mặt che bằng thép không gỉ được chải và có đèn LED báo trạng thái hai màu (Đỏ / Xanh lá cây).

nut nhan khong tiep xuc no touch
nut nhan khong tiep xuc no touch

Cảm biến thoát không chạm PTE-300

Cảm biến thoát hiểm không chạm PTE đi kèm với cảm biến hồng ngoại cải tiến có phạm vi phát hiện lên đến 10cm.

Cảm biến không chạm lý tưởng cho các khu vực tương đối ẩm ướt và đi kèm với đèn LED chỉ báo trạng thái với ba màu – Trắng (TẮT nguồn), Xanh lam (chế độ chờ) và Đỏ cho BẬT nguồn (cảm giác). Cảm biến hoàn toàn tương thích với bất kỳ hệ thống kiểm soát ra vào nào để hoạt động như một cảm biến mở cửa.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp mức giá tốt nhất cho các hệ thống cửa tự động và hệ thống thoát hiểm như cảm biến thoát hiểm không chạm VIỆT NAM.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn muốn mua thiết bịLiên hệ CÔNG TY BẢO PHÁT
arrow-redux-big