Cửa phòng mổ bệnh viện

Có nhiều môi trường mà cửa tự động chuyên dụng được yêu cầu để tạo sự riêng tư hoặc bảo vệ tính toàn vẹn và an toàn của các vị trí và con người nơi chúng được lắp đặt. Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT cung cấp nhiều loại cửa phòng mổ bệnh viện chuyên dụng và các giải pháp cửa riêng được thiết kế để phù hợp với những yêu cầu khắt khe nhất của những môi trường này.

CỬA PHÒNG MỔ CHUYÊN DỤNG TRONG BỆNH VIỆN

Cửa phòng mổ, cửa phòng thí nghiệm và các môi trường phòng sạch yêu cầu cửa được thiết kế đặc biệt kín khí, nơi kiểm soát áp suất không khí và vệ sinh đặc biệt quan trọng. Các cánh cửa được trang bị gioăng cao su làm kín đặc biệt, cấu hình tròn và các cánh cửa được phủ bằng thép không gỉ hoặc thép mạ kẽm sơn tĩnh điện trên cả hai mặt của cánh cửa.

Nó cũng có dạng cửa tự động hoặc cửa mở bằng tay, bề ngoài của cửa có thể được chỉ định cho phù hợp với môi trường của nó. Cửa trượt bên trong được làm kín cũng cung cấp tính năng tiết kiệm không gian và an toàn, cánh cửa di chuyển có thể trượt vào một khoang kín để đảm bảo an toàn và tối đa hóa không gian.

Tại khu vực vô trùng của các bệnh viện, cửa kín là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ.

cua kin khi benh vien
cua kin khi benh vien

TIÊU CHUẨN CỬA PHÒNG MỔ

1. Vệ sinh

  • Bề mặt cửa tiếp cận không có vi khuẩn, dễ lau chùi;

2. Cách nhiệt

  • Cửa cung cấp một cách âm để duy trì một môi trường yên tĩnh cho bác sĩ và bệnh nhân;

3. Bảo vệ tia X

  • Đối với phòng thí nghiệm Catheter, phòng CT, phòng X-quang, một cửa chắn chì được cung cấp để bảo vệ.

4. Trang thiết bị

  • Hoạt động bằng tay hoặc tự động, cảm biến đá chân, cảm biến sóng hoặc cảm biến mã, hệ thống khóa vv.

Cửa đóng và mở hoàn toàn tự động, sáng tạo được cung cấp các biện pháp an toàn ngăn chặn việc đóng cửa trong trường hợp phát hiện chướng ngại vật trên đường đi của cửa và cho phép sử dụng chúng theo cách thủ công trong trường hợp nguồn điện bị hỏng.

Cửa tự động bệnh viện - Bảo Phát
Cửa tự động bệnh viện – Bảo Phát

Cửa trượt phòng mổ tự động

Nó là loại cửa một cánh hoặc hai cánh. Nó ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng có thể được kiểm soát hơn nữa bằng cửa kín của chúng tôi với cảm biến không chạm cho phép thao tác rảnh tay.

Tốc độ đóng mở cửa rạp, thời gian đóng trễ dễ dàng điều chỉnh, hệ thống mã tự chẩn đoán lỗi giúp việc tìm kiếm lỗi trở nên đơn giản và giảm thời gian chết. Cửa có thể được khóa hoặc khóa vào nhau để phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng.

Các cửa kín khí phòng mổ bệnh viện tạo ra chuyển động có kiểm soát của không khí trong quá trình mở và đóng. Điều này là để giảm sự lây lan của các vi sinh vật trong không khí theo các dòng không khí và có thể lây nhiễm các vật chủ nhạy cảm trong các phòng mổ và khu cách ly.

Dù là cửa xoay hay cửa trượt, bằng tay hay tự động, Công ty Bảo Phát cung cấp cửa phòng mổ để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và quy trình hoạt động trong bệnh viện. Ô cửa quan sát bằng kính có sẵn theo yêu cầu, đảm bảo đủ độ trong suốt trong khi xem xét nhu cầu riêng tư của bệnh nhân.

  • Các cánh cửa có sẵn trong phiên bản bằng thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện.
  • Cửa X – Quang có cấu tạo dạng trượt hoặc mở quay, được làm từ thép không gỉ hoặc thép mạ kẽm sơn tĩnh điện, chì lót trong thường là 2mm.
  • Tất cả các dòng cửa đều được trang bị công nghệ cửa tự động và hệ thống điều khiển tự điều chỉnh thông minh để đảm bảo chuyển động hoàn hảo của từng cánh cửa.
cửa chì bệnh viện
cửa chì bệnh viện

Cách mua cửa phòng mổ bệnh viện?

Cửa cảm ứng của phòng mổ bệnh viện là “cửa thanh lọc”

Chức năng, cách trang trí và tính hợp lý của cửa phòng mổ không chỉ liên quan đến chi phí bảo trì phòng mổ sau này mà còn ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ y tế, và thậm chí cả hiệu quả của việc cứu bệnh nhân. Vật liệu, chất lượng và kinh nghiệm làm cửa phòng mổ ở các bệnh viện khác nhau có gì khác nhau?

Đối với bệnh viện, cửa phòng mổ nên mua như thế nào?

Phòng mổ có yêu cầu cao về độ thanh lọc và độ kín khí (phòng mổ và các khu vực khác phải có chênh lệch áp suất nhất định theo yêu cầu). Trong quá trình hoạt động, nếu chênh lệch áp suất thay đổi do vấn đề về độ kín khí thì không khí bên ngoài phòng mổ có thể có thể vào khu vực phẫu thuật.

Do đó, trong trường hợp khẩn cấp, liệu cửa có thể đóng mở trơn tru hay không, liệu nó có thể đáp ứng các yêu cầu về độ kín khí trong quá trình niêm phong và liệu nó có thể đảm bảo rằng không xảy ra nhiễu điện từ đối với bất kỳ thiết bị y tế chính xác nào khác hay không là rất quan trọng sự vận hành trơn tru của hoạt động.

Độ kín khít là chỉ số tham khảo quan trọng về chất lượng cửa phòng mổ, ở Châu Âu có tiêu chuẩn bắt buộc về độ kín khí, độ kín khí có thể đạt 99,99% Mức độ kín khí phụ thuộc vào quy trình sản xuất cửa phòng mổ. Có hai phương pháp dẫn động chính cho việc làm kín cửa phòng mổ, đó là đánh chìm điều khiển bằng động cơ và đánh chìm bằng cơ học.

cửa mở xoay 2 cánh 90 độ bệnh viện
cửa mở xoay 2 cánh 90 độ bệnh viện

Vật liệu sử dụng làm cánh cửa phòng mổ

Chất liệu khung cửa của cửa phòng mổ nói chung được làm bằng nhôm định hình, tấm inox hoặc thép tấm phun sơn, còn cánh cửa nói chung làm bằng thép tấm, tấm nhôm phun sơn, tấm thép màu, tấm chống cháy hoặc tấm nhựa và các loại khác vật liệu bề mặt.

Bốn mặt được làm bằng nhôm định hình hoặc cấu trúc viền tấm thép không gỉ. Lớp đệm bên trong có thể được làm bằng nhôm tổ ong và vật liệu nhẹ như giấy tổ ong. Nên lắp đai chống va chạm ở những nơi có giường bệnh hoặc xe đẩy qua lại.

Hiện tại, tuổi thọ của hầu hết các cửa phòng mổ là 500.000 lần / lần mở theo tiêu chuẩn, trong khi cửa phòng mổ chất lượng tốt là 1 triệu lần / lần mở theo tiêu chuẩn.

Những thiết bị kích hoạt cửa phòng mổ

Điều tra cho thấy, cửa phòng mổ của bệnh viện có trang bị công tắc chân, nhân viên y tế chỉ cần đặt chân vào hộp công tắc, cửa tự động có thể đóng mở, tránh chạm tay vào cảm ứng. Khung cửa được trang bị đèn an toàn chùm tia đôi để đảm bảo an toàn.

Tỷ lệ hỏng hóc của cửa phòng mổ phản ánh các điều kiện vận hành. Nói chung, tỷ lệ hỏng hóc của cửa phòng mổ chất lượng cao thường thấp hơn so với cửa thông thường.

Vì các bệnh viện khác nhau và các phòng mổ khác nhau có các yêu cầu khác nhau về cửa phòng mổ, cuộc điều tra cho thấy các nhu cầu đặc biệt chính tập trung ở ba điểm:

  • Đầu tiên, cửa tự động được trang bị chức năng đóng cửa trễ và chức năng cảm ứng hai lần.
  • Thứ hai, thiết lập cảm biến tiệm cận không tiếp xúc, chẳng hạn như cảm biến bằng tay không cảm ứng hoặc cảm biến chân
  • Thứ ba, thiết lập chức năng chống trả khi bị va chạm, lần lượt chiếm 88,89%, 66,67% và 61,11%.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Bạn muốn mua thiết bịLiên hệ CÔNG TY BẢO PHÁT
arrow-redux-big