Phụ kiện cho cổng trượt

Cổng trượt ngày nay đang trở nên phổ biến rộng rãi, vì chúng được phân biệt bởi sự đơn giản và thiết thực. Chức năng của các hệ thống này được cung cấp bởi các cơ chế đặc biệt giúp đơn giản hóa việc gấp khung. Phụ kiện cổng lùa phải phù hợp với tải trọng của hệ thống. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao và loại bỏ sự hao mòn thường xuyên của con lăn.

Đặc điểm nổi bật

Cổng trượt là những cánh cửa di chuyển song song với hàng rào chính. Đối với những mục đích như vậy, các bộ phận đặc biệt được sử dụng để đảm bảo ma sát tối thiểu giữa hướng dẫn và truyền động.

Cổng trượt có một số lợi thế đáng kể:

 • Chạy êm. Điều này được đảm bảo bởi hệ thống con lăn tiếp đất tốt di chuyển với ma sát tối thiểu.
 • Tuổi thọ sử dụng lâu dài.
 • Khả năng sử dụng cả điều khiển thủ công và tự động.
 • Khả năng chống chịu yếu tố khí hậu cao.
 • Nhưng những hệ thống như vậy không giải quyết được nhiều vấn đề, vì chúng có một số nhược điểm:
 • Khi mở ra, chiếc cửa sẽ đóng mép lại. Để làm điều này, cần có thêm không gian, không phải lúc nào cũng có sẵn.
 • Trọng lượng của toàn bộ hệ thống là rất lớn, do đó, tất cả các giá đỡ chỉ được lắp đặt với sự trợ giúp của việc đổ bê tông. Nó cũng phát sinh thêm chi phí tài chính và vật chất.
 • Hệ thống con lăn yêu cầu rất cao về vệ sinh. Để tất cả các bánh răng hoạt động bình thường, bạn phải liên tục theo dõi để đảm bảo rằng lá hoặc tuyết không tích tụ giữa chúng.
BÁNH XE CỔNG LÙA KHÔNG RAY
BÁNH XE CỔNG LÙA KHÔNG RAY

Thiết kế

Cổng trượt hiện được sử dụng ở hầu hết mọi nơi kinh doanh hoặc tư nhân. Tính thực tế và chức năng cao của chúng đang dần thay thế các hệ thống mở.

Về mặt kỹ thuật, một cổng trượt bao gồm một số bộ phận chính:

 • Cánh cửa. Nó là một yếu tố trang trí đại diện cho chính cổng. Nó có thể được làm từ hầu hết mọi vật liệu. Nhưng thông thường, ống kim loại, phụ kiện và tấm thép được sử dụng cho việc này.
 • Khung. Cấu trúc này là một giá đỡ bằng kim loại thường được giấu trong lòng đất. Chỉ có một lớp kim loại nhỏ nhô ra từ phía trên, trên đó toàn bộ khung nằm trong quá trình di chuyển. Chúng được làm bằng các kênh kim loại, mang lại độ bền và sức mạnh.
 • Con lăn dẫn hướng và đỡ. Với sự trợ giúp của các yếu tố này, chuyển động của canvas trong không gian được thực hiện. Thiết kế của các cơ chế này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và loại cổng.
 • Động cơ điện. Cơ chế này là tùy chọn, vì cổng có thể di chuyển mà không cần nó. Nhưng nếu bạn không muốn nỗ lực thể chất cho việc này, bạn có thể cài đặt một động cơ điện.

Tùy thuộc vào phương pháp hoạt động, cổng trượt được chia thành nhiều loại:

 • Lùa treo. Một tính năng của các cấu trúc có hệ thống treo trên là tất cả các cơ chế được gắn vào đỉnh của khung. Bên ngoài, các hệ thống giống như khung kim loại, nhưng các phần tử hỗ trợ đã bị treo. Cổng treo chỉ được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp, vì việc lắp đặt chúng rất tốn kém và khó khăn.
 • Không đường ray. Loại cổng này ngày nay được sử dụng ở khắp mọi nơi… Khung của các cấu trúc như vậy di chuyển trên các con lăn gắn với giá đỡ bằng kim loại. Việc cài đặt các cấu trúc như vậy có thể thực hiện được ở hầu hết mọi nơi có không gian cho khung cửa.
 • Đường ray. Cơ chế này giống với loại cổng trước đó. Nhưng ở đây, chuyển động của khung đã được thực hiện trên một thanh ray gắn trên mặt đất. Một tính năng của các cổng như vậy là chúng không sợ ảnh hưởng cơ học lên hệ thống trượt.
phụ kiện cỏng lùa không ray
phụ kiện cỏng lùa không ray

Phụ kiện cần thiết

Các phụ kiện được lựa chọn đúng cách sẽ đảm bảo hoạt động lâu dài và đáng tin cậy của cổng trượt. Đối với hoạt động của họ, bạn sẽ cần một bộ cơ chế tiêu chuẩn, bao gồm các yếu tố sau:

 • Thanh răng truyền động. Nó thường được sử dụng để tạo thành giá đỡ cho các con lăn. Chiều dài và kích thước được chọn tùy thuộc vào trọng lượng của cổng.
 • Hệ thống đỡ cổng. Bề ngoài, nó giống như một đường ống định hình, nhưng ở một bên có rãnh cho các con lăn nên được đặt bên trong. Cơ chế này được làm bằng kim loại chắc chắn, chịu được tải trọng và chống uốn cong. Cấu trúc này được gắn trực tiếp vào phần dưới của cơ sở.
 • Giá đỡ con lăn và cánh cổng. Phần đầu tiên là một cánh cửa được gắn vào móng bằng các bu lông đặc biệt. Các cánh cửa cũng được cố định trên các giá đỡ với một số kết nối. Phần tử này cũng nhìn thấy tải chính.
 • Con lăn hỗ trợ. Mục tiêu của họ là giảm sự biến động. Gắn chúng vào đầu cột hỗ trợ. Hệ thống giả định sự hiện diện của 2 hoặc 4 con lăn, giữa đó khung cửa di chuyển mà không di chuyển sang một bên.
 • Bát chặn. Chúng được gắn trên các mặt đối diện của các cột hỗ trợ. Người bắt được yêu cầu cố định ở vị trí đóng. Họ sản xuất các sản phẩm từ thép mạ kẽm chất lượng cao.
  con lăn khía. Họ gắn nó vào cuối cổng, để khi nó đóng lại, nó sẽ rơi vào cái bẫy và chạy qua nó.
 • Tự động hóa. Yếu tố này không phải lúc nào cũng có mặt, nhưng bây giờ nó ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Bộ này bao gồm một động cơ điện, cũng như một mô tơ truyền năng lượng từ nó sang thanh răng.

Một số sửa đổi có thể được bổ sung bằng các bộ điều khiển đặc biệt cho phép bạn điều khiển chuyển động của cổng từ xa.

Thanh răng cổng tự động 1 mét 3 ốc
Thanh răng cổng tự động 1 mét 3 ốc

Làm thế nào để lựa chọn?

Thị trường hiện đại cung cấp nhiều phụ kiện cho các loại cổng trượt khác nhau. Tất cả chúng đều khác nhau về chất lượng và mục đích, do đó, điều quan trọng là phải chọn đúng hệ thống cho các tình huống cụ thể.

Để mua được sản phẩm đáng tin cậy, cần chú ý một số tiêu chí cơ bản sau:

Thông số kết cấu của dầm

Các chuyên gia khuyên bạn nên ưu tiên hỗ trợ với các bức tường dày ít nhất 4 mm. Nếu trọng lượng của cánh cửa vượt quá 800 kg, thì nên tăng chỉ số này lên 5-6 mm. Tất cả các bề mặt dầm phải được xử lý hoặc bảo vệ đúng cách bằng các hợp chất đặc biệt (kẽm và các loại khác).

Kết cấu thép là vật liệu tốt nhất.

Mặt cắt ngang của dầm phải đồng đều, không có gờ và phoi trên bề mặt của các mặt. Điều này sẽ cho phép các con lăn trượt với ít ma sát hơn. Bản thân cấu trúc phải nặng hơn khoảng 1,5 lần so với cổng. Do đó, mức hiệu suất tối ưu được đảm bảo, bất kể khí hậu và các điều kiện khác.

bộ cửa cổng lùa không ray lớn
bộ cửa cổng lùa không ray lớn

Số con lăn hỗ trợ

Không có một kích thước phù hợp với tất cả các giải pháp. Nhiều chuyên gia nói rằng tốt hơn là cài đặt cánh cửa trên 5 con lăn. Điều quan trọng trong trường hợp này là một trong những con lăn này nằm ngang. Điều này sẽ phân phối tải đều. Nếu bạn sử dụng 8 con lăn hỗ trợ, cánh cửa vẫn sẽ dựa vào 4 con lăn trong số đó.

Nếu bạn sử dụng 5 con lăn, thì các cơ chế như vậy sẽ ngăn cổng xoay theo hướng ngang. Điều này làm tăng tuổi thọ của toàn bộ hệ thống lên nhiều lần.

Khi bạn định tự lắp bánh xe, điều quan trọng là phải đảm bảo chúng ở trong tình trạng tốt. Sự dao động nhỏ nhất dẫn đến sự hình thành ma sát và hỏng hóc của các cơ chế.

Sự ổn định của khung hỗ trợ

Những yếu tố này là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống cổng trượt. Một trong những tính năng cần tìm khi mua giá đỡ là giá treo tiện lợi. Ngoài ra, chúng phải có một hệ thống điều chỉnh đặc biệt cho phép chúng được gắn kết, bất kể khoảng cách giữa các trụ đỡ.

Con lăn khía phải chịu được tải trọng cao

Do đó, tất cả chúng phải là kim loại. Nếu bạn mua sản phẩm nhựa này, tuổi thọ của nó phụ thuộc vào trọng lượng của khung và chất lượng hoạt động của cửa.

Một trong những thành phần chính của cổng trượt cũng là một động cơ điện. Sức mạnh của nó được xác định tùy thuộc vào trọng lượng của cửa.

Khi chọn một động cơ, điều quan trọng là phải ưu tiên cho các động cơ cổng được trang bị bánh răng kim loại. Chúng chịu tải tốt hơn, mặc dù chúng cần được bôi trơn liên tục.

Nhận xét

Thị trường đang bão hòa với các loại phụ kiện khác nhau cho cổng trượt. Độ tin cậy của các sản phẩm này chủ yếu phụ thuộc vào nhà sản xuất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/phu-kien-cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big