Các loại cửa tự động nội thất cho nhà vệ sinh và nhà tắm

Tất cả các phòng trong nhà phải được rào lại với các khu vực khác, và cửa tự động phòng tắm và nhà vệ sinh phải bảo vệ những gì đang xảy ra phía sau khỏi những con mắt tò mò. Đồng thời, thiết kế cần phù hợp với nội thất của toàn bộ căn

Sản phẩm thuộc danh mục : Cửa tự động
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4,67 out of 5)
Loading...

Tất cả các phòng trong nhà phải được rào lại với các khu vực khác, và cửa tự động phòng tắm và nhà vệ sinh phải bảo vệ những gì đang xảy ra phía sau khỏi những con mắt tò mò. Đồng thời, thiết kế cần phù hợp với nội thất của toàn bộ căn phòng. Nên chọn sản phẩm làm bằng vật liệu có khả năng chống lại sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm, vì trong những căn phòng này, nước có thể bám vào hầu hết mọi đồ vật.

Cửa nhà vệ sinh mới tự động thay cửa mở xoay cũ
Cửa nhà vệ sinh mới tự động thay cửa mở xoay cũ

Các thông số lựa chọn

Bất kể là phòng tắm trong căn hộ chung cư hay riêng biệt, bạn cần cẩn thận lựa chọn loại cửa phù hợp. Nó phải đủ mạnh, nếu không sản phẩm sẽ phải thay thế sau vài năm. Đầu tiên, cần chú ý đến bản thân vật liệu, vì các chất chất lượng cao có thể chịu được sự tiếp xúc liên tục với hơi nước, độ ẩm và sự tăng nhiệt độ. Phần cứng và các chi tiết khác cũng nên chắc chắn hơn các cửa nội thất khác.

Nếu có máy hút mùi trong phòng tắm, nó sẽ làm giảm lượng nước. Khi lựa chọn, cần tính đến tần suất sử dụng của căn phòng, phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình. Điều quan trọng là phải tính toán kích thước của các ô cửa và diện tích của phòng tắm. Thiết kế nên giữ nhiệt trong phòng và cách ly tiếng ồn của nước chảy.

Thiết kế và mô hình của cửa tự động được tính đến. Các thiết kế thông thường được lắp đặt trong phòng rộng, các mẫu khác phù hợp với không gian hẹp. Tốt hơn là bạn nên lắp đặt sản phẩm có kính hoặc gương chèn trong phòng tắm, đối với nhà vệ sinh, bạn sẽ cần một cánh cửa chắc chắn mà không có các yếu tố mờ.

Các loại vật liệu

Các nhà sản xuất cố gắng sử dụng vật liệu chất lượng cao có thể tồn tại trong vài thập kỷ. Bao gồm các:

 • Gỗ
 • Ván mỏng, ván dăm, MDF;
 • Nhựa;
 • Thủy tinh.
Cửa gỗ 1 cánh trượ tự động nhà vệ sinh
Cửa gỗ 1 cánh trượ tự động nhà vệ sinh

Cửa gỗ nhà vệ sinh, phòng tắm

Gỗ có thể hấp thụ và bay hơi ẩm, vì vậy những cánh cửa như vậy không thích hợp cho một căn phòng hẹp. Nhưng chúng có thể được sơn hoặc phủ một lớp sơn bóng đặc biệt. Vật liệu có thể bị phá hủy dưới tác động liên tục của nước, nó phải thường xuyên được xử lý bằng chất khử trùng. Khung cửa được lắp bằng xốp và bu lông neo. Nên ưu tiên các mẫu làm bằng gỗ sồi, thủy tùng và cây lá kim.

Cửa nhà vệ sinh tự động bằng gỗ trông đắt tiền và quý phái, chúng phục vụ trong nhiều thập kỷ với sự chăm sóc thích hợp. Giá thành của vật liệu khá cao , và nó cũng cần được phục hồi liên tục. Do độ ẩm cao, bề mặt cửa có nhiều vết nứt.

Các nhà sản xuất thường sử dụng veneer, MDF và chipboard trong sản xuất cấu trúc. Chất đầu tiên là một lớp gỗ được cắt mỏng, và phần còn lại là các phiến dăm gỗ ép. Đây là những chất có tuổi thọ ngắn, không quá 5 năm, mặc dù nhiều người bị thu hút bởi giá rẻ.

Vật liệu phồng lên nhanh chóng, chúng không thể chịu được các hư hỏng cơ học. Nhưng thiết kế của chúng cho phép bạn chọn cấu trúc cho bất kỳ phong cách nội thất nào, với ván lạng xử lý chất lượng cao không thể phân biệt được với gỗ tự nhiên.

Ván MDF với lớp phủ nhiều lớp có khả năng chống nước tốt hơn, dễ dàng lau chùi bụi bẩn. Nếu hư hỏng không phục hồi được thì sẽ không cách âm chống ồn. Vật liệu tích hợp không hấp thụ nước, nhưng khi xuất hiện các vết nứt và vết xước trên màng bảo vệ, nó sẽ phồng lên, sau đó cấu trúc không còn đóng chặt nữa. Nó sẽ phải được thay thế theo đúng nghĩa đen sau 5-6 tháng.

cửa tự động phòng giám đốc
cửa tự động phòng giám đốc

Lựa chọn tốt nhất là cửa phòng tắm bằng kính

Nhìn từ bên ngoài, vật liệu này có vẻ mỏng manh và mỏng manh, nhưng trên thực tế, các nhà sản xuất đưa ra những cấu trúc chắc chắn làm từ vật liệu đã qua xử lý. Ưu điểm chính của chúng:

 • Khả năng chống ẩm cao;
 • Vật liệu thân thiện với môi trường, không gây phản ứng dị ứng;
  cách âm tốt;
 • Khả năng không truyền nhiệt;
 • Ngoại hình thú vị;
 • Tăng thị giác của không gian.

Nên phủ một lớp màng chống va đập cho cánh cửa mỏng. Trong phòng tắm, các dòng nước và vết bẩn do bay hơi vẫn còn trên vật liệu, kính rất dễ lau chùi để tránh bị nhiễm bẩn. Các công trình xây dựng bằng vật liệu này khá đắt.

Đối với phòng tắm nhỏ, lựa chọn tốt nhất là cửa nhựa nhỏ. Chất liệu không gây dị ứng, không thấm nước và hơi nước, cách âm và cách nhiệt tốt, sử dụng được lâu dài. Bạn có thể chọn các mô hình có màu sắc và kiểu dáng bất kỳ, có chèn kính hoặc trang trí bằng gỗ. Nhựa rất dễ chăm sóc, có thể rửa bằng dung dịch xà phòng hoặc các chất hóa học. Nhưng với tải trọng lớn, vật liệu sẽ nhanh chóng bị nứt hoặc vỡ.

Tốt hơn là nên mua cửa có đế bằng nhôm.

Tùy chọn thiết kế

Ngoài chất liệu, kiểu dáng của cửa cũng được chú ý. Nó được chọn tùy thuộc vào kích thước của căn phòng và cách mở cửa. Các mô hình chính:

 • Xoay
 • Trượt;
 • Xếp gấp

Cửa xoay tự động truyền thống được coi là ổn định và đáng tin cậy. Chúng đóng chặt, cung cấp khả năng cách ly tiếng ồn hoàn toàn. Cấu trúc có thể hòa tan bên trong phòng hoặc bên ngoài, được bên trái hoặc bên phải. Nhưng tốt hơn là không nên lắp đặt các mô hình như vậy trong không gian chật chội, chúng đòi hỏi nhiều không gian.

Để mở cửa trượt tự động, chỉ cần cuộn lại hoặc đẩy chúng sang một bên là đủ, chúng hoạt động trên một cơ chế đặc biệt. Cấu trúc ẩn được loại bỏ trong một lỗ khoét trên tường. Điều này giúp tiết kiệm không gian trong phòng, nhưng sẽ không thể đóng chặt mô hình như vậy. Không thể đạt được khả năng chống ồn tuyệt đối với những loại cửa như vậy.

Cửa gấp lại không được người mua ưa chuộng lắm. Cấu trúc rất khó đóng lại, các khoảng trống giữa các phần tử của nó cho phép bạn nhìn thấy những gì đang xảy ra trong phòng. Các mô hình yếu, không cách nhiệt và âm thanh tốt. Tốt hơn là không nên cài đặt chúng trong phòng tắm và nhà vệ sinh. Chúng thích hợp cho trẻ em và phòng ngủ, phòng khách và phòng ăn.

Cửa tolet công cộng tự động
Cửa tolet công cộng tự động

Thiết kế cửa

Thiết kế không đóng vai trò cuối cùng khi chọn cửa tự động cho phòng tắm và nhà vệ sinh. Các nhà sản xuất tạo ra các cấu trúc giống hệt nhau từ laminate, cho phép bạn mua các mô hình giống hệt nhau cho toàn bộ ngôi nhà. Bạn có thể chọn một cánh cửa được trang trí bằng gỗ, đá cẩm thạch, đá tự nhiên, hoặc với các hoa văn thực vật.

Cửa nhựa, Vật liệu hoàn toàn có thể là bất kỳ bóng râm và kết cấu nào. Có bề mặt nhẵn và thô, cửa có phù điêu và hoa văn chạm khắc. Sự đa dạng này cho phép bạn chọn một mô hình sẽ hài hòa phù hợp với nội thất của bất kỳ phong cách nào.

Các nhà thiết kế chú ý nhiều nhất đến kết cấu kính. Vật liệu mờ đục được sử dụng để sản xuất cửa. Nó có thể là kính cường lực chịu nhiệt hoặc chống va đập, cũng như các cấu trúc được phủ một lớp màng bảo vệ. Chúng được trang trí theo một số cách:

 • Kính màu, khảm, sơn;
 • Phun sơn vàng hoặc bạc;
 • Chất phun cát;
 • Chèn kim loại, gỗ và nhựa.
 • Kính được làm mờ hoặc gương, các bộ phận riêng lẻ có thể được làm nổi hoặc nhẵn.
 • Đôi khi các chất màu được thêm vào, làm tăng thêm các sắc thái khác thường cho vật liệu.

Lắp đặt

Bạn có thể tự lắp đặt cửa tự động cho nhà vệ sinh và phòng tắm. Bạn cần chọn mô hình thích hợp từ danh mục của nhà sản xuất, mua nó và tất cả các phụ kiện để lắp. Đo trước ô cửa. Lối vào phòng tắm hẹp hơn nhiều so với các phòng khác.

Nếu không có thông gió tự nhiên trong phòng, thì có thể thực hiện qua cửa. Cấu trúc bằng gỗ và nhựa dễ dàng thay đổi và chèn các thanh vào chúng. Đối với các mô hình trượt và ẩn, các miếng cách nhiệt được sử dụng. Nơi lắp đặt bản lề và các phụ kiện khác đều được đo đạc nghiêm ngặt. Nếu không thể tự lắp đặt cửa, tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Nhà vệ sinh và phòng tắm cần có vách ngăn với phần còn lại của căn phòng. Kết cấu phải bền và chống ẩm, chịu được nhiệt độ cao và sử dụng liên tục.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn muốn mua sản phẩmLiên hệ CÔNG TY BẢO PHÁT
arrow-redux-big