Các hệ thống cửa ra vào tòa nhà khác nhau

Thay đổi cửa ra vào tòa nhà có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau: thẩm mỹ, an ninh, cách nhiệt. Tuy nhiên, hành động có vẻ vô thưởng vô phạt này phải tính đến các thông số khác nhau liên quan đến chủ nghĩa hình thức xung quanh việc ra quyết định và các ràng buộc do các quy tắc quy hoạch đô thị áp đặt.

Bảo trì hay thay thế cửa khác?

Nếu đó là việc thay thế cửa ra vào hiện có, thì việc lắp đặt thuộc quyền bảo trì của chung cư: quyết định, giống như việc chọn cửa.

Mặt khác, nếu vấn đề là đặt một cánh cửa vào một không gian đã mở trước đó, hoặc tạo một chốt chặn không khí, thì quyết định phải được đưa ra tại phần lớn của tất cả các đồng sở hữu.

cửa kính lùa 2 cánh tự động trong nhà hàng
cửa kính lùa 2 cánh tự động trong nhà hàng

Cửa mở hay đóng?

Việc đóng cửa toàn bộ tòa nhà hiện là quy tắc trong quyền sở hữu đồng sở hữu nếu nó tương thích với việc thực hiện một hoạt động được cho phép bởi các quy định về quyền sở hữu đồng sở hữu. Vì vậy, việc đóng cửa không phải là một cuộc bỏ phiếu, nghĩa là đa số các thành viên của liên minh đại diện cho ít nhất hai – phần ba số phiếu bầu.

Làm thế nào để chọn một cửa ra vào tòa nhà?

Các tiêu chí khác nhau có thể chi phối việc lựa chọn cửa cho một tòa nhà: tính thẩm mỹ, độ an toàn, tuổi thọ của các bộ phận, nguy cơ xuống cấp, khả năng cách nhiệt và niêm phong, khả năng tiếp cận,… và tất nhiên là giá cả.

Tiêu chí thẩm mỹ:

Dù theo sở thích hay bắt buộc tùy thuộc vào vị trí của tòa nhà, tiêu chí thẩm mỹ của cửa ra vào là một trong những tiêu chí đầu tiên được tính đến. Nó thiết lập giai điệu của tòa nhà.

Một tuyên bố trước về công việc phải được nộp cho tòa thị chính nơi có chung cư để dự án có thể được xác minh liên quan đến các quy tắc quy hoạch thị trấn có hiệu lực. Trong trường hợp này, màu sắc của cánh cửa được kiểm tra nhiều hơn là vật liệu được sử dụng. Thời gian xử lý yêu cầu là 1 tháng. Nếu yêu cầu được chấp nhận, công việc có thể được bắt đầu trong vòng 2 năm.

Mặt khác, nếu chung cư nằm trong khu vực được bảo vệ hoặc gần di tích lịch sử, việc lựa chọn vật liệu sẽ được kiểm tra thêm. Thời gian xem xét yêu cầu cấp phép làm việc sau đó được kéo dài thêm một tháng vì nó phải được sự đồng ý của kiến ​​​​trúc sư của các tòa nhà.

Tính thẩm mỹ của cửa sảnh liên quan đến bộ cửa cũng như cấu hình của các không gian lắp kính bên (khung và các thanh ngang) và phải đi đôi với nhu cầu về sự rõ ràng, an toàn và vững chắc của cửa. Điều quan trọng là cung cấp một bộ hài hòa, tươi sáng và mạnh mẽ. Trình cài đặt sẽ đóng một vai trò tư vấn quan trọng trong bối cảnh này.

Ngoài ra, có thể tùy chỉnh hoàn toàn trang trí của cửa. Ví dụ: BẢO PHÁT cung cấp các loại cửa cho tòa nhà và số lối vào xuất hiện trên đèn quạt hoặc gắn một thiết kế đồ họa cụ thể và độc đáo vào khung kính. Điều này mang lại nét đặc sắc cho sảnh vào, chúng ta hãy nhớ rằng, tạo nên ấn tượng đầu tiên khi bước vào tòa nhà và mang lại giá trị gia tăng cho nó.

Cũng phải đặc biệt cẩn thận trong việc lựa chọn phần cứng sẽ hoàn thiện tính thẩm mỹ của cửa: cửa lõm vô hình hơn cho các đường sạch sẽ, loại tay cầm, v.v.

bộ cửa kính tự động nhà máy
bộ cửa kính tự động nhà máy

Tiêu chí bảo mật:

Tại trung tâm của mối quan tâm, an ninh là một yếu tố quyết định trong việc lựa chọn cửa tòa nhà. Nó phải đủ mạnh để ngăn chặn sự xâm nhập, nhưng cũng chống lại sự phá hoại. Cửa thép chắc chắn là an toàn nhất về mặt này, chẳng hạn như dòng sản phẩm an ninh tăng cường.

Bộ cửa và khung cũng có thể được trang bị các bộ phận gia cố chống đột nhập: tăng số lượng thanh ngang, kết hợp các tấm kim loại đục lỗ trong kính, v.v.

Nếu nhu cầu về độ trong thực sự quan trọng và yêu cầu kính trong tối đa, chúng ta có thể chọn kính chống trộm. Đây được gọi là kính dán nhiều lớp, nghĩa là được bao phủ bởi một số màng trong suốt rất bền.

Ở những nơi có nguy cơ bị phá hoại cao hơn, cửa phải được thiết kế để hạn chế tiếp cận các bộ phận và phụ kiện: trục hãm lõm, đệm kín không thể phá vỡ, không nhìn thấy vít, tay cầm chống rách… Bạn cũng nên chọn một- cửa thép mảnh có khả năng chống va đập tốt hơn so với các cấu hình đơn giản. Tương tự như vậy, việc lắp vào một trục sẽ ít bị biến dạng hơn so với các bản lề thông thường.

Tiêu chí niêm phong và cách nhiệt:

Tiền sảnh của một tòa nhà thường là nơi lạnh lẽo, tiếp xúc với gió lùa và thời tiết xấu khác. Ngày nay có các giải pháp kỹ thuật để khắc phục điều này.

Trước hết, một cánh cửa chịu gió mạnh và mưa lớn và thường xuyên, cần có lớp đệm đặc biệt. Theo nghĩa này để đảm bảo mức độ kín nước và không khí tuyệt vời cũng như khả năng cản gió hoàn hảo.

Nếu đó là một câu hỏi về phục hồi năng lượng chống lại cái lạnh và / hoặc cái nóng, người ta có thể di chuyển về phía cửa có khả năng ngắt nhiệt bằng kính cách nhiệt.

Một giải pháp khác là lựa chọn khóa gió với 2 cửa ra vào liên tiếp sẽ hoạt động như một bộ điều chỉnh nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong. Nhưng giải pháp này, nếu quá chặt, có thể gây ra hiện tượng quá áp/hạ áp của khóa khí, cản trở việc đóng cửa tự nhiên khi kết thúc hành trình; do đó, tốt hơn là tìm kiếm lời khuyên từ một trình cài đặt có thẩm quyền trong vấn đề này để tránh sự bất tiện này.

Lưu ý, cửa ra vào cách nhiệt cũng mang lại sự thoải mái về âm thanh bằng cách cắt sảnh vào khỏi tiếng ồn bên ngoài.

bộ cửa kính 02 cánh sảnh chính văn phòng
bộ cửa kính 02 cánh sảnh chính văn phòng

Tiêu chí tiếp cận:

Các quy định về Khả năng tiếp cận của Người khuyết tật đã thay đổi tình hình thiết kế sảnh vào, đặc biệt là những sảnh được xây dựng vào những năm 1970. Ngày nay, các tòa nhà dân cư tập thể và khu vực xung quanh phải được thiết kế sao cho người khuyết tật có thể tiếp cận được, bất kể khuyết tật của họ. Khả năng tiếp cận sau đó là vấn đề của các nghiên cứu tỉ mỉ có tính đến nhiều chi tiết về thiết kế không gian và lựa chọn vật liệu.

Nhiều loại cửa dành cho người khuyết tật có thể đáp ứng nhu cầu tiếp cận của các tòa nhà: lực đẩy nhỏ hơn 50 Newton, chiều rộng lối đi tự do lớn hơn 830mm, nút mở khóa bằng âm thanh và ánh sáng, ngưỡng ở phần dưới dưới 2 cm, v.v.

Chúng cũng có thể kết hợp các yếu tố cụ thể như tay cầm dễ cầm, sự hiện diện của các điều khiển tự động, đồng thời đáp ứng nhu cầu kiểm soát truy cập và an ninh của tòa nhà. Nhu cầu về cửa tự động cũng đang tăng lên: nó đáp ứng nhu cầu của người khuyết tật nhưng cũng rất phổ biến với các gia đình có xe đẩy và người cao tuổi.

Tiêu chí giá:

Khi xem xét thay đổi cửa ra vào tòa nhà, tốt hơn là nên giải quyết toàn bộ khía cạnh tài chính: chi phí mua và chi phí bảo trì.

Hoàn toàn muốn tiết kiệm các đặc tính nội tại của cửa không nhất thiết đồng nghĩa với tiết kiệm dài hạn, đặc biệt nếu các chi phí gián tiếp được xem xét (bảo trì, tuổi thọ của các bộ phận, v.v.). Tất cả phụ thuộc vào các chi tiết cụ thể của hội trường và môi trường của nó (hướng cửa, cấu hình của hội trường, nguy cơ xâm nhập, mức độ phá hoại, khí hậu của khu vực, v.v.).

Do đó, nên thiết lập một nghiên cứu thích hợp có thể được thực hiện với sự hỗ trợ của các chuyên gia lắp đặt.

Những thiết bị kiểm soát truy cập nào để kết hợp với cửa ra vào?

Các thiết bị khác nhau có thể được liên kết với cửa ra vào để bảo mật và kiểm soát truy cập. Một số hệ thống tồn tại trên thị trường với các phong bì ngân sách rất khác nhau, mỗi hệ thống đều có ưu điểm và nhược điểm. Sự lựa chọn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại chung cư, môi trường và cư dân của nó. Một lần nữa, lời khuyên khôn ngoan của một người lắp đặt có thể giúp nhà chung cư trong các lựa chọn của mình.

  • Mã truy cập: tương đối đơn giản để thiết lập và không tốn kém, hiệu quả của nó chỉ là tương đối vì nó dựa trên tính bí mật xung quanh mã. Để làm cho nó hiệu quả hơn, cần phải thay đổi mã thường xuyên, điều này hạn chế và thường phức tạp trong thực tế.
  • Trình đọc huy hiệu: an toàn hơn mã số, nó dựa trên sự hiện diện của yếu tố vật lý, huy hiệu, có thể bị mất hoặc bị đánh cắp.
  • Hệ thống liên lạc âm thanh: nó cho phép kiểm soát việc ra vào nhưng dựa trên nguyên tắc của người cư ngụ là không được mở khóa cửa trước bằng một cuộc gọi đơn giản và xác minh danh tính của người bấm chuông.
  • Hệ thống liên lạc video: nó hiệu quả hơn hệ thống liên lạc âm thanh vì nó giúp dễ dàng xác minh danh tính của người đến. Ở cấp quản trị, nó không yêu cầu bất kỳ sự cho phép cụ thể nào, không giống như các hệ thống giám sát video.
  • Video giám sát: nó tuân thủ các quy định nghiêm ngặt. Nếu camera được đặt ở những nơi công chúng có thể tiếp cận thì phải được sự cho phép của tỉnh và thông tin về sự hiện diện của chúng phải được hiển thị.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big