Các Loại Cửa Tự Động Được Sử Dụng Trong Trường Học

Loại cửa tự động nào tốt cho trường học? Chọn một hệ thống cung cấp các cơ sở giáo dục tăng cường tính bảo mật, khả năng tiếp cận và độ tin cậy.

Công nghệ luôn phát triển và điều quan trọng là phải phát triển cùng với nó. Để theo kịp kiến ​​trúc hiện đại, việc cải thiện khả năng tiếp cận và sự thuận tiện của các tòa nhà trường học là điều bắt buộc và có thể bắt đầu bằng việc nâng cấp các cửa được sử dụng trong toàn bộ cơ sở.

Hậu đại dịch, nhiều người sợ chạm vào tay nắm cửa. Với sự gia tăng bạo lực học đường, mọi người muốn có nhiều biện pháp an toàn hơn. Với sự phát triển của các hệ thống trường học đa dạng, mọi người cần nhiều lựa chọn hơn khi ra vào phòng.

Để đáp ứng nhu cầu của kỷ nguyên mới, cửa tự động có đủ hình dạng và kích cỡ, với một loạt tính năng ấn tượng giúp việc di chuyển qua hành lang trở nên dễ dàng.

Ráp cửa tự động holux x-4 trường học
Ráp cửa tự động holux x-4 trường học

Các Loại Cửa Tự Động Cho Trường Học

Không chỉ có một loại hệ thống cửa cho trường học và các cơ sở giáo dục khác. Trên thực tế, bạn sẽ tìm thấy một loạt các tùy chọn, mỗi tùy chọn đều mang lại lợi ích theo những cách khác nhau và thực hiện các chức năng khác nhau.

Trước đây, lối vào trường học điển hình có cửa kính xoay, còn các lớp học được trang bị cửa gỗ xoay. Ngày nay, những thiết lập này đã được cải tiến gấp 10 lần, giúp việc đi lại trong tòa nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần phải đẩy hoặc kéo cánh cửa thủ công nặng nề, nhiễm vi trùng.

Với tất cả các mẫu cửa thương mại trên thị trường hiện nay, các trường học, trường đại học trở nên đa dạng hơn bao giờ hết.

Cửa trượt tự động:

 • Cửa trượt tự động hoạt động bằng cách trượt dọc theo đường ray, cung cấp lối vào rộng rãi để chứa các nhóm lớn học sinh di chuyển ra vào tòa nhà.

Cửa quay tự động:

 • Cửa quay có vẻ ngoài hấp dẫn và giúp giao thông di chuyển thuận lợi và an toàn.

Cửa xoay tự động:

 • Cửa xoay tự động hoạt động giống như cửa xoay truyền thống; tuy nhiên, tùy chọn này mang lại không gian rộng hơn, lối vào dễ dàng hơn và có thể tiết kiệm năng lượng.

Cửa xếp tự động:

 • Cửa xếp lý tưởng cho những không gian nhỏ hơn và có thể giúp tạm thời chia các phòng thành các khu vực riêng biệt.

Cửa chống cháy tự động:

 • Cửa chống cháy là một tính năng an toàn tuyệt vời cần bổ sung cho bất kỳ tòa nhà trường học nào. Những cánh cửa này được thiết kế để ngăn lửa, bảo vệ học sinh và nhân viên trong trường hợp khẩn cấp.

Cửa chống cháy & an ninh:

 • Những cánh cửa này là một giải pháp sáng tạo cho các ràng buộc về mã có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp, dòng chảy và tính cởi mở của tòa nhà trường học.
 • Mỗi cánh cửa đều dễ mở, có thể khiến ngày học trôi qua nhanh hơn nhiều và có thể giải quyết các vấn đề về lưu lượng giao thông đông đúc và tính linh hoạt hạn chế. Chúng đáng tin cậy và giảm nhu cầu về dịch vụ sửa chữa cửa thương mại, đặc biệt là khi được bảo dưỡng và bảo trì đúng cách.

Để làm cho mọi việc hiệu quả hơn nữa, có nhiều loại tính năng cửa tự động khác nhau để bạn lựa chọn.

cổng phụ tự động Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
cổng phụ tự động Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Các Tính Năng Và Bộ Điều Khiển Cửa Tự Động

Để giúp cửa tự động của bạn hoạt động dễ dàng và mở nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ mở và đóng, có nhiều tính năng khác nhau cần cân nhắc khi chọn thiết lập.

Một số tính năng bao gồm:

Thiết bị mở cửa:

 • Một số tùy chọn cho thiết bị mở cửa bao gồm cảm biến chuyển động, đầu đọc thẻ và cảm biến trọng lượng.

Khóa cửa:

Hoạt động từ xa:

 • Cửa có thể được thiết lập để hoạt động có hoặc không có điều khiển từ xa và có thể được thiết lập bằng tin nhắn thoại từ xa.

Mở tay khẩn cấp:

 • Tùy chọn chìa khóa mở tay này cho phép người dùng mở cửa nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

Khóa trường học:

 • Một số cửa có thể được điều khiển từ xa và khóa một khu vực của trường học trong vòng 7 giây để chặn tầm nhìn và ngăn chặn những kẻ đột nhập từ bên ngoài xâm nhập.

Khi thiết kế hệ thống cửa tự động lý tưởng cho cơ sở giáo dục, việc đưa ra những lựa chọn tốt trong thiết kế cửa trường học là rất quan trọng.

Cửa cổng mở tay trường ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN
Cửa cổng mở tay trường ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Lợi Ích Của Cửa Tự Động Trong Trường Học

Cửa tự động là thiết bị cố định tuyệt vời để lắp đặt ở tất cả các loại tòa nhà ở hầu hết mọi ngành vì nhiều lý do.

Trong ngành giáo dục, cửa tự động có thể đóng một vai trò to lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm an toàn/bảo mật, khả năng tiếp cận, tính toàn diện và độ tin cậy.

An toàn và bảo mật

Đáng buồn thay, sự an toàn của trường học là một chủ đề rất lớn. Cửa chống cháy và cửa an ninh xếp theo chiều ngang giúp trường học trở thành không gian an toàn hơn cho trẻ em, giáo viên và nhân viên, đồng thời cung cấp các sản phẩm cho trường học để bảo vệ khỏi hỏa hoạn và những kẻ xâm nhập. Những cánh cửa này có thể ngăn chặn những kẻ xâm nhập theo dõi chúng với những lợi ích bổ sung như kiểm soát truy cập, tùy chọn đóng tốc độ cao và phòng cháy chữa cháy.

Cửa tự động cung cấp thêm một lớp an toàn và an ninh cho các tòa nhà trường học. Việc chọn cách bố trí cửa trường phù hợp có thể thay đổi cảm nhận của học sinh và giảng viên khi tham gia lớp học.

Việc lắp đặt hệ thống triển khai các tính năng an toàn như khóa tự động, cửa chống cháy và kiểm soát ra vào đảm bảo các trường học luôn sẵn sàng và chuẩn bị cho mọi tình huống, ngăn ngừa trường hợp khẩn cấp hoặc giảm thiểu thiệt hại sau đó.

Tính năng không cần chạm cũng tăng tính an toàn, ngăn ngừa bệnh tật lây lan khắp tòa nhà.

Khả năng tiếp cận

Với công nghệ tiên tiến được sử dụng để thiết kế hệ thống cửa tự động, du khách có thể tiếp cận cơ sở tốt hơn, giao thông thông suốt hơn và việc ra vào tòa nhà ít gặp rắc rối hơn.

Bằng cách sử dụng thẻ ID để vào, bạn giảm thiểu tình trạng sao lưu ở lối vào trường học hoặc hành lang. Bằng cách lắp đặt cảm biến chuyển động, cửa có thể mở ra cho học sinh mang đầy sách trên tay.

Tính toàn diện

Hòa nhập trong bất kỳ môi trường học đường nào có thể là một thách thức đối với một số người, đặc biệt khi họ bị khuyết tật khiến họ không thể tiếp cận các địa điểm và khu vực mà người khác có thể.

Với các ô cửa rộng hơn và bộ mở cửa không cần chạm, mọi người đều có thể tiếp cận dễ dàng như nhau vào mọi phòng, cung cấp các dịch vụ giống nhau cho tất cả học sinh, giáo viên, quản trị viên, khách, v.v.

Độ tin cậy

Hệ thống cửa tự động phù hợp sẽ mang đến sự yên tâm rằng các loại cửa trượt, cửa xếp, cửa xoay,… của mọi trường học sẽ đóng mở liền mạch mọi lúc.

Cửa tự động chất lượng cao cần ít bảo trì và sửa chữa nhanh chóng. Với dịch vụ cửa đáng tin cậy, các lớp học có thể bắt đầu đúng giờ và học sinh không thể lấy đó làm lý do để đến muộn.

HOÀN THIỆN MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
HOÀN THIỆN MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cửa Xoay So Với Cửa Trượt

Hai loại cửa tự động phổ biến cung cấp lối vào trường học hiện nay là cửa xoay và cửa trượt . Cả hai phương án đều phù hợp cho lối vào và lớp học. Tuy nhiên, chúng khác nhau về chức năng và không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi phòng.

Cửa trượt tiết kiệm không gian vì các tấm kính chạy trên đường ray, mở sang hai bên. Chúng có thể ẩn mình trong tường và không cần bất kỳ khoảng trống nào phía trước hoặc phía sau khung để mở. Cửa trượt tự động cũng có thể mở rộng hơn nhiều so với cửa xoay, mang lại nhiều không gian hơn cho những khu vực có lượng người qua lại lớn hơn hoặc những đồ vật quá khổ.

Tuy nhiên, cửa xoay thực tế hơn trong nhiều tình huống khác nhau và có thể an toàn hơn. Cửa xoay cũng có thiết kế đơn giản hơn, ít cần bảo trì hơn.

Như đã nói, cả hai hệ thống cửa tự động này đều có thể được thiết lập với nhiều tính năng giống nhau, giúp chúng an toàn, bảo mật và dễ sử dụng trong mọi tình huống. Trong khi cửa trượt là một lựa chọn tuyệt vời cho lối vào chính, nhà ăn và phòng hội nghị lớn, cửa xoay có thể là lựa chọn hoàn hảo cho lớp học, phòng tắm, không gian phòng thí nghiệm, v.v.

Lắp đặt cửa cổng tự động trường học quốc tế
Lắp đặt cửa cổng tự động trường học quốc tế

Cửa Tự Động Tốt Cho Trường Học Là Gì?

Khi quyết định hệ thống cửa cho cơ sở giáo dục, có rất nhiều điều cần xem xét. An ninh, khả năng tiếp cận, kiểm soát giao thông và bảo trì cần thiết để giữ cho cửa hoạt động chính xác chỉ là một số điều cần xem xét.

Tất cả các hệ thống cửa tự động do công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp đều có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ cơ sở trường học nào. Tất cả đều bền, được chế tạo từ vật liệu chịu lực cao và được lắp đặt bởi các chuyên gia được chứng nhận.

Mỗi sản phẩm đều cung cấp khả năng kiểm soát truy cập, tính năng an toàn và thiết kế hiệu quả năng lượng, khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu trong ngành cửa thương mại. Trên hết, nếu bạn gặp bất kỳ rắc rối, câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến việc thiết lập của mình, công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có một đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa cửa thương mại sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big