Chọn điều khiển từ xa cho cổng và barrier

Sự tiện lợi và ưu điểm chính của thanh chắn barrier và cổng tự động là có thể điều khiển từ xa, chúng hoạt động bằng điều khiển từ xa vô tuyến.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị điều khiển từ xa

Để điều khiển cổng tự động hoặc thanh chắn barrier, bạn phải có điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến. Cơ chế tuân theo tín hiệu vô tuyến phát ra từ điều khiển từ xa. Thiết bị này được coi là cách thuận tiện nhất để điều khiển tự động.

Bên ngoài, nó trông giống như một thiết bị không dây nhỏ hoặc chìa khóa thông minh. Bằng cách nhấn nút, tín hiệu vô tuyến sẽ được gửi đi, làm di chuyển tay chắn barrier hoặc cánh cổng. Mỗi điều khiển từ xa riêng lẻ hoạt động trong một dải tần số riêng.

thanh chắn barrier trên đường
thanh chắn barrier trên đường

Các loại điều khiển từ xa, tính năng của chúng

Điều khiển từ xa vô tuyến được chia thành hai loại:

 • Nguyên bản
 • Phổ quát

Các thiết bị điều khiển từ xa nguyên bản

Nó được lắp ráp trên các vi mạch hoặc bộ mã hóa duy nhất tạo ra mã vô tuyến cụ thể. Mỗi điều khiển từ xa ban đầu cho cổng hoặc barrier tự động đều được trang bị bộ nhận dạng tần số riêng.

Ưu điểm của điều khiển từ xa ban đầu là tính độc đáo, đảm bảo an ninh cho khu vực được bảo vệ, vì chỉ có thể mở hàng rào từ một thiết bị duy nhất.

Điều khiển từ xa đa năng có thể tương tác với tự động hóa trên các barrier và cổng khác nhau. Cơ chế của chúng có khả năng nhận dạng nhiều tín hiệu cùng một lúc.

Để không phải mang theo nhiều chìa khóa thông minh cho các thiết bị khác nhau cùng một lúc, sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu có một thiết bị điều khiển từ xa đa năng. Theo quy định, barrier và cổng tự động được trang bị một số nút, mỗi nút được thiết kế để mở một động cơ hoặc thanh chắn barrier cụ thể.

Nhờ bộ điều khiển vô tuyến đặc biệt, điều khiển từ xa đa năng có khả năng “ghi nhớ” các tín hiệu với các đặc tính khác nhau.

Khả năng tương thích điều khiển từ xa

Thông thường, điều khiển từ xa đa năng bao gồm các nút bấm tương thích với các thiết bị vô tuyến khác. Khả năng tương thích là hỗ trợ tần số vô tuyến cụ thể và loại tín hiệu được truyền đi.

Khi chọn điều khiển từ xa, điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ hướng dẫn, chúng thường chỉ ra toàn bộ danh sách các thiết bị từ xa tương thích.

Sẽ không hoàn toàn chính xác nếu gọi những điều khiển từ xa như vậy là phổ quát, vì chúng không phù hợp với tất cả các thiết kế tự động. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ có khả năng vận hành hầu hết các cổng và barrier.

Điều khiển từ xa cổng trượt
Điều khiển từ xa cổng trượt

Các tính năng, lợi ích của điều khiển từ xa phổ quát

Thiết bị điều khiển vô tuyến có các đặc tính kỹ thuật sau:

 • Tần số và độ dài truyền tín hiệu vô tuyến điện.
 • Số kênh hoặc nút điều khiển trên điều khiển từ xa.
 • Loại tín hiệu vô tuyến và tính năng của hệ thống mã hóa
 • Đặc điểm thiết kế và sự xuất hiện.

Những ưu điểm của thiết bị điều khiển từ xa phổ quát là:

 • Khả năng tương tác với một số lượng lớn các thiết bị tự động.
 • Làm việc ở nhiều chế độ.
 • Dễ cài đặt, nhỏ gọn.
 • Khả năng tương thích với các thiết bị khác ở một số dải tần.
 • Tần số sử dụng và phạm vi vô tuyến

Tín hiệu được truyền từ điều khiển từ xa đến hộp thu bằng hai tần số vô tuyến:

 • 433,92 MHz (+/- 100 kHz).
 • 868,35 MHz (+/- 100 kHz).

Ở những khu vực đông dân cư hoặc nơi có đặc điểm địa hình tự nhiên của một khu vực cụ thể, việc truyền tín hiệu có thể rất khó khăn. Do đó, để tự động hóa hoạt động, đôi khi bạn phải đến gần hàng rào nhất có thể.

Ngoài ra, phạm vi và chất lượng truyền tín hiệu vô tuyến bị ảnh hưởng do nhiễu do từ trường hoặc điện trường của thiết bị đặt gần thiết bị tự động.

Các nhà sản xuất điều khiển từ xa cổng tự động đang cố gắng bù đắp nhiễu sóng nhiều nhất có thể, giảm tác động tiêu cực của các yếu tố nhân tạo đến chất lượng tín hiệu vô tuyến. Để làm điều này, họ trang bị cho các thiết bị từ xa bộ khuếch đại tín hiệu vô tuyến hoặc khuyên nên lắp thêm ăng-ten.

Phạm vi cơ bản trung bình để truyền tín hiệu chất lượng cao từ điều khiển từ xa được coi là khoảng cách từ 50 đến 200 mét.

remote dieu khien cong tu dong tmt
remote dieu khien cong tu dong tmt

Số kênh phát thanh

Tiêu chí này được phản ánh rõ nhất ở số lượng kết nối có thể có để điều khiển tự động hóa.

Thông thường, ở các doanh nghiệp lớn, cần phải điều khiển từ xa nhiều thiết bị cùng một lúc (rào chắn barrier, cửa cuốn hoặc cổng trượt, v.v.) từ một điều khiển từ xa. Nếu trên điều khiển từ xa có các kênh trống, bạn thậm chí cài đặt nó để điều khiển đèn cho khu vực được bảo vệ.

Theo quy định, chìa khóa thông minh điều khiển từ xa được trang bị 4 kênh và theo đó, được trang bị 4 nút. Điều này là khá đủ cho hoạt động tối ưu của tất cả các thiết bị tự động.

Loại tín hiệu vô tuyến, sự khác biệt trong hệ thống mã hóa

Mã hoặc kiểu truyền lệnh tới thiết bị điều khiển từ xa có thể là:

 • Tĩnh
 • Động

Những mẫu điều khiển từ xa đầu tiên được trang bị hệ thống mã hóa tĩnh. Tuy nhiên, chúng tỏ ra không đủ tin cậy vì chúng cho phép mở một số thiết bị bằng một điều khiển từ xa. Ngoài ra, tín hiệu tĩnh không được bảo vệ khỏi những kẻ sao chép mã.

Mã hóa động có lợi thế rõ ràng hơn mã hóa tĩnh, vì nó có khả năng thay đổi thuật toán sau mỗi lần truyền tín hiệu đến thiết bị nhận.

Ở giai đoạn chuẩn bị, chìa khóa điều khiển từ xa được điều chỉnh theo tần số của hệ thống tự động. Mã ban đầu được quét bằng chương trình được tích hợp trong thiết bị, được lưu bằng nút cụ thể nằm trên thân điều khiển từ xa.

Theo đó, những người sử dụng lo ngại về khả năng bị hack hoặc làm sai lệch tín hiệu từ điều khiển từ xa vô tuyến là hoàn toàn vô căn cứ. Nguy cơ mất điều khiển từ xa cao hơn rất nhiều.

Chìa remote bft mới
Chìa remote bft mới

Ngoại hình, thiết kế và tính năng thiết kế của thiết bị

Các nhà sản xuất thiết bị điều khiển từ xa hiện đại cung cấp nhiều thiết bị thời trang và tiện dụng.

Tùy thuộc vào thiết kế và xây dựng, chúng có thể được trang bị:

 • Nút nhựa hoặc cao su.
 • Đèn LED báo hiệu thiết bị đã được bật.
 • Có lỗ hoặc dây đeo đặc biệt, thuận tiện cho việc mang theo chìa khóa.

Ưu điểm của điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến

Những ưu điểm không thể phủ nhận của thiết bị điều khiển từ xa các thanh chắn barrier và cổng tự động là:

 • Khả năng mở đồng thời một số thiết bị, không cần mang theo chìa khóa thông minh riêng cho từng loại thiết bị điều khiển khác nhau.
 • Tiết kiệm thời gian khi cổng có nhu cầu sử dụng nhiều lần trong ngày.
 • Tính phổ quát của điều khiển từ xa
 • Khả năng tương thích với các thiết bị khác.
 • Khả năng điều khiển từ xa lưu trữ mã từ tất cả các đối tượng được điều khiển trong bộ nhớ.
 • Độ tin cậy và độ bền, khả năng truyền tín hiệu vô tuyến bất kể điều kiện thời tiết và thời gian trong năm.

Các cách lập trình điều khiển từ xa

Việc lập trình chuyên nghiệp các điều khiển từ xa barrier và cổng tự động được thực hiện theo hai cách phổ biến nhất:

 • Phương pháp sao chép mã.
 • Phương pháp ghi tín hiệu vào bộ nhớ của hộp thu.

Trong trường hợp đầu tiên, tín hiệu ban đầu của mã được sử dụng sẽ được nhập vào bộ thu, những tín hiệu còn lại sẽ được sao chép, ghi vào bộ nhớ của nó.

Thuật toán thứ hai đáng tin cậy hơn, nó phổ biến ở các doanh nghiệp lớn, nơi cần có một số lượng lớn nhân viên để tiếp cận lãnh thổ.

Mặc dù thực tế là mỗi nhà sản xuất tự động hóa cho các barrier và cổng đều có một thuật toán cụ thể để lập trình điều khiển từ xa, nhưng quá trình này thoạt nhìn có vẻ phức tạp và khó hoàn thành.

Theo quy định, điều khiển từ xa đi kèm với hướng dẫn từng bước với thuật toán lập trình và liên kết bộ phát tín hiệu vô tuyến với tự động hóa. Bằng cách làm theo hướng dẫn, bạn có thể tự làm điều đó chỉ trong vài phút.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big