KHẮC PHỤC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP VỀ CẢM BIẾN CỔNG TỰ ĐỘNG

Hầu hết các cổng tự động đều dựa vào cảm biến để mở và đóng. Mặc dù các thiết bị này cực kỳ tiện lợi và đáng tin cậy nhưng đôi khi cổng của bạn có thể không hoạt động do cảm biến bị chặn hoặc bị hỏng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách khắc phục các sự cố cảm biến cổng phổ biến nhất.

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VỀ CẢM BIẾN

Cảm biến an toàn của cổng khu dân cư của bạn hoạt động bằng cách chiếu một chùm ánh sáng từ bên này sang bên kia của cổng. Nếu cảm biến phát hiện vật thể trên đường đi của cổng thì hệ thống cổng sẽ không đóng hoặc mở được nữa. Cổng của bạn cũng có thể bắt đầu mở hoặc đóng và sau đó đột ngột đảo ngược hướng. Dưới đây là bốn sự cố cảm biến phổ biến có thể gây ra các loại nhiễu loạn này và cách khắc phục chúng.

Có thứ gì đó đang chặn cảm biến

Cành cây, đá, lá cây và các mảnh vụn khác có thể xâm nhập vào đường đi của cảm biến cổng tự động và khiến hệ thống cổng của bạn gặp trục trặc. Điều quan trọng là phải thường xuyên loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào xung quanh cổng và cắt tỉa những cành lớn và cây bụi để giữ cho lối đi thông thoáng. Ngoài ra, đôi khi ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể cản trở tín hiệu giữa chùm tia của cảm biến và gây ra sự cố. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một miếng bìa cứng nhỏ để chắn một phần ánh nắng mặt trời.

Cảm biến an toàn chống va chạm
Cảm biến an toàn chống va chạm

Các cảm biến bị lệch

Mắt thần cảm biến rất tinh vi và có thể dễ dàng bị lệch. Nếu không có đường dẫn rõ ràng giữa các cảm biến, chúng không thể phát hiện ra nhau và sẽ ngừng hoạt động. Nói chung, đèn nhấp nháy màu đỏ có nghĩa là cảm biến của bạn bị lệch. Nếu điều này xảy ra, bạn chỉ cần căn chỉnh lại các cảm biến bằng tay và đảm bảo chúng hướng vào nhau. Bạn thường có thể thực hiện việc này bằng cách siết chặt vít hoặc giá đỡ.

Ống kính cảm biến bị bẩn

Việc thấu kính trên mắt cảm biến trên cổng nhà bạn bị bẩn, lem hoặc bị phủ mạng nhện là điều bình thường. Đó là một ý tưởng tốt để định kỳ làm sạch chúng. Bạn có thể làm điều này bằng cách lau chúng bằng vải khô, không có xơ. Ngoài ra, đôi khi nước trên hoặc xung quanh cảm biến có thể khiến chúng gặp trục trặc. Điều này có thể xảy ra nếu cảm biến của bạn tiếp xúc với mưa hoặc nước từ hệ thống phun nước. Nếu điều này xảy ra, bạn chỉ cần đợi khu vực đó khô trước khi thử mở cổng.

Có vấn đề với hệ thống dây điện

Cảm biến cổng tự động có thể gặp trục trặc nếu hệ thống dây điện bị hỏng. Điều này có thể xảy ra vì một số lý do có thể. Ví dụ, hệ thống dây điện bị hỏng đôi khi có thể do côn trùng làm tổ bên trong cảm biến hoặc động vật gặm nhấm nhai dây và làm suy yếu kết nối. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể cần phải thay thế một số hệ thống dây điện để cổng hoạt động trở lại.

Nếu bạn đang gặp sự cố với cảm biến cổng, tốt nhất bạn nên gọi cho kỹ thuật viên cổng có trình độ từ công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Nếu các cảm biến trên cổng khu dân cư của bạn không hoạt động bình thường, hệ thống có thể không phát hiện được người, vật nuôi, phương tiện và bất kỳ thứ gì khác đi vào đường đi của nó, có thể dẫn đến thiệt hại về tài sản hoặc thương tích nghiêm trọng.

sửa cảm biến an toàn cổng lùa
sửa cảm biến an toàn cổng lùa

THAY THẾ CẢM BIẾN CỔNG

Hầu hết các vấn đề về cảm biến cổng có thể được khắc phục bởi một chuyên gia được đào tạo. Tuy nhiên, đôi khi cảm biến cổng bị hỏng do hao mòn hàng ngày. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thay thế hoàn toàn cảm biến, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng cùng một cảm biến trong hơn 10 năm.

Một số cảm biến hiện đại có hỗ trợ Wi-Fi, một tính năng cho phép bạn điều khiển việc mở và đóng cổng tự động thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn muốn tận dụng những tiện ích do công nghệ mới nhất mang lại, hãy cân nhắc nâng cấp lên loại sản phẩm này.

Những cảm biến này có thể rất thiết thực vì chúng cho phép bạn cho phép các nhà thầu, bạn bè và thành viên gia đình truy cập vào tài sản của bạn ngay cả khi bạn đi vắng. Thật vậy, việc thay thế cảm biến cổng của bạn bằng cảm biến có hỗ trợ Wi-Fi có thể là một khoản đầu tư tốt.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA CỔNG Ở HỒ CHÍ MINH

Nếu bạn đang gặp vấn đề về cảm biến hoặc bất kỳ vấn đề nào khác với cổng vào nhà, các chuyên gia tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có thể trợ giúp. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa cửa cổng và trang bị thêm trên nhiều loại cổng dân cư, bộ điều khiển cổng, bộ phận kiểm soát truy cập cổng và hơn thế nữa.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi hoặc để nhận báo giá miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big