Kiểm soát thanh chắn barrier từ RFID đến điều khiển từ xa

Cổng barrier đóng một vai trò quan trọng trong sự an toàn, an ninh và sự ra vào thuận tiện của các phương tiện trong khu vực đỗ xe. Chỉ riêng sự hiện diện của nó đã cản trở việc xâm nhập trái phép và kiểm soát luồng giao thông.

Tuy nhiên, với công nghệ bổ sung, cổng có bộ điều khiển barrier sẽ tối đa hóa tiềm năng an ninh và an toàn gấp 10 lần.

Barrier là gì?

Một barrier được đặt ở lối vào của khu nhà vì mục đích an ninh. Thanh chắn barrier này cấp quyền truy cập cho cả người và phương tiện, cho phép họ vào cơ sở khi được phép.

Barrier có thể được tự động hóa nếu kết hợp với hệ thống kiểm soát truy cập. Nó tăng cường an ninh, an toàn và quyền riêng tư trong khi đảm bảo rằng chỉ những người được phép vào mới có thể vào cơ sở.

Các dạng barrier khác nhau

Barrier có nhiều loại khác nhau. Hầu hết chúng đều đã được tự động hóa với các tính năng công nghệ tiên tiến để tăng cường bảo mật.

Hình thức phổ biến nhất mà chúng ta thấy ở cổng tự động là thanh chắn barrier. Barrier có một thanh hoặc cột chặn phương tiện hoặc người đi qua trừ khi được phép vào.

Đầu của cánh tay chắn nâng lên vị trí gần như thẳng đứng để cho phép đi vào. Barrier thường được tìm thấy ở các bãi đậu xe.

Một loại barrier khác là cổng nâng thẳng đứng. Thay vì chỉ có một thanh như bạn thấy ở cổng cần, cổng nâng thẳng đứng có cổng thực sự mở ra bằng cách nâng lên khỏi mặt đất. Họ cuộn lên xuống để từ chối hoặc cấp quyền truy cập.

Cổng nâng thẳng đứng cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn khỏi sự truy cập trái phép, vì chúng bao phủ hoàn toàn lối vào thay vì chỉ là một cánh tay chắn đỗ xe đơn giản .

Các barrier khác thường được sử dụng trong cộng đồng tư nhân và dân cư là cổng gấp đôi, cổng xoay, cổng trượt và cổng lùa không ray.

Thanh chắn barrier tay cần gấp
Thanh chắn barrier tay cần gấp

Những cải tiến công nghệ để truy cập barrier tự động

Barrier không chỉ đóng vai trò là rào chắn đường để điều khiển giao thông mà còn giữ cho làn đường giao thông thông thoáng với bất kỳ phương tiện nào không có giấy tờ xác thực phù hợp để vào.

Trong thời hiện đại này, chúng ta đã chứng kiến ​​​​sự đột biến của những tiến bộ công nghệ trên tất cả các ngành công nghiệp. Điều đó nói lên rằng, hệ thống kiểm soát truy cập được sử dụng bởi các cổng rào cản cũng đã được cách mạng hóa để sử dụng công nghệ sau:

RFID

RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến) là một trong những hệ thống kiểm soát truy cập cổng được sử dụng cho cổng rào cản. Người điều hành cổng rào cản sử dụng tần số vô tuyến để từ chối hoặc cấp quyền truy cập vào khu vực.

Thẻ chìa khóa hoặc thẻ thông minh phát ra sóng vô tuyến để xác minh thông tin xác thực của một người hoặc phương tiện. Giao tiếp không dây giữa đầu đọc và thẻ RFID được gửi đến bảng điều khiển để xác minh mục nhập.

Hệ thống vé

Hệ thống vé là công nghệ được sử dụng phổ biến nhất trong các cơ sở đỗ xe công cộng. Khi xe vào bãi đỗ hoặc gara, người lái xe sẽ nhận vé bằng cách nhấn nút. Barrier mở ra khi vé in được lấy ra khỏi khe của nó.

Vé có thể có mã QR, mã vạch duy nhất hoặc dải từ ghi thời gian xe vào. Khi xuất cảnh, tài xế thanh toán tại máy thanh toán tự động bằng tiền mặt hoặc các phương thức thanh toán khác.

Nút gọi

Nút gọi hoạt động tốt trong hệ thống nhập điện thoại hoặc thiết lập tương tự nơi khách truy cập cần liên hệ với ai đó bên trong tòa nhà để cấp cho họ quyền truy cập.

Nếu không có người bên trong cho phép vào, phương tiện hoặc người không thể vào khu vực. Chiến lược này cũng cải thiện tính bảo mật vì nó cho phép một người thực tế phê duyệt hoặc từ chối nhập cảnh.

thanh chắn barrier trên đường
thanh chắn barrier trên đường

Còi báo động xe khẩn cấp

Thanh chắn barrier tự động có thể mở cho xe cấp cứu khi cần thiết. Hãy tìm người điều khiển cổng barrier có tính năng đăng ký còi báo động để có thể phân biệt âm thanh của còi báo động trong trường hợp khẩn cấp.

Tính năng này giúp những người ứng cứu đầu tiên dễ dàng vào khu vực trong trường hợp khẩn cấp vì cổng sẽ tự động mở cho họ.

Điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa cũng có thể được sử dụng để mở và đóng cánh tay barrier. Các điều khiển chia sẻ cùng tần số với hệ điều hành dễ dàng cung cấp quyền truy cập khi cần.

Sử dụng điều khiển từ xa cũng giúp tiết kiệm thời gian vì bạn có thể nhấn nút ngay cả ở khoảng cách xa, cho phép có đủ thời gian để cổng mở đúng cách trước khi bạn đến.

Đầu đọc mã PIN

Việc sử dụng mã PIN có thể không còn phổ biến như trước nhưng vẫn có những cơ sở sử dụng. Nhập đúng mã PIN cho phép vào cơ sở. Mã PIN rất hiệu quả vì sẽ không có bất kỳ thẻ hoặc chìa khóa điện tử nào bị thất lạc. Tuy nhiên, mã có thể dễ dàng được chia sẻ và điều này có thể gây nguy hiểm cho vấn đề bảo mật.

Hệ thống dựa trên ứng dụng

Các ứng dụng trên điện thoại di động cũng là một tiến bộ công nghệ được nhiều người trong chúng ta sử dụng hiện nay. Số điện thoại di động đã đăng ký có thể dùng làm thông tin xác thực truy cập được sử dụng để vào cơ sở. Chỉ cần vẫy điện thoại trước máy quét để mở cổng.

Ngoài ra còn có những ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng cho phép bạn đỗ xe ở những nơi cụ thể. Phí đỗ xe cũng được thu thông qua ứng dụng vì nó tự động khấu trừ khoản thanh toán từ thẻ tín dụng đã đăng ký của bạn.

thanh chắn barrier nhà máy
thanh chắn barrier nhà máy

Đặc điểm công nghệ thanh chắn barrier hiện đại

Một loạt các tính năng công nghệ đã dẫn đến sự cải tiến của các thanh chắn barrier hiện đại ngày nay. Nó làm cho cả lưu lượng người đi bộ và lưu lượng phương tiện giao thông tốt hơn.

Máy quay an ninh

Việc bổ sung thêm camera an ninh giúp cải thiện các biện pháp an ninh. Họ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về những điều đang xảy ra trong vùng lân cận. Camera quan sát cũng giúp việc kiểm soát truy cập dễ dàng hơn vì chúng có thể ghi lại và lưu giữ dữ liệu về người và phương tiện ra vào.

Đèn

Việc kết hợp đèn trong hệ thống thanh chắn barrier bảo vệ phương tiện khỏi bị hư hỏng. Đèn dùng để báo hiệu ô tô có thể vượt qua thành công hay không.

Ví dụ, đèn đỏ cảnh báo người lái xe rằng tay cổng vẫn đóng hoặc sắp đóng. Người lái xe nên dừng xe để tránh trường hợp tay đòn thẳng bị va chạm. Nếu đèn chuyển sang màu xanh báo hiệu người lái xe đi qua cổng an toàn.

Cảm biến

Các cảm biến như cảm biến vòng giúp phát hiện các phương tiện đi qua. Những cảm biến này ngăn ngừa hư hỏng cho xe có thể xảy ra khi chúng đóng lại. Một số cảm biến cũng có thể xác định việc điều chỉnh và ngăn chặn điều đó xảy ra.

Một khoản đầu tư khôn ngoan

Barrier là sự đầu tư khôn ngoan cho không gian thương mại và kinh doanh. Cổng tự động cũng làm tăng thêm uy tín và mức độ bảo mật mà nó mang lại.

Bạn đang tìm kiếm một nhà điều hành cổng barrer đáng tin cậy?

Không cần phải tìm đâu xa vì công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT đều có mọi thứ bạn cần.

Hãy thoải mái duyệt qua lựa chọn của chúng tôi về các thiết bị và phụ kiện cổng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big