CỔNG TỰ ĐỘNG AN TOÀN ĐẾN MỨC NÀO?

Cổng đường lái xe tự động có thể tăng cường an ninh cho tài sản của bạn. Nếu chúng được lắp đặt tại nơi ở cá nhân của bạn, chúng sẽ đảm bảo rằng vật nuôi và trẻ em không có nguy cơ đi lang thang ra khỏi cơ sở. Tuy nhiên, trên cả tài sản thương mại và dân cư, cổng tự động được lắp đặt đúng cách có thể ngăn chặn những sự xâm nhập trái phép và giúp giữ an toàn cho đồ đạc của bạn.

Tuy nhiên, khả năng bảo vệ mà cổng của bạn cung cấp có thể bị tổn hại nếu bạn không có biện pháp phòng ngừa. Đây là những điều bạn nên biết về tính bảo mật của cổng tự động và những gì bạn có thể làm để tăng cường khả năng chống giả mạo của chúng.

Bộ cổng mở 2 cánh tự động tay đòn CỦ CHI
Bộ cổng mở 2 cánh tự động tay đòn CỦ CHI

CỔNG TỰ ĐỘNG VÀ AN NINH

Cổng tự động có thể làm cho tài sản của bạn an toàn hơn bằng cách cung cấp những điều sau:

Kiểm soát truy cập

Việc lắp đặt cổng tự động cho phép bạn kiểm soát ai có quyền truy cập vào tài sản của bạn và khi nào. Điều này có thể hữu ích nếu bạn vắng nhà hoặc nơi làm việc và phải cho người giao hàng, người chăm sóc hoặc nhân viên sửa chữa vào. Lưu ý rằng cơ chế chống bám đuôi, đóng cổng đủ nhanh để ngăn chặn bất kỳ ai lái xe phía sau bạn, sẽ giúp ngăn chặn những hành vi xâm nhập trái phép.

Sự riêng tư

Tùy thuộc vào thiết kế và vật liệu được làm từ đó, cổng đường lái xe có thể mang lại sự riêng tư ít nhiều. Đối với nhiều chủ sở hữu tài sản, quyền riêng tư nói chung là cực kỳ quan trọng nhưng có thể quan trọng gấp đôi đối với bạn nếu bạn cất giữ tài sản có giá trị tại chỗ. Ví dụ: việc giấu bộ sưu tập ô tô sang trọng hoặc thiết bị làm việc đắt tiền khỏi tầm nhìn có thể giảm nguy cơ ai đó nhắm mục tiêu vào tài sản của bạn.

Mô tơ cổng lùa cong tự động 1000kg - 1500kg
Mô tơ cổng lùa cong tự động 1000kg – 1500kg

Nản lòng

Nhiều tội phạm có tính chất cơ hội. Điều này có nghĩa là việc xâm nhập vào tài sản của bạn càng khó thì khả năng kẻ trộm nhắm mục tiêu vào tài sản đó càng ít. Một cánh cổng được bảo trì tốt có thể trông giống như một chướng ngại vật không thể vượt qua đối với tội phạm đang tìm kiếm dấu vết dễ dàng.

Hội nhập

Có thể tích hợp cổng tự động với hệ thống liên lạc hoặc an ninh của cơ sở kinh doanh của bạn. Điều này có nghĩa là nó an toàn hơn nhiều so với một hệ thống bị cô lập và tự vận hành. Cổng đường lái xe của bạn là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại sự xâm nhập có thể xảy ra. Do đó, điều quan trọng là mọi nỗ lực giả mạo hoặc vi phạm đều phải được hệ thống báo động phát hiện và bạn có thể xác minh danh tính của bất kỳ ai xâm nhập được.

ráp mô tơ cổng nhôm đúc mở 2 cánh tự động
ráp mô tơ cổng nhôm đúc mở 2 cánh tự động

CỔNG TỰ ĐỘNG VÀ CHỐNG VŨ LỰC

Một cách mà cổng đường lái xe có thể bị xâm phạm là sử dụng vũ lực. Đây là lý do tại sao việc chọn một cái được xây dựng chắc chắn lại rất quan trọng. Mặc dù thiết bị mở tự động sẽ ngăn không cho bất kỳ ai mở cửa bằng tay, nhưng nếu tác dụng đủ lực, bản lề hoặc khóa có thể bị bung ra. Điều này có thể xảy ra thông qua đòn bẩy được áp dụng tại điểm yếu hoặc đơn giản bằng cách đâm vào cổng.

Mặc dù một số động cơ cổng sử dụng cơ chế tự khóa, có thể có hiệu quả chống lại các kiểu tấn công này, cách tốt nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là lắp thêm một khóa trên cổng. Khóa điện hoặc tốt hơn là khóa từ có thể khiến kiểu thao tác này trở nên quá khó khăn và tốn thời gian.

Tuy nhiên, ngay cả khi khóa giữ được thì bản lề của cổng cũng có thể không hoạt động. Đây là mối lo ngại lớn hơn đối với những cánh cổng cũ lâu ngày không được kiểm tra, bảo trì. Cổng trượt có thể là lựa chọn tốt hơn nếu có thể xảy ra một cuộc tấn công vũ phu.

CỔNG TỰ ĐỘNG VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĐIỆN

Một cách khác, tinh tế hơn để vượt qua cổng tự động là chỉ cần cắt điện hoặc gây ra tình trạng thiếu điện để cổng không thể hoạt động bình thường. Đây là lý do tại sao việc có một hệ thống bảo vệ đột biến hoặc dự phòng pin hoạt động lại rất quan trọng. Nếu không, việc mất điện có thể tạo cơ hội cho kẻ xâm nhập truy cập vào tài sản của bạn.

động cơ cổng mở 2 cánh tay đòn từ xa
động cơ cổng mở 2 cánh tay đòn từ xa

CỔNG TỰ ĐỘNG VÀ SỰ PHÁ HOẠI

Hầu hết các thiết bị mở cổng tự động đều sử dụng điều khiển từ xa để gửi một chuỗi mã đến người nhận. Những mã này không thể nghe hoặc nhìn thấy được nhưng thiết bị chuyên dụng có khả năng ghi lại mã và sao chép chúng. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị mở cổng gần đây đều được trang bị tính năng chống phá hoại.

Một cách khác mà cổng tự động có thể bị xâm phạm thông qua chống phá hoại là nếu hệ thống của cổng được tích hợp vào mạng của bạn, chẳng hạn như thông qua Wi-Fi. Nếu ai đó có quyền truy cập vào mạng, họ có thể mở cổng đường lái xe của bạn. Để ngăn điều này xảy ra, việc bảo mật mạng của bạn là điều cần thiết.

CHUYÊN GIA VỀ CỔNG TỰ ĐỘNG DÂN DỤNG VÀ THƯƠNG MẠI

Điểm mấu chốt là cổng tự động được cập nhật và bảo trì tốt sẽ có độ an toàn cao, miễn là bạn thực hiện một số bước quan trọng. Tại Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi cung cấp dịch vụ cổng tự động toàn diện cho các chủ sở hữu tài sản dân cư và thương mại ở HỒ CHÍ MINH. Cho dù bạn đang tìm kiếm một cổng tự động mới hay chỉ đơn giản là muốn đảm bảo cổng hiện tại của bạn được an toàn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big