Kiểm soát cổng ra vào

Tôi đang ở giai đoạn đưa ra quyết định về loại cổng vào và trang bị cho nó động cơ điện thích hợp. Vì lối vào khá rộng và dài nên tôi đang tính đến một chiếc cổng xoay. Cánh mở sẽ không cản trở giao tiếp. Người vợ nhấn mạnh vào phiên bản trượt, vì như vậy – theo cô ấy – hiện đại hơn. Tùy thuộc vào biến thể được lựa chọn, một nhà điều hành cổng tự động tốt cần có những thông số nào và nó nên cung cấp những chức năng điều khiển nào?

cửa cổng lùa 1 ray
cửa cổng lùa 1 ray

Việc trang bị động cơ cổng rào

Mỗi cổng ra vào có thể được trang bị một động cơ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng. Ưu điểm của nó không chỉ được đánh giá quá cao trong điều kiện thời tiết xấu – mưa, tuyết, sương giá lớn hoặc gió mạnh.

Khả năng vào tài sản mà không cần rời khỏi xe và mở cổng bằng tay rất thuận tiện hàng ngày, bất kể thời tiết. Việc lắp đặt tự động hóa chắc chắn sẽ an toàn hơn, chẳng hạn như việc trộm xe bị kẻ trộm lợi dụng lúc chúng ta ra khỏi đó để mở cổng bằng tay. Vì vậy, có nhiều ưu điểm, về cơ bản không có nhược điểm, ngoại trừ chi phí, mặc dù các động cơ cổng không đắt.

Những lợi thế của việc sử dụng tự động hóa vượt trội hơn chi phí một lần này. Cần phải nhớ rằng để biến tần hoạt động hiệu quả, nó cần được kiểm tra thường xuyên. Chi phí cho chuyến thăm của kỹ thuật viên dịch vụ là 3 triệu.

Hiện nay, hầu hết các chủ đầu tư xây dựng hàng rào đều có phương án lắp đặt cổng có động cơ. Đây là rẻ nhất. Tất nhiên, bạn cũng có thể mua thiết bị tự động hóa.

Các động cơ cổng hiện đại được điều khiển bằng radio thông qua điều khiển từ xa cũng như điện thoại di động. Bạn cũng có thể gắn một nút, ví dụ như trên tường nhà để xe, để có thể mở đường lái xe khi bạn không mang theo chìa khóa ô tô hoặc điện thoại bên mình. Thiết bị như vậy sẽ rất hữu ích, chẳng hạn như khi pin trong điều khiển từ xa đã hết, và nó chỉ đơn giản là thuận tiện.

Việc lựa chọn động cơ chắc chắn có giá trị gia công cho một chuyên gia sẽ phù hợp với mô hình cụ thể với loại cổng, trọng lượng và chiều dài của nó (lối vào càng rộng, chu kỳ đóng mở càng dài và thường thì trọng lượng của cổng càng lớn), phương pháp cài đặt và cường độ sử dụng của nó – trên thuộc tính Đơn giản thường ít hơn 30 chu kỳ mỗi ngày. Tốc độ mở cũng rất quan trọng – nó có thể thoải mái khoảng 40 cm / s.

bộ cửa cổng tự động âm sàn biệt thự
bộ cửa cổng tự động âm sàn biệt thự

Cổng hàng rào phổ biến nhất

Hiện nay, phổ biến nhất là cổng trượt mở sang một bên, song song với hàng rào. Cần có bộ truyền động để tấm chắn tự động di chuyển. Các nhà sản xuất cung cấp rất rộng. Ví dụ, bạn có thể chọn một mô hình được thiết kế cho một cánh cổng nặng tới 600 kg, nó di chuyển với tốc độ 25 mét / phút (một cánh cổng dài 5 mét mở hoàn toàn trong 12 giây). Thời điểm này đặc biệt quan trọng khi chúng ta muốn vào tài sản càng nhanh càng tốt trên một con đường đông đúc.

Khi chọn thiết bị truyền động, cần kiểm tra xem khóa cửa được giải phóng như thế nào. Hữu ích khi mất điện hoặc kiểm tra. Nói chung, biến tần được ngắt kết nối thủ công bằng chìa khóa kích hoạt cảm biến an toàn cắt dòng điện. Hoạt động chính có thể được thay thế bằng pin. Một số mẫu thiết bị truyền động có chứa hai pin, đảm bảo hoạt động liên tục của cổng.

Tất nhiên, các cổng xoay cũng có thể được trang bị tự động hóa, chọn bộ truyền động theo chiều rộng của trụ mà cánh cửa được gắn trên đó. Các nhà sản xuất cung cấp các phiên bản cho các bài viết hẹp và rộng. Khi mua thiết bị này, hãy xem xét chiều dài và trọng lượng của cánh cổng.

Xi lanh có thể xử lý một trọng lượng tối đa cụ thể. Nên bổ sung 20% ​​dự trữ để không làm quá tải. Cổng càng dài và nhẹ thì cánh tay đòn của thiết bị truyền động càng phải dài và chắc chắn để không làm cổng bị hư hại do gió giật mạnh. Sử dụng động cơ quá yếu dẫn đến thiết bị hoạt động không ổn định – cổng có thể không mở hết. Trước khi mua máy tự động, bạn cũng nên xem xét góc mở cần thiết (thường là 90 °).

Trong các phiên bản tự động, cả những phiên bản dành cho cổng trượt và cổng bản lề, các tiện nghi ảnh hưởng đến sự an toàn và thoải mái khi vận hành chúng đều quan trọng.

bộ mô tơ cổng tay đòn nhỏ
bộ mô tơ cổng tay đòn nhỏ

Các tiện nghi ảnh hưởng đến sự an toàn và thoải mái của hoạt động cổng hàng rào bao gồm:

 • Đèn cảnh báo – thông báo về hoạt động của cơ chế;
 • Chức năng 1/2 – nó là một phần mở của cổng
 • Tế bào quang điện – phát hiện chuyển động của một chiếc xe đang chạy qua, nhờ nó, bạn không cần phải nhớ đóng cổng bằng điều khiển từ xa sau khi rời khỏi tài sản, vì nó sẽ tự đóng lại sau một thời gian được lập trình;
 • Cảm biến đo amperometric – kiểm soát tải trên động cơ truyền động, kết quả là khi cánh chuyển động chạm vào chướng ngại vật, nó sẽ dừng lại hoặc di chuyển trở lại;
 • Khởi động và đóng cửa nhẹ nhàng – sẽ đảm bảo hoạt động yên tĩnh và ổn định của cổng;
 • Chìa khóa – cho phép mở cổng bằng tay trong trường hợp mất điện;
 • Điều khiển từ xa – cung cấp khả năng điều khiển cổng thuận tiện.

Bạn cũng có thể mua các phụ kiện khác nhau cho quá trình tự động hóa, ví dụ như thanh răng, bàn phím có dây và không dây, tay cầm cho điều khiển từ xa, cột cho tế bào quang.

Tóm tắt về cổng xoay

 • Nó bao gồm hai cánh ánh sáng mở vào tài sản;
 • Để các lá cổng có thể ra vào thuận tiện, chúng nên mở ra một góc 90-100 °;
 • Phiên bản hai cánh nhẹ hơn và tiện dụng hơn (chiều rộng của một cửa không được quá 3 mét), đặc biệt là đối với thao tác bằng tay;
 • bạn có thể thêm tự động hóa vào nó;
 • Nó đắt hơn cổng trượt
 • Nó ít phổ biến hơn bây giờ;
 • Chi phí khoảng 26 triệu

Tóm tắt về cổng vào trượt

 • Nó có một chiếc cổng dài và nặng cần có khoảng trống để di chuyển dọc theo bên trong hàng rào;
 • Có thể tự nâng đỡ hoặc trượt trên các con lăn chạy trên ray;
 • Các phiên bản tự hỗ trợ được trang bị một đối trọng để cân bằng trọng lượng của cánh cửa treo trên cần (cho phép cánh cổng di chuyển mà không chạm đất) – vào mùa đông, cánh cổng không bị đóng băng trên bề mặt nếu không có hệ thống chống đóng băng được cài đặt;
 • Các phiên bản trượt trên con lăn vào mùa đông có thể bị đóng băng;
 • Tốt nhất là trang bị ngay cho nó một động cơ;
 • Nó hiện là phổ biến nhất;
 • Chi phí khoảng 18.5 triệu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big