Làm thế nào để đọc các thông số của cửa ra vào?

Cửa nhà được coi là yếu tố cho phép bảo vệ bên trong và đồng thời mang lại sự riêng tư cho người ở. Khi quyết định lựa chọn loại lá cửa ra vào nào, bạn cần lưu ý những yếu tố nhất định cho phép bạn đạt được sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp, chức năng và sự phù hợp. Những thông số nào đáng quan tâm? Tìm hiểu thêm!

Cửa mở inox 304 phòng mổ 1 cánh
Cửa mở inox 304 phòng mổ 1 cánh

Kích thước của cửa ra vào

Một yếu tố cần được xem xét cẩn thận là kích thước của lỗ mở mà cửa sẽ được lắp vào. Mọi thứ phải được đo lường kỹ lưỡng để tránh rò rỉ hoặc bảo vệ kém. Các kích thước do nhà sản xuất đưa ra có thể tham khảo chiều cao và chiều rộng:

  • Cánh có khung,
  • Chính cánh cửa,
  • Ánh sáng đi qua, tức là lỗ mở bên trong khung.

Trước khi đặt hàng cho một mô hình cụ thể, bạn cần đảm bảo dữ liệu đã cho có liên quan gì. Kích thước tiêu chuẩn của cửa ngoài là 110 × 210 cm. Chiều rộng như vậy của cửa ra vào – sau khi trừ các kích thước của khung cửa – cung cấp một lối đi 100 cm. Ngoài ra còn có các mô hình tùy chỉnh có sẵn trên thị trường để phù hợp với các thiết kế kiến ​​trúc đặc biệt.

Ví dụ, trong tình huống tòa nhà kết nối không gian mở của tầng trệt với tầng một, chiều cao của cửa ra vào sẽ lớn hơn chiều cao tiêu chuẩn.

Bằng cách đặt hàng với nhà sản xuất, bạn không chỉ có thể xác định riêng các thông số của cửa bên ngoài cho một khe hở trong tường mà còn có thể thiết kế hình thức bên ngoài của chúng từ đầu.

bộ cửa lùa tự động 1 cánh phòng mổ
bộ cửa lùa tự động 1 cánh phòng mổ

Hệ số chữ U cho cửa bên ngoài

Mô tả các thông số của cửa ra vào phải có thông tin về đặc tính cách nhiệt. Khả năng cách nhiệt của cửa là một khía cạnh quan trọng nếu tài sản đó muốn nhiệt hiệu quả hơn. Điều này là do một cửa trước chất lượng tốt đóng vai trò như một tấm chắn ngăn hơi lạnh từ bên ngoài vào. Điều này làm cho nhiệt độ tối ưu trong nhà quanh năm.

Khả năng cách nhiệt được biểu thị bằng hệ số truyền nhiệt đối với cửa bên ngoài , được gọi là U. Giá trị cao nhất của nó được quy định trong các quy định. Nó không được vượt quá 1,3 W / (m2 K). Tuy nhiên, nên chọn những mẫu có độ thấm thấp hơn để giữ được nhiều nhiệt bên trong nhà nhất có thể. Việc duy trì sự thoải mái nhiệt không chỉ bị ảnh hưởng bởi cấu trúc cánh, mà còn bởi các vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất nó. Cửa bên ngoài càng được kết cấu kiên cố và càng kín khít thì khả năng cách nhiệt càng tốt.

Vấn đề âm học – các thông số quan trọng của cửa ngoài

Cách âm tốt của các cánh bên ngoài có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống hàng ngày. Cách âm của cửa trước là hoạt động như một rào cản chống lại sự truyền âm thanh từ môi trường này sang môi trường khác. Vì vậy, một sản phẩm được kết hợp tốt không chỉ đảm bảo sự ấm áp mà còn đảm bảo sự yên tĩnh trong các căn phòng. Nó ngăn chặn sự xâm nhập của tiếng ồn có thể gây trở ngại cho các hoạt động khác bên trong tòa nhà. Nó cũng tránh rò rỉ âm thanh có thể làm phiền hàng xóm của bạn gần đó.

Cách âm được xác định bằng hệ số Rw, ít nhất phải là 30 dB. Càng lên cao thì khả năng cách âm của cửa càng tốt.

ráp cửa tự động 1 cánh nhà máy
ráp cửa tự động 1 cánh nhà máy

Chất lượng của vật liệu, tức là các chi tiết, cũng quan trọng

Bạn phải nhớ rằng cửa trước là một trong những nơi trưng bày của ngôi nhà. Do đó, một thông số khác đáng chú ý là vật liệu mà chúng sẽ được tạo ra. Điều quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến các đặc tính khác, tức là cách nhiệt và cách âm. Các vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất cửa ra vào nhà là:

  • Gỗ – như một nguyên liệu thô tự nhiên, nó bảo vệ tốt khỏi tiếng ồn, nhưng nhạy cảm với những thay đổi trong cấu trúc của nó do độ ẩm.
  • PVC – là một lựa chọn tốt về cách nhiệt và cách âm; bề ngoài của cửa có thể được thiết kế giống gỗ, nhưng bản thân vật liệu dễ bị móp.
  • Nhôm – là một vật liệu nhẹ nhưng bền và không cần bảo dưỡng.

Cần lưu ý rằng các phương pháp sản xuất hiện tại cho phép bạn tạo ra những cánh cửa ngoại thất với nhiều kiểu dáng khác nhau. Những mẫu nhà có kính giúp chiếu sáng bên trong ngôi nhà được nhiều người ưa chuộng. Bạn cũng có thể đặt hàng cánh bằng một loại đã chọn, ví dụ: bắt chước gỗ hoặc các vật liệu khác.

Bạn cũng cần chú ý đến các lưu ý về an ninh khi mua cửa trước. Nên chọn những cánh đã được chứng minh khả năng chống trộm theo tiêu chuẩn. Một cơ sở như vậy không chỉ cải thiện cảm giác an toàn, mà còn làm tăng sự yên bình cho cư dân.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn các thông số phù hợp và bạn không biết hệ số U cho cửa bên ngoài nên là bao nhiêu, hãy tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia tư vấn của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi và các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big