NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA NHÀ CÓ CỔNG TỰ ĐỘNG

Đối với một khu dân cư, việc lắp đặt một hệ thống cổng tự động có thể có lợi. Những thiết bị này rất tiện lợi, an toàn và đáng tin cậy. Tuy nhiên, khi nói đến việc mua một bất động sản có cổng tự động hiện có, điều quan trọng là phải tìm hiểu thêm về cách hoạt động và tình trạng của nó. Dưới đây là câu hỏi bạn nên hỏi nếu muốn đưa ra đề nghị mua bất động sản có một hệ thống cổng tự động.

bộ cửa cổng lùa 1 ray đẹp
bộ cửa cổng lùa 1 ray đẹp

1.) Nó xoay hay trượt để mở?

Nếu bạn có ý định mua một ngôi nhà có cổng khu dân cư, bạn nên xác định xem nó xoay hay trượt để đóng mở. Cổng xoay có ít bộ phận chuyển động hơn cổng trượt, có nghĩa là chúng ít có khả năng bị hỏng hơn. Do đó, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho chi phí sửa chữa trong tương lai. Ngoài ra, cổng xoay êm hơn cổng trượt khi đóng mở.

Cổng trượt chiếm ít không gian hơn so với các cổng trượt của chúng. Hơn nữa, không có khe hở nào dưới những cánh cổng này. Nếu bạn có vật nuôi và lo lắng về việc chúng có thể mạo hiểm ra khỏi sân, cổng trượt có thể là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, vì các cổng trượt di chuyển dọc theo đường ray trên bánh xe, bạn sẽ phải thường xuyên dọn sạch dấu vết của các mảnh vỡ.

2.) Nó được làm bằng gì?

Cổng tự động dân dụng thường được làm bằng kim loại hoặc gỗ. Cổng kim loại dễ bảo trì và yêu cầu bảo trì tối thiểu. Nhôm là vật liệu chống gỉ tự nhiên trong khi cổng sắt và thép được sơn tĩnh điện để đảm bảo chúng không bị bong tróc hay phai màu. Tuy nhiên, cổng kim loại thường không cung cấp nhiều sự riêng tư vì bạn thường có thể nhìn thấy tài sản giữa các thanh.

Cổng gỗ thường có các tính năng trang trí có thể tạo thêm sự hấp dẫn cho tài sản của bạn. Chúng còn có thể chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và chắn gió hiệu quả. Tuy nhiên, gỗ phải thường xuyên được nhuộm lại, sơn lại hoặc xử lý bằng một số loại sơn bảo vệ khác để bảo vệ gỗ khỏi bị thối và bọ.

bộ cửa cổng âm sàn biệt thự
bộ cửa cổng âm sàn biệt thự

3.) Nó được cung cấp như thế nào?

Cổng tự động có thể được cấp nguồn theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, các nhà điều hành cổng dòng điện xoay chiều (AC) được kết nối với nguồn điện của tài sản, điều này làm cho chúng trở nên cực kỳ đáng tin cậy. Ngoài ra, các mẫu mới hơn thường đi kèm với pin dự phòng.

Tuy nhiên, các nhà khai thác cổng sử dụng năng lượng mặt trời không sử dụng điện từ lưới điện và do đó, sẽ không bị lỗi khi cúp điện. Ngoài ra, vì người vận hành cổng sử dụng năng lượng từ mặt trời nên bạn không phải tính thêm chi phí vận hành để cấp điện cho cổng.

4.) Nó có bất kỳ tính năng an toàn tích hợp nào không?

Khi mua một ngôi nhà có hệ thống cổng tự động hiện có, bạn nên đảm bảo rằng nó có các cơ chế an toàn được tích hợp sẵn như cảm biến lùi, bảo vệ và báo động. Những tính năng này giúp ngăn ngừa thương tích và thiệt hại có thể xảy ra. Nếu cổng không đi kèm với các cơ chế này, chúng thường có thể được mua và trang bị thêm cho hệ thống cổng tự động hiện có. Nếu đúng như vậy, điều quan trọng là phải ghi nhớ những chi phí này.

5.) Nó còn được bảo hành không?

Tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu xem các bộ phận trên cổng vào đường lái xe hoặc nhà điều hành cổng có còn được bảo hành hay không. Nếu cổng của bạn có lỗi sản xuất, bảo hành có thể bao gồm chi phí sửa chữa hoặc thay thế. Ngoài ra, một số bảo hành bảo vệ chống lại một số loại thiệt hại do tai nạn. Nếu hệ thống cửa khẩu vẫn còn bảo hành, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền nếu xảy ra sự cố.

6.) Nó có cần sửa chữa không?

Ngoài việc kiểm tra các hư hỏng có thể nhìn thấy được như vết lõm, vết nứt, vết xước, vết nứt và rỉ sét, bạn nên đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt. Nếu cổng chậm, không phản hồi, di chuyển bất thường so với đường của nó, kéo so với mặt đất hoặc không dừng lại ở đúng vị trí, cần được chuyên gia xem xét. Nếu hư hỏng nặng, bạn có thể phải thay thế toàn bộ hệ thống, điều này có thể rất tốn kém.

sửa mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc
sửa mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc

BẢO TRÌ THEO KẾ HOẠCH CHO CÁC CỔNG TỰ ĐỘNG

Tại Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống cổng tự động bằng cách cung cấp một chương trình bảo trì theo kế hoạch bao gồm kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra hệ thống cổng của bạn để đảm bảo nó hoạt động tốt.

CÁC CHUYÊN GIA VỀ HỆ THỐNG CỔNG TỰ ĐỘNG

Nếu bạn cần bảo dưỡng hệ thống cổng khu dân cư của mình, BẢO PHÁT có thể giúp bạn. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi cung cấp các dịch vụ sửa chữa, thay thế và bảo trì cổng tự động toàn diện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big