Ráp động cơ vào cổng là một ý tưởng tuyệt vời

Việc lắp đặt động cơ trên cổng của bạn sẽ mang lại cho bạn một chút thoải mái hơn như một lợi thế đầu tiên.

Hàng ngày, khi bạn ra khỏi nhà để đi làm, hay đưa đón con cái đi học, không còn phải xuống xe, điều động cổng, chốt chặn ở vị trí thoáng, để vượt qua với xe, để ra khỏi xe một lần nữa, đóng cổng.

Theo một nghiên cứu gần đây, 76% người có cổng thủ công, không có động cơ, không đóng cổng một cách có hệ thống. Khi cổng được tự động hóa, việc điều động không cần nỗ lực. Cổng có thể dễ dàng đóng cả ngày, giúp cải thiện an ninh cho ngôi nhà và nhà để xe. Không cần xuống xe, cổng tự động mở.

Tự động hóa cho phép bạn tận dụng tối đa khả năng bảo mật do cổng cung cấp. Do đó, việc tự động hóa cổng gỗ, nhựa PVC, thép, sắt hoặc nhôm không phải là một tiện ích đơn giản để được coi là một lựa chọn.

MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN ĐỒNG XOÀI
MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN ĐỒNG XOÀI

Lựa chọn sản phẩm

Bạn có muốn cơ giới hóa được tích hợp vào cổng hiện tại của mình không? Đổi cũ lấy mới? Hoặc sắp xếp lối vào ngôi nhà của bạn đang được xây dựng? Dù dự án của bạn là gì, một câu hỏi phải được đặt ra trước tất cả những câu hỏi khác: hệ thống tự động hóa quản lý các cánh cổng của bạn sẽ vận hành bằng năng lượng nào?

Cung cấp điện cho cổng

Nếu bạn chọn nguồn điện đến vị trí đặt động cơ cổng tự động, bạn sẽ phải nghĩ rằng cần phải luồn một ống dẫn điện từ bảng điện đến cổng của bạn. Do đó, điều này đòi hỏi phải đào ít nhất một rãnh sâu 40 cm và rộng 30 cm giữa các cột trụ và nhà để xe hoặc nhà ở.

Bước này không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt nếu nhà của bạn ở rất xa cổng. Nếu bạn đang thực hiện một dự án xây dựng, tôi chỉ có thể khuyên bạn nên lường trước bằng cách cố gắng trì hoãn công việc đào đất của bạn cùng một lúc, điều này sẽ làm giảm giá cuối cùng.

Giải pháp này có vẻ hạn chế, nhưng bạn nên biết rằng đó là giải pháp hiệu quả nhất. Tận dụng việc đào rãnh của bạn để lắp đặt dây cho các phụ kiện như hệ thống liên lạc nội bộ, điện thoại truyền hình, mã số hoặc cổng. Bởi vì ngay cả khi công nghệ không dây tồn tại, ngoài chi phí bổ sung, hoạt động của chúng vẫn để lại điều gì đó mong muốn.

Để lắp đặt, bạn phải cung cấp cáp nguồn 2×1,5mm² (230V) với bộ ngắt mạch vi sai 30 mA ở đầu đường dây được hiệu chỉnh ở 16 A (xem tiêu chuẩn C15100). Đối với các phụ kiện của bạn, bạn có thể sử dụng dây 2 dây 0,8mm². Thông thường, nên tách vỏ bọc nguồn điện áp cao (nguồn cổng) khỏi điện áp thấp (phụ kiện).

Ráp mô tơ tay đòn cửa cổng nhôm đúc
Ráp mô tơ tay đòn cửa cổng nhôm đúc

Năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là một sự lựa chọn kết hợp nhiều lợi thế như tiết kiệm di chuyển trái đất, tiết kiệm hóa đơn tiền điện hoặc thậm chí không có sự cố về điện.

Tuy nhiên, điều đặc biệt quan trọng cần biết rằng đây là một giải pháp ràng buộc. Thật vậy, sẽ rất hiệu quả nếu bạn chỉ vận hành cổng thông tin của mình mà không tiêu tốn nhiều năng lượng. Nếu bạn thêm các phụ kiện như hệ thống liên lạc nội bộ, điện thoại truyền hình hoặc mã số, bộ dụng cụ tiêu chuẩn sẽ rất nhanh chóng cạn kiệt năng lượng có sẵn!

Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về cơ giới hóa năng lượng mặt trời để biết thêm thông tin về chủ đề này.

Lựa chọn cổng

Sức cản của gió

Việc cơ giới hóa phải khuyến khích bạn tính đến các lực mà gió có thể tác động lên cổng.

Thật vậy, trên cổng xoay thủ công, sức cản của gió ít quan trọng và luôn có thể thêm các thanh giằng hoặc các điểm dừng ở vị trí mở. Đối với cổng xoay có động cơ, gió có thể cản trở chuyển động của cổng và buộc động cơ hoạt động. Khi đó nguy cơ biến dạng của cổng càng lớn.

Cổng trượt ray cũng có thể bị trật bánh khi gió giật mạnh. Tuy nhiên, nó chống gió mạnh hơn cổng xoay nhưng yêu cầu dòng chảy ngược đáng kể. Hệ thống chắc chắn nhất chống lại gió vẫn là cổng trượt tự hỗ trợ. Để khắc phục vấn đề dòng chảy ngược của cổng trượt, hiện nay đã có cổng trượt hai cánh, giúp giảm đáng kể dòng chảy ngược bằng cách phân phối nó ở hai bên của lỗ mở.

Vì vậy, trước khi bắt tay vào lựa chọn mô hình cổng và hệ thống cơ giới, hãy chắc chắn biết mức độ tiếp xúc với gió của khu vực của bạn. Các biện pháp phòng ngừa đơn giản cho phép bạn khắc phục vấn đề về gió:

  • Cung cấp kích thước hợp lý, kiểm tra trọng lượng của cổng,
  • Chọn một địa điểm ít tiếp xúc với gió,
  • Cung cấp một lỗ hổng hoặc lớp phủ có mái che sẽ cho phép gió đi qua.
Động cơ cổng tay đòn ĐỒNG XOÀI
Động cơ cổng tay đòn ĐỒNG XOÀI

Tự động hóa cổng trượt

Nếu bạn có một cổng trượt hoặc nếu điều này tương ứng với dự án của bạn, một số hệ thống cơ giới hóa có sẵn cho bạn:

  • Cơ giới hóa có thể nhìn thấy trên mặt đất,
  • Cơ giới hóa vô hình, tích hợp hoặc chôn vùi.

Việc lắp đặt một động cơ trên cổng trượt có rất ít tác động. Loại động cơ này có một dấu chân nhỏ. Tuy nhiên, nó yêu cầu cố định giá đỡ vào cổng ngoài động cơ. Bạn nên biết rằng những thiết bị này có rất ít ảnh hưởng và không thực sự gây ra vấn đề gì.

Việc cơ giới hóa cố định xuống đất không được phong cách cho lắm và mang lại hình ảnh hơi lỗi thời về tự động hóa cho cổng xoay hoặc cổng trượt.

Một trong những giải pháp để che giấu cơ giới hóa là đặt nó trong các trụ của cổng trượt. Rất phong cách, dòng sản phẩm tự động hóa có động cơ này đang thu hút ngày càng nhiều cá nhân quan tâm đến tính thẩm mỹ và tiện nghi thị giác. Ngoài ra, các hệ thống cơ giới tích hợp này hạn chế việc bảo trì vì chúng được bảo vệ bên trong các trụ đỡ cánh cửa.

Hãy cẩn thận nếu bạn đang cải tạo. Hãy nhớ kiểm tra tình trạng tốt của ngưỡng bê tông và đường ray tại chỗ. Nếu nó không thẳng đứng, nó có thể gây ra sự thay đổi về chiều cao của giá đỡ và do đó làm thay đổi hoạt động của cổng trượt. Trong trường hợp có vấn đề về căn chỉnh, cần phải thêm một omega để điều chỉnh chiều cao của động cơ.

Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng cơ giới hóa với động cơ dao động, nhờ đó hệ thống có thể điều chỉnh chiều cao của nó theo chiều cao hiệu quả của giá đỡ. Đây là điều quan trọng và nó cũng ảnh hưởng đến độ bền của một sản phẩm.

Mô tơ tay đòn cửa cổng gấp 4 cánh
Mô tơ tay đòn cửa cổng gấp 4 cánh

Tự động hóa cổng xoay

Có nhiều hệ thống cơ giới hóa khác nhau cho cổng xoay.

Hệ thống cơ giới hóa này được ưu tiên sử dụng trên các cổng nhẹ và vật liệu chống biến dạng (nhôm, PVC gia cố hoặc gỗ gia cố). Kích thước, tính thẩm mỹ và độ mở giới hạn ở 120° khiến nó trở thành phương tiện cơ giới hóa hiện nay ít được lựa chọn.

Cơ giới hóa này chậm hơn động cơ cánh tay. Điều thú vị là nó cho phép mở đến 180° và vẫn kín đáo hơn so với cơ giới hóa cánh tay.

Hệ thống rất thẩm mỹ này vẫn còn ít được sử dụng vì nó nhạy cảm với sự xâm nhập của nước và các mô hình đắt tiền.

Một trong những giải pháp để che giấu động cơ là đặt nó trong các trụ cổng. Một sản phẩm hàng đầu, thiết kế, dễ lắp đặt và giảm giá thành công việc xây dựng.

Bạn có thể tìm thấy danh sách chi tiết các hệ thống tự động hóa cho cổng xoay trong bài viết của chúng tôi dành riêng cho chủ đề này.

Có thể tự động hóa tất cả các cổng hiện có không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Tùy thuộc vào vật liệu mà cổng của bạn được thiết kế, việc cơ giới hóa có thể làm biến dạng vật liệu. Điều này càng đúng hơn đối với cổng xoay có động cơ. Cổng xoay cơ giới tạo ra các điểm áp lực trong các khu vực cụ thể của cổng. Nếu nó được làm bằng gỗ hoặc PVC , rất có thể nó sẽ bị biến dạng khi bạn sử dụng. Có một giải pháp nhưng không nhất thiết phải là giải pháp tốt nhất: củng cố cổng thông tin của bạn.

Phần kết luận

Cổng tự động của bạn cho phép bạn đạt được sự thoải mái to lớn trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là một hạn chế vì cần phải tiến hành đào đất để chuyển vỏ bọc từ bảng điện sang cổng. Do đó, đây là một dự án có chi phí, do đó, điều quan trọng là phải yêu cầu một ước tính đầy đủ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big