5 CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ PHẦN CỨNG CỔNG PHỔ BIẾN NHẤT

Cổng đường lái xe có phong cách, đáng tin cậy và an toàn khi chúng hoạt động tốt. Tuy nhiên, chúng phải được sử dụng nhiều và thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố thời tiết. Nếu bảo trì không đúng cách, chúng có thể bị hỏng bất ngờ. Dưới đây là năm sự cố phần cứng cổng phổ biến và cách khắc phục chúng.

BẢN LỀ

Bản lề là bộ phận phải làm việc quá sức nhất trong bất kỳ hệ thống cổng nào và phải được bôi trơn hàng năm. Nếu không, chúng có thể bị khô và tạo ra ma sát, dẫn đến hư hỏng và ăn mòn nghiêm trọng. Nếu bản lề bị hỏng hoàn toàn, cổng của bạn có thể bị chùng xuống hoặc hé mở, ảnh hưởng đến an ninh ngôi nhà của bạn.

Để giữ cho cổng của bạn di chuyển trơn tru, hãy sử dụng bình xịt silicon hoặc chất bôi trơn chất lượng cao. Nếu bôi trơn bản lề không giúp ích, bạn có thể gặp vấn đề nghiêm trọng hơn cần đến sự trợ giúp của chuyên gia.

SỬA CHỮA MÔ TƠ CỔNG LÙA FAAC 740
SỬA CHỮA MÔ TƠ CỔNG LÙA FAAC 740

CHỐT

Nếu cổng của bạn không đóng đúng cách, cơ chế chốt có thể bị hỏng. Vì phần này của cổng được sử dụng thường xuyên nên nó có thể xuống cấp theo thời gian. Các chốt trên cổng của bạn có thể bị lệch do thời tiết khắc nghiệt, hư hỏng vật lý và sử dụng lâu dài. Dù bằng cách nào, bạn phải nhờ chuyên gia kiểm tra cổng của mình.

Ngoài ra, một số cổng có chốt từ tính cần có nguồn điện để đóng. Nếu cổng của bạn có chốt từ, hãy đảm bảo nguồn điện ổn định và sâu bệnh không nhai qua bất kỳ dây điện nào.

TAY ĐÒN

Nếu cánh tay đòn không mở hoặc đóng cổng, nó có thể bị lỏng hoặc bị hỏng. Điều này thường xảy ra do hao mòn thông thường. Nếu bạn không thể mở hoặc đóng cổng theo cách thủ công khi mất điện, có thể có vấn đề nghiêm trọng hơn về cấu trúc cần được chuyên gia điều tra.

Mất điện và dao động có thể khiến cổng cánh tay đòn bị trục trặc. Việc đặt lại nó có thể giúp các bộ phận điện hoạt động trở lại.

THANH RĂNG

Cổng trượt dựa vào thanh răng để di chuyển qua lại. Khi động cơ quay bánh nhông, thanh răng sẽ kéo cổng và trượt nó qua đường lái xe của bạn. Thanh răng mở phải được bôi trơn hàng năm để ngăn các cọ xát vào nhau và gây hao mòn, cuối cùng sẽ dẫn đến hỏng hoàn toàn.

Kiểm tra độ căng của đường ray định kỳ. Thanh răng bị mòn theo thời gian do kim loại cọ sát. Siết chặt cơ cấu căng. Hãy cẩn thận không thắt chặt thanh ray quá nhiều. Cần có một lượng độ võng nhỏ để vận hành tối ưu.

sửa mô tơ cổng lùa tự động
sửa mô tơ cổng lùa tự động

ĐƯỜNG RAY

Nếu bạn có cổng trượt, hãy kiểm tra xem đường ray có bị mòn không. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do. Nếu cổng không cân bằng, nó có thể làm xước đường ray và từ từ làm chúng mòn đi. Ngoài ra, rỉ sét có thể khiến đường ray bị hư hỏng. Nếu đường ray của bạn bị mòn rõ ràng và cổng của bạn không đóng hoàn toàn, hãy liên hệ với các chuyên gia tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để sửa chữa hoặc thay thế cửa cổng.

Cuối cùng, nếu bạn gặp khó khăn khi mở và đóng cổng, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ mảnh vụn nào chặn đường đi của cổng. Hầu hết các cổng sẽ không mở nếu họ cảm thấy có gì đó cản trở. Chỉ cần loại bỏ các vật cản xung quanh cổng của bạn có thể là tất cả những gì cần thiết để cổng hoạt động trở lại.

BẢO TRÌ THEO KẾ HOẠCH TOÀN DIỆN

Nếu bạn không thể tìm ra vấn đề gì với cổng của mình, tốt nhất bạn nên gọi cho chuyên gia để đảm bảo bạn không gây thêm thiệt hại cho người vận hành cổng hoặc khiến bản thân bị thương khi làm việc với các bộ phận điện. Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp một chương trình bảo trì theo kế hoạch toàn diện .

Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra các kết nối điện, kiểm tra các bộ phận cơ khí và phần cứng để tìm dấu hiệu hư hỏng, kiểm tra và điều chỉnh mô-men xoắn của động cơ cổng, đảm bảo rằng các chức năng nhả thủ công, phát hiện chướng ngại vật và tự động đảo ngược đang hoạt động chính xác, v.v. Chúng tôi chắc chắn sẽ nắm bắt được những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn. Chúng tôi muốn hệ thống cổng tự động của bạn hoạt động đáng tin cậy trong nhiều năm tới.

Sua loi nhong motor cong lua - automaticdoor.vn
Sua loi nhong motor cong lua – automaticdoor.vn

BẢO TRÌ, SỬA CHỮA VÀ THAY THẾ CỔNG Ở HỒ CHÍ MINH

Nếu bạn cần sửa chữa hoặc bảo trì cổng tự động của mình, hãy liên hệ với đội ngũ am hiểu tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Chúng tôi phục vụ tất cả các loại cổng tự động. Các kỹ thuật viên được cấp phép của chúng tôi có kiến ​​thức, công cụ và thiết bị để hoàn thành công việc đúng cách. Chúng tôi cũng cung cấp các thiết bị điều khiển cổng mở và cổng trượt cũng như hệ thống kiểm soát truy cập cải tiến từ các thương hiệu hàng đầu trong ngành.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi rất vui được phục vụ bạn từ một trong tám địa điểm của chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big