CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG KHÔNG ĐÓNG HOÀN TOÀN

Cổng tự động là một cách tuyệt vời để bảo vệ tài sản của bạn; tuy nhiên, nó có thể cực kỳ khó chịu khi chúng không hoạt động như dự định. Nếu cổng trượt hoặc cổng lùa không ray của bạn không đóng hết được, đây là một số điều bạn có thể làm trước khi gọi thợ chuyên nghiệp.

CỔNG TRƯỢT so sánh CỔNG LÙA KHÔNG RAY

Cổng trượt truyền thống trượt dọc theo một rãnh phía dưới. Tuy nhiên, các cửa cổng lùa không có rãnh. Chúng được giữ trên mặt đất và di chuyển qua lại thông qua các con lăn chạy dọc theo phía trên và bên trong cổng với các bánh xe gắn với các con lăn được gắn sau.

Cổng trượt và cổng lùa không ray rất thích hợp cho những lối đi có không gian hạn chế. Chúng xếp gọn gàng dọc theo cánh cổng và không cần giải phóng mặt bằng để mở. Đặc điểm này cũng làm cho chúng phù hợp với các khe hở lớn.

THỢ RÁP MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
THỢ RÁP MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

KHẮC PHỤC SỰ CỐ: VẤN ĐỀ VẬT LÝ

Giống như cổng xoay, cổng trượt hoặc cổng lùa không ray yêu cầu bảo trì thường xuyên để đảm bảo chúng tiếp tục hoạt động bình thường. Nếu của bạn đang hoạt động, đây là một số bước khắc phục sự cố bạn có thể thực hiện để xem liệu bạn có thể làm cho nó hoạt động trở lại hay không:

Kiểm tra xem có bất kỳ mảnh vụn nào như cành cây, lá hoặc cây cối mọc um tùm và bụi rậm ngăn cổng đóng không. Các mảnh vụn và các vật dụng nhỏ trong lối đi của cổng có thể ngăn nó hoạt động bình thường.

Nếu bạn có cổng lùa không ray, hãy xác minh rằng các con lăn và ổ trục bánh xe được bôi trơn tốt và thẳng hàng. Nếu các thành phần này bị khô hoặc hư hỏng, cổng của bạn có thể bị trục trặc.

Nếu bạn có cổng trượt, hãy đảm bảo rằng xích được bôi trơn. Bạn nên thực hiện việc bảo dưỡng này hàng năm để tránh các mắt xích cọ xát vào nhau gây mòn sớm. Kiểm tra xem xích đã bắt đầu chảy xệ chưa. Chuỗi có thể bị giãn ra theo thời gian, khiến các liên kết trở nên lỏng lẻo và hỏng hóc. Bạn cũng nên kiểm tra các đường ray dưới cùng để đảm bảo chúng không bị gỉ hoặc hư hỏng.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ hư hỏng vật lý lớn nào đối với cánh cổng của mình, tốt nhất bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên của Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để được sửa chữa chuyên nghiệp. Cổng tự động là phần thiết bị nặng với nhiều bộ phận chuyển động có thể gây nguy hiểm khi làm việc.

MẪU CỔNG DÀNH RIÊNG LỐI ĐI RA VÀO CHO XE CONTENER
MẪU CỔNG DÀNH RIÊNG LỐI ĐI RA VÀO CHO XE CONTENER

KHẮC PHỤC SỰ CỐ: CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĐIỆN

Nhiều cổng tự động có cảm biến mắt ảnh có thể bị lệch. Nếu không có đường dẫn rõ ràng giữa các cảm biến, cổng có thể không hoạt động bình thường. Nếu điều này xảy ra, hãy căn chỉnh lại các cảm biến và đảm bảo chúng đối diện nhau. Nếu các thấu kính của mắt ảnh có vẻ thẳng hàng, chúng có thể bị bẩn, bị nhòe hoặc bị mạng nhện bao phủ. Lau chúng bằng vải khô, không xơ để chúng hoạt động trở lại.

Nếu bạn đã xác định rằng mắt ảnh không phải là vấn đề, hãy thử cắt nguồn điện và mở hoặc đóng cổng theo cách thủ công. Nếu bạn hoàn toàn không thể di chuyển cổng của mình, có thể có vấn đề về cấu trúc như đường ray hoặc con lăn bị hỏng mà phải được điều tra bởi một chuyên gia.

Tuy nhiên, nếu cổng tự động của bạn xoay chuyển tự do khi ngắt nguồn điện thì có thể bạn đã gặp sự cố về điện ở tay. Nguyên nhân có thể là do côn trùng làm tổ bên trong bộ điều khiển cổng hoặc các loài gặm nhấm nhai dây điện và làm suy yếu kết nối. Trước khi tháo bộ điều khiển cổng tự động của bạn, hãy xác minh rằng lệnh “giữ mở” không vô tình được bật. Nếu lệnh được thực hiện, chỉ cần tắt nó đi để cổng hoạt động trở lại.

Nếu bạn không thể tìm ra vấn đề với cánh cổng của mình, hãy gọi cho một chuyên gia để đảm bảo rằng bạn không gây thêm thiệt hại cho người vận hành cổng hoặc tự làm bị thương khi cố gắng thực hiện các sửa chữa cần thiết.

sua motor cong lua bft
sua motor cong lua bft

BẢO TRÌ ĐỊNH KỲ

Tại Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi muốn hệ thống cổng trượt hoặc cổng lùa không ray tự động của bạn tồn tại lâu nhất có thể. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp một chương trình bảo trì theo kế hoạch . Một trong những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ định kỳ đến nhà bạn và kiểm tra hệ thống cổng của bạn để đảm bảo nó hoạt động bình thường. Họ sẽ phát hiện ra bất kỳ vấn đề nhỏ nào trước khi chúng trở thành vấn đề lớn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc quý giá.

CỔNG ĐƯỜNG LÁI XE KHU DÂN CƯ

Nếu bạn cần trợ giúp để xác định lý do tại sao cổng trượt hoặc cổng lùa không ray của bạn không đóng tất cả các cách, hãy liên hệ với nhóm hiểu biết tại công ty BẢO PHÁT. Chúng tôi lắp đặt, sửa chữa, bảo trì tất cả các loại cổng khu dân cư. Chúng tôi cũng có một kho ấn tượng về các bộ phận và phụ kiện liên quan từ các thương hiệu hàng đầu trong ngành.

Nếu bạn cần báo giá hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với BẢO PHÁT ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big