Cảm biến an toàn là gì, sử dụng như thế nào?

Sự phát triển nhanh chóng của tiến bộ kỹ thuật sẽ cho phép chúng ta đưa các yếu tố tự động hóa vào cuộc sống hàng ngày và do đó làm cho cuộc sống thoải mái hơn. Các công cụ tự động hóa ít nhiều được sử dụng trong các căn hộ đô thị, tăng tốc và đặc biệt là trong các hộ gia đình tư nhân.

Cảm biến an toàn là gì, phạm vi sử dụng của chúng

Bài viết này mô tả các ứng dụng có thể có thông qua ảnh, nhưng khi cài đặt các thiết bị báo động và tự động hóa tại nhà và cơ sở, việc sử dụng phức tạp các loại thiết bị khác nhau là cần thiết.

Các loại cảm biến tự động hóa, báo động, giám sát và điều khiển được sử dụng: sậy, điện trở, điện dung, cảm ứng, nhiệt, cảm biến, tiếp xúc, lò vi sóng, v.v., tuy nhiên, cảm biến được sử dụng thường xuyên hơn, bao gồm cả pin mặt trời.

Tế bào quang điện là thiết bị điện tử chuyển đổi năng lượng của photon ánh sáng thành năng lượng điện. Tế bào quang điện đầu tiên được tạo ra bởi nhà vật lý người Nga Alexander Stoletov gần một trăm ba mươi năm trước. Kể từ đó, thiết bị của phần tử cơ sở và thiết bị đã thay đổi về cơ bản, nhưng nguyên tắc hoạt động vẫn giữ nguyên.

Tế bào quang điện có thể được chia thành hai loại, loại điện tử và chất bán dẫn khác, loại tế bào quang điện chân không hiện nay hầu như bị loại bỏ do kích thước tương đối lớn và hiệu suất thấp, nhưng chúng vẫn được sử dụng, ví dụ, trong các khu vực có bức xạ ion hóa cao, nơi chất bán dẫn không thể hoạt động.

Bằng các tế bào quang điện, các thiết bị khác nhau, bắt đầu với các điốt ảnh đơn giản và bóng bán dẫn ảnh và kết thúc bằng thiết bị ảnh và video CCD. Các tế bào quang điện mặt trời, còn được gọi là pin mặt trời, cũng thuộc loại thiết bị lớn này và dùng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác nhau.

Cảm biến quang đã được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực hoạt động khác nhau của con người. Dựa trên chúng, cảm biến chuyển động và cảm biến hiện diện được chế tạo với cảm biến mức ánh sáng, đầu báo khói, pin mặt trời được sử dụng để đọc thông tin từ đĩa quang và mã vạch cho hàng hóa được kiểm soát bằng cách loại bỏ rào cản và số lượng người hoặc phương tiện đã qua, điều khiển chuyển động của chuột máy tính, máy in đầu, máy công cụ CNC.

Các cảm biến quang điện có thể hoạt động, ví dụ, trong cửa quay để ngăn lối đi ngược chiều, để phá vỡ các cơ chế sản xuất tiếp xúc với nhân viên trong khu vực nguy hiểm, để chỉ ra kết luận của người trong khu vực được kiểm soát, cho người tiêu dùng và thiết bị khác, để nhận lệnh từ xa, và đây không phải là danh sách đầy đủ về “nghề” của cảm biến quang điện.

cảm biến an toàn ngăn chặn cửa tự động kẹp người
cảm biến an toàn ngăn chặn cửa tự động kẹp người

Việc sử dụng cảm biến hình ảnh trong một ngôi nhà riêng

Hình ảnh từ khu vực sản xuất được chụp tại khu vực địa phương. Có nhiều lĩnh vực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và hầu hết chúng đều được sử dụng thành công trong một ngôi nhà riêng ở thành phố hoặc quốc gia.

Tín hiệu Berger

Mỗi chủ sở hữu tư nhân cố gắng bảo vệ mình khỏi những vị khách dễ bị tổn thương. Để ngăn chặn sự xâm nhập của những người không được ủy quyền, các báo động an ninh được sử dụng, các yếu tố riêng lẻ được xây dựng trên cơ sở ảnh.

Thông thường, các thiết bị phát hiện chuyển động của hệ thống an ninh được sử dụng để xác định sự hiện diện của một người và bao gồm còi báo động, thiết bị chiếu sáng hoặc kích hoạt báo động từ xa. Dựa trên bộ phát hiện tia hồng ngoại của cảm biến chuyển động và khi một người bước vào tín hiệu của cảm biến trong vùng nhiệt, một thấu kính đặc biệt sẽ tập trung vào các phần tử nhạy cảm.

Độ nhạy của máy thu là nó có thể xác định chênh lệch nhiệt độ theo độ và độ bằng phần mười độ. Có nhiều thiết bị nhạy cảm hơn có các tính năng thiết kế nhỏ hơn và được gọi là cảm biến hiện diện.

Ít đáng chú ý hơn, hệ thống báo động sử dụng cảm biến quang điện bao gồm bộ tản nhiệt và bộ thu. Công tắc đồng hồ phát ra tín hiệu hồng ngoại hoặc ánh sáng đỏ đến máy thu. Khi một đối tượng xuất hiện giữa máy phát và máy thu, tín hiệu sẽ được phát ra. Theo nguyên tắc cấu tạo, có ba loại cảm biến quang điện:

 • Ngưỡng khi chùm tia tăng cường đến trực tiếp máy thu;
 • Phản xạ, khi chùm bức xạ được phản xạ hồi tố, sau đó nó đi vào máy thu;
 • Khuếch tán, khi chùm tia truyền đến vật thể và sau đó trở lại máy thu là ánh sáng phản xạ.

Hai loại cảm biến đầu tiên phản ứng với sự gián đoạn của chùm tia, loại thứ ba – với sự phản xạ ánh sáng của vật thể. Vì chỉ sử dụng một chùm tia nên các cảm biến này được gọi là đồng nhất.

Các nhà sản xuất trình bày cả cảm biến chùm đơn và hệ thống nhiều lớp có chứa một đường gọi là rào cản ánh sáng. Chúng không ngăn chặn, mà chỉ kiểm soát, việc vượt qua đối tượng tại biên giới được xác định bởi các thanh chắn.

Việc lắp đặt một hàng rào với một số bộ rào cản ánh sáng phản chiếu sự thay đổi hướng của chùm tia có thể mang lại khả năng quan sát toàn bộ phần thông báo của khu vực có hàng rào. Giao dịch không phải là một số lượng lớn các loại cảm biến và rào cản ánh sáng chùm đơn, ví dụ: SLSR 25b, SLS 318, SLSR 46B, MLD 300, MLD 500 và nhiều loại khác.

Motor tay đòn và cảm biến an toàn cổng tự động
Motor tay đòn và cảm biến an toàn cổng tự động

Video theo dõi

Ma trận cảm quang của camera quan sát là một tập hợp các bức ảnh phức tạp. Đây là phần chính của máy ảnh và được thiết kế để chuyển đổi hình ảnh tập trung thành tín hiệu điện, sau đó được chuyển thành hình ảnh đồ họa trên màn hình điều khiển.

Camera quan sát khác nhau về thiết kế, thông số và được phân chia như sau:

 • Về tín hiệu đầu ra – tương tự và kỹ thuật số;
 • Ảnh màu – đen trắng và màu;
 • Theo thiết kế – mô-đun (không có vỏ), vỏ, mái vòm, thu nhỏ;
 • Theo mức độ bảo vệ – bằng chứng thông thường và phá hoại;
 • Tại vị trí cài đặt – bên ngoài và bên trong;
 • Theo phương thức truyền tín hiệu – có dây và không dây;
 • Nếu có thể, thay đổi hướng – cố định và được kiểm soát (quay);
 • Loại ống kính – với tiêu cự không đổi và thay đổi;
 • Kiểm soát sự thay đổi độ dài tiêu cự – điều khiển bằng tay và từ xa;
 • Bảo vệ điều kiện thời tiết – ở chế độ thông thường và sưởi ấm trong hộp nhiệt, v.v.

Máy quay video chuyển đổi hình ảnh thành tín hiệu điện. Trong một trường hợp đơn giản, tín hiệu được gửi đến màn hình điều khiển để chủ nhà hoặc các thành viên gia đình của họ xem. Nếu có thiết bị phù hợp, tín hiệu có thể được lưu trữ trên thiết bị ghi. Việc ghi tín hiệu video là ngẫu nhiên, nghĩa là chỉ khi thay đổi hình ảnh được cố định trong giới hạn hoặc không đổi. Bằng cách sử dụng các thiết bị lưu trữ dữ liệu, hình ảnh có thể được lưu trữ kịp thời. Camera có thể được cài đặt độc lập hoặc kết hợp với các yếu tố báo động an ninh hoặc các yếu tố.

Mô tả, lựa chọn và chức năng cài đặt máy quay video là một chủ đề khá rộng và do đó xứng đáng có một bài viết riêng.

Máy quay video chuyển đổi hình ảnh thành tín hiệu điện. Trong một trường hợp đơn giản, tín hiệu được gửi đến màn hình điều khiển để chủ nhà hoặc các thành viên gia đình của họ xem. Nếu có thiết bị phù hợp, tín hiệu có thể được lưu trữ trên thiết bị ghi. Việc ghi tín hiệu video là ngẫu nhiên, nghĩa là chỉ khi thay đổi hình ảnh được cố định trong giới hạn hoặc không đổi. Bằng cách sử dụng các thiết bị lưu trữ dữ liệu, hình ảnh có thể được lưu trữ kịp thời. Camera có thể được cài đặt độc lập hoặc kết hợp với các yếu tố báo động an ninh hoặc các yếu tố.

Mô tả, lựa chọn và chức năng cài đặt máy quay video là một chủ đề khá rộng và do đó xứng đáng có một bài viết riêng.

RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG
RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG

Hệ thống chuông cửa đàm thoại

Điện thoại cửa là một thiết bị dùng để đàm phán với khách và đảm bảo việc đóng cửa của họ trong bất kỳ khu vực kín nào. Nó cho phép bạn nói chuyện với những người đang nói chuyện sau cánh cổng đóng hoặc trước cổng một ngôi nhà. Với sự trợ giúp của một củ khoai tây thông thường, bạn có thể nghe thấy khách và với sự trợ giúp của hệ thống liên lạc video, bạn có thể nhìn thấy họ. Nếu cần thiết, chỉ với một lần chạm nút, chủ sở hữu có thể bật khóa cơ điện và khách.

Chuông cửa có hình sử dụng ma trận nhạy sáng, tương ứng với ma trận của camera quan sát.

Bộ giao diện chính bao gồm:

 • Bảng điều khiển chính với màn hình video (có thể được gọi là hệ thống liên lạc video), được lắp đặt trong hội trường hoặc bất kỳ nơi thuận tiện nào khác;
 • Bảng gọi với một máy quay video thu nhỏ cố định trên cổng hoặc cửa ra vào;
 • Khóa cơ điện trên cổng hoặc cửa, có nam châm điện hoặc động cơ điện tích hợp.

Vì cổng hoặc cửa có thể có cơ hội mở, nên trang bị cho chúng một bộ đóng cửa tự động, không phải là một phần của thiết bị cửa.

Hệ thống liên lạc nội bộ video đã không ngừng được cải tiến và có nhiều loại với các đặc tính kỹ thuật khác nhau và cấu hình khác nhau. Chúng có thể có màu đen và trắng hoặc màu, có dây hoặc không dây, bao gồm cả hệ thống IP, thiết kế đơn giản hoặc chống phá hoại ở ghế. Bộ này có thể chứa một số bảng được đánh số, ví dụ, các cổng hoặc cổng và cửa ra vào khác nhau. Các đơn vị chính của màn hình có thể có một số để cho phép sử dụng các phòng liên lạc nội bộ khác nhau.

Các mô hình liên lạc nội bộ video hiện đại phù hợp với mọi liên lạc nội bộ và đồng thời có các chức năng bổ sung sau:

 • Sự hiện diện của màn hình tinh thể lỏng lớn với độ phân giải cao;
 • Tích hợp đầu ghi hình kỹ thuật số đa kênh;
 • Lưu vào bộ nhớ trong hoặc thẻ SD ảnh khách nhận được khi gọi bằng cách nhấn nút;
 • Khi luôn làm việc ở chế độ DVR hoặc khi có chuyển động trong khu vực của máy quay video;
 • Hình ảnh đã ghi được xem trên màn hình;
 • Kết nối một số máy quay video bên ngoài và cảm biến chuyển động;
 • Kết nối màn hình bổ sung với độ phân giải cao;
 • Điều khiển máy quay phim quay;
 • Sự hiện diện của máy tích hợp;
 • Tích hợp đèn hồng ngoại trong camera;
 • Gọi đến điện thoại di động;
 • Một số bảng điều khiển cuộc gọi khi làm việc ở chế độ quad;
 • Kết nối đường dây điện thoại;
 • Kết nối ổ cứng ngoài để lưu trữ video-ảnh của camera liên lạc;
 • Kết nối điện thoại
 • Tính khả dụng của cổng Wi-Fi và Ethernet;
 • Kết nối từ xa các kết nối qua Internet thông qua điện thoại thông minh;
 • Khung cơ bản hoạt động ở chế độ khung ảnh và các chế độ khác.

Chuông báo cháy

Chuông báo cháy được thiết kế để cảnh báo về đám cháy. Là các yếu tố báo động, các loại đầu báo cháy tự động khác nhau được sử dụng, khác nhau, trong số những thứ khác, trong nguyên tắc hoạt động. Trong số các máy dò có những thiết bị hoạt động với tế bào quang điện, cái gọi là Sử dụng đầu báo khói quang học.

Trong thành phần của chúng có một cặp quang điện tử – đèn LED và điốt quang được bảo vệ khỏi ánh sáng bên ngoài. Chúng được đặt sao cho ánh sáng phát ra từ đèn LED không được truyền trực tiếp đến điốt quang.

Trong trường hợp hỏa hoạn, ánh sáng rực rỡ từ các hạt khói truyền đến đi-ốt quang và gây ra tín hiệu cháy. Có một loại đầu báo khói khác có kết nối quang học giữa các phần tử quang học. Khói lửa cản trở hệ thống báo cháy hình thành Dire LED.

Máy dò quang rất nhạy và đáng tin cậy, đó là lý do tại sao chúng thường được lắp đặt trong các hộ gia đình. Một lượng lớn bụi có thể gây ra sự cố trong lỗi, vì vậy cần phải làm sạch kịp thời.

Có sẵn các kiểu đầu báo khói độc lập, bao gồm cả pin và còi báo động. Việc không có dây cho phép bất kỳ phòng nào được trang bị chuông báo cháy rất nhanh.

Nó có thể được sử dụng 212-50M2 (DIP 50m2), như máy dò khói quang 212-112 SP, SP 212-142, SDI-3.4m và các loại khác.

Điều khiển ánh sáng

Trong cuộc sống của một người đàn ông không thể là bóng tối, vì vậy điều rất quan trọng là phải có ánh sáng chất lượng cao, và thậm chí tốt hơn – nếu ánh sáng thuận tiện, tiết kiệm và vào đúng thời điểm.

Thường thì bạn có thể bảo vệ hình ảnh sử dụng năng lượng không hợp lý: mặt trời chiếu sáng trên đường phố, đồng thời bóng đèn đang cháy. Để ngăn điều này xảy ra, bạn có thể lắp đặt một rào cản ánh sáng, đó là đèn đường tế bào quang điện tích hợp giám sát ánh sáng tự nhiên và bao gồm ánh sáng ngoài trời vào lúc chạng vạng hoặc bóng tối, đồng thời tắt đèn khi đường có ánh sáng.

Cảm biến quang điện có bộ điều chỉnh đặt ngưỡng. Ví dụ về loại quang điện có thể là rơle-2M FB, FR-601, FR-602, ABB TW-1, ST301, LXP-01, LXP-02, LXP-03 và nhiều loại khác. Phổi khác nhau chủ yếu về thể tích của tải liên quan. Nếu bạn muốn tưới cỏ vào ban đêm, thì có thể là một tải thay vì đèn và nó bao gồm một máy bơm điện hoặc van điện từ, mở và đóng nguồn cấp nước.

Nếu không cần thiết phải giữ đèn tối và chỉ sáng khi có người đến gần, bạn có thể sử dụng tấm chắn sáng có cảm biến quang điện hồng ngoại hoặc chuyển động. Thiết bị này có hai cảm biến quang tích hợp: điều hướng, sự xuất hiện của khu vực quan sát, vật thể phát ra tia hồng ngoại hoặc tia nhiệt và ánh sáng tự nhiên.

Nhìn chung, các thiết bị này đều có ngưỡng độ nhạy để tạo núm cho đối tượng bức xạ, ngưỡng kích hoạt và tắt đèn pha khi bạn thay đổi ánh sáng và tắt đèn pha khi mất thời gian hoạt động của đối tượng trong vùng giám sát. . Là một cảm biến chuyển động quang điện, FR-135, Camelion LX-08, Camelion LX-28A, Camelion LX-39, Camelion LX-118 Feron SEN20 và các loại khác có thể được cung cấp.

Trong tòa nhà, có thể sử dụng sự xuất hiện của công tắc đèn tự động bật và tắt khi rời khỏi hàng rào ánh sáng, tương ứng với kích thước của công tắc đèn thông thường và được lắp đặt vào vị trí của nó.

Có sẵn dưới dạng điều chỉnh vỏ hộp mực cảm biến chuyển động của rào cản ánh sáng trong quá trình di chuyển và đi lại. Một gói tương tự được sản xuất với cảm biến quang điện chiếu sáng tích hợp và cảm biến âm thanh, bao gồm đèn nguồn trong bóng tối tương tự như âm thanh.

Để chiếu sáng khu vực xung quanh vào mùa hè, đèn LED sân vườn với các tấm pin mặt trời và pin được sử dụng thành công. Đèn này trong pin mặt trời – thay đổi và thay đổi ánh sáng và nguồn năng lượng dưới dạng pin bên trong. Vào buổi chiều, ánh nắng mặt trời chiếu vào pin được chuyển thành điện năng và được sạc vào pin, và vào ban đêm, pin sẽ cung cấp năng lượng cho đèn LED chiếu sáng lối đi trong vườn. Một cấu trúc tương tự có sẵn cho các cuộc khai quật chống rung và âm thanh của loài gặm nhấm, trong đó thay vì Ebi bật máy phát âm thanh để đẩy lùi nốt ruồi, chuột Medvedok và các loài gây hại khác.

Với nước lạnh và nước nóng

Tiết kiệm nước đáng kể có thể được đảm bảo bằng các bức ảnh chụp bước nước. Một mạch như vậy có đèn LED, điốt quang và van điện từ tích hợp. Các bàn tay được phản ánh trong các bức ảnh cung cấp lệnh mở van; Khi bỏ tay ra, van sẽ ngừng chặn đường nước. Những nhược điểm của cần cẩu như vậy bao gồm hành động tên lửa áp lực.

Hệ thống sưởi và điều hòa không khí

Điều hòa hay máy sưởi hoạt động trong thời gian dài khi mọi người đi vắng là chuyện bình thường. Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hơn sẽ giúp một cảm biến chuyển động theo dõi sự hiện diện của một người và ra lệnh cho các thiết bị khí hậu thay đổi các thông số vận hành.

Cổng tự động và thanh chắn tự động

Để có thể mở ô tô mà không cần ra khỏi cổng và đỗ hiên nhà hoặc gara đều có cửa ra vào hoặc gara tự động. Sản xuất một số loại cửa chính, trượt, xoay, con lăn, nghiêng. Mỗi cái đều có thiết kế, ưu điểm và nhược điểm riêng. Tất cả các cổng này được thống nhất – công việc của chúng được tự động hóa và chúng thường được điều khiển bằng điều khiển từ xa. Cổng tự động cho phép lập trình tốc độ, vô hiệu hóa khởi động và dừng mềm, tốc độ mở và đóng cuối trong thời gian trì hoãn đóng tự động, tín hiệu âm thanh và các chức năng khác.

Các cơ chế luôn là một nguồn nguy hiểm gia tăng. Trong khu vực cổng, bạn có thể đâm vào người hoặc động vật, và chính chiếc ô tô vì nhiều lý do có thể làm hỏng cổng hoặc rào chắn. Các cổng và rào chắn an ninh được trang bị một thiết bị đặc biệt chặn bộ truyền động trong trường hợp ô tô hoặc người ở gần các bộ phận chuyển động của thiết kế. Các cổng tế bào quang điện và rào chắn tế bào quang điện này ra lệnh dừng chuyển động tự động và do đó giúp loại bỏ hoàn toàn thương tích cá nhân và hư hỏng cho phương tiện. Để vận hành an toàn, nên cài đặt thêm một số cặp tế bào quang điện.

Nguồn cấp

Pin mặt trời tế bào quang điện biến đổi trực tiếp quang năng thành dòng điện một chiều. Khi kết nối một số lượng lớn các phần tử, có thể thu được nguồn điện đáng kể, đủ để cung cấp cho toàn bộ hộ gia đình sử dụng điện.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng các tấm pin mặt trời chỉ sản xuất điện khi có ánh nắng mặt trời và hiệu suất tối đa của các tấm pin đạt được vào một ngày quang đãng vào buổi chiều mùa hè, khi các tấm pin được đặt vuông góc với mặt trời chiếu tới. Mặt trời thấp hơn đường chân trời – ít năng lượng hơn được tạo ra. Thời tiết nhiều mây cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của pin. Để bóng tối không bị mất điện, cần phải cung cấp năng lượng chuyển mạch cho các thiết bị điện gia dụng trong mạng cố định hoặc lắp thêm pin năng lượng mặt trời. Vào ban ngày, các tấm pin mặt trời sẽ cung cấp cho các thiết bị điện và sạc pin, và pin sẽ cung cấp năng lượng cho khách hàng vào ban đêm.

Pin ổ cắm có điện áp DC và sẽ cho phép chúng lưu trữ các thiết bị gia dụng và thiết bị khác, yêu cầu mua bộ biến tần, chuyển đổi các tấm pin mặt trời điện áp DC thành AC 220 V tần số 50 Hz và bộ điều khiển theo dõi các loại pin sạc chính xác.

Do đó, các tấm pin mặt trời sẽ giúp ít dòng điện hơn, nhưng đòi hỏi chi phí đáng kể để mua các tấm pin mặt trời, pin, bộ điều khiển, biến tần và các bộ phận lắp đặt. Thời gian hoàn vốn là hoàn toàn riêng biệt và phụ thuộc vào các thiết bị được lắp đặt, mức tiêu thụ điện, vĩ độ, thời tiết, giá điện trong khu vực và nhiều yếu tố khác. Chúng có thể lên đến mười tuổi. Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời, trong mọi trường hợp, sẽ rất hợp lý nếu có vấn đề với kết nối với ổ cắm điện chính cố định.

Gợi ý hữu ích:

Để tránh báo động giả, rào chắn ánh sáng nên được lắp đặt ở nơi có tia sáng tự nhiên, nhưng ánh sáng nhân tạo được che phủ trước rơle, không được di chuyển các vật thể như cành cây;

 • Khi chọn chắn sáng cần đảm bảo tải kết nối tương ứng với công suất định mức của rơ le;
 • Cảm biến chuyển động nên được lắp đặt sao cho các tia sáng mặt trời và đèn chiếu trực tiếp không chiếu vào;
 • Trước đây, cảm biến chuyển động không nên được làm bằng thủy tinh, vì nó là vật cản đối với tia hồng ngoại;
 • Báo động là cần thiết để cung cấp nguồn dự phòng trong trường hợp nguồn chính bị hỏng;
 • Máy quay video được lắp đặt ở nơi dễ nhìn thấy có thể gây ảnh hưởng tâm lý đối với kẻ tấn công tiềm năng;
 • Trong trường hợp sử dụng các thiết bị không dây có nguồn tự trị trước khi bắt đầu mùa đông, nên lắp pin mới;
 • Các cảm biến bên ngoài phải được lắp đặt sao cho chúng được bảo vệ khỏi tác động của lượng mưa, hư hỏng cơ học và truy cập trái phép;
 • Không cần thiết phải lắp đặt máy dò tế bào quang điện gần các nguồn nhiệt mạnh, chẳng hạn như bếp lò, lò sưởi, bộ tản nhiệt sưởi ấm, v.v.;
 • Đầu báo khói quang không được khuyến khích đặt trong nhà để xe gần bếp, cạnh quạt, trong môi trường ẩm ướt và nhiều bụi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/phu-kien-cong-tu-dong/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big