Làm thế nào để khóa cửa kính tự động an toàn?

Làm thế nào để khóa cửa kính cảm biến tự động an toàn? Làm thế nào để đấu dây cho khóa điện cửa cảm biến tự động?

Với ứng dụng ngày càng tăng của cửa tự động, các yêu cầu mới về khóa điện cửa tự động đã được đặt ra trên thị trường. Đó là một vài gợi ý nhỏ trong việc lựa chọn và sử dụng, để tiện cho việc tìm hiểu đơn vị lắp đặt cửa tự động mới.

Đầu tiên, chức năng khóa của cửa tự động về cơ bản được thực hiện bằng các phương pháp này: khóa chốt điện, khóa từ và khóa động cơ tự khóa.

cửa kính khung tự động
cửa kính khung tự động

1. Khóa chốt điện

Cửa tự động ban đầu hầu hết được hiện thực hóa bằng khóa mộng điện, và có hai loại cửa chuyên dụng và không chuyên dụng trên thị trường. Khóa chốt điện đặc biệt là khóa điện được thiết kế đặc biệt theo đặc điểm của cửa tự động, được nhập khẩu từ Đài Loan từ lâu, loại khóa này có thể áp dụng cho các loại cửa tự động của nhiều hãng khác nhau.

Nguyên lý hoạt động là cảm biến hoặc máy kiểm soát ra vào gửi tín hiệu đến khóa điện. Sau khi khóa điện nhận được tín hiệu, đầu tiên nó sẽ mở khóa và sau đó gửi tín hiệu đến cửa tự động mở cửa.

Bởi vì khóa được mở khóa đầu tiên và sau đó bộ phận điều khiển khóa sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển máy cửa để mở cửa, điều này tránh được hiện tượng va đập do cửa đã mở nhưng khóa chưa bị vấp. Còn bộ phận điều khiển của khóa có chức năng xuất tín hiệu mở cửa có độ trễ nên được gọi là khóa điện chuyên dụng.

Ưu điểm của khóa chốt điện đặc biệt

Nó khó mở cửa triệt để hơn, mở cửa bằng lực càng khó hơn. Tuy nhiên, cách đấu dây của loại khóa này phức tạp hơn. Hơn nữa, họ đều là những nhà sản xuất cửa tự động chuyên nghiệp, giá thành đắt hơn, các nhà sản xuất có thể cân nhắc phát triển độc lập, thân khóa có thể trang bị cho các loại khóa điện chung trên thị trường.

Khóa chốt điện thông thường cũng là khóa điều khiển điện thông thường, loại khóa này không thể trì hoãn việc xuất tín hiệu mở cửa mà chỉ có thể được bộ điều khiển kiểm soát ra vào (cảm biến) gửi tín hiệu mở cửa và mở khóa cùng một lúc

Do đó, thường xảy ra trường hợp cửa mở nhanh hơn khóa, máy rải va đập vào đầu khóa chưa mở, gây hỏng cửa tự động (như tự kiểm tra cửa máy, đánh rơi cửa, cạy cửa,…). Chúng ta thường thấy các báo cáo rằng các ngân hàng tự phục vụ nhốt mọi người trong nhà của họ.

khoa cua tu dong
khoa cua tu dong

2. Khóa từ tính

Khóa từ cũng được chia thành chuyên dụng và không chuyên dụng tùy theo việc chúng được thiết kế cho cửa tự động, giống như khóa mộng điện, cách duy nhất để khóa cửa là khóa cửa bằng khóa (lưỡi) và hút cửa bằng cách tạo ra lực từ.

Ưu điểm của khóa từ

Cửa đóng khít và không có khe hở chuyển động, tránh được sự cố do trẻ em đẩy, kéo thân cửa, nhược điểm là có thể mở cửa nếu tải trọng vượt quá khả năng.

Với việc nâng cao mức sống, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sự tiện lợi của cuộc sống, sự an toàn của tòa nhà và bảo vệ môi trường. Và sản phẩm cửa tự động có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng ở một mức độ nhất định.

Mặc dù thị trường cửa tự động đang phát triển nhanh chóng dưới sự thúc đẩy của nhiều bên, nhưng cũng có một số yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của nó.

Hiện nay, hệ thống tiêu chuẩn của sản phẩm cửa tự động chưa hoàn hảo, yêu cầu chưa rõ ràng, khả năng vận hành chưa mạnh. Và hầu hết các tiêu chuẩn là tiêu chuẩn không bắt buộc.

Việc thảo luận và xây dựng các tiêu chuẩn vẫn đang được tích cực cải thiện và dự kiến ​​trong tương lai sẽ đóng một vai trò tích cực trong việc điều tiết thị trường.

khoa tu cua tu dong
khoa tu cua tu dong

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA KHÓA ĐIỆN

Phân tích nguyên lý về cách khóa điện điều khiển truy cập cảm nhận khi nó bị mở và khóa.

Phân loại khóa truy cập:

1. Khóa điện từ:

Thiết kế của khóa điện từ (hay khóa từ) cũng giống như nam châm điện, nó sử dụng nguyên lý điện từ, khi dòng điện đi qua tấm thép silicon, khóa điện từ sẽ tạo ra một lực hút mạnh và hút chặt tấm sắt đạt tác dụng khóa cửa.

Chỉ cần một khóa điện từ dòng điện nhỏ sẽ tạo ra một lực từ trường rất lớn, hệ thống kiểm soát ra vào kiểm soát nguồn điện của khóa điện từ sẽ cắt nguồn điện sau khi xác định đúng người và khóa điện từ có thể mở cửa sau khi mất sự hút.

2. Khóa chốt điện:

Khóa chốt điện có cấu tạo gồm hai phần chính là thân khóa và lỗ khóa. Thành phần quan trọng trong thân khóa là “lưỡi khóa”, có thể kết hợp với “lỗ khóa” để đạt được hai trạng thái “đóng” và “mở”.

Tức là lưỡi khóa lắp vào lỗ khóa để đóng cửa, lưỡi khóa rời lỗ khóa để mở cửa. Vì chức năng thu vào của bu lông nên nó được đặt cho cái tên là “khóa chốt điện”. Chính vì đặc điểm này mà khóa mộng điện thường được sử dụng trên nhiều loại cửa xoay (mở hai chiều).

3. Khóa hít:

Thiết bị đầu cuối của khóa hít điện thực chất là một nam châm điện, điều khiển một thiết bị cơ khí đơn giản để đóng mở cửa. Nhưng hoạt động của nam châm điện là thông qua một loạt các lệnh. Vẻ ngoài của nó giống với vẻ ngoài của một ổ khóa cơ thông thường.

Phân tích nguyên tắc:

Cả ba loại khóa này đều được sử dụng phổ biến trên thị trường khóa đặc biệt cho hệ thống kiểm soát ra vào. Nguyên lý khóa của khóa chốt điện là khi khóa ổ khóa, thiết bị điện từ của ổ khóa sẽ mất lực từ của lõi khóa, ở phần lỗ khóa có một nam châm mạnh để hút trực tiếp lõi khóa xuống dưới để đạt được chức năng khóa.

Khi mở cửa, bộ điều khiển ra vào tiếp tục cung cấp điện cho khóa chốt điện, cho phép thiết bị điện từ tạo ra từ trường. Các cực giống nhau thì hút nhau và các mức khác nhau thì đẩy nhau. Rút lõi khóa ra khỏi lỗ khóa để đạt được mục đích mở khóa.

automaticdoor.vn lap-dat-khoa-dien-cua-tu-dong_result
automaticdoor.vn lap dat khoa dien cua tudong

Cách lắp khóa chốt điện cửa tự động

Với sự phát triển của nền kinh tế thành phố, nhiều công ty sẽ sử dụng cửa kính cảm biến tự động như một rào cản đối với các lối đi chính của công ty. Một là cửa cảm ứng tự động đẹp và khí quyển hơn, hai là cửa tự động có thể nhận ra sự tiện lợi của việc đóng mở bằng điện.

Đây cũng là điểm cân nhắc chính để nhiều công ty lựa chọn sản phẩm này, đánh giá từ trải nghiệm bán hàng thông minh. Hiện tại bộ điều khiển cửa tiêu chuẩn chính thức trong các sản phẩm cửa tự động thông thường trên thị trường không có chức năng khóa ngắt điện hoặc khóa, nếu cần lắp thêm chức năng khóa thì bạn cần bổ sung thêm thiết bị.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng, bao gồm cả những người đồng nghiệp, không biết cách cài đặt chức năng này, vì vậy chúng tôi sẽ giải thích cách khóa cửa kính cảm ứng tự động khi mất điện và cách lắp đặt khóa chốt điện từ trên cửa tự động:

khoa dien nabco_result
khoa dien nabco

1. Cửa kính cảm ứng tự động bị tắt nguồn phải làm thế nào?

Việc cửa tự động được hoạt động bằng điện, nếu bị cắt điện sẽ không thể cung cấp năng lượng cho động cơ cửa. Vì vậy, trong trường hợp bình thường, cửa cảm biến tự động không thể khóa sau khi mất điện, và cửa tự động không thể sử dụng bình thường.

Nếu chúng ta muốn tiếp tục duy trì tính bình thường của chức năng, chúng ta chỉ có thể lắp đặt một bộ nguồn dự phòng (UPS). Sau khi mất điện, bộ lưu điện thường được kích hoạt để tiếp tục duy trì nguồn điện bình thường của cửa tự động (thường là 24H-32H).

2. Cách khóa cửa kính cảm biến tự động sau khi mất điện.

Sau khi cửa tự động được lắp đặt bình lưu điện dự phòng (UPS), hoạt động bình thường của cửa tự động vẫn được duy trì. Nếu bạn muốn đạt được chức năng khóa cửa, bạn phải lắp khóa điện từ hoặc khóa chốt điện đặc biệt cho cửa tự động.

3. Cách đấu dây điện từ và khóa chốt của cửa tự động, và cách đấu dây chúng.

  1. Sơ đồ đấu dây để sử dụng khóa điện từ và khóa mộng với nguồn điện kiểm soát ra vào
  2. Sơ đồ đấu dây của khóa điện từ và khóa mộng với điều khiển cửa tự động.

Trên đây là phương pháp cụ thể khả thi và hiệu quả mà công ty chúng tôi cung cấp cho bạn dựa trên kinh nghiệm thực tế. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn, nếu bạn muốn biết thêm sản phẩm và dịch vụ vui lòng gọi: 0904 668 997, chúng tôi sẽ phục vụ tận tình nhất !!!!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big