Các giải pháp bảo trì và hỏng hóc cửa cảm ứng tự động

Bản thân cửa cảm ứng tự động được trang bị một đầu dò cảm ứng có thể phát ra tín hiệu hồng ngoại hoặc tín hiệu vi sóng. Khi tín hiệu như vậy được phản xạ bởi một đối tượng tiếp cận, nó sẽ tự động đóng mở.

Khi đầu dò cảm ứng phát hiện có người bước vào, máy dò cảm ứng sẽ thu thập tín hiệu và tạo ra tín hiệu xung, sau đó truyền tín hiệu xung đến bộ điều khiển chính, sau khi đánh giá bộ điều khiển chính, thông báo cho động cơ và theo dõi số lượng động cơ, để thông báo cho động cơ buộc phải nhập tốc độ thấp hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

Động cơ chạy về phía trước sau một dòng điện hoạt động nhất định, và truyền công suất đến dây đai đồng bộ, sau đó truyền công suất đến hệ thống máy rải thông qua dây đai đồng bộ, mở cửa và phán đoán xem bộ điều khiển có mở sau khi cửa được mở hay không.

Nếu cần đóng cửa, thông báo cho động cơ phản ứng chuyển động để đóng cửa. Sau đây là lỗi và giải pháp bảo dưỡng cửa cảm ứng tự động do biên tập viên công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT giới thiệu, mong giúp ích được cho các bạn.

sửa chữa phụ kiện cửa tự động
sửa chữa phụ kiện cửa tự động

1. Tiếng ồn của cửa cảm ứng tự động quá lớn trong quá trình hoạt động

Tiếng ồn tạo ra do ma sát giữa cánh cửa di động và cửa cố định hoặc vách trong quá trình hoạt động có thể được điều chỉnh phù hợp với bên ngoài. Bánh xe cửa sử dụng quá lâu, có hao mòn chỉ cần tháo ra, vệ sinh và tra dầu mỡ, một số chi tiết cố định bị lỏng chỉ cần gia cố lại hộp và ray dẫn hướng chưa được lắp đúng quy cách. Khi chúng được lắp đặt và chúng có tác động cộng hưởng với tấm thạch cao của trần. Nó cần phải được thay thế.

2. Khi cửa cảm biến tự động không có người điều khiển sẽ tự động chuyển

Nếu có radar có thể có vật thể chuyển động thường xuyên đi qua hoặc tự chiếu sáng cửa trong phạm vi chiếu xạ của cảm biến radar, chỉ cần điều chỉnh là được. phạm vi chiếu xạ của radar hoặc Độ nhạy, một tình huống khác có thể là quang điện an toàn bị chặn bởi một vật thể, và quang điện an toàn cần được kiểm tra.

3. Cánh cửa chạy quá chậm

Bạn có thể tự điều chỉnh tốc độ trong bộ điều khiển, nếu điều chỉnh vẫn chậm có thể mô tơ công suất thấp không kéo được, lúc này bạn cần cân nhắc thay mới động cơ có lực truyền động lớn hơn và máy rải bị lỏng hoặc rơi cũng có thể gây ra sự cố này.

Nếu hư hỏng nghiêm trọng, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất lắp đặt càng sớm càng tốt để bảo trì tránh tai nạn.

sua cua tu dong gia re
sua cua tu dong gia re

4. Lỗi cảm biến an toàn

Giải pháp: Tháo hệ thống dây đèn an toàn, cửa có thể hoạt động bình thường, cập nhật đèn an toàn hoặc bộ điều khiển điện và loại bỏ các bộ phận khác được đề cập.

5. Lỗi cảm biến

Giải pháp: Tháo hệ thống dây điện cảm ứng, nhấn “nút kiểm tra” và cửa có thể hoạt động bình thường, đồng thời loại bỏ các thành phần khả nghi khác, sau đó cập nhật bộ điều khiển điện tử.

6. Bộ điều khiển điện tử bị lỗi

Giải pháp: Tháo hệ thống dây điện cảm ứng, và sau khi nhấn “nút kiểm tra” nhiều lần, cửa không thể hoạt động bình thường, sau đó kiểm tra hệ thống dây điện kết nối với động cơ. Đồng thời, sau khi loại bỏ các bộ phận khác được đề cập, hãy cập nhật bộ điều khiển điện tử.

7. Lỗi động cơ

Giải pháp: Tháo hệ thống dây điện cảm ứng, và sau khi nhấn “nút kiểm tra” nhiều lần, cửa không thể hoạt động bình thường, sau đó kiểm tra hệ thống dây điện kết nối với động cơ. Sau khi cập nhật động cơ và loại bỏ các thành phần nghi ngờ khác.

sua motor cua tu dong kyk
sua motor cua tu dong kyk

Các lỗi cửa cảm ứng tự động khác

Không có phản hồi khi cửa cảm biến tự động được mở:

 • 1. Phát hiện xem có vấn đề với nguồn điện hay không, kiểm tra công tắc bên ngoài, công tắc hướng và bật công tắc.
 • 2. Đầu nối tiếp xúc kém: kiểm tra xem đầu nối đã được kết nối tốt chưa và kết nối lại.
 • 3. Bảo vệ động cơ tự động: kiểm tra xem động cơ có bị quá nhiệt hay không, điều chỉnh thời gian mở cửa tĩnh để kéo dài thời gian và khởi động lại cửa cảm ứng tự động.

Cửa cảm ứng tự động tự mở khi không có đối tượng cảm ứng:

 • 1. Điều chỉnh cảm biến không đúng cách: Kiểm tra nút điều chỉnh cảm biến và điều chỉnh góc cảm biến đến giá trị nhỏ hơn.
 • 2. Có vật thể lạ trong vùng cảm nhận: có vật thể chuyển động trong vùng cảm nhận, lấy vật thể đó ra.
 • 3. Nắp thùng máy chưa được cố định đúng cách: Kiểm tra xem các vít của nắp thùng máy đã được khóa chưa và cố định lại.
 • 4. Môi trường cảm biến ngoài trời xấu: Kiểm tra môi trường bên ngoài và sử dụng các phương pháp cảm biến khác để mở cửa.
 • 5. Điều chỉnh cảm biến không đúng cách: Kiểm tra nút điều chỉnh cảm biến và làm chậm tốc độ đóng cửa.
 • 6. Lỗi cảm biến: kiểm tra xem cảm biến có bị trục trặc hay không, điều chỉnh và thay thế nếu cảm biến bị hỏng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/service/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big