Tổng quan về công nghệ cửa tự động mới nhất năm 2023

Bạn có tò mò về những tiến bộ mới nhất trong công nghệ cửa tự động không? Khi chúng ta bước vào năm 2023, các doanh nghiệp đang đầu tư rất nhiều vào các giải pháp rảnh tay và kết quả có thể khiến bạn ngạc nhiên. Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng khám phá những tiến bộ mới nhất trong công nghệ cửa tự động và khám phá cách chúng có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi bước vào tương lai của kiểm soát truy cập

Những tiến bộ của cửa tự động năm 2023

Theo nhiều nguồn khác nhau, bao gồm Nghiên cứu và Thị trường, kể từ đại dịch Covid-19, thị trường cửa tự động toàn cầu và công nghệ mới tiếp theo, đã tăng lên đáng kể trong cơn sốt về các giải pháp mở rảnh tay.

Giờ đây, với đại dịch đang ở phía sau, vào năm 2023, nhiều doanh nghiệp vẫn đang đầu tư mạnh mẽ vào cửa tự động và công nghệ cửa tự động mới, đồng thời thu được những lợi ích mà những thiết bị tuyệt vời này mang lại.

Trong bài viết này, chúng ta xem xét một số cải tiến cửa tự động mới mà các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đang đầu tư vào và các loại lợi ích mà họ mang lại cho doanh nghiệp nhờ việc lắp đặt.

cam bien cua tu dong khong tiep xuc

Cảm biến không chạm

Mặc dù cảm biến không chạm đã xuất hiện được một thời gian nhưng công nghệ này vẫn tiếp tục phát triển vào năm 2023 và một số cảm biến không chạm hiện có thể đọc một số cử chỉ hoặc âm giọng nói nhất định trước khi cho phép hoặc từ chối quyền truy cập.

Tuy nhiên, để tạo ra các hình thức ra vào không cần chạm cơ bản hơn cho cửa trượt tự động, v.v., cảm biến không chạm hoạt động theo nhiều cách sáng tạo và do đó được chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm:

Cảm biến áp suất:

Loại cảm biến không chạm này hoạt động bằng cách phát hiện trọng lượng của người hoặc vật khi họ đến gần cửa tự động, sau đó gửi tín hiệu thích hợp đến bộ điều khiển để cho phép cánh cửa hoặc những cánh cửa để mở.

Cảm biến hồng ngoại:

Cảm biến hồng ngoại hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ hồng ngoại để phát hiện sự thay đổi nhiệt độ tại cửa tự động và khu vực xung quanh, sau đó sử dụng thông tin đó để kích hoạt cơ chế đóng mở của cánh cửa.

Cảm biến quang học và cảm biến chuyển động:

Đúng như tên gọi, các loại cảm biến không chạm này hoạt động bằng cách phát hiện chuyển động ở cửa tự động. Chúng hoạt động bằng cách sử dụng chùm vi sóng gửi tin nhắn để mở hoặc đóng cửa tới bộ phận điều khiển.

Lợi ích của cảm biến không chạm đối với doanh nghiệp

Hai trong số những lợi ích chính mà các doanh nghiệp nhận thấy khi lắp đặt cửa tự động có cảm biến không chạm bao gồm:

  • Tiết kiệm chi phí sưởi ấm và điều hòa không khí do cửa không bị mở khi không sử dụng.
  • Khách hàng và nhân viên có thể tiếp cận dễ dàng và an toàn hơn, đặc biệt là những người cần sử dụng xe lăn.

Kiểm soát truy cập từ xa

Việc kiểm soát ai và khi nào ai đó có thể vào cơ sở thương mại là điều cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp khác nhau và đặc biệt quan trọng khi các hạn chế của chính phủ được thực thi trong đại dịch COVID-19.

Vào năm 2023, nhiều cải tiến về hệ thống kiểm soát truy cập đang được thúc đẩy bởi nhiều công nghệ khác nhau, bao gồm công nghệ đám mây, công nghệ AI và công nghệ sử dụng sinh trắc học, chẳng hạn như nhận dạng vân tay và võng mạc.

Dưới đây là chúng tôi đã liệt kê một số hệ thống kiểm soát truy cập hiện đại được sử dụng rộng rãi nhất, cũng như những lợi ích chính mà các thiết bị này mang lại cho các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và trên nhiều lĩnh vực, bao gồm bán lẻ, xây dựng và giải trí.

Thẻ chìa khóa

Thẻ chìa khóa có lẽ là một trong những hệ thống kiểm soát truy cập từ xa hiện đại, phổ biến nhất mà các doanh nghiệp sử dụng do tính tiện lợi của chúng và thực tế là nhiều thiết bị có thể hỗ trợ lên đến hơn 50-1000 người dùng.

Mặc dù đối với người dùng cuối, phương pháp sử dụng từng thiết bị là tương tự nhau, nhưng trên thực tế, đó là hệ thống truy cập không cần chìa khóa yêu cầu một số thông tin xác thực nhất định, hai hệ thống, thẻ chìa khóa, có những khác biệt rõ ràng.

Thẻ chìa khóa sẽ được lập trình với thông tin xác thực của người dùng cuối để khi gõ, quét hoặc vuốt chống lại hoặc thông qua đầu đọc thẻ, quyền truy cập có thể được cấp phép hoặc bị từ chối.

thiết bị kiểm soát truy cập văn phòng

Tại sao các doanh nghiệp sử dụng thẻ chìa khóa để kiểm soát truy cập?

Những lý do chính khiến các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đang sử dụng thẻ chìa khóa là do:

Yếu tố bảo mật

Một trong những tính năng bảo mật chính của cả thẻ chìa khóa là chúng có thể bị vô hiệu hóa ngay lập tức trong trường hợp bị mất hoặc trộm cắp hoặc khi nhân viên rời đi tổ chức.

Độ tin cậy

Đầu đọc thẻ và đầu đọc lân cận được thiết kế bền bỉ và do đó, hầu hết đều cực kỳ đáng tin cậy và hầu như không cần bảo trì, nghĩa là các doanh nghiệp không, không phải chịu thời gian ngừng hoạt động thường xuyên.

Dễ sử dụng

Thẻ chìa khóa yêu cầu rất ít hướng dẫn, cung cấp cho nhân viên, khách hoặc cư dân một phương thức truy cập đơn giản và người sử dụng lao động hoặc chủ sở hữu tài sản một phương pháp đơn giản để kiểm soát quyền truy cập.

Cửa cảm ứng với kết nối thông minh

Vào năm 2023, thẻ chìa khóa vẫn là một trong những phương pháp kiểm soát truy cập từ xa được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, với những cải tiến gần đây về Kết nối thông minh, các doanh nghiệp hiện đang lựa chọn hệ thống cửa ra vào sử dụng Điện thoại thông minh.

Sử dụng Bluetooth hoặc giao tiếp trường gần, các đầu đọc có khả năng tương tác với Điện thoại thông minh đang được lắp đặt tại các cơ sở thương mại trên toàn cầu, để người dùng chỉ cần mở ứng dụng và quét điện thoại của họ để có quyền truy cập.

Tại sao các doanh nghiệp sử dụng Kết nối thông minh cho cửa ra vào tự động thương mại?

Với số người sở hữu điện thoại thông minh ước tính vào khoảng 6,84 tỷ trên toàn thế giới, không khó hiểu tại sao Kết nối thông minh hiện được các doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng thường xuyên với nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả hệ thống kiểm soát truy cập.

Tuy nhiên, không chỉ sự phổ biến của điện thoại thông minh thúc đẩy việc sử dụng công nghệ này mà Kết nối thông minh còn mang lại cho các doanh nghiệp và tổ chức thương mại một loạt lợi ích quan trọng khác, bao gồm:

Bảo mật hơn

Nói một cách đơn giản, mọi người có xu hướng bảo vệ điện thoại thông minh của họ chặt chẽ hơn thẻ khóa, do đó khó có khả năng bị mất chúng hơn và điện thoại thông minh nói chung là mật khẩu hoặc dấu vân tay được bảo vệ, bổ sung thêm một cấp độ bảo mật khác ngoài trách nhiệm của tổ chức.

Khả năng mở rộng

Vì Kết nối thông minh dựa trên đám mây nên các công ty có thể tăng hoặc giảm quy mô/tắt và triển khai nhanh chóng nếu họ cần, một lợi ích quan trọng và cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức lớn hơn có số lượng lớn người dùng cuối.

Dễ dàng tích hợp với cơ sở dữ liệu hiện có

Vì nhiều nhân viên đã kết nối điện thoại thông minh của họ với cơ sở dữ liệu hiện có/của công ty nên hệ thống kiểm soát truy cập có thể được đồng bộ hóa tự động để cung cấp thông tin xác thực cần thiết khi được yêu cầu.

Hệ thống kiểm soát truy cập sinh trắc học

Một dạng khác của công nghệ cửa tự động sẽ phát triển khắp các doanh nghiệp vào năm 2023 là kiểm soát truy cập sinh trắc học, tức là sử dụng các tính năng vật lý, chẳng hạn như võng mạc, lòng bàn tay, dấu vân tay hoặc giọng nói để cấp hoặc giành quyền truy cập.

Một hệ thống kiểm soát truy cập sinh trắc học điển hình sẽ bao gồm một máy quét ở cửa sẽ chuyển đổi dấu vân tay, dấu tay, hình ảnh võng mạc hoặc giọng nói của bạn thành dữ liệu có thể đọc được bằng máy để vận hành cửa. cơ chế đóng mở.

Mặc dù các hệ thống kiểm soát truy cập sinh trắc học đang được cải thiện nhanh chóng nhưng nó vẫn có những lỗ hổng cụ thể và trong một số môi trường bảo mật cao, chúng có thể được sử dụng cùng với các giải pháp kiểm soát truy cập khác.

Cửa kính lùa tự động 2 cánh và bộ kiểm soát truy cập

Tại sao các doanh nghiệp đầu tư vào hệ thống kiểm soát truy cập sinh trắc học?

Bất chấp những lỗ hổng có thể được đề cập ở trên, các doanh nghiệp trên toàn thế giới đang áp dụng công nghệ kiểm soát truy cập sinh trắc học cho cửa cảm biến, phần lớn là do các lợi ích bao gồm:

Yêu cầu ít thiết bị hơn

Với hệ thống kiểm soát truy cập sinh trắc học, người đó luôn nắm giữ các thông tin xác thực cần thiết, do đó doanh nghiệp không cần cấp thẻ chìa khóa hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có thể ăn vào ngân sách công ty.

Dễ sử dụng

Đối với người dùng cuối, việc sử dụng hệ thống kiểm soát truy cập sinh trắc học không thể đơn giản hơn và vì nó không yêu cầu sử dụng thẻ chìa khóa, việc ra vào nhanh hơn, do đó tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả tổng thể.

Bảo mật tốt hơn

Vì trình đọc sinh trắc học cực kỳ khó bị xâm phạm và người dùng cuối không có thông tin xác thực vật lý để bị mất hoặc bị đánh cắp, v.v., nên tính bảo mật cho cơ sở kinh doanh sẽ tự động được cải thiện.

Cửa tự động ở HỒ CHÍ MINH

Nếu bạn đang muốn lắp đặt cửa tự động hoặc cửa trợ lực cho cơ sở thương mại của mình, hãy liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để đặt khảo sát địa điểm miễn phí.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big