Cửa cảm biến tự động không đóng được là lỗi gì?

Xin chào, hôm qua cửa cảm biến tự động của văn phòng công ty chúng tôi đột nhiên không đóng được. Cho tôi hỏi nguyên nhân hư hỏng là gì, tôi phải làm thế nào? Bạn có thể giúp tôi giải quyết nó, tôi cảm ơn bạn !!!!

Câu trả lời chuyên nghiệp kỹ thuật

Xin chào, tôi là kỹ thuật của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, một nhà cung cấp, lắp đặt và dịch vụ cửa cổng tự động. Theo như mô tả của bạn về vấn đề cửa cảm ứng tự động không đóng được đột ngột, sau đây là phân tích và giải thích lỗi đơn giản, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn! ! Lỗi cửa cảm biến tự động của công ty / văn phòng không đóng là gì?

Lỗi đóng cửa cảm biến tự động có thể được phân loại đại khái thành hai nguyên nhân: cửa bị kẹt và các bộ phận nguồn của thiết bị bị hỏng.

chưa bảo trì cửa kính lùa
chưa bảo trì cửa kính lùa

1. Cửa bị kẹt khiến cửa cảm biến tự động không đóng được.

 • a. Giá treo ròng rọc cửa cảm ứng tự động bị hỏng trơn dẫn đến lực cản trượt quá mức.
 • b. Cửa trượt cảm ứng tự động bị vật lạ cản trở làm cho ròng rọc không trượt bình thường. Chẳng hạn như: vít rơi vào máng.
 • c. Cánh cửa bị cạ sàn toàn bộ, làm cho cánh cửa trượt chạm đất. Chẳng hạn như: gá treo rơi ra, giảm khoảng hở sàn của cánh cửa.
 • d. Dẫn hướng dưới của cánh cửa cảm ứng tự động bị hỏng, cánh cửa bị kẹt không trượt được.
Cửa kính khung inox màu nhà hàng
Cửa kính khung inox màu nhà hàng

2. Mô tơ và bộ điều khiển bị hư hỏng khiến cảm biến cửa không đóng được.

 • a. Tải trọng trượt của cửa quá lớn làm hỏng động cơ do puly cửa và cánh cửa bị rơi.
 • b. Bộ điều khiển cửa cảm ứng tự động (và bộ điều khiển) bị hỏng và không thể lái động cơ bình thường.
 • c. Công tắc cửa cảm biến bị hỏng làm cho cửa ở trạng thái thường mở.
 • d. Do vận hành sai hoặc làm hỏng bộ điều khiển từ xa của cửa tự động. Chẳng hạn như: rút đầu thu điều khiển từ xa cửa tự động xem cửa tự động có hoạt động trở lại bình thường được không.
cửa nhôm 2 cánh lùa tự động
cửa nhôm 2 cánh lùa tự động

Trên đây là trường hợp cửa cảm biến tự động của công ty / văn phòng bạn không đóng được là do lỗi gì? Phương pháp hoạt động cụ thể được giải thích, nếu bạn không thể tìm thấy lý do sau khi đọc nội dung, bạn nên liên hệ với chuyên gia để giải quyết. Để ngăn chặn thiệt hại nghiêm trọng hơn do hoạt động không đúng, cảm ơn bạn !!!!

Cửa kính lùa hai cánh tự động hàn quốc
Cửa kính lùa hai cánh tự động hàn quốc

Nguyên nhân do đâu mà cánh cửa cảm biến tự động không hoạt động?

Cửa tự động không thể thiếu trong các trung tâm thương mại và xí nghiệp lớn hiện nay, được điều khiển bằng máy tính siêu nhỏ và hiệu suất an toàn rất cao, mang lại sự tiện lợi lớn cho cuộc sống của con người.

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, nhìn chung sẽ không thể tránh khỏi một số lỗi nhỏ, chẳng hạn như: cánh cửa của cửa cảm biến tự động ngừng chạy, nguyên nhân là gì? Vì vậy hôm nay cửa tự động BẢO PHÁT sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn.

1. Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bộ lưu điện cửa tự động có nguồn điện hay không?

Nếu không có nguồn điện thì đương nhiên cánh cửa không thể mở và hoạt động được. Nếu không có nguồn điện, hãy cấp điện kịp thời.

2. Kiểm tra xem puli của cánh cửa dưới có bị rơi ra khỏi đường ray hay không?

Nếu nó rơi ra, bộ phận cửa cảm biến tự động sẽ không thể di chuyển. Thông thường, điều này xảy ra sau khi cánh cửa va chạm với một người.

3. Bộ điều khiển nhận diện lỗi

Nếu xảy ra trường hợp như vậy sẽ làm cho cửa cảm ứng tự động khi mở ra sẽ rất mất công sức và bộ điều khiển chính của nó sẽ nghĩ rằng đã xảy ra lỗi, và chức năng bảo vệ hoạt động sẽ làm cho cửa cuốn không hoạt động được bình thường.

cửa kính lùa 2 cánh tự động showroom nội thất
cửa kính lùa 2 cánh tự động showroom nội thất

4. Hãy chú ý xem cửa cảm biến tự động có được trang bị cảm biến an toàn hay không?

Vì cảm biến sẽ tích tụ bụi trong quá trình sử dụng lâu dài, đồng thời cũng gây ra hiện tượng hoạt động không chính xác ở giữa các cánh cửa, do đó, các cánh cửa ngừng chuyển động, cửa không di chuyển.

Cửa cảm ứng hoàn toàn tự động chiếm một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, trong quá trình sử dụng hàng ngày phải thường xuyên kiểm tra, sửa chữa để đảm bảo có thể hoạt động bình thường, nếu không chỉ một lỗi nhỏ cũng khiến toàn bộ hệ thống hoạt động không bình thường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big