Cách chọn cánh cửa ra vào tầng áp mái

Lối vào tầng áp mái có thể được thực hiện từ hai phía: từ trong nhà và từ đường phố. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần phải làm một cấu trúc cửa đóng vai trò dẫn đường cho căn phòng dưới mái nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cánh cửa gác mái và cách làm nó. Hãy xem nó tồn tại ở những dạng nào và làm thế nào để chọn được phương án phù hợp.

Cửa lên gác xép nhìn từ đường phố: được trang bị lối vào bên ngoài

Nếu lối vào tầng áp mái nhìn từ đường phố, thì bạn sẽ phải trang bị không chỉ lối đi lên các tầng trên tức là xây cầu thang, mà còn phải lắp cửa. Do nằm ở mặt ngoài của tòa nhà, nên nó sẽ tiếp xúc với tất cả các yếu tố tự nhiên: lượng mưa, gió mạnh và nhiệt độ giảm xuống. Vì vậy, cần phải chọn một vật liệu như vậy để chịu được tất cả các tải trọng này. Các nhà sản xuất cung cấp những cánh cửa dẫn đến căn gác từ đường phố nào?

Cửa gáp xếp
Cửa gác xếp

1. Bằng gỗ

Thể loại kinh điển. Đã được chứng minh trong nhiều thế kỷ, những sản phẩm này bảo vệ lối vào tầng áp mái khỏi thời tiết xấu và cung cấp lối đi bình thường cho các hộ gia đình. Đây không phải là loại cửa cổ điển với kích thước 600×2000 mm, được lắp đặt ở lối vào nhà. Nó nhỏ hơn nhiều. Để lên được gác xép, bạn phải cúi xuống. Và chiều rộng của lỗ có thể nhỏ hơn 600 mm.

Thường những thứ ít sử dụng và ngay cả đồ đạc cũng được cất trên gác xép. Và để tất cả những điều tốt lành này đi qua cửa, nó được làm hai cánh. Để vào và ra, chỉ cần mở một cửa sổ là đủ, và để đưa các đối tượng chiều vào, bạn sẽ phải mở cả hai cửa sổ.

2. Kim loại.

Rắn và đáng tin cậy, chúng miễn nhiễm với các điều kiện thời tiết. Khi so sánh với phiên bản trước, cửa kim loại sẽ vượt xa chúng về độ tin cậy. Điểm này đặc biệt quan trọng đối với những ngôi nhà tư nhân không phải là nhà ở và những ngôi nhà tranh mùa hè, những ngôi nhà này không thường xuyên được cư trú. Những căn nhà trống trở thành đối tượng được giới “kim khí” và dân săn đồ cổ chú ý, bởi trên gác xép có thể có những thứ quý hiếm, đồ cổ.

3. Nhựa

Mặc dù thực tế là nó là vật liệu trẻ nhất trong số các vật liệu được liệt kê, nhựa đã trở nên phổ biến gần đây. Cửa nhựa PVC rẻ hơn cửa kim loại và chúng cũng kín gió hơn so với cả hai lựa chọn được mô tả ở trên. Nếu bạn cần tiếp cận không khí trong lành cho tầng áp mái, thì khi đặt hàng một cánh cửa như vậy, cần phải cung cấp chế độ thông gió. Để đảm bảo luồng không khí lưu thông, tay nắm cửa nên được đặt ở vị trí mong muốn, sau đó cửa sẽ mở ra một chút và sẽ giữ nguyên vị trí này cho đến khi bạn đóng nó lại.

Nếu bạn chọn từ ba tùy chọn, thì đáng tin cậy nhất là kim loại , ngân sách nhất là nhựa. Và đối với những người thích mày mò, bạn có thể đưa ra phương án tự sản xuất cửa áp mái từ gỗ.

Cửa áp mái
Cửa áp mái

Cách trang trí cửa ra vào gác xép trong nhà

Vì lối vào bên trong dẫn đến tầng áp mái là một phần của không gian sống, nên các yêu cầu khác được đưa ra cho nó:

  • Tuân thủ thiết kế nội thất của căn phòng
  • Lối vào không bị cản trở lên tầng áp mái
  • Phòng chống thất thoát nhiệt
  • Chức năng rào chắn trong trường hợp hỏa hoạn.

1. Đầu tiên, hãy quyết định vị trí của cửa sập.

Nên làm lối đi lên lầu ở phòng nào là tốt nhất? Tất nhiên, nếu đây không phải là một gác xép mà là một gác xép bình thường, hiếm khi được lui tới, thì lối vào tốt nhất sẽ là một căn phòng ít được sử dụng hoặc đi qua. Thông thường, một hành lang hoặc hành lang được chọn cho những mục đích này.

Chúng ta đã quyết định về địa điểm. Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang các kích thước. Theo quy định, cửa sập có hình dạng vuông và kích thước tối ưu cho một người có vóc dáng trung bình có thể chui qua khe hở và không bị kẹt trong đó.

Tối thiểu 600 mm. Nếu dự định chở các đồ vật và đồ đạc lớn lên gác mái, thì theo đó, kích thước của cửa sập phải được tăng lên, ví dụ, lấy cạnh của hình vuông 800 hoặc 900 mm.

Vì gác xép không có nhà ở là căn phòng không có hệ thống sưởi nên trong quá trình bố trí lối ra vào cần giảm thiểu thất thoát nhiệt. Nắp hầm được cách nhiệt với bên ngoài bằng xốp hoặc bông khoáng, đây là vật liệu cách nhiệt tự nhiên , an toàn cho sức khỏe của các hộ gia đình, bảo vệ bên trong khỏi sự xâm nhập của hơi lạnh.

Nắp xếp nên mở ở đâu?

Nếu chúng ta bắt đầu từ vấn đề dễ sử dụng, thì tốt hơn là nó nên mở ra bên ngoài. Hãy tưởng tượng bạn leo lên cầu thang, đến cửa sập và sau đó để mở nó, bạn phải cúi xuống nếu không sẽ có khả năng gặp nắp. Việc gập nắp ra ngoài và tự do vào cửa sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Câu hỏi tiếp theo cần được giải quyết liên quan đến an toàn phòng cháy và chữa cháy. Khi làm cửa sập cho tầng áp mái, điều quan trọng là phải bảo vệ cấu trúc khỏi bị bắt lửa và cháy lan. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng len bazan – nó sẽ đóng vai trò vừa là lò sưởi vừa là vật cản cho sự lan truyền của lửa.

Cửa sập gác mái được làm bằng vật liệu gì?

Thông thường, gỗ được sử dụng để làm cửa cho tầng áp mái bên trong ngôi nhà. Nhưng nếu an toàn cháy nổ vẫn được đặt lên hàng đầu, thì tốt hơn hết là sử dụng kim loại.

Đối với cấu hình của cửa sập, cùng với các hình thức cổ điển, bạn có thể tìm thấy một thiết kế rất tiện dụng, chúng ta sẽ làm quen với chi tiết hơn. Chúng ta đang nói về thang gác xép gấp gọn được tích hợp sẵn trong cửa sập. Khi gấp lại, cấu trúc như vậy là một khối cầu thang nhiều phần thường là 4 hoặc 8 phần, cố định bên ngoài cửa và ẩn trong gác xép. Khi cửa được mở, thang di chuyển ra xa và đi xuống.

Như vậy, chúng ta loại bỏ được yếu tố cồng kềnh của lối lên gác xép cầu thang thường làm hỏng nội thất bên trong. Mặc dù thiết kế ban đầu, các nhà sản xuất không quên những phẩm chất quan trọng khác, chẳng hạn như độ tin cậy và sức mạnh, cũng như khả năng cách nhiệt và an toàn cháy nổ. Thiết kế có các khóa chắc chắn giúp cố định nắp hầm và các phần tử thang ở vị trí cần thiết.

Như bạn có thể thấy, lối vào tầng áp mái không chỉ được trang bị một cánh cửa không cầu kỳ và không nổi bật, mà còn có thiết kế chức năng giúp tiết kiệm không gian và đáp ứng mọi yêu cầu của một người sử dụng hiện đại. Một cánh cửa gấp cho tầng áp mái sẽ cho phép bạn leo lên phòng dưới mái nhà một cách thoải mái và an toàn.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big