Cách làm cổng xoay và trượt

Cách làm cổng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời ba câu hỏi:

 • Có những cánh cửa nào?
 • Cổng nào bạn cần và phù hợp nhất?
 • Làm thế nào để lắp ráp và cài đặt cổng bằng tay của chính họ?

Bạn có thể làm một hàng rào tuyệt vời, chất lượng và đẹp bằng chính đôi tay của mình, nhưng không có đủ năng lượng hoặc tiền bạc cho cổng hoặc tất cả sức lao động đều đổ sông đổ bể.

Cổng là phần khó nhất của hàng rào ngôi nhà. Nếu hàng rào đứng yên, thì các bộ phận của hàng rào sẽ di chuyển, vì chúng được sử dụng mãi mãi, do đó, các đặc tính của chúng, được phát triển trong chính công trình như độ bền, sức mạnh và sự tiện lợi, được đặt lên hàng đầu.

Và cổng và cổng thường được làm bằng kim loại và sàn – nhân loại vẫn chưa phát minh ra các vật liệu khác để lắp ráp và lắp đặt chúng.

làm cửa cổng gấp 4 cánh nhà phố
làm cửa cổng gấp 4 cánh nhà phố

Các loại cửa – đâu là cửa?

Sự lựa chọn đúng đắn của loại cổng phụ thuộc vào sự thuận tiện khi sử dụng chúng trong ngôi nhà nhỏ, khu đất hoặc ngôi nhà của bạn.

Kế hoạch thiết kế cổng phổ biến nhất là đơn giản: 2 bản lề cánh.

Trong các cấu trúc cổng phức tạp, có thể có một số khung cửa, cũng như các lối đi. Ngoài ra còn có cửa cuốn, cửa chớp và rèm, và cửa trượt vận hành bằng điện.

Cổng ngoài chức năng chính là vai trò bảo vệ, còn thực hiện chức năng trang trí đơn thuần. Những cánh cửa đẹp và khéo léo sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo của trang web hoặc ngôi nhà nông thôn của bạn.

Cổng xoay

Loại cổng này được lắp đặt ở gần một cư dân, chủ sở hữu các ngôi nhà kiểu nông thôn, v.v. Thiết kế của chúng khá đơn giản – như đã đề cập ở trên, chúng bao gồm hai cửa để mở chúng ra bên ngoài hoặc bên trong sân và được tạo thành từ các khung chịu lực và tấm ốp trang trí. Mặt trên cửa xoay có thể được làm bằng bất kỳ vật liệu nào – tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn về sở thích và thiết kế của ngôi nhà, địa điểm, cũng như vật liệu xây dựng mà hàng rào được tạo ra – để không có sự bất hòa. Thích hợp để đối mặt với các cổng có bản lề sắt mạ kẽm, kim loại rèn, gỗ, tấm puley v.v.

Nhược điểm chính của cổng xoay là việc mở chúng có thể cần quá nhiều không gian, điều rất thiếu trong những ngôi nhà mùa hè nhỏ của chúng tôi. Do đó, khi lắp đặt cổng xoay, hãy suy nghĩ trước xem bạn có cây ăn quả nào không để các giá trị tránh được chúng. Mặt khác, chúng đơn giản, rẻ tiền để sản xuất và thậm chí lắp ráp bằng tay của chính họ không yêu cầu bất kỳ kỹ năng xây dựng đặc biệt nào từ quản đốc của ngôi nhà.

Cổng xoay, mặc dù thiết kế đơn giản, nhưng vẫn có tính hữu dụng của chúng – và nếu bạn vẫn áp dụng một số giải pháp thiết kế cho chúng, thì nó sẽ trở nên đẹp mắt, bổ sung và không giống như những gì người khác có. Gần đây, ngày càng nhiều, bạn có thể thấy những cánh cửa được rèn hoặc được làm bằng hàn – tại đây bạn có thể tự do thiết kế và tạo bản phác thảo của riêng mình cho người đang làm việc này.

Cổng xoay cũ và hiệu quả tốt và hiện đại hóa có thể dễ dàng bị phơi bày, thời gian không đứng yên. Do đó, bạn luôn có thể trang bị cho chúng một động cơ cổng tự động để mở và đóng. Nhân tiện, nó có giá không quá đắt và sự tiện lợi cho chủ nhà sẽ tăng thêm rất nhiều.

bộ hàng rào mở 2 cánh tự động
bộ hàng rào mở 2 cánh tự động

Cách làm cổng xoay từ tấm tôn

Để làm cửa xoay, bạn sẽ cần các công cụ và vật liệu xây dựng sau:

 • Các khung được định hình.
 • Tuốc nơ vít (Khoan)
 • Vít tự khai thác
 • Gạch đá bị vỡ
 • Đặt vỉa hè
 • Cát
 • Máy hàn
 • Bàn chải và sơn.

Chúng tôi thực hiện đánh dấu ban đầu ở nơi chúng tôi sẽ cài đặt cổng. Đào 2 hố sâu 80-90 cm và rộng nửa mét, nhằm mục đích hỗ trợ cổng trong tương lai.

Đối với các giá đỡ, chúng tôi sẽ sử dụng ống kim loại (chọn mặt cắt ngang của ống tùy thuộc vào trọng lượng và trọng lượng của cổng).

Chúng tôi chuẩn bị một giải pháp bê tông (đọc tất cả các giải pháp ở đây ), lắp đặt các đường ống trong hố, cố định và đổ bê tông. Giải pháp trong hố đất mất nhiều thời gian hơn bình thường, vì vậy hãy đợi ít nhất 24 giờ.

Thu thập khung cổng. Ở các góc của khung giá đỡ trong tương lai của cổng, gắn các góc của hình tam giác (phù hợp với 3 mm). Điều này nên được thực hiện để có độ bền cao hơn của cấu trúc cổng. Các bộ ngắt có thể được chế tạo từ các mẩu ống và phụ kiện còn lại – chúng cần được hàn ở trên và dưới khung chịu lực của cổng.

Ở phía bên kia của khung cổng, các mái hiên có bản lề được hàn vào các trụ. Chúng tôi ủ nửa sau của nhà kho bằng bê tông đã được đổ bê tông trước đó.

Trong bước tiếp theo, chúng tôi cố định phần trang trí trên khung cổng bằng vít tự khai thác.

Mọi thứ – cổng xoay tự làm đã sẵn sàng, bạn cần sơn các trụ để tạo độ mới cho chúng và chống ăn mòn – bởi vì, theo quy định, các đường ống cũ được sử dụng cho các công trình tự chế…

bộ cửa cổng mở 2 cánh tự động
bộ cửa cổng mở 2 cánh tự động

Những gì bạn cần biết khi cài đặt cổng xoay – sắc thái cài đặt

Trước khi lắp đặt cổng xoay tự làm, hãy đảm bảo trước việc hoàn thành nắp, nơi góc mở của cổng sẽ giảm xuống

Vì hầu hết các chủ nhà đều làm cổng xoay mở theo cả hai hướng, nên hãy nhớ rằng tuổi thọ của những cổng mở “từ chính bạn” (từ nhà ra đường) sẽ dài hơn và mở thuận tiện hơn. Những cánh cổng như vậy khó bị bẻ khóa hơn từ bên đường – xét cho cùng, lực tác dụng để mở cổng sẽ cần nhiều hơn lực phá tương tự nhằm phá hủy cánh cổng “trên đường” – và trong trường hợp này những gì xảy ra trên đường mỗi phút. Có, và việc tuân theo các kỹ thuật an toàn cháy nổ như cửa ra vào có liên quan nhiều hơn.

Cổng trượt

Cổng trượt cũng phổ biến với chủ nhà của chúng tôi.

Trên thực tế, nó chẳng qua là một tấm ván cứng trên đế con lăn di chuyển dọc theo hàng rào. Ưu điểm chính của cửa trượt là tiết kiệm không gian khi so sánh với cả cửa xoay.

Theo thiết kế của nó, cửa trượt (có thể thu vào) giống như cửa trượt bên trong. Chúng di chuyển dễ dàng vì chúng không chạm đất và lực cản của chúng rất nhỏ. Vợ tôi khi mang thai tháng thứ 6 có thể dễ dàng đối phó với những cánh cửa nhà để xe như vậy.

Một điểm cộng nữa của cổng trượt là khi cổng bị cuốn vào mùa đông có tuyết thì cần phải cào nó, còn với cổng lùi thì bạn không cần phải làm điều đó – chúng mở dễ dàng như vào mùa hè- nhiệt

Cổng có thể thu vào có cùng chất liệu với phần còn lại của hàng rào hoặc phần còn lại của ngôi nhà.

Trái ngược với cổng xoay, cổng trượt với thiết bị tự động và các động cơ khác nhau để mở và đóng không phải là điều bất thường.

Trình điều khiển, theo quy định, là mọi thời tiết và trong trường hợp động cơ bị hỏng, cổng trượt có thể dễ dàng tự mở. Ngoài ra, thường có thể nhìn thấy trong các cửa trượt và tế bào quang điện báo hiệu cửa đang đóng nếu ô tô không kịp đi qua.

Cách làm cửa trượt bằng tay của chính bạn

Chiều rộng của các cổng như vậy thay đổi từ 2,5 đến 3,5 mét. Nếu bạn chắc chắn rằng xe tải sẽ không vào bạn, hãy làm một cổng nhỏ hơn. Tôi làm cổng khi còn xây nhà ở quê nên tôi làm cửa mở và tôi chưa bao giờ hối hận về niềm tin.

Sức mạnh và độ bền của cổng trượt ít nhất phụ thuộc vào nền tảng dưới các giá đỡ. Nền móng dưới các trụ đỡ phải được đặt ở độ sâu ít nhất nửa mét (tốt nhất là hơn một mét), các hố được lấp đầy bằng gạch vụn, gạch vụn và đổ đầy dung dịch bê tông.

Bên trong cánh cửa, cài đặt các ổ khóa (bu lông, chốt, v.v.) và cung cấp cho chúng các nút chặn. Bạn cũng có thể sử dụng kẹp lò xo để ngăn cửa tự mở hoặc đóng.

 • 1. Dẫn hướng trên
 • 2. Trụ đỡ hỗ trợ
 • 3. Con lăn hỗ trợ-2 chiếc.
 • 4. Khung cổng
 • 5. Truyền động cổng, cơ điện
 • 6. Giá đỡ bánh răng
 • 7. Đường ray dẫn hướng
 • 8. Cái hố dưới trụ đỡ
 • 9. Trụ đỡ

Bản thân giá đỡ có thể được làm từ một đường ống có rãnh được làm trước ở trên cùng. Ngoài ra, ở phía trên cùng của giá đỡ, tăng cường hình dạng của chốt làm bằng kim loại mạnh hơn – trong trường hợp này, khi cổng mở ra, phần dưới của chúng được khóa bằng răng bánh cóc.

Để giữ cổng ở vị trí đóng, bạn có thể cài đặt một cặp kẹp cốt thép được cố định trước trong các khung – chúng sẽ chèn các đường ống có đường kính lớn hơn một chút, một lần nữa, bao gồm vữa trên vỉa hè hoặc trong sân. Bạn cũng có thể sử dụng một bộ giới hạn đặc biệt cố định ở giữa lối vào để giữ cho cổng luôn đóng.

Bản thân khung ở cổng thường có thể được làm bằng thẻ gỗ 50 x 100 mm.

Để kết nối chúng ở các góc, hãy sử dụng một chiếc đinh duy nhất, sau đó thiết kế của các van để tăng độ bền được cố định trên một đường chéo.

Lắp ráp khung cổng vào mặt đất; tiến hành lắp và treo trước khi cố định thanh chắn. Gắn bản lề vào các trụ trên tấm lót bằng gỗ. Trên các cột đá được gắn một nút gỗ cho những mục đích này.

Sau đó, bạn có thể tạo một cái thùng. Tại đây, hãy chọn từ những tài liệu có sẵn về tài chính, hoặc có sẵn, hoặc khi làm việc ở nơi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn bằng chính đôi tay của mình. Theo quy định, trong sản xuất thùng cho cổng, lưới thường được sử dụng (trước đây họ sử dụng kim loại – bây giờ lưới nhựa cũng được sử dụng để xây dựng – đọc thêm về điều này tại đây Xây dựng bằng lưới gắn nhựa, tấm xi măng amiăng…

Cần có một khoảng cách giữa mặt đất và các thanh trượt của cổng trượt, làm cho nó lớn hơn – 12 hoặc thậm chí 15 cm – trong trường hợp này, tuyết sẽ không ngăn cản bạn mở cổng.

Chế tạo cửa cổng khung kim loại và các góc thép. Cùng một thùng dây, phụ kiện, lưới kim loại.

bộ cửa cổng gấp 4 cánh âm sàn tự động
bộ cửa cổng gấp 4 cánh âm sàn tự động

Những sắc thái cần lưu ý khi thi công lắp đặt cổng trượt

Tính toán trước chiều rộng cần thiết của lối đi – cửa trượt yêu cầu một khoảng trống bằng chiều rộng của chúng cho toàn bộ cửa mở – đôi khi nó rất nhiều, và không nhiều trường hợp khi trượt, cổng trượt sẽ không mở ngay sau khi lắp đặt do tính toán sai – Tôi biết từ thực tế, tình huống này đã được sửa chữa nhiều lần rồi – một số công dân ở nước ngoài đã thử những chủ sở hữu đã cố gắng tiết kiệm chi phí lắp đặt cổng.

Đôi khi cửa cổng rộng hơn lúc đầu – hãy nhớ, làm một lần và bạn sẽ đi mỗi ngày! Và sau đó, luôn có một tùy chọn, chẳng hạn như mua một chiếc ô tô có kích thước khác – không thay đổi cổng trong trường hợp này nữa.

Mặt khác, bản thân hàng rào hoặc cổng trượt phải có bất kỳ độ nghiêng nào theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Nếu, một lần nữa, hàng rào và cánh cổng được làm cho bạn bởi “những vị khách Nga”, hãy quan sát thật cẩn thận – nếu không bạn sẽ phải chịu thiệt hại khi cánh cổng được mở ra.

Khi làm cổng trượt, cổng trượt bằng tay của chính bạn, hãy cẩn thận tiếp cận chất lượng của các con lăn mà chúng lăn trở lại khi mở và đóng, hãy mua chúng, tính toán cẩn thận trọng lượng của cửa. Để thoát khỏi điều này, đừng làm những cánh cửa nặng nề, chẳng hạn như một miếng kim loại – khi lắp ráp và làm cửa, hãy cố gắng làm cho công trình càng nhẹ càng tốt.

Độ tin cậy sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này, nhưng với sự tự động hóa cho những cánh cửa dễ dàng hơn, bạn sẽ tiết kiệm được (chúng bị hỏng thường xuyên hơn) và các con lăn sẽ không bị xóa thường xuyên. Một “phế liệu bay” ở dạng, chẳng hạn như một tài xế say rượu, không bị bất kỳ cổng trượt nào, kể cả nặng nhất, chặn lại.

Ngày càng có nhiều chủ sở hữu nhà ở nông thôn muốn có một cổng vào có thể thu vào. Thiết kế xoay thuận tiện và đáng tin cậy hơn, nhưng đôi khi thất bại. Hãy nói về việc sửa chữa và bảo trì cổng trượt

Cơ chế cổng điều khiển được thiết kế theo cách thúc đẩy sự thay đổi thời tiết càng nhiều càng tốt. Các xe hàng đầu được che chắn khỏi mưa và bụi, các con lăn được làm bằng thép không gỉ và được trang bị con lăn, động cơ truyền động điện được bọc trong vỏ chống thấm nước. Do không có đường ray đáy cố định khi mở, cổng có thể dễ dàng mở ngay cả khi tuyết rơi. Lý do cho sự thất bại của cấu trúc thường là lỗi cài đặt hoặc tải trọng quá mức.

Vấn đề phổ biến nhất là khi cửa được đóng lại, những người bắt ngừng rơi. Theo quy định, nguyên nhân phụ thuộc vào sự dịch chuyển của móng cổng. Than ôi, ngay cả một khối bê tông khổng lồ nằm dưới sự đóng băng sâu của mặt đất cũng có thể là một phần.

Thay đổi vị trí dưới ảnh hưởng của lực đóng băng của sự đóng băng. Đôi khi điều này xảy ra sau nhiều năm hoạt động – sau một mùa thu đặc biệt mưa và mùa đông khắc nghiệt. Đôi khi có thể điều chỉnh cổng bằng cách điều chỉnh vị trí của các bệ lăn bằng vòng đệm lót. Nếu nó chỉ giúp ích trong một thời gian ngắn, thì bạn sẽ phải gia cố nền móng – đào hố móng và thêm bê tông, đảm bảo kết nối các phần mới và cũ của đế bằng chốt gia cố.

Bạn cũng có thể sử dụng cọc vít, điều này sẽ làm giảm khối lượng công việc đào và đổ bê tông.

Đôi khi cánh cửa ngăn người kẹp vì một lý do khác: nó bị biến dạng do gió bão mạnh khi mở hoặc đóng. Để sửa chữa, thường cần phải phá hủy khung hoặc thậm chí thay đổi giá đỡ chùm tia. Nói chung, ở những vùng và địa phương có gió mạnh, tốt hơn là nên lắp đặt mạng lưới.

Lỗi động cơ tạm thời hoặc hỏng cơ chế thường xảy ra trong thời tiết lạnh. Thiết kế không sợ tuyết rơi, nhưng bạn không nên bật động cơ nếu có tuyết trôi trên cổng hoặc lớp vỏ được hình thành. Phát hiện chướng ngại vật không cho phép động cơ điện, tuy nhiên, do dừng khẩn cấp, các công tắc giới hạn cơ điện có thể bị hủy bỏ quy định, khi đó bạn cần gọi cho kỹ thuật viên dịch vụ để thiết lập các công tắc này.

Thiệt hại nghiêm trọng có thể xảy ra do băng trên bộ truyền động hiệu quả của giá đỡ được lắp đặt lộ thiên – mạ trên bạt. Và mặc dù trong hướng dẫn cấm bôi trơn nó (chỉ các con lăn dẫn hướng phía trên mới cần bôi trơn), khi mùa đông đến, nhiều người sử dụng một lớp lithol hoặc một chế phẩm tương tự trong chi tiết này để ngăn ngừa đóng băng. Tuy nhiên, vào mùa xuân, đoàn tàu phải được lau kỹ, nếu không sẽ bị bám đầy bụi bẩn, có tác dụng mài mòn.

Các vòng bi trên bệ rất bền, tuy nhiên, đôi khi chúng bị hỏng và sau đó cánh cửa bắt đầu nghiến khi di chuyển. Có thể dễ dàng thay đổi xe đẩy (ngay cả khi phải tháo bạt), nhưng nếu nhà sản xuất ngừng sản xuất các sản phẩm có kích thước theo yêu cầu, thì bạn cần thay đổi dầm xe.

Tóm lại, hãy nhớ rằng cứ 2-3 năm một lần, bạn nên gọi cho chuyên gia dịch vụ cổng, bao gồm kiểm tra tất cả các yếu tố cấu trúc nâng, điều chỉnh và kéo các giá treo, cũng như các nhóm tương tác lực.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big