Pin và nguồn điện dự phòng cho cổng tự động

Tổng quan về giải pháp năng lượng cho các thiết bị tự động hóa, từ máy phát điện đến tấm pin mặt trời, bao gồm cả bình lưu điện dự phòng.

Dạo quanh các thành phố của chúng ta, ngày càng dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà, chung cư và cơ sở kinh doanh thương mại có cổng tự động hoặc rào chắn ra vào. Sự tiện lợi, an toàn và một chút hiện đại khiến chúng trở thành sự lựa chọn ngày càng phổ biến.

Cung cấp điện cho cổng tự động

Trong một thời gian dài, nguồn điện của cổng tự động phụ thuộc hoàn toàn vào lưới điện, nơi cung cấp năng lượng cần thiết để mở và đóng cổng theo lệnh của người dùng.

Việc cung cấp năng lượng truyền thống của cổng tự động tương đối đơn giản trong hoạt động. Các hệ thống này kết nối trực tiếp với lưới điện gia đình hoặc thương mại của bạn và sử dụng điện để vận hành động cơ cổng cũng như cơ chế đóng mở. Giải pháp này, như chúng tôi đã nói, từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn, đảm bảo hoạt động hiệu quả của cổng tự động.

Nếu mất điện thì sao? Nếu tình trạng mất điện hiếm khi xảy ra thì cũng đúng là xảy ra đột ngột và thường kéo dài, khiến phải mở khóa tự động và tắt động cơ, gây bất tiện cho người dùng buộc phải đóng mở bằng tay.

Cách mở động cơ cổng lùa bằng tay
Cách mở động cơ cổng lùa bằng tay

Máy phát điện và bình lưu điện dự phòng

Để khắc phục vấn đề này, cho đến vài năm trước, máy phát điện khẩn cấp đã được sử dụng (đặc biệt là trong các hệ thống tự động hóa được lắp đặt trong các công ty và khu thương mại), một giải pháp tuy nhiên có thể phức tạp để quản lý. Trên thực tế, máy phát điện đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên và tiêu tốn nhiên liệu, do đó làm tăng chi phí vận hành.

Giải pháp thay thế là bình lưu điện dự phòng cửa cổng tự động, một thiết bị được thiết kế để tích lũy và lưu trữ năng lượng điện khi có sẵn và giải phóng nó khi dòng năng lượng bị gián đoạn, giống như bộ nguồn máy tính. Thông thường các loại bình lưu này được tích hợp vào hệ thống và kết nối trực tiếp với động cơ cổng.

Hoạt động cơ bản của bình lưu điện dự phòng cho cổng tự động diễn ra theo hai giai đoạn:

Giai đoạn sạc:

  • Trong thời gian có sẵn năng lượng điện, bình lưu điện dự phòng sẽ tự động được sạc thông qua bộ sạc chuyên dụng giúp chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng hóa học, lưu trữ trong bình lưu.

Giai đoạn vận hành:

  • Khi mất điện, bình lưu điện dự phòng sẽ hoạt động. Năng lượng lưu trữ được chuyển đổi trở lại thành năng lượng điện và cung cấp năng lượng cho động cơ cổng, cho phép cổng đóng mở liên tục và đáng tin cậy.

Nhiều động cơ dành cho cổng tự động có khả năng lắp đặt bình điện dự phòng.

Nguồn cấp điện năng lượng mặt trời
Nguồn cấp điện năng lượng mặt trời

Nguồn điện thay thế: năng lượng mặt trời

Việc sử dụng năng lượng mặt trời đang nổi lên như một giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường để giải quyết các thách thức liên quan đến năng lượng .

Năng lượng mặt trời dựa trên việc sử dụng các tấm pin mặt trời quang điện để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Năng lượng này có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nhiều loại thiết bị và hệ thống, bao gồm cả cổng tự động.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/phu-kien-cong-tu-dong/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big