Cửa Tự Động Và Sức Khỏe Bệnh Nhân

Các cơ sở chăm sóc sức khỏe phải được thiết lập để làm cho bệnh nhân cảm thấy bình tĩnh và thư giãn nhất có thể. Tạo ra một tâm trạng yên tĩnh hơn là điều cần thiết để đảm bảo những người bị bệnh và bị thương biết rằng họ đang được chăm sóc tốt và không phải chịu thêm áp lực trong thời điểm vốn đã khó khăn này.

Trong khi những thứ như ánh sáng và trang trí là những cách tuyệt vời để chuẩn bị cho căn phòng một môi trường an toàn và chữa lành, thì kiến ​​trúc chữa lành cũng là điều bắt buộc.

Kiến trúc chữa bệnh sử dụng không gian và thiết kế kết cấu để mang lại lợi ích trị liệu và sức khỏe cho những người ghé thăm. Cửa tự động là một dạng kiến ​​trúc chữa bệnh có thể mang lại nhiều điều tích cực cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe, giúp chúng có thể tiếp cận, an toàn và sạch sẽ để phục hồi nhanh hơn.

cửa inox ốp chì bệnh viện
cửa inox ốp chì bệnh viện

Kiến Trúc Chữa Bệnh Trong Không Gian Chăm Sóc Sức Khỏe

Kiến trúc chữa bệnh là gì? Như đã đề cập ở trên, kiểu thiết kế không gian này giúp tăng cường việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân bằng cách mang đến một môi trường vui vẻ, hỗ trợ và thoải mái, vô trùng và sạch sẽ.

Các trung tâm cai nghiện, trung tâm y tế và viện dưỡng lão trên toàn thế giới đã sử dụng hình thức thiết kế này để làm cho cơ sở của họ trở nên thân thiện, tự nhiên và hòa nhập hơn.

Một số bệnh viện đã quyết định bổ sung ánh sáng tự nhiên và vườn trên sân thượng là giải pháp nên làm, trong khi những bệnh viện khác chọn tạo không gian rộng mở và khu vực giải trí để có cảm giác đa dạng hơn.

Mặc dù mỗi cơ sở đều khác nhau tùy thuộc vào vị trí, bệnh nhân họ khám và vật liệu tại địa phương, nhưng một điểm chung mà tất cả họ đều phải có là khả năng tiếp cận, điều hướng linh hoạt trong toàn bộ tòa nhà và sự sạch sẽ.

Cửa Tự Động Và Môi Trường Chữa Bệnh

Cửa tự động đóng vai trò rất lớn trong việc tạo ra không gian an toàn cho bệnh nhân và nhân viên tại các cơ sở y tế. Những thiết bị cố định này đã cải thiện khả năng tiếp cận, tăng độ an toàn, tăng thêm sự riêng tư và giảm sự lây lan của vi trùng trong bệnh viện, phòng khám bác sĩ, trung tâm cai nghiện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe khác.

Lợi ích của cửa tự động biến một không gian vốn gây căng thẳng và lo lắng thành một nơi thân thiện hơn để nhận được sự điều trị chăm sóc sức khỏe quan trọng.

Tăng năng suất

Lắp đặt cửa tự động có thể cải thiện năng suất của bác sĩ và các nhân viên khác trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Các bác sĩ có thể nhanh chóng di chuyển bệnh nhân từ khu vực bệnh viện này sang khu vực bệnh viện khác mà không bị chuyển hướng do giao thông ùn tắc ở bất kỳ cửa nào.

Nhân viên cũng có thể tiếp cận bệnh nhân một cách nhanh chóng và dễ dàng trong mọi trường hợp khẩn cấp nhờ các tính năng cụ thể như cửa thoát hiểm.

Để nhìn sâu hơn vào tác động của kiến ​​trúc chữa bệnh và năng suất của nhân viên, hãy thảo luận về cách thiết kế phòng có thể tác động đến nhân viên.

Sử dụng cửa kính mang lại cơ hội tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên vào ban ngày. Một nghiên cứu trên 141 y tá làm việc trong bệnh viện cho biết: “Việc tiếp xúc với ánh sáng ban ngày ít nhất 3 giờ mỗi ngày được phát hiện là giúp giảm căng thẳng và hài lòng hơn trong công việc.”

BÊN TRONG PHÒNG MÔ TIM BỆNH VIỆN QUẬN 7
BÊN TRONG PHÒNG MÔ TIM BỆNH VIỆN QUẬN 7

Tăng cường an toàn

Việc sử dụng cửa trượt và cảm biến giúp những không gian và căn phòng nhỏ này trở nên dễ tiếp cận hơn và dễ di chuyển hơn, giảm nguy cơ té ngã do thiết kế kiến ​​trúc.

Sự gia tăng mức độ an toàn này không chỉ giới hạn ở phòng tắm mà còn có thể khiến việc di chuyển qua tất cả các khu vực và không gian trở nên dễ quản lý hơn và có thể đạt được đối với tất cả bệnh nhân mà không gặp rủi ro.

Nhân viên cũng an toàn hơn với cửa bệnh viện tự động chất lượng. Nhiều tùy chọn cung cấp các tính năng bổ sung lớp bảo vệ toàn diện hơn trong ngày làm việc. Nhân viên có thể thực hiện công việc của mình tốt hơn, tự tin hơn mà không lo sợ vấn đề bảo mật. Những tính năng này bao gồm lối vào bằng thẻ chìa khóa, bảo vệ chống bám đuôi và chống bám đuôi, kính chống đạn, v.v.

Cải thiện khả năng truy cập

Cửa tự động đã giúp mọi người đi lại xung quanh các cơ sở dễ dàng hơn. Khung cửa lớn hơn dành cho xe lăn và giường bệnh, đồng thời có các cảm biến để mở cửa mà không cần sự can thiệp của con người.

Bệnh nhân sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn, vui vẻ hơn với không gian rộng rãi hơn, có chỗ để di chuyển.

Khả năng tiếp cận vượt xa việc hỗ trợ người khuyết tật về thể chất. Cửa tự động cải tiến cũng có thể hỗ trợ những người khiếm thị và nhân viên làm việc tại những địa điểm này.

Nhân viên cũng có thể tận dụng những môi trường chữa bệnh này. Với không gian dễ điều hướng hơn, cung cấp nhiệt độ và ánh sáng thích hợp cũng như khả năng bảo vệ tối ưu, nhân viên sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái, từ đó cải thiện tâm trạng và dịch vụ hàng ngày.

chuyên gia làm cửa phòng mổ bệnh viện
chuyên gia làm cửa phòng mổ bệnh viện

Tăng cường quyền riêng tư

Theo một nghiên cứu về vi phạm bí mật và quyền riêng tư trong phòng cấp cứu của bệnh viện.

Thiếu sự riêng tư trong phòng chờ, phòng bệnh nhân hoặc bất kỳ nơi nào khác trong ngành chăm sóc sức khỏe có thể gây căng thẳng và lo lắng cho bệnh nhân.

Nhiều tùy chọn cửa tự động sẽ mang lại lợi ích giảm tiếng ồn và cách âm, cho phép bảo mật bệnh nhân, bác sĩ tốt hơn.

Một không gian yên tĩnh còn giúp bệnh nhân thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn, dù ngồi ở khu vực chờ hay chuẩn bị làm xét nghiệm trong phòng bệnh.

Giảm sự lây lan của vi trùng

Cửa tự động cung cấp nhiều tính năng thực sự giúp ngăn chặn sự lây lan của vi trùng từ người này sang người khác.

Tất nhiên, với thiết bị mở cửa không tiếp xúc, khả năng bảo vệ khỏi vi trùng bề mặt còn sót lại trên tay nắm cửa và tay cầm hàng ngày sẽ tăng lên. Có một thực tế là những khu vực bề mặt này là một trong những nơi phổ biến nhất để tìm thấy vi trùng gây bệnh, lây lan vi-rút như cúm, COVID-19, Norovirus và cảm lạnh thông thường như cháy rừng.

Những cách khác mà những loại cửa này có thể tạo ra một môi trường sạch sẽ và lành mạnh để hỗ trợ sức khỏe của bệnh nhân là thông qua cửa cách ly có đệm kín khí và cửa trượt khí quyển bằng thép không gỉ vô trùng, siêu sạch. Những tính năng này đảm bảo virus được chứa trong một không gian và ít có khả năng lây lan hơn.

Cửa inox 2 cánh bệnh viện
Cửa inox 2 cánh bệnh viện

Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Chọn Cửa Tự Động Cho Môi Trường Chữa Bệnh

Loại cửa được lắp đặt trong bất kỳ cơ sở chăm sóc sức khỏe nào sẽ giúp xác định mức độ chào đón, thoải mái và vui vẻ của bệnh nhân khi đến thăm.Những tính năng này, kết hợp với các bố cục thiết kế khác nhau, có thể làm tăng sức khỏe và tâm trạng của những người được bác sĩ khám trong phòng khám.

Một loạt các cửa tự động hiện nay có thể phù hợp với mọi không gian, nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân.

Một số tùy chọn để lựa chọn bao gồm:

Cửa quay:

  • Những cánh cửa này có thiết kế kiến ​​trúc hấp dẫn, con dấu tiết kiệm năng lượng và không gian rộng cho xe lăn và xe tập đi di chuyển qua.

Cửa trượt:

  • Cửa trượt có nhiều thiết kế phù hợp với các khu vực cụ thể của cơ sở chăm sóc sức khỏe như ICU, phòng cách ly và phòng sạch và có thể được sử dụng làm hệ thống lối vào. Bạn cũng có thể lắp kính chống đạn cho chúng để yên tâm.

Cửa xoay:

  • Cửa xoay tự động là lựa chọn lý tưởng khi thay thế các loại cửa truyền thống đáp ứng tiêu chuẩn. Những cánh cửa này giúp tăng khả năng tiếp cận và tạo khoảng mở rộng hơn cho thiết bị y tế và thiết bị hỗ trợ đi lại để di chuyển qua.

Cửa xếp:

  • Cửa xếp hoàn hảo cho không gian nhỏ hơn, mang lại lối vào nhanh chóng và dễ dàng.
  • Sau khi chọn đúng cửa, nhiều tính năng có thể nâng cao sức khỏe của bệnh nhân và nhân viên.

Các tính năng cần xem xét để có môi trường lành mạnh hơn với cửa tự động bao gồm:

Cửa kính:

  • Kính giúp bệnh nhân có thể đón ánh nắng tự nhiên trong khi chờ đợi bác sĩ hoặc trong quá trình điều trị.

Các gioăng kín đã được kiểm nghiệm:

  • Các gioăng kín chất lượng cao, bền đảm bảo nhiệt độ trong phòng ở mức lý tưởng để đảm bảo sự phù hợp, kiểm soát chất lượng không khí và sự riêng tư.

Cảm biến không chạm:

  • Khi không cần chạm vào tay nắm cửa, nút bấm và tay cầm khi mở cửa, khả năng nhiễm vi trùng sẽ giảm đáng kể, điều này có thể giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân, đặc biệt là những người bị suy giảm miễn dịch.

Cửa chống cháy:

  • Cửa chống cháy được thiết kế để ngăn chặn đám cháy trong một khu vực nhỏ, ngăn chặn đám cháy lan ra toàn bộ tòa nhà. Trong trường hợp hỏa hoạn, những cánh cửa này giúp bạn có thêm thời gian để sơ tán.

Cửa thoát hiểm:

Cửa thoát hiểm đảm bảo không ai có thể bị mắc kẹt bên trong phòng hoặc tòa nhà trong trường hợp khẩn cấp. Tính năng bảo mật này lý tưởng cho những người sợ bị giam cầm hoặc đơn giản là lo lắng ở không gian công cộng. Chúng cũng lý tưởng cho phòng ICU hoặc phòng bệnh nhân để dễ dàng di chuyển giường bệnh vào và ra khỏi phòng.

Đây chỉ là một số tính năng của hệ thống cửa tự động mang lại lợi ích cho sức khỏe của bệnh nhân thông qua kiến ​​trúc chữa bệnh. Làm việc trực tiếp với một công ty lắp đặt cửa uy tín như công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT là cách tốt nhất để chọn cách thiết lập hoàn hảo cho bất kỳ cơ sở chăm sóc sức khỏe nào.

Cửa nhôm kính tự động bệnh viện và cơ sở y tế
Cửa nhôm kính tự động bệnh viện và cơ sở y tế

Mua Cửa Tự Động Cho Môi Trường Chữa Bệnh

Việc tạo ra không gian tốt nhất cho môi trường chữa bệnh lý tưởng trong ngành chăm sóc sức khỏe đòi hỏi thiết kế kiến ​​trúc và đồ đạc được phát triển bởi các chuyên gia có nhiều kiến ​​thức và nhiều năm kinh nghiệm.

Nhóm tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT biết chính xác những gì cần thiết để tạo ra không gian hoàn hảo cho trải nghiệm tối ưu của bệnh nhân, mang đến một môi trường mang lại cảm giác êm dịu, chữa lành, trẻ hóa, yên tĩnh và chào đón.

Đảm bảo bệnh nhân của bạn luôn cảm thấy thoải mái khi bước qua cửa cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn bằng cách chọn công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cho tất cả các nhu cầu về cửa tự động chất lượng cao, công nghệ tiên tiến và dẫn đầu ngành của bạn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big