Cách vệ sinh cửa inox và cách bảo dưỡng

Trong cuộc sống, đâu đâu cũng có thể bắt gặp cửa inox, cửa inox không chỉ chống trộm, an toàn mà còn có tính thẩm mỹ nhất định. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của cửa và cửa bằng thép không gỉ, bạn cần bảo dưỡng cửa sổ bằng thép không gỉ cẩn thận và làm tốt công việc vệ sinh.

Để làm sạch vết bẩn trên cửa inox, thông thường bạn có thể lau bằng nước xà phòng, khi gặp các sự cố như vết băng dính, vết dầu, vết hóa chất, hoa văn cầu vồng thì tùy theo tình hình cụ thể mà lựa chọn phương pháp lau phù hợp. Tiếp theo, hãy cùng biên tập viên của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT tìm hiểu cách bảo dưỡng và vệ sinh cửa inox.

Cửa kính khung bao INOX tự động
Cửa kính khung bao INOX tự động

Làm thế nào để làm sạch cửa thép không gỉ?

1. Làm sạch vết bẩn

Nếu chỉ có vết bẩn bám trên bề mặt cửa, bạn chỉ cần lau bằng nước xà phòng. Đối với vết bẩn sâu, cần có giẻ và dầu thép không gỉ. Trước hết, chúng ta đổ dầu inox lên giẻ, sau đó lau qua lại trên cửa inox cho đến khi sạch hết vết bẩn.

2. Làm sạch vết băng keo

Nếu bạn muốn xóa dấu vết nhãn hiệu hoặc phim dán trên cửa, bạn có thể lau bằng nước ấm, sau đó lau bằng cồn và lau khô sau khi lau.

3. Làm sạch dầu

Nếu trên bề mặt cửa inox có vết bẩn như vết dầu mỡ, bạn có thể dùng khăn mềm lau trực tiếp, sau đó rửa sạch bằng dung dịch kiềm, sau khi vết bẩn được loại bỏ, dùng nước sạch để loại bỏ dung dịch kiềm.

4. Hóa chất tẩy vết bẩn

Nếu có chất tẩy trắng và các loại axit khác nhau trên bề mặt cửa bằng thép không gỉ, có thể rửa ngay bằng nước, sau đó rửa bằng nước soda có ga trung tính, sau đó rửa sạch bằng nước.

5. Làm sạch chi tiết hoa văn

Có các hoa văn trên bề mặt cửa sổ bằng thép không gỉ, có thể do sử dụng quá nhiều dầu hoặc chất tẩy rửa, chỉ cần rửa sạch bằng nước ấm.

bộ thiết bị cửa thép tự động
bộ thiết bị cửa thép tự động

Cách bảo trì cửa bằng thép không gỉ?

1. Khi vệ sinh, khung cửa inox, khung cửa, cánh cửa đều cần được lau bằng vải khô mềm, không những có thể lau sạch các chất bẩn bám trên cửa ra vào, cửa sổ mà còn tạo môi trường khô ráo cho cửa.

2. Không dùng vật cứng chạm vào thép không gỉ và kính của nó, vì nó có thể gây trầy xước và ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài.

3. Không sử dụng chất lỏng ăn mòn để làm sạch thép không gỉ, sẽ gây ra các phản ứng hóa học kim loại không cần thiết, gây biến dạng và hư hỏng cửa ra vào và cửa bằng thép không gỉ.

4. Không treo vật nặng lên cánh cửa, không để vật sắc nhọn làm trầy xước bề mặt cửa, cửa inox. Khi mở hoặc đóng cánh cửa bình thường, hãy chú ý đến mức độ nghiêm trọng và di chuyển từ từ để tránh thiệt hại do trọng lực.

5. Không để khóa cửa bị rỉ sét và không mở khóa cửa sổ bằng tay ướt trong quá trình sử dụng bình thường. Nếu bạn thấy bản lề, khóa cửa, v.v… bị lỏng, hãy siết chặt chúng ngay lập tức.

CỬA PHÒNG MỔ SỐ 1 TỰ ĐỘNG
CỬA PHÒNG MỔ SỐ 1 TỰ ĐỘNG

6. Khi lau kính không được để chất tẩy rửa hoặc nước thấm vào khe hở của kính, tránh làm thủy tinh bị biến dạng. Và cẩn thận khi lau kính, kẻo kính bị xước tay.

7. Khi sử dụng cửa inox, chuyển động phải nhẹ nhàng, nếu thấy khó đẩy kéo thì không được đẩy mạnh, trước tiên nên khắc phục sự cố.

8. Các bộ phận kết nối của khung cửa bằng thép không gỉ nên được kiểm tra thường xuyên, các bu lông phải được siết chặt kịp thời và các bộ phận bị hư hỏng phải được thay thế. Các bộ phận dễ bị tổn thương của cửa inox như chốt trục định vị, nẹp gió, lò xo sàn cần được kiểm tra thường xuyên và bôi trơn thường xuyên để giữ sạch sẽ và linh hoạt.

9. Mặt trên bịt kín và keo dán kính là kết cấu then chốt đảm bảo khả năng bịt kín và giữ nhiệt của cửa inox, nếu bị rơi ra cần sửa chữa và thay thế kịp thời.

10. Luôn kiểm tra mối nối giữa khung cửa inox và tường, nếu bị lỏng sẽ dễ làm biến dạng toàn bộ khung và khiến cửa inox không đóng được. Do đó, các vít bị lỏng ở phần kết nối cần được siết chặt ngay lập tức, nếu chân vít bị lỏng có thể dùng một ít xi măng để trám lại bằng keo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big