Có mấy loại đường ray cửa trượt, loại nào tốt hơn?

Trong số các phụ kiện phần cứng của cửa trượt, đường ray là một bộ phận rất quan trọng, thiết kế và sản xuất của nó có thể kết hợp chặt chẽ với ròng rọc hay không mới là chìa khóa để đo lường chất lượng của cửa trượt. Có nhiều loại đường ray cửa trượt, có thể được chia thành đường đơn và đường đôi theo số lượng đường ray, ba đường ray, v.v., theo vị trí lắp đặt, có thể chia thành hai loại: cửa trượt ray âm đất và cửa trượt ray treo. Khi lựa chọn ray cửa trượt không hẳn là ray cửa nào tốt hơn mà chủ yếu là dựa vào các yếu tố như không gian nội thất, thiết kế cửa đi, cửa sổ để lựa chọn ray cửa trượt phù hợp. Chúng ta hãy xem các loại rãnh cửa trượt.

duong ray cua tu dong
duong ray cua tu dong

Có mấy loại ray cửa trượt?

Cửa trượt là một loại cửa thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, trong số các thành phần phần cứng của nó thì đường ray là quan trọng hơn cả, đường ray là mấu chốt quyết định cửa trượt có trơn tru hay không.Có rất nhiều loại đường ray cửa trượt , chủ yếu như sau:

Theo số lượng đường ray

Đường ray đơn:

Cửa trượt đường ray đơn đề cập đến đường ray có khung bên trong và khung bên ngoài, và thân móc được cung cấp ở đầu trên và phía gần khung bên trong được cung cấp một đường ray đơn để lắp đặt một lá cửa có thể di chuyển được, trong khi lá gần khung bên ngoài được cung cấp thân móc.Một bên có rãnh lắp để chứa dây uốn và một khoang bên trong được cung cấp giữa rãnh đơn và rãnh lắp.

Đường đôi:

Cửa trượt đường đôi có hai đường ray, có thể đẩy và kéo theo cả hai hướng nên có thể tiết kiệm rất nhiều diện tích trong quá trình sử dụng thông thường.

Ba rãnh:

Cửa trượt ba rãnh có thể mở được 2/3 không gian, ba cửa trái hoặc phải có thể chồng lên nhau và đẩy kéo tùy ý, để không gian được sử dụng hiệu quả hơn và hiệu quả thông gió tốt có thể đạt được.

cửa kính nhập khẩu từ đức
cửa kính nhập khẩu từ đức

Theo vị trí lắp đặt đường ray

Cửa trượt thanh ray mặt đất:

Thanh ray mặt đất là lắp đặt đường ray trên mặt đất và lắp đặt cửa trượt có bánh xe màu tối dưới cửa, ưu điểm của cửa trượt thanh ray mặt đất là cách nhiệt và cách âm tốt, an toàn và cài đặt ổn định và dễ dàng. Nó có nhược điểm là dầu bôi trơn
thường xuyên và làm sạch rắc rối.

Cửa trượt ray treo:

Cửa trượt ray treo là loại cửa trượt có đường ray trên xà cửa, ổn định và không ổn định, dễ lỏng lẻo, độ kín của cửa trượt tủ âm tường tương đối yếu.

bộ cửa kính tự động nhà máy
bộ cửa kính tự động nhà máy

Cửa trượt nào tốt hơn?

Đường ray là bộ phận then chốt của cửa trượt, việc thiết kế và sản xuất đường ray cửa trượt có thể kết hợp chặt chẽ với ròng rọc hay không mới là mấu chốt đo lường chất lượng của cửa trượt, có rất nhiều loại đường ray cửa trượt. Đường ray cửa trượt nào tốt hơn?

Trên thực tế, việc lựa chọn loại ray cửa trượt chủ yếu phụ thuộc vào không gian nội thất, thiết kế cửa đi, cửa sổ,… Ví dụ cửa đi hoặc cửa sổ có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ thì có thể chọn ray đơn nhỏ hơn, cần phải chọn cửa trượt hai rãnh hoặc ba rãnh. Từ quan điểm của vị trí lắp đặt, cả đường ray trên mặt đất và đường ray treo đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng trong những năm gần đây, nhiều đường ray treo đã được chọn hơn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/lien-he/
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big