Cổng chào đón du khách một cách phong cách và an toàn

Điều đầu tiên mà du khách chú ý khi đến gần cơ sở kinh doanh của bạn là cổng vào. Cổng vào được thiết kế chủ yếu để mang lại sự an toàn và an ninh, nhưng việc lắp đặt và thiết kế của chúng cũng rất quan trọng trong việc tăng giá trị ngôi nhà của bạn.

Nó tạo ấn tượng cho du khách và người qua đường. Nhiều ý tưởng cổng vào bao gồm từ thiết kế tối giản và mộc mạc đến kiểu dáng đồ sộ và sang trọng. Nhiều ngôi nhà hiện đại ngày nay cũng sử dụng công nghệ trong cổng đường lái xe của họ.

Hệ thống tự động ngày càng được ưa chuộng vì sự tiện lợi và tính thẩm mỹ của chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cổng vào, bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng mới ở đây.

CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG MỘT CÁNH NHÀ MÁY HAVANA BÌNH CHÁNH
CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG MỘT CÁNH NHÀ MÁY

Những gì cần biết về cổng ra vào

Với vô số lựa chọn về thiết kế cổng vào, có lẽ là một quyết định khó khăn để chọn những gì bạn muốn cho ngôi nhà của mình. Cổng vào không được làm giống nhau và bạn cần thu hẹp các lựa chọn của mình.

Điều đầu tiên bạn nên xem xét là kích thước đường lái xe của bạn. Một số cổng không lý tưởng để gắn vào đường lái xe. Ví dụ, cổng xoay là những thiết kế truyền thống mang lại cảm giác thân thiện hơn. Tuy nhiên, thiết kế và cơ chế không lý tưởng nếu bạn có không gian chật hẹp và có thể chỉ gây khó chịu.

Bạn thậm chí có thể xây dựng một cổng tùy chỉnh theo phong cách của riêng bạn. Đường lái xe có cổng tùy chỉnh được làm đặc biệt hơn vì nó sử dụng thiết kế độc đáo thể hiện phong cách và tính cách của bạn.

mô tơ cổng lùa 2 cánh tự động
mô tơ cổng lùa 2 cánh tự động

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn loại cổng vào phù hợp cho sân trước của bạn?

Chọn loại cổng

Cổng vào hoạt động theo hai cơ chế chính: xoay hoặc trượt. Trong danh mục này, bạn cần xem xét không gian được phân bổ cho đường lái xe của mình.

CỔNG TRƯỢT

Nếu bạn có không gian chật hẹp hơn và đường lái xe không có sàn, cổng trượt là lựa chọn khả thi. Những cổng này chạy trên đường ray hoặc bánh xe và mở hoặc đóng theo chiều ngang. Cổng trượt là lựa chọn tốt nhất nếu đường lái xe của bạn mở sát đường.

CỔNG XOAY

Cổng xoay mở vào trong hoặc ra ngoài và chiếm không gian. Tốt nhất là những đường lái xe lớn có thể đi tới cổng hàng rào mà không bị cản trở. Nếu bạn chọn thiết kế này, hãy chọn cổng xoay hướng vào trong, tạo ra bầu không khí giản dị và thân thiện hơn.

Một số cổng có hai phần cổng xoay mở ra hoặc cổng xoay trượt gấp. Ngoài ra còn có Cổng trượt cong, nơi nó xoay theo một góc cong cho những không gian thực sự chật hẹp. Các loại cổng khác bao gồm cổng chắn, ngăn cản phương tiện đi vào và được sử dụng trong cổng cộng đồng.

thay khóa chốt sang khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh
thay khóa chốt sang khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh

Vật liệu cổng

Cổng rào cũng được chia thành hai loại vật liệu chính là gỗ và kim loại. Kim loại cũng được chia thành nhiều loại khác nhau như cổng nhôm, sắt rèn hay cổng thép. Chọn loại vật liệu là sở thích của bạn, có tính đến thiết kế, hình thức và giá thành của nó.

 • Cổng gỗ phổ biến ở cổng trang trại và những ngôi nhà mộc mạc. Nó mang lại cho ngôi nhà một bầu không khí tinh tế đồng thời mang lại mức độ riêng tư cao vì nó có thể cản trở tầm nhìn. Phạm vi giá được xếp hạng từ bình dân đến đắt nhất, tùy thuộc vào loại gỗ được sử dụng.
 • Cổng kim loại rất linh hoạt và linh hoạt hơn về mặt thiết kế và ngân sách. Ví dụ về cổng kim loại là:
 • Cổng nhôm cho cổng nhẹ với kiểu dáng đẹp và hiện đại
 • Cổng bằng sắt rèn là lý tưởng cho cổng vào trang trí công phu và cổ điển
 • Cổng thép là loại cổng có độ bền cao, chống rỉ sét và ít phải bảo trì, có thể chế tạo thành nhiều kiểu dáng khác nhau

Nếu bạn muốn tự động hóa cổng vào của mình, những người lắp đặt chuyên nghiệp sẽ xem xét trọng lượng vật liệu. Thông thường, các cổng có cùng kích thước nhưng được làm từ các vật liệu khác nhau sẽ có trọng lượng khác nhau. Việc xây dựng vật liệu là cần thiết để người lắp đặt biết động cơ thích hợp phù hợp với trọng lượng của nó.

Xây dựng và vận hành cổng

Từ lâu, cổng vào đòi hỏi con người phải đóng mở cổng một cách vật lý. Tuy nhiên, các công nghệ tiên tiến đã giảm thiểu sự can thiệp của những người như vậy bằng cách phát triển các cổng tự động.

Cổng vào tự động có hệ thống ra vào độc đáo sử dụng động cơ và hệ thống kiểm soát truy cập . Bộ điều khiển truy cập báo hiệu cho người mở cổng thực hiện công việc thông qua thiết bị kích hoạt từ xa. Nó làm cho bất kỳ ngôi nhà nào trở nên hợp thời trang và tự động hóa, đồng thời đóng vai trò như một cổng an ninh để ngăn chặn sự xâm nhập. Quyền truy cập vào cổng bị hạn chế đối với người dùng được ủy quyền theo hướng dẫn của hệ thống kích hoạt.

Thiết bị mở cổng dành cho người đi bộ

Có, thiết bị mở cổng tự động không giới hạn ở cổng đường lái xe. Nó cũng có thể được sử dụng ở cổng dành cho người đi bộ vì không phải ai cũng đến bằng ô tô. Cánh tay hoặc ram có khớp nối thường được sử dụng cùng với các thiết bị vận hành công suất thấp.

Cổng mở tay đòn 4 cánh tự động
Cổng mở tay đòn 4 cánh tự động

Cổng đường lái xe tự động

Nếu bạn muốn thêm một tính năng thú vị hơn, nâng cấp cổng vào của bạn lên cổng tự động là một lựa chọn tuyệt vời.

Cổng tự động sử dụng các cơ chế hoạt động khác nhau như cánh tay có khớp nối, cổng mở trượt, động cơ tay đòn tuyến tính hoặc cổng mở âm sàn. Bốn tùy chọn đầu tiên hiển thị phần cứng hoặc hộp điều khiển thiết bị mở cổng.

Đối với các thiết bị kín đáo, thiết bị mở ngầm cung cấp khả năng vận hành liền mạch và riêng biệt. Hộp hệ thống được đào dưới đất cạnh cổng, chỉ nhìn thấy cánh tay làm việc. Điều này là lý tưởng nếu bạn muốn có một lớp hoàn thiện liền mạch và không bị cản trở cho cổng của mình.

Phụ kiện cổng tự động

Sau khi quyết định tự động hóa cổng vào của mình, bạn có thể chọn bộ phụ kiện cổng được sử dụng cùng với nó. Các phụ kiện cổng tự động phổ biến nhất là:

Hệ thống kiểm soát truy cập. Nó bao gồm các thiết bị truy cập không cần chìa khóa như bàn phím, thẻ, thẻ điện tử, đầu đọc thẻ xe hoặc bộ phát không dây

 • Hệ thống giám sát video
 • Cảm biến tự động cho thiết bị thoát hoặc thoát tự do
 • Truy cập khẩn cấp
cửa cổng mở 2 cánh tự động nhôm đúc
cửa cổng mở 2 cánh tự động nhôm đúc

TÓM LẠI

Cổng vào là điểm nhấn ở mặt tiền bên ngoài của ngôi nhà. Bạn có thể làm cho chúng nổi bật hơn mà không ảnh hưởng đến độ an toàn bằng vật liệu và lớp hoàn thiện phù hợp. Bạn có thể tự động hóa các cổng để nâng cao sự tiện lợi và bảo mật, đồng thời làm cho chúng trở nên hữu ích hơn trong thực tế.

Trước khi lắp đặt cổng vào, đặc biệt là cổng tự động, hãy nhớ rằng những cổng này có thể tốn kém. Việc cài đặt và bảo trì có thể khiến bạn gặp rắc rối với sản phẩm sai hoặc kém chất lượng hoặc lắp đặt không đúng cách.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Chúng tôi cung cấp các thiết bị điều khiển cổng đường lái xe đáng tin cậy và các sản phẩm an ninh cửa có độ bền và hiệu quả. Lựa chọn sản phẩm của chúng tôi được các chuyên gia trên toàn thế giới tin cậy.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big